Phần mềm học tiếng Đức cho máy tính

Bạn đang học tiếng Đức nhưng thời gian học trên lớp lại chưa đủ để bạn có thể tìm hiểu sâu vào tiếng Đức hay luyện tập. Hay bạn đang muốn tự học tiếng Đức mà chưa muốn đến trung tâm hay trường lớp để tiết kiệm chi phí. Vậy thì việc sử dụng các phần mềm học tiếng Đức là lựa chọn cực kì hợp lí. Rất nhiều bạn có thể tự học tiếng Đức một cách hiệu quả nhờ các phần mềm học tiếng Đức này. Dưới đây là một số gợi ý về các phần mềm học tiếng Đức được mọi người tin dùng hiện nay. Rất mong các bạn có thể đọc và tham khảo cho bản thân nhé 😉😉😉

Duolingo.

App dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Cho nên các bài học sẽ rất quen thuộc và dễ hiểu như: con vật, số đếm, công việc, gia đình,… và được thiết kế khá thân thiện, dễ học. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe nói đọc viết qua các trò chơi. Như vậy sẽ cải thiện kỹ năng từ vựng và ngữ pháp của mình mà không nhàm chán.

– Giao diện bắt mắt, hình thành các bài học như là những màn trò chơi nên luôn kích thích được người học.

– Trong mỗi bài học thì luôn có đầy đủ cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết giúp bạn phát triển toàn diện.

– Duolingo luôn đánh giá kết quả của bạn bằng những ngôi sao và kim cương nên người học luôn thấy hứng thú.

– Đặc biệt, hàng ngày duolingo sẽ nhắc nhở vấn đề học tập của bạn thông qua email, hoặc bằng các thông báo trên điện thoại, nó giúp bạn hoàn thành đúng chương trình học.

Tuy nhiên app chưa có hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể sử dụng tiếng Anh _ Đức, cho nên chắc hẳn khi học bạn cũng phải biết “một ít” tiếng Anh rồi đúng không nào.

App này cũng vinh dự đạt được nhiều giải thưởng như: ứng dụng được yêu thích nhất trên google Play, store 2013 và 2014,…

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Đức hàng ngày hay tốt dành cho những người mới bắt đầu.

Các phần mềm của Goethe Institut.

Viện Goethe chắc chắn đã quá nổi tiếng về đào tạo tiếng Đức trên toàn thế giới. Và đồng thời cũng sở hữu nhiều ứng dụng hữu ích về học tiếng Đức trên điện thoại. Những phần mềm này có điểm chung là kết hợp giữa học mà chơi. Học chủ yếu về từ vựng và hội thoại tình huống. Phương pháp này phù hợp với các bạn học tiếng Đức từ đầu A1, không gây áp lực, rèn luyện nắm chắc kiến thức. Hơn nữa còn tạo thú vị cho người học.

Một số ứng dụng của Goethe như:

Deutschtrainer A1 – học từ vựng trình độ A1

Mein Weg nach Deutschland – các tình huống hay gặp ở Đức

Lern Deutsch – Die stadt die worte – học tiếng Đức qua các trò chơi

Memrise

Đây là một ứng dụng học tiếng Đức vô cùng hiệu quả được nhiều người lựa chọn để học tiếng Đức tốt hơn. Mặc dù ứng dụng học tiếng Đức miễn phí này có một hạn chế là vẫn chưa có phiên bản tiếng Việt, vì vậy khi sử dụng các bạn phải là người có nền tảng tiếng Anh khá tốt, hoặc cần phải có sự hỗ trợ của từ điển tiếng Anh; tuy nhiên không thể phủ nhận tính hiệu quả cùng với giao diện đẹp mắt, hài hòa mà ứng dụng này hiển thị trước người dùng.

Phần mềm học tiếng Đức cho máy tính
giao diện ứng dụng

Một số đánh giá cao từ người dùng luôn cho rằng Memrise là một ứng dụng học tiếng Đức miễn phí khá hay để học từ mới dạng flashcards theo từng chủ đề, thuộc nhiều cấp độ khác nhau như trình độ B1, 100 từ với giới từ hay 5000 từ thông dụng,… Memrise xuất hiện trước người dùng với giao diện đẹp, đi kèm với từ mới luôn có phần đọc câu ví dụ. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể xem các flashcards mà người khác tạo hay bạn cũng có thể tự mình tạo riêng một flashcards định nghĩa để học cho dễ nhớ, kết hợp ôn từ cũ và học từ mới vào mỗi ngày.

italkutalk

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho các bạn học tiếng Đức hoặc một số ngôn ngữ khác. 

Ưu điểm : -Có rất nhiều video về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống được phân theo từng cấp độ. Các bạn có thể thoại theo các câu thoại trong video và đánh giá xem mình đã phát âm đúng chưa. Phần mềm này cũng  giúp ích rất nhiều trong việc học ngữ pháp câu hay một số câu nói hàng ngày của người Đức hay dùng mà trong sách ít khi nhắc đến. 

Ngoài ra còn có phần gợi ý bạn học cùng. Tại đây bạn có thể kết nối với một người cùng học tiếng Đức giống bạn và hai người có thể giúp đỡ nhau học tiếng Đức mỗi ngày. Nếu thấy không phù hợp thì bạn cũng có thể đổi bạn học cùng.  

Phần mềm tự học tiếng Đức- Babble

Đây là một App học tiếng Đức miễn phí khá hay ho với kho dữ liệu lên đến hơn 6000 từ vựng, giúp bạn cải thiện vốn từ của mình thông qua những ví dụ minh họa và những đoạn phát âm mẫu. Babbel được thiết kế trực quan, dành cho người tự học tiếng Đức từ bắt đầu đến trình độ trung cấp.

Khóa học của Babble được thiết kế logic, trực quan, dễ sử dụng và có lộ trình rõ ràng cho người học. Các bài học không chỉ cung cấp kiến thức ngữ pháp mà còn cung cấp các kiến thức về văn hóa, nội dung đa dạng. Nếu bạn muốn tập trung cho kỹ năng nói và viết tiếng Đức thì đây là một phần mềm đáp ứng được nhu cầu của bạn. Những ưu điểm chính của Babble

Phần mềm học tiếng Đức cho máy tính
ứng dụng học tiếng Đức Babble

Một số ưu điểm của Babble :

-Âm thanh tốt, giọng của người Đức bản ngữ

-Ứng dụng trực quan, dễ sử dụng dành cho cả iphone và Android

-Thời lượng bài học trung bình từ 15 -20 phút với nhiều cấp độ

-Cung cấp tính năng tổng hợp từ vựng và chia sẻ với các bạn học

Language Course S.L

Đây là phần mềm học tiếng Đức trên điện thoại. Được thiết kế nhằm giúp thúc đẩy việc học từ vựng và cụm từ. Nếu bạn muốn học ngữ pháp hoặc giao tiếp thì nên tham gia các khóa học Tiếng Đức hoặc những ứng dụng vừa được chia sẻ ở trên thì sẽ tốt hơn.

Ứng dụng này bao gồm từ điển Flashcard với bản dịch tiếng Đức – tiếng Việt hơn 10000 từ. Có các bài học theo tình huống rất hay và dễ hiểu. Với các bài tập nghe bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, tua đi phát lại thoải mái. Các chủ đề có từ cơ bản cho đến nâng cao.

Phần mềm tự học tiếng Đức – Bravolol

App này có hình con cú khá nổi bật. Để sử dụng được ứng dụng này bạn nên có 1 vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, có thể ở mức A2 trở lên. Các mẫu câu, từ vựng đều dịch nghĩa tiếng Đức – Anh. Nếu bạn không biết tiếng Anh hoặc khả năng hạn chế, hãy sử dụng các phần mềm khác nêu ở trên.

Điểm thú vị của app này là có nhiều chủ đề hay, gần gũi. Có thể bạn sẽ luyện tập song ngữ Đức – Anh.

Fun Easy Learn

Luôn được đánh giá là một trong những ứng dụng học tiếng Đức tốt nhất. Nó luôn hấp dẫn người dùng bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

– Ứng dụng đến 6000 từ được mở khóa với hình ảnh, phiên âm thoại, cách phát âm của người bản xứ

– Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không cần phải kết nối internet bạn vẫn có thể học một cách dễ dàng.

– Có 15 chủ đề lớn và hơn 140 chủ để nhỏ để bạn tiếp cận.

– Ứng dụng chia ra ba cấp độ: mới bắt đầu, trung bình, tiến bộ.

– Ứng dụng là sự tích hợp của 7 trò chơi rèn luyện mọi kỹ năng cho bạn, vì thế luôn tạo được hứng thú và kích thích người học.

Trên đây là các phần mềm tự học tiếng Đức được người học hiện nay tin dùng. Chúc các bạn học tiếng Đức vui vẻ cùng các phần mềm học tiếng Đức này nhé.

Xem thêm --> Giáo trình học tiếng Đức 

Duolingo là phần mềm được phát triển để giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình tốt nhất. Không chỉ có tiếng Đức, ứng dụng này còn hỗ trợ đến 35 bộ ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Kèm theo đó là nhiều phương pháp Đức học hiệu quả. Đây là ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng Đức đấy.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ rèn luyện phát âm chuẩn và học từ vựng tốt.

 • Nội dung các chương trình học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí.

 • Nội dung bài học được phân theo từng cấp bậc khác nhau.

 • Giáo trình giảng dạy bằng tiếng Việt dễ hiểu.

LingoDeer là ứng dụng hiệu quả giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn. Ngoải ra, phần mềm này còn tích hợp hơn 10 ngôn ngữ khác nhau cho bạn lựa chọn học tập. Các bài học tiếng Đức đa dạng, được phân cấp nội dung rõ ràng cùng công cụ đánh giá năng lực chính xác sau mỗi bài học. Chính vì thế phần mềm này giúp bạn theo dõi được tiến tình học ngoại ngữ của mình.

Ưu điểm:

 • Bài học phân cấp rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao.

 • Bài học từ vựng được chia ra nhiều chủ đề với hình ảnh minh họa dễ hiểu.

 • Kèm phiên âm ký tự Latin ở ngôn ngữ gốc giúp bạn dễ dàng học từ.

 • Hướng dẫn phát âm chuẩn người bản xứ.

 • Dễ dàng lưu lại các nội dung từ vựng, mẫu câu đã học để xem lại.

Nếu bạn không muốn tham gia các khóa học dài hạn thì MosaLingua là một phần mềm học tiếng Đức lý tưởng, dễ dàng và hiệu quả ngay lập tức. MosaLingua không chỉ đơn thuần là một ứng dụng ngôn ngữ mà ứng dụng này giống như một huấn luyện viên ngôn ngữ cá nhân bạn có thể luôn mang bên mình. 

Ưu điểm:

 • Nội dung bài học hữu ích, thiết thực giúp học từ vựng, động từ và phát âm tiếng Đức hiệu quả hơn.

 • Phương pháp học tiếng Đức sáng tạo dựa trên các nghiên cứu khoa học.

 • Đánh giá, huấn luyện trong suốt quá trình học tập.

 • Từ vựng và các cụm từ được phát âm bởi chính người Đức.

 • Đưa ra nhiều lời khuyên và mẹo học tiếng Đức hiệu quả.

Mondly là phần mềm giúp bạn có cách tiếp cận việc học tiếng Đức một cách tuyệt vời. Bên cạnh đó, nhà phát triển đã cho phép người dùng có thể học tiếng Đức bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ mà không cần thông qua ngôn ngữ trung gian là tiếng Anh như đa số các ứng dụng khác. Chính vì vậy, Mondly là ứng dụng đáng để trải nghiệm trên con đường học tiếng Đức của bạn.

Ưu điểm:

 • Học phát âm tiếng Đức cực chuẩn qua những cuộc hội thoại giữa những người bản xứ.

 • Cải thiện cách phát âm nhanh chóng nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến.

 • Chia quá trình học thành những bài học ngắn và sắp xếp chúng theo chủ đề.

 • Thiết lập báo cáo thông minh, giúp bạn có thể theo dõi tiến độ và hiệu quả của mình thường xuyên.

Babbel là phần mềm học tiếng Đức được xây dựng bởi các chuyên gia ngôn ngữ học. Các bài học ngắn, tương tác của ứng dụng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Đức. Babbel rất tốt cho người mới bắt đầu và cả những người học có kinh nghiệm.

Ưu điểm:

 • Xây dựng mọi khóa học ngoại ngữ phù hợp với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

 • Dễ dàng phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn với các bài học chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành.

 • Thực hành tất cả các yếu tố của việc học ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết.

 • Nâng cao khả năng học ngôn ngữ với các mẹo và thủ thuật hướng dẫn trong suốt bài học.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Phần mềm học tiếng Đức cho máy tính