Làm thẻ ngân hàng bao lâu thì lấy được

Bạn đang cần một chiếc thẻ ngân hàng ATM để việc giao dịch nhận tiền hay thanh toán online một cách dễ dàng hơn không phải qua những phương thức truyền thống xưa cũ tốn thời gian và tiền bạc nữa, vậy làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì? Bạn cần chuẩn bị những gì để ngân hàng có thể cung cấp cho bạn ngay một chiếc thẻ ATM.

Thẻ ATM là gì?

Khái niệm về thẻ ATM ngân hàng

Thẻ ATM là một loại thẻ do ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810, loại thẻ này để bạn thực hiện các giao dịch như là rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng của mình, thanh toán qua máy, nó đươc kết nối với tài khoản ngân hàng để quản lý nguồn tiền cá nhân.Sẽ có 3 loại thẻ ATM là thẻ trả trước, tín dụng và ghi nợ.

ATM bạn có biết nó là viết tắt của từ gì không đó chính là Automatic Teller Machine hay là Automated Teller Machine tức là máy rút tiền tự động, thì đơn giản ở đây thẻ ATM chính là cái thẻ dùng để rút tiền ở máy rút tiền tự động và ngoài ra nó còn có công dụng rất nhiều.

Sau đây là chức năng chính của thẻ ATM ngân hàng:

 • Lưu giữ nguồn tiền, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng thực hiện các việc thanh toán khi đi siêu thị hay những nơi có sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ.
 • Kiểm tra và quản lý tốt được nguồn tiền cá nhân.
 • Tiết kiệm thời gian trong các cuộc giao dịch mua bán, cuộc sống hằng ngày.

Điều kiện để làm được thẻ ATM

 • Là người đã có giấy CMND, hay căn cước công dân hoặc là hộ chiếu tức là giấy tờ tùy thân
 • Người đủ 18 tuổi trở lên, hoặc 15 tuổi trở lên và có người giám hộ đi kèm.
 • Người Việt Nam hoặc cũng có thể là người nước ngoài đang ở Việt Nam và muốn làm thẻ ATM đều được.

Trên đây là những điều kiện cơ bản mà bạn phải đáp ứng được của mỗi ngân hàng để có thể có trong tay chiếc thẻ ATM còn tùy mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau nữa, tuy nhiên cũng sẽ đơn giản thôi, nên bạn cứ đến ngân hàng hoặc gọi đến ngân hàng đó dể được tư vấn cụ thể hơn nha.

2022 Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?

Các thủ tục cần có để làm thẻ ATM ngân hàng

Mọi thủ tục của ngân hàng khác nhau đều rất đơn giản, khi bạn đã đủ những điều kiện cơ bản trên để làm được thẻ ATM thì chỉ cần mang theo mình những giấy tờ cần thiết của bản thân mình chính chủ và đến ngân hàng để thực hiện đăng ký làm thẻ sẽ được các tư vấn viên chỉ dẫn từ đầu đến cuối rất dễ dàng nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm nha.

Những giấy tờ thủ tục làm thẻ ngân hàng cần có, bao gồm:

 • Giấy CMND/ căn cước công dân hay là hộ chiếu
 • Trường hợp mà bạn chưa đủ 18 tuổi thì còn cần đem theo cả hộ khẩu , hay KT3 nhớ chuẩn bị cả 2 bản chính và photo

Đến đó thì bạn sẽ được nhân viên của ngân hàng phát cho tờ giấy đề nghị phát hành thẻ rồi bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào là được, và bạn có muốn đăng ký thêm các dịch vụ internet banking, SMS các thứ liên quan khác nữa không cũng sẽ có trong form mẫu mà nhân viên đưa cho bạn, sau khi ghi xong thì ký tên là được rồi.

Một số ngân hàng, hay tùy bên họ sẽ có thêm những giấy tờ khác nhau nữa, theo trình tự bạn cứ làm đúng hướng dẫn của họ là được.

Các cách để mở thẻ ATM ngân hàng

Như đã nói ở trên bạn có thể đến ngay chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ để đăng ký và được cung cấp thẻ.

Một số ngân hàng hiện nay bạn cũng có thể tự đăng ký thẻ và tài khoản ngân hàng bằng cách bạn sẽ đăng ký online trên cổng thông tin website trực tuyến của ngân hàng đó nữa nha.

Hiện đại hơn một tý thì bạn có thể mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM lại Livebank nếu mà ngân hàng đó có phương thức đó.

Với thời hiện đại như hiện nay thì mọi thứ thật đơn giản và dễ dàng đúng không, tất cả mọi thứ sẽ làm nhanh chóng và dễ dàng thôi bạn yên tâm nhé.

Khi làm thẻ bạn phải đóng một khoản phí đầu tiên đó la phí mở thẻ thường là từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tùy ngân hàng bạn nhé.

Trong quá trình sử dụng thẻ thì bạn cũng phải trẻ thêm các khoản phí khác như là phí duy trì hoạt động thẻ, cái này tùy mỗi ngân hàng mà họ sẽ thu phí bao nhiêu nhé, có một số ngân hàng thì sẽ miễn phí khoản này như ngân hàng VP bank, Đông Á, Seabank, và PVCombank.

Nếu bạn tham gia một số dịch vụ đăng ký của ngân hàng như là báo số dư SMS hay internet banking thì cũng phải đóng phí hàng tháng để duy trì các dịch vụ trên nhé, trường hợp bạn làm mất thẻ hay quên mã pin của thẻ ATM thì cũng sẽ bị mất phí khi làm lại.

Mất bao lâu sẽ có thẻ ATM ngân hàng

Thường thì một số ngân hàng sau khi bạn thực hiện đăng ký tại chi nhánh của ngân hàng đó sẽ có thẻ ngay sau khi đó tầm 30 phút là bạn nhận thẻ ATM về tay như ngân hàng ACB. Còn đối với các ngân hàng khác có thể sẽ lâu hơn tầm 5 – 7 ngày bạn mới nhận được thẻ của mình.

Trên đây là những thông tin về làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì mà atmbank.edu.vn muốn gửi thông tin đến bạn, hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản để chuẩn bị đầy dủ các thủ tục làm thẻ ATM cho mình.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều người mong muốn được giải đáp. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin về các ngân hàng đó.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Bao Lâu Mới Có?

Khi thực hiện làm thẻ ATM, khách hàng sẽ có 2 hình thức được lựa chọn: Một là, đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng để đăng ký. Hai là tham gia mở thẻ online ngay trên website của chính ngân hàng đó.

Đây là 2 cách phổ biến giúp khách hàng có thể mở thẻ tài khoản một cách nhanh chóng. Khi áp dụng được các điều kiện này do ngân hàng quy định thì giao dịch mở thẻ sẽ được rút ngắn trong vòng 10-15 phút.

Làm thẻ ATM ngân hàng sẽ mất 5-14 ngày chờ đợi.

Nếu tiến hành mở thẻ trực tuyến, các bạn sẽ chẳng cần phải đến trực tiếp ngân hàng để chờ và lấy số thứ tự. Việc bạn cần làm là chỉ vài thao tác nhấp chuột đơn giản, đây là cách làm vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên cũng cần phải chờ đợi 5-14 ngày mới nhận được thẻ, tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Nếu với những người cần thẻ gấp thì nên đăng ký dịch vụ phát hành nhanh. Với cách này thì sau 1-3 ngày là bạn nhận được thẻ ATM. Tuy nhiên đây là dịch vụ có thu phí. Hoặc ở 1 số ngân hàng mở thêm dịch vụ làm thẻ lấy liền, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Làm Thẻ ATM Lấy Liền Có Được Không?

Để trả lời cho câu hỏi có ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền không thì khách hàng sẽ tìm được câu trả lời ngay sau đây.

Theo cách mở thẻ ATM truyền thống ở các ngân hàng, khách hàng có nhu cầu cấp thẻ phải chờ đợi một thời gian mới có thể nhận được thẻ tài khoản. Tuy nhiên, hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu làm thẻ nhanh của đa số người dùng, một số ngân hàng có dịch vụ phát hành thẻ ATM lấy liền.

Vì thế thay vì lựa chọn phương thức làm thẻ sau 14 ngày mới có thì các bạn có thể mở thẻ ở các ngân hàng đang triển khai dịch vụ này.

Hiện nay có một số ngân hàng mở dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay.

TOP 6 Ngân Hàng Làm Thẻ ATM Lấy Liền Nhanh Nhất Hiện Nay

Ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền sẽ được bật mí ngay sau đây:

ACB

ACB là ngân hàng đang triển khai dịch vụ làm thẻ nhanh và lấy luôn trong ngày. Từ khi mở dịch vụ này đã thu hút đông đảo khách hàng hưởng ứng bởi sự tiện lợi mà nó đem đến.

Bởi thẻ lấy ngay không chỉ đáp ứng đầy đủ các dịch vụ và những chế độ bảo mật tương đương như thẻ ATM của các ngân hàng khác mà loại thẻ này còn có thêm những tính năng đặc biệt hơn so với thẻ lấy chậm.

Kể từ khi tiến hành đăng ký cho đến lúc cầm thẻ trong tay, các bạn chỉ mất vỏn vẹn 20 phút thực hiện giao dịch.

Các bước đăng ký mở thẻ ATM ACB online lấy ngay như sau:

 • Đầu tiên là truy cập vào Website của ngân hàng acb.com.vn và đăng ký làm thẻ.
 • Sau đó gửi đơn đăng ký. Phía ngân hàng ACB sẽ có động thái gửi cho bạn 1 đường link để điền toàn bộ các thông tin.
 • Khi điền xong thì bạn click vào nút gửi đi.
 • Tiếp đó, ACB lại gửi cho bạn địa chỉ chi nhánh của ngân hàng gần nhất để bạn đến nhận thẻ.
 • Khoảng 20 phút là bạn đã cầm thẻ trên tay. Khi đi nhớ mang theo phí dịch vụ và chứng minh nhân dân gốc để đối chiếu.

Vietcombank

Khi làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank, sau 2 tuần các bạn mới nhận được thẻ. Đó là cách cấp thẻ truyền thống. Hiện nay, ở một số chi nhánh nhỏ, bạn có thể nhận thẻ ngay sau 7 ngày làm việc, còn chi nhánh lớn hơn thì phải chờ 2 tuần.

VIB

Ở ngân hàng Quốc tế VIB cũng cho phép khách hàng có thể nhận thẻ ATM VIB sau 2 ngày làm áp dụng với thẻ ghi nợ quốc tế. Với chiếc thẻ này, khách hàng có thể thanh toán hay rút tiền mặt ở các ngân hàng trên toàn cầu bằng số tiền có trong thẻ.

Để làm thẻ ghi nợ quốc tế VIB, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân quan trọng là CMND/ CCCD và trên 18 tuổi. Mặt khác, bạn phải mang quốc tịch Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Khách hàng có thể thực hiện mở thẻ theo hình thức đăng ký online hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch tại các chi nhánh của VIB.

Làm thẻ ngân hàng VIB nhanh nhất.

Techcombank

Ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền? Techcombank cũng mở dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM ghi nợ quốc tế lấy liền. Theo đó chỉ sau 15 phút hoàn tất đăng ký mở thẻ, các bạn sẽ nhận thẻ ATM Techcombank. Với thẻ này, bạn thỏa thích thực hiện các giao dịch trong hạn mức số tiền đã nạp vào tài khoản trên phạm vi toàn cầu.

Techcombank được xem là ngân hàng mang tới dịch vụ cấp thẻ nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên điều đó chỉ áp dụng với ATM ghi nợ quốc tế, còn các loại thẻ khác vẫn phải sau 14 ngày theo quy định.

SHB

Hiện nay, SHB cung cấp 12 loại thẻ ghi nợ quốc tế. Mặt khác ngân hàng này cũng sử dụng dịch vụ làm thẻ lấy ngay trong vòng 3-5 ngày, áp dụng với thẻ ghi nợ quốc tế. Đồng thời, SHB còn gắn chíp quốc tế trên thẻ ATM SHB để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên toàn thế giới.

Nếu có nhu cầu làm thẻ gấp để ra nước ngoài, du lịch hay đi làm việc ngoài nước thì bạn có thể lựa chọn SHB.

TPBank

Thêm một sự lựa chọn dành cho những ai mong muốn làm thẻ ATM lấy liền, đó là ngân hàng TPBank. TPBank hỗ trợ khách hàng mở nhanh thẻ ghi nợ quốc tế chỉ trong vòng 2 ngày có thể nhận được nợ. Số tiền dư trong thẻ do khách hàng đã nạp vào có thể thực hiện giao dịch ở các cây ATM trên toàn thế giới.

Sinh Viên Nên Làm Thẻ ATM Của Ngân Hàng Nào?

Sinh viên nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào hay sinh viên nên làm thẻ ATM nào? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Sau đây là một vài lựa chọn dành cho các bạn đang là sinh viên.

Thẻ ATM Agribank

Đây là ngân hàng được đông đảo sinh viên đăng ký sử dụng mở thẻ ATM nội địa. Bởi ngân hàng này có những ưu đãi đặc biệt với dòng thẻ liên kết sinh viên, đem lại nhiều lợi ích dành cho các bạn còn đang đi học.

Bởi tiện ích của thẻ ATM Agribank là thẻ tích hợp với 1 số các dịch vụ khác trong trường như thẻ thư viện, thẻ sinh viên, thẻ gửi xe…Mặt khác đây là ngân hàng phân bổ rộng khắp các tỉnh thành và cả huyện miền núi, nên vô cùng tiện lợi cho các bậc phụ huynh khi gửi tiền hay chuyển tiền cho con của mình.

Thẻ ATM Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng mang đến nhiều chính sách ưu đãi cho các bạn sinh viên như:

 • Không duy trì số dư tài khoản tối thiểu.
 • Miễn phí giao dịch tại tất cả các quầy giao dịch.
 • Miễn phí quản lý tài khoản, nhận tiền, giao dịch tại các cây ATM.
 • Sacombank còn giúp các bạn sinh viên có mong muốn làm thêm trở thành CTV bán thẻ ATM với mức hoa hồng hấp dẫn.

Xem thêm: cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM

Kết Luận

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền dành cho những khách hàng có nhu cầu mở thẻ nhanh quan tâm. Bên cạnh đó bài viết cũng giúp các bạn sinh viên lựa chọn được ngân hàng cần thiết gửi gắm tiền bạc trong quá trình học tập.

Thông tin được biên tập bởi Lamchutaichinh.vn