Hướng dẫn chơi hyip

Hyip hay còn gọi là đầu tư siêu lợi nhuận là một trong những phương thức đầu tư mà nhiều người hiện nay đang đổ tiền vào. Với những cam kết lợi nhuận khủng, cao hơn rất nhiều so với ngân hàng nên nhiều người không còn quan tâm đến an toàn hay không. Vậy bạn đã biết đầu tư Hyip là gì chưa, và có nên đầu tư vào đó hay không? Ngay dưới đây hãy cùng Infofiance.vn tìm hiểu thực hư như thế nào.

Mục lục

 • 1 Đầu tư Hyip là gì?
 • 2 Các hình thức đầu tư Hyip
  • 2.1 Đầu tư Hyip dài hạn
  • 2.2 Đầu tư Hyip ngắn hạn
 • 3 Đặc điểm nhận biết dự án đầu tư Hyip
  • 3.1 Lãi suất cao
  • 3.2 Cam kết lợi nhuận cho người đầu tư
  • 3.3 Dự án đầu tư Hyip được phân tích rất tiềm năng
  • 3.4 Thông tin về site Hyip không rõ ràng
 • 4  Ở Việt Nam, có nên đầu tư Hyip không?
 • 5 Đầu tư Hyip lừa đảo không?
 • 6 Cách để nhận diện site Hyip lừa đảo
 • 7 Kinh nghiệm đầu tư Hyip hiệu quả
  • 7.1  Cách chọn site Hyip đầu tư
  • 7.2 Chiến thuật chơi Hyip hiệu quả
  • 7.3 Đầu tư Hyip – Đừng quá tham lam
  • 7.4 Các site hyip mới nhất

Hyip là viết tắt của từ tiếng Anh High Yield Investment Program dịch ra là đầu tư siêu lợi nhuận và có thêm tên gọi khác đó là đầu tư ủy thác. Đầu tư Hyip là hình thức đầu từ vào các site Hyip và chờ ngày rút tiền về và việc đầu tư đó  có thể tính lãi theo ngày, theo tháng hay theo năm và đặc biệt mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với gửi ngân hàng.

Cụ thể như sau: Bạn sẽ mang tiền của mình đầu tư vào các trang Hyip nào đó, họ sẽ mang tiền của mọi người đi đầu tư sau đó chia% lợi nhuận lại cho người đầu tư theo quy định của trang đó. Như vậy nhiều người sẽ hình dung là giống như đầu tư quỹ vậy, nhưng chỉ khác ở hình thức là qua các trang hyip và lãi suất cao hơn rất nhiều so với đầu tư quỹ.

Mức lãi suất  của một số trang Hyip lên đến 120%/ngày, như vậy là mức lãi suất khủng và không tưởng. Chính vì vậy nhiều người đầu tư đã đổ tiền nhiều vào đó với kỳ vòng tiền thu về sẽ rất nhiều. Nhiều người xem đầu tư Hyip như là một loại hình Ponzi vậy, có nghĩa là lấy tiền của nhà đầu tư trước trả cho nhà đầu tư sau.

Các hình thức đầu tư Hyip

Đầu tư Hyip dài hạn

Đây là hình thức đầu tư kéo dài về mặt thời gian, có nghĩa số tiền đầu tư của bạn vào dự án này để thu về lợi nhuận là phải trên 3 tháng. Đối với phương thức đầu tư siêu lợi nhuận dài hạn thì nó có mức lãi thấp hơn đầu tư ngắn hạn. Đó có thể là đầu tư nhận lãi từ 1 – 4%/ngày, nhưng để thu hồi vốn lẫn tiền lãi là  tầm cỡ trên 2 năm thì mới được đánh giá là dài hạn.

Hướng dẫn chơi hyip
Đầu tư Hyip là gì

Đầu tư Hyip ngắn hạn

Bạn sẽ hoảng khi nghe đến hình thức đầu tư ngắn hạn này cho mà xem, bởi mức lãi suất nhận được từ việc đầu tư ngắn hạn lên đến  10 -30% trong vòng 5 – 49 ngày. Đây là mức lãi không tưởng ít hình thức đầu tư nào có thể làm được. Đầu tư ngắn hạn là đầu tư từ 1- 3 tháng, mức lãi suất cao hơn việc đầu tư trung hạn và dài hạn.

Hoặc mọi người có thể chia dự án ra như sau:

 • Dự án trung hạn: Lãi suất đầu tư tầm 1%/ngày, thời gian đầu tư 6 tháng – 2 năm
 • Dự án ngắn hạn 4 – 100 ngày: Với mức lãi khoảng 1 – 3%/ngày
 • Hoặc từ 12 – 39 ngày thì lãi suất từ 3 – 3,9%/ngày

=> Với các dự án đầu tư Hyip thì chính xác nếu đầu tư thời gian càng ngắn thì lãi suất càng cao, có lẽ nó đi ngược với các hình thức đầu tư khác như cổ phiếu, tiền ảo, vàng đó là cần sự kiên trì và thời gian.

Đặc điểm nhận biết dự án đầu tư Hyip

Để có thể hiểu rõ hơn về loại hình đầu tư này cũng như nhận diện các dự án trên mạng mọi người có thể căn cứ vào các dữ liệu dưới đây.

Lãi suất cao

 Đặc điểm dễ hiểu nhất đó chính là lãi suất cam kết cho nhà đầu tư rất rất là cao và không có một hình thức đầu tư nào có thể mang lại nhiều tiền như vậy, cao gấp nhiều lần gửi tiền ngân hàng. Dưới đây là một số mức lãi mà chúng tôi tham khảo ở trên các Site Hyip:

 • Dự án đánh nhanh thắng nhanh – paying – bitzilla – lãi 3.84% / ngày
 • Dự án tiềm năng giống đại gia tophash – paying – hashpower – lãi 7% / ngày
 • Scam sau 18 ngày paying – handmining – lãi từ 8.4 đến 15.2% / ngày
 • Paying – chattiepro – lãi 15% / 2 ngày

Như vậy có thể thấy mức lãi suất cao nhất trong một ngày lên đến 15%, một con số khủng khiếp.

Hướng dẫn chơi hyip
Đầu tư dự án siêu lợi nhuận có an toàn không?

Cam kết lợi nhuận cho người đầu tư

Một khi đầu tư thì nhà đầu tư phải chấp nhận có thắng có thua, có lời có lỗ nhưng đối với dự án Hyip thì không các dự án này luôn luôn cam kết là sẽ mang lại lãi suất cao cho nhà đầu tư. Và chính sự cam kết chắc chắn đó đặt lên những mỗi nghi ngờ đối với nhiều người. Và qua đó cũng thấy được sự khác biệt đối với các hình thức đầu tư khác, bởi họ luôn nhắc nhở nhà đầu tư về rủi ro.

Dự án đầu tư Hyip được phân tích rất tiềm năng

Mỗi dự án được đưa ra trên site hyip đều vẽ nên một bức tranh tương lai đầy triển vọng, luôn dùng những từ thúc đầy cho người đầu tư tham gia. Và với mỗi dự án họ sẽ đưa ra các luận điểm để thuyết phục nhà đầu tư, các luận điểm đó đánh vào tâm lý của những người đang ham muốn làm giàu nhanh chóng, không có bất kỳ kiến thức đầu tư nào.

Thông tin về site Hyip không rõ ràng

Mọi người thường khi tham gia một dự án nào đó về đầu tư chắc chắn sẽ quan tâm đến:

 • Chi phí dự án
 • Dự án của ai, nước nào, ai chịu trách nhiệm
 • Dự án được triển khai như thế nào
 • Thực hiện trong thực tế ra sao

Nhưng tất cả không có hoặc chỉ là những thông tin chung chung gây nên nhiều mơ hồ cho người đầu tư. Về cơ bản tất cả các site Hyip đều không có đề cập nhiều đến người tạo lập hay công ty tạo ra dự án đó. Ít nhất với dự án đầu tư như gọi vốn thì ít nhất phải cho người ta biết được  những thông tin cơ bản nhất.

 Ở Việt Nam, có nên đầu tư Hyip không?

Trước hết đặt lên bàn cân so sánh lợi nhuận của các hình thức đầu tư đối với Hyip:

 • So với gửi tiết kiệm ngân hàng: Lãi suất ngân hàng tầm 10%/năm là cao nhất nhưng Hyip thì có dự án đến 15%/2 ngày => Sự chênh lệch này khá lớn, có nghĩ chỉ trong một ngày đầu tư có thể hơn rất nhiều 1 năm gửi tiết kiệm.
 • So với chơi chứng khoán: Chứng khoán lúc lên lúc xuống, vậy nên lỗ lãi là bình thường. Nhưng đôi khi cần rất nhiều năm cho việc tăng giá của một mã cổ phiếu nào đó, vậy nên lợi nhuận thu về cũng khá ít và thường trong ngày khó mà có lợi nhuận. Nhưng Hyip luôn cam kết có lời, lời mỗi ngày chứ không có lỗ.
 • So với tiền ảo, cũng vậy lấy điển hình Bitcoin bạn phải chờ hơn 10 năm để có mức giá khủng từ 0$ cho đến 55.000 USD. Tuy nhiên, đó là tiềm năng còn đối với các đồng khác thậm chí chưa vượt lên được mức 1$ sau nhiều năng ICO. Vậy nên tiền ảo cũng không có sức đọ lại với Hyip.

Còn nhiều hình thức đầu tư khác nữa như Forex, ngoại tệ… nhưng chắc chắn sẽ bị lép vế dưới sự cam kết của các dự án Hyip.

 🆘🆘 Cảnh báo: Đằng sau những cam kết lợi nhuận siêu khủng, viễn cảnh dự án tương lai tươi sáng đó có thể là một mô hình ponzi lừa đảo. 

Tuy nhiên, mọi người không nên qua tin tưởng vào các dự án này, bởi không có miễng bánh ngon nào mà lại cho không như vậy, nếu lời đến vậy tại sao những người giàu, người có kiến thức chuyên môn họ không đầu tư mà chỉ có những người không có gì đầu tư vào. Nếu là miễng bánh ngon thì chắc chắn rất khó đến lượt bạn sở hữu.

Vậy nên mọi người cần cân nhắc, bởi đằng sau những con số lãi suất siêu khủng đó thì rất có thể là hình thức lừa đảo mà thôi. Và không một dự án nào kiếm lời nhanh như vậy được, một ngày không đủ để làm gì cả. Và đặc biệt vấn đề ở đây là các dự án Hyip đều ở nước ngoài, không phải dự án Việt Nam nên cũng khuyên mọi người nên cẩn trọng.

Hướng dẫn chơi hyip
Đầu tư Hyip có lời không?

Đầu tư Hyip lừa đảo không?

Thực ra thì đa phần các dự án Hyip đều lừa đảo và ở nước ngoài người ta vẫn nhận định Hyip như là một chiêu trò lừa đảo bằng cách cam kết lợi nhuận khủng để lấy tiền của nhà đầu tư mà thôi. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu của dự án để lấy niềm tin thì Hyip sẽ lấy tiền của người sau trả lợi nhuận cho người trước và cứ tiếp tục chu kỳ như vậy, đến cuồi cùng không có tiền thì dự án sẽ biến mất. Nhưng làm sao bạn biết được mình là người đầu tư đầu tiên, bởi vậy rất khó đoán.

Với mức lãi suất siêu khủng như vậy thì cam kết với mọi người không cò hình thức đầu tư nào có thể mang lại lợi nhuận cao như vậy, đặc biệt đây còn là lợi nhuận theo ngày. Vậy nên đó là điểm đáng nghi, nhưng nhiều người vẫn tin vào bởi họ bị lòng tham của mình che mắt mà thôi. Có thể hình dung thử tại sao những người giàu họ không tham gia đầu tư vào kênh này trong khi họ có tiền có kiến thức. Bởi miếng bánh ngon không bao giờ đến tay bạn một cách dễ dàng như vậy.

Không ôm hết nhưng đa phần các site Hyip đều lừa đảo cả, nếu bạn đủ tỉnh táo để lựa chọn thì cũng có khả năng bị lừa bởi các hình thức, dự án trên đó đều có vỏ bọc cực tốt.

Cách để nhận diện site Hyip lừa đảo

Vậy làm thế nào để bạn có thể trang bị cho mình những hành trang tốt nhất để không bị lừa, không bị vướng vào các dự án Hyip lừa đảo thì cần cân nhắc các nhu cầu sau đây:

 • Site Hyip giới thiệu về dự án sơ sài: Mọi người tìm hiểu về website đó như thế nào, thường thì các trang làm rất đơn giản, sơ sài, thông tin mang tính chung chung => Như vậy qua giao diện của dự án đó có thể phần nào thấy được sự chuyên nghiệp của dự án, công ty làm ra dự án đó.
 • Tiếp đến đó là Hosting – dịch vụ lưu trữ và Domain – tên miền miễn phí => Đây là hình thức cơ bản để dựng lên dự án ảo vừa tiết kiệm chi phí, vừa không dính dáng đều pháp luật, dễ ẩn danh người tạo dự án.
 • Cam kết mức lãi suất quá cao: Mức lãi suất như thế nào là cao đó là mức lãi suất mà nhìn vào ai cũng ham muốn đầu tư, và cái gì cam kết càng cao càng có khả năng lừa đảo nhiều.
 • Các dự án có mô hình đa cấp, giới thiệu: Các dự án nào mà treo thưởng hoặc hoa hồng để giới thiệu hoặc mời gọi người đầu tư thì mọi người nên cẩn thận và đó dấu hiệu cho mô hình lừa đào Ponzi.
 • Thời gian thành lập site Hyip cũng là cách để nhận biết, với site mới cũng nguy hiểm nhưng site cũ lại càng nguy hiểm, có nghĩ là bạn có thể là những nhà đầu tư cuối cùng của dự án và số tiền của bạn sẽ không được ai trả lại.

Và có nhiều điểm khá nghi khác nữa, bạn có thẻ lên mạng tìm kiếm về dự án đó xem có phốt gì không, dự án mà nhiều phốt thì nên né nhanh.

Kinh nghiệm đầu tư Hyip hiệu quả

 Cách chọn site Hyip đầu tư

Thực ra không có chiến thuật gì cả chỉ hơn nhau ở cách đánh giá site Hyip nào nên đầu tư mà thôi. Vậy mọi người có thể dựa trên các tiêu chí sau để chọn site:

 • Site được thiết kế đầy đủ, nội dung minh bạch, thông tin rõ ràng và thiết kế chuyên nghiệp đầy đủ các tính năng
 • Kiểm tra bản quyền của site, với site được đăng ký license thì nên cân nhắc lựa chọn
 • Có thông tin liên hệ, công ty dự án…nói chung là có đội ngũ hỗ trợ dự án
 • Kiểm tra domain của site đó, xem nó có hạn sử dụng bao lâu nếu như là chỉ dưới 1 năm thì không nên đầu tư
 • Lên các diễn đàn chuyên sâu để xem các đánh giá cũng như uy tín của site đó
 • Thời gian hoạt động của site
Hướng dẫn chơi hyip
Cách đầu tư Hyip hiệu quả

Chiến thuật chơi Hyip hiệu quả

Đối với những ai chơi Hyip thì cần lưu ý nên tập trung chơi như sau:

 • Đánh nhanh rút gọn: Đây là chiến thuật cực kỳ hiệu quả cho việc đầu tư Hyip, mọi người nên chọn đầu tư nhanh chóng sau đó rút tiền nhanh chóng. Đừng kéo dài thời gian đầu tư của mình, càng ngắn càng tốt.
 • Không tái đầu tư vào site Hyip: Ở site nào đã đầu tư rồi có lời rút về xong không bỏ tiền đầu tư vào site đó lại nữa. Bởi đa số tái đầu tư sẽ đều mất tiền hết, nên tuyệt đối không bao giờ tái đầu tư, nếu có đừng dụng hết 100%.
 • Đừng là người tiên phong: Bạn không nên là người tham gia dự án đầu tiên, chỉ tham gia khi đã có người rút tiền thành công, tầm ngày thứ  3- 4 của dự án là ổn nhất.
 • Không đầu tư toàn bộ vào 1 dự án: Hãy phân bổ nguồn tiền đầu tư vào nhiều dự án khác nhau, như vậy rủi ro đi kèm sẽ ít hơn, khi có vấn đề cũng giảm được sự mất mát.
 • Đầu tư có chiến lược: Đừng chủ quan, ham hố lợi nhuận khủng mà hãy là người biết cách đầu tư.

Đầu tư Hyip – Đừng quá tham lam

Như đã nói trên thì Hyip là kênh đầu tư nhắm vào sự tham lam của con người, bởi vậy bạn sẽ thấy những con số lãi suất cực khủng của các dự án Hyip đưa ra. Vậy nên đối với mảng đầu tư này đừng nên quá tham lam, đừng vì lợi nhuận trước mắt đó mà mờ mắt, sập bẫy.

Và nếu ai đang tham gia các dự án thì nên cân nhắc, đừng ham hố ăn quá nhiều, nên biết điểm dừng ở đâu, khi nào thì đầu tư. Bởi đá số dự án này sẽ lôi kéo người đầu tư bằng cách cho đi để nhận lại. Đến khi dấn thân quá sâu, đầu tư liên lục với mộng có nhiều tiền hơn sẽ là lúc mất tất cả.

Các site hyip mới nhất

Để có thể  đầu tư hiệu quả nhất thì bạn có thể chọn phương án đầu tư vào các site Hyip mới, bởi nó có tiềm năng hơn rất nhiều.

Các site Hyip mới nhất: 

 • Etherconnect
 • Bitcoloan
 • Hyipcenter4me.com
 • MMO4ME
 • BlogHyip
 • Hyipola.com

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về đầu tư Hyip là gì? hy vọng mọi người có thể hiểu rõ về hình thức đầu tư này. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang chuẩn bị đầu tư Hyip, bạn có thể thay thế bằng việc đầu tư vàng Forex, chứng khoán, tiền ảo, vàng… sẽ an toàn, ít rủi ro hơn và mức lợi thu về cũng không hề nhỏ.