Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

  • Sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ giải trí

Tỷ trọng ngành dịch vụ ngày càng tăng và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ năm 2006 đến nay, tốc độ tăng trưởng GDP do nhóm dịch vụ đóng góp luôn cao hơn tốc độ tăng chung và cao hơn tốc độ tăng GDP do nhóm ngành nông – lâm nghiệp – thủy và nhóm ngành công nghiệp – xây dựng tạo ra. Trong nhóm ngành dịch vụ thì dịch vụ giải trí đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Bởi khi nền kinh tế phát triển ngày càng cao, nhu cầu dịch vụ giải trí của con người cũng ngày càng tăng. Nhiều khu vui chơi, công ty giải trí được thành lập và hoạt động mạnh, nhiều gamshow truyền hình đang “ăn nên làm ra”, đem lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế và GDP cả nước. Vì vậy, đây cũng là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là ở khu vực TP.HCM. Tuy nhiên, do loại hình dịch vụ này mới lớn mạnh trong thời gian chưa lâu nên đội ngũ quản lý, sản xuất các chương trình, các hoạt động giải trí và thể thao của nước ta vẫn không đáp ứng được cả về chất lẫn về lượng. Theo các chuyên gia dự báo nguồn lao động, hiện nay dịch vụ giải trí đang rất “khát” nhân lực và trong vòng 20 năm tới vẫn cần một lượng lớn lực lượng lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Các chương trình gameshow thu hút nhiều khán giả làm cho dịch vụ giải trí sôi động hơn bao giờ hết

  • Sức hút từ ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao

Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao là ngành học đào tạo ra đội ngũ lao động có kiến thức, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp để lên ý tưởng, xây dựng và tổ chức, quản lý các loại hình giải trí và thể thao trong và ngoài nước. Hiện nay, Trung cấp Việt Giao là trường tiên phong đào tạo ngành này tại TP.HCM. Học ở Việt Giao, học sinh được trang bị đầy đủ các môn học về các lĩnh vực báo chí truyền thông, giải trí, nghệ thuật và thể thao. Một số môn học tiêu biểu mà các bạn được học trong nhà trường như Marketing dịch vụ, Quan hệ công chúng, Tổ chức lễ hội sự kiện, Tổ chức dịch vụ thể thao, Sáng tạo và định hướng sáng tạo ngành giải trí, Kỹ năng PR chuyên nghiệp, Kỹ năng tạo mối quan hệ, Sáng tạo phim trong quảng cáo VTC, Nhiếp ảnh, Làm phim… Với chương trình đào tạo 70% thực hành, các bạn sẽ học cách lên ý tưởng, trực tiếp tổ chức các sự kiện, lễ hội, mời khách mời, nhà tài trợ, quảng cáo sự kiện với công chúng, quản lý phòng tập gym… Bên cạnh đó, học sinh còn học tập thực tế tại các công ty giải trí, truyền thông, tổ chức sự kiện, các đài phát thanh, truyền hình, nhà hàng, khách sạn…, có cơ hội trở thành các ekip và trực tiếp thực hiện các gameshow đang phát sóng. Với những bạn có năng lực, trong quá trình thực tập, thực tế sẽ được các công ty truyền thông, giải trí… tuyển dụng làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Để sáng tạo ra nhiều hoạt động, sự kiện vui tươi, bổ ích, có tầm ảnh hưởng đến công chúng những nhà tổ chức sự kiện phải được đào tạo bài bản

  • Nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Hiện nay, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn… hầu hết đều cần đến đội ngũ quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sự hút khách của các gameshow giải trí truyền hình trong nước đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn như nhà tổ chức, giám sát các chương trình. Các nhà hàng, khách sạn cao cấp, resort, các khu vui chơi, giải trí đang “khát” một đội ngũ giám sát, quản lý các loại hình dịch vụ này. Sự đa dạng trong việc đào tạo còn mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp cho người học. Bạn cũng có thể đảm nhiệm vị trí phóng viên, biên tập ở các báo đài, MC trong các sự kiện, truyền hình, những dịch vụ giải trí trong các công ty viễn thông… Chính vì vậy, có thể nói ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thaođang là ngành nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn và được “săn đón” hiện nay.

Sự đa dạng trong các ngành nghề khi tốt nghiệp Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao còn là điều thu hút nhiều bạn trẻ

Trung cấp Việt Giao với nhiệm vụ là đào tạo giúp người học tự xây dựng một nền tảng vững chắc lâu dài cho sự nghiệp tương lai, với nghiệp vụ tiên tiến nhất và một nền tảng nghề nghiệp sâu sắc để người học tiến xa hơn, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bao giờ bị đào thải trong các lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Ẩm thực – Giải trí cho xã hội.

  • Nhà trường đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho các ngành:

– Quản trị Khách sạn
– Quản trị Bếp và Ẩm thực
– Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao
– Hướng dẫn Du lịch

  • Lợi ích khi theo học tại Trung cấp Việt Giao: 

– Chương trình học kép, vừa học nghề vừa hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT. – Học nghề yêu thích, rút ngắn thời gian, đảm bảo tính liên thông lên CĐ-ĐH. – Thụ hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ (nhận về gần 24 triệu đồng/ khóa học dành cho học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp). – Hưởng thụ môi trường học tập năng động, những đề tài thảo luận mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế và hình thành tư duy phản biện – Được học tập với những giảng viên đầu ngành trong nghề nghiệp và thành công trong vai trò quản lý tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.

– Đảm bảo và hỗ trợ tìm việc cho người học cho đến khi có việc làm ổn định, bằng cấp nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, có giá trị toàn quốc và hội nhập quốc tế.

Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành quản lý cho người nổi tiếng? vậy muốn làm staff học ngành gì Nếu bạn là fan của người nổi tiếng, dù là thần tượng hay diễn viên thì ít nhất một lần, chắc hẳn bạn đã ghen tị với người quản lý có mối quan hệ rất thân thiết với nghệ sĩ! Hãy tham khảo với CNTA nhé.

  • Xem Công Việc Một Ngày Của làm trợ lý cho người nổi tiếng học ngành gì ?

Quản lý idol học ngành gì hay làm quản lý cho người nổi tiếng học ngành gì ? mọi thắc mắc mình chia sẻ ở dưới nhé !

Làm quản lý các quán ăn, các quán quần áo đã là mơ ước của nhiều bạn trẻ, chính vì vậy khi nhắc tới việc làm quản lý cho các ca sĩ, diễn viên, hoa hậu nổi tiếng thì dường như có sức hút rất lớn và có độ “uy ” rất lớn. Khi nhắc tới công việc quản lý ca sĩ, diễn viên này, mọi người thường khĩ ngay tới đó là một công việc rất được “thèm muốn”: được đi cùng người nổi tiếng đến các sự kiện , quản lý toàn bộ hoạt động, lịch làm việc, quá trình ăn-ngủ-nghỉ của người nổi tiếng thêm vào đó là được đàm phàn mức cát – xê với các đơn vị đối tác, được thay mặt “gà” trả lời câu hỏi của FAN hoặc của truyền thông,.. ai cũng nghĩ rằng quản lý cho người nổi tiếng thật sử là một nghê “mật ngọt”

Khởi điểm của những bạn trẻ khi bắt đầu bước vào nghề này thường là các bạn đã có thời gian làm việc trong ngành truyền thông, biên tập viên hoặc cộng tác viên của các trang web giải trí nổi tiếng, hoặc quen biết rộng trong giới ngôi sao.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

BTS SUGA và quản lý

Gần đây, công việc của người quản lý đang được chú ý nhiều hơn vì xuất hiện trên các chương trình giải trí như . Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tất cả những điều bạn có thể thắc mắc về nghề quản lý người nổi tiếng!

« Những việc mà người quản lý phải làm »

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Người quản lý nhóm nhạc Seventeen đã xuất hiện trong . Riêng tiền ăn đã tốn 1 triệu won một ngày.😱

Người quản lý đúng nghĩa là những người có trách nhiệm quản lý nghệ sĩ. Ngoài việc quản lý lịch trình của người nổi tiếng, họ còn phụ trách tất cả các công việc liên quan đến lịch trình! Tuy nhiên, không phải tất cả các quản lý đều làm điều tương tự. Các quản lý phần lớn được chia thành người quản lý đường (road manager), quản lý trưởng (chief manager) và người quản lý cấp điều hành.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem công việc của mỗi quản lý là gì nhé?

1. Quản lý đường (road manager)

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Đây là quản lý của phát thanh viên Park Seong-gwang, người đã xuất hiện trong . Thông qua buổi phát sóng này, cô đã trở nên nổi tiếng khắp Hàn Quốc!

Như cái tên, quản lý đường là những người phải đi lại ở mọi nơi cùng nghệ sĩ. Người quản lý mà chúng ta thường nhắc đến chính là người quản lý đường đúng không? Thông thường, người mới bắt đầu với tư cách quản lý sẽ bắt đầu làm việc ở vị trí quản lý đường! Họ tham gia vào tất cả các lịch trình của nghệ sĩ và ở cùng nghệ sĩ trong 24 giờ.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

 Quản lý Seventeen chuẩn bị bữa sáng cho 13 thành viên trong

Anh ấy luôn phụ trách lái xe khi thay đổi lịch trình và trong những tình huống cần giữ an toàn cho nghệ sĩ tại nơi đông người, anh ấy cũng đảm nhận công tác an ninh. Đó là lý do tại sao việc có bằng lái là điều đương nhiên và bạn phải lái thật giỏi. Vì lịch trình của người nổi tiếng cũng chính là lịch trình của người quản lý, anh ấy nói rằng mình có rất ít thời gian cá nhân bên cạnh công việc 😥 Bởi vì anh ấy làm việc cả ngày lẫn đêm nên tiêu hao rất nhiều thể lực.

2. Quản lý trưởng (Chief manager)

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Sau ba đến năm năm làm việc với tư cách là người quản lý đường, bạn sẽ được thăng chức lên quản lý cấp trưởng nhóm. Người quản lý cấp trưởng nhóm sẽ điều hành một số quản lý đường cấp dưới. Họ có trách nhiệm sắp xếp hợp lý lịch trình của nghệ sĩ. Họ nắm giữ nhiệm vụ quan trọng nhất, đó là điều chỉnh lịch trình của nghệ sĩ, quản lý hình ảnh và lập kế hoạch hoạt động!

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Họ không chỉ đi cùng nghệ sĩ theo lịch trình đã định như quản lý đường mà còn phải chịu trách nhiệm điều phối lịch trình. Và họ đảm nhiệm hầu hết các công việc liên quan đến lịch trình.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

 Người quản lý của Seventeen giám sát và phản ánh lại các sai sót tại chương trình phát sóng trực tiếp

Ví dụ, giả sử một nhóm nhạc thần tượng trở lại và được tham gia vào một chương trình giải trí. Sau đó, người quản lý sẽ xem xét lịch trình hiện có của nhóm nhạc thần tượng và quyết định liệu chương trình giải trí có ảnh hưởng tích cực đến hình ảnh của nghệ sĩ hay không! Và ngay cả khi bấm máy, họ sẽ tính đến hình ảnh và hướng hoạt động của nghệ sĩ, nội dung phát sóng được quyết định thông qua cuộc họp với ê-kíp sản xuất! Nhiệm vụ nặng nề hơn chúng ta tưởng đúng không?

3. Quản lý cấp điều hành

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Quản lý 15 năm của Super Junior xuất hiện trong . Đây là một cuộc họp theo lịch trình với các thành viên dựa trên sự dẫn dắt của người quản lý!

Nếu bạn làm việc lâu dài với tư cách là quản lý trưởng và được công nhận về năng lực, bạn có thể trở thành người quản lý cấp điều hành. Quản lý ở cấp điều hành xây dựng mối quan hệ với các biên kịch hoặc PD của đài phát thanh truyền hình và đảm nhận các nhiệm vụ lớn hơn như quan hệ công chúng và casting. Có thể nói theo nghĩa đen rằng đây là người phụ trách mọi thứ liên quan đến nghệ sĩ.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Những người đã làm việc lâu năm từ chức quản lý đường cho đến quản lý cấp điều hành, có thể nói là những chuyên gia trong ngành giải trí. Họ cũng có rất nhiều mối quan hệ tạo dựng được trong thế giới giải trí! Chính vì vậy có khá nhiều trường hợp sau khi làm quản lý ở cấp điều hành sẽ thành lập công ty giải trí riêng để trở thành người đại diện. Một số ví dụ gồm có công ty quản lý của các diễn viên lớn nhất tại Hàn Quốc – “Namoo Actors” hay công ty quản lý của Infinite và Lovelyz – “Woollim”, công ty quản lý của KARA, KARD và April  – “DSP” cũng như công ty của G-Friends – “Source Music” là những công ty giải trí được thành lập từ các nhà quản lý.

Lương của quản lý

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Thực tế, lương của quản lý không cao. Tất nhiên, mỗi công ty có chế độ khác nhau nhưng nó thường được gọi là ‘nghề lương ba cọc ba đồng’. Trong trường hợp của quản lý đường, người ta nói rằng ngay cả các công ty lớn cũng chỉ trả mức lương tối thiểu theo giờ (8,720 KRW). Hơn nữa, vì họ làm thêm ngoài giờ quy định rất nhiều nên nếu bạn tính toán chặt chẽ thì giống như làm việc với mức lương thấp nhất theo giờ. Tất nhiên, nếu bạn được thăng chức lên quản lý trưởng hoặc quản lý cấp điều hành, lương của bạn sẽ tăng lên! Như đã đề cập trước đó, mỗi công ty sẽ có mức lương khác nhau nhưng thường được cho là nằm trong khoảng từ giữa 2 triệu won đến đầu 3 triệu won. Thường có những người quản lý nhận được mức lương rất cao và họ nói rằng họ không ký hợp đồng với công ty giải trí mà là hợp đồng 1: 1 vì mối quan hệ thân thiết của họ với nghệ sĩ! Vì vậy, đây là một trường hợp rất đặc biệt. Trên thực tế, không có bằng cấp thiết yếu nào để trở thành một quản lý. Hầu hết trong số họ đều khởi nghiệp với tư cách là người quản lý đường, vì vậy không có gì đặc biệt ngoài yêu cầu về bằng lái xe và những thứ cần thiết. Có các khoa đào tạo về quản lý tại Đại học Gyeonggi, Đại học Phát thanh truyền hình Dong-A và Cao đẳng Nghệ thuật Seoul cũng như một số đơn vị lớn có chương trình đào tạo quản lý. Tuy nhiên, những gì bạn học ở đây không thực sự giúp ích trong công việc thực tế. Điều này là do hầu hết mọi thứ bạn sẽ phải học hỏi trong quá trình làm việc thực tế.

Cách để trở thành quản lý

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Một số bạn có thể tự hỏi làm thế nào để trở thành một quản lý! Vì mọi thứ về nghệ sĩ đều được giao phó cho bạn nên công ty giải trí muốn tìm một người đáng tin cậy. Vì vậy, xưa nay nghe nói đa phần đều được giới thiệu từ người quen. Tuy nhiên, ngày nay nghe nói có thêm nhiều tuyến được tuyển dụng chính thức bằng cách đăng tuyển trên các trang tuyển dụng!

Điều kiện để trở thành quản lý

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Trên thực tế, không có bằng cấp thiết yếu nào để trở thành một quản lý. Hầu hết trong số họ đều khởi nghiệp với tư cách là người quản lý đường, vì vậy không có gì đặc biệt ngoài yêu cầu về bằng lái xe và những thứ cần thiết. Có các khoa đào tạo về quản lý tại Đại học Gyeonggi, Đại học Phát thanh truyền hình Dong-A và Cao đẳng Nghệ thuật Seoul cũng như một số đơn vị lớn có chương trình đào tạo quản lý. Tuy nhiên, những gì bạn học ở đây không thực sự giúp ích trong công việc thực tế. Điều này là do hầu hết mọi thứ bạn sẽ phải học hỏi trong quá trình làm việc thực tế.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Vì vậy, người ta nói rằng để có thể làm tốt công việc của một nhà quản lý, điều quan trọng nhất đó chính là tính cách. Trước hết, quản lý là công việc không chỉ liên quan đến nghệ sĩ phụ trách mà còn với tất cả mọi người liên quan đến ngành giải trí, vì vậy sẽ rất khó khăn nếu bạn là người rụt rè hoặc không quen tiếp xúc với người lạ. Người ta cho rằng, điều quan trọng là phải có duyên để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và phong thái đàng hoàng để thể hiện vị thế của người nghệ sĩ.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Ngoài ra, công việc của người quản lý giữa những người nổi tiếng, các chương trình và các công ty đều khác nhau. Vì vậy khả năng ứng phó tình hình tại thời điểm đó là rất quan trọng. Nói cách khác, nếu bạn là người nhanh trí và hoạt bát thì sẽ phù hợp hơn với vị trí quản lý phải không?

Có thể bạn đã đoán trước được, điều khó khăn nhất đó là cường độ làm việc rất cao. Đặc biệt trong trường hợp của những người quản lý đường, lịch trình của nghệ sĩ trở thành lịch trình của chính người đó vì họ luôn di chuyển cùng với nghệ sĩ mà mình phụ trách. Thực tế, những người quản lý còn vất vả hơn vì họ phải chuẩn bị và chờ đợi sớm hơn so với các nghệ sĩ.

Những khó khăn trong công việc quản lý người nổi tiếng 

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Có thể bạn đã đoán trước được, điều khó khăn nhất đó là cường độ làm việc rất cao. Đặc biệt trong trường hợp của những người quản lý đường, lịch trình của nghệ sĩ trở thành lịch trình của chính người đó vì họ luôn di chuyển cùng với nghệ sĩ mà mình phụ trách. Thực tế, những người quản lý còn vất vả hơn vì họ phải chuẩn bị và chờ đợi sớm hơn so với các nghệ sĩ.

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Ngoài ra, người ta nói rằng thực sự khó mà cho rằng người quản lý là ‘cấp dưới’ của nghệ sĩ. Các quản lý đường nói rằng việc giúp đỡ để nghệ sĩ mà họ phụ trách luôn giữ phong độ cao nhất là một phần công việc, vì vậy có nhiều tình huống bạn phải thích nghi với tâm trạng của nghệ sĩ. Quản lý của nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc cũng tiết lộ rằng nam diễn viên và vợ đã nhờ anh làm những công việc gia đình như dọn rác và sửa giày hộ. Nếu nghệ sĩ là người tốt thì không sao, nhưng nếu không phải thì họ sẽ bảo quản lý làm đủ thứ chuyện vặt vãnh và coi họ như trợ lý riêng 😥

Quan hệ giữa quản lý và nghệ sĩ

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Nguồn: 서경스타

Mặc dù người quản lý phải làm rất nhiều công việc nhưng trước đây, vai trò của người quản lý không được đề cao nhiều. Tuy nhiên IU, BTS và nhiều thần tượng Hàn Quốc, bao gồm cả EXO đã duy trì mối quan hệ tốt với người quản lý khi làm việc cùng họ. Từ đó, hình ảnh của những người quản lý cũng dần dần trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người hâm mộ!

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Trường hợp những người quản lý đã làm việc với nghệ sĩ lâu năm, họ nổi tiếng với cả hâm mộ nên người hâm mộ đôi khi gọi họ bằng biệt danh. Nếu nghệ sĩ và người quản lý có mối quan hệ tốt như thế này, mình nghĩ nghệ sĩ có thể hoạt động tốt hơn!

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Hôm nay, chúng ta đã tìm hiểu thêm về vai trò của người quản lý, những gì cần thiết để trở thành quản lý và thậm chí cả mức lương! Bạn thấy thế nào? Câu hỏi của bạn đã được giải đáp chưa? Có vẻ như đó là điều bạn không thể đảm đương nổi nếu chỉ đơn thuần muốn nhìn nghệ sĩ một cách gần nhất đúng không? Nhưng mình cũng cảm thấy rằng đó là một công việc thực sự bổ ích khi bản thân có thể lên kế hoạch cho các hoạt động của nghệ sĩ và xây dựng sự nghiệp giúp họ 😁

Học ngành gì để làm trong công ty giải trí

Nếu bạn muốn thấy cách những người quản lý làm việc hiệu quả, mình khuyên bạn nên xem chương trình giải trí của MBC là và <별의 별 사람> trên kênh M2! sẽ cho phép bạn xem nghệ sĩ và quản lý làm việc cùng nhau bằng camera quan sát và <별의 별 사람> có nội dung vô cùng thú vị, nơi các nghệ sĩ trực tiếp phỏng vấn quản lý của họ!

Xem Thêm : cái gì mềm cho vào tay phụ nữ lại cứng

Từ Khóa tìm Kiếm : học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao, làm trợ lý cho người nổi tiếng học ngành gì, quản lý idol học ngành gì, quản lý nghệ sĩ học ngành gì, quản lý nghệ sĩ, nghề quản lý idol học ngành gì, làm quản lý cho người nổi tiếng học ngành gì, quản lý nghệ sĩ là gì, quản lý ca sĩ, muốn làm quản lý ca sĩ học ngành gì, học ngành gì để làm quản lý ngôi sao, muốn làm quản lý nghệ sĩ học ngành gì, ngành quản lý nghệ sĩ, trợ lý ca sĩ học ngành gì, làm quản lý cho người nổi tiếng, trợ lý nghệ sĩ học ngành gì, quản lí nghệ sĩ, quản lý ca sĩ học ngành gì, nghề quản lý nghệ sĩ, quản lý người nổi tiếng,

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Học ngành gì để làm trong công ty giải trí