Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà

Thùy Dung E hỏi các mom chuyện này à,tối qua nhà e có con gà mà e bảo ck e là tắm trước đi ,rồi e đi kêu người cắt tiết gà ,mượn được người rồi e về nhà thấy ck làm lông gà rồi ,e hỏi là ck e cắt tiết gà co sao không ạ dạ là e đang bầu nên e nghe nói kiêng mấy thứ đó giờ e lo qua các mom ạ .


Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ trang web này :)

"Giải mật mã" Vợ có bầu chồng không được trồng cây và cắt tiết gà?

Kiến Thức Y Học - 03/24/2022

Khi mang thai, ngoài những lưu ý liên quan đến sức khỏe của mẹ bầu thì việc tránh phạm phải những điều kiêng kị cũng có thể giúp mẹ bầu có một thai kỳ với nhiều may mắn và tốt lành. Nhiều mẹ bầu có thắc mắc tại sao vợ có bầu người chồng lại không được trồng cây hay cắt tiết gà, vậy mẹ bầu cần kiêng kị làm những gì?...

Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà

Khi mang thai, ngoài những lưu ý liên quan đến sức khỏe của mẹ bầu thì việc tránh phạm phải những điều kiêng kị cũng có thể giúp mẹ bầu có một thai kỳ với nhiều may mắn và tốt lành. Nhiều mẹ bầu có thắc mắc tại sao vợ có bầu người chồng lại không được trồng cây hay cắt tiết gà, vậy mẹ bầu cần kiêng kị làm những gì?...

Tại sao vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, trồng cây?

Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà là một điều vô cùng dễ hiểu, theo truyền thống thì đây được xem như một hành động thiện để tích đức cho con. Ngoài việc không được cắt tiết gà, người chồng cũng nên kiêng ăn thịt chó đầu tháng hay tham gia vào công việc giết thịt những có vật khác.

Còn việc không được trồng cây, do khi mẹ bầu mang thai mà chồng trồng cây thì cây cối thường không lớn và dễ chết, ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn gia đình.

Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà

Những lưu ý khác khi mang thai

Không nên chuyển nhà khi mang thai

Trong thời gian thai kì, các mẹ bầu tuyệt đối không được chuyển nhà, cũng không được tiến hành sửa chữa nhà cửa và không nên thay đổi vị trí giường ngủ và phòng ngủ của hai vợ chồng. Vì theo phong thủy thì ngôi nhà và căn phòng vợ chồng đang sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và thai kì của mẹ bầu. Đặc biệt đã có nhiều trường hợp mẹ bầu bị bệnh hay đau ốm khi chuyển nhà nên hãy cố gắng nếu có ý định thay đổi nơi ở nên đợi khi mẹ bầu sinh xong khoảng từ 3 - 6 tháng.

Môi trường, nhà cửa và phòng của mẹ bầu cần phải sạch sẽ

Môi trường, nơi ở của mẹ bầu có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm trạng và khí sắc của mẹ, mẹ bầu nên được sống và sinh hoạt tại nơi ở thoáng mát, có cửa sổ và nên trồng cây phong thủy trong phòng. Không nên cắm hoa vì có nhiều mẹ bầu bị dị ứng hoa khi mang thai. Đây cũng là một lí do các ông chồng không nên trồng cây hay hoa khi vợ mang thai.

Phong thủy giường ngủ của mẹ bầu

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi nên phong thủy giường ngủ khi mang thai là rất quan trọng.

Trước tiên, cần phải đảm bảo giường ngủ của mẹ luôn gọn gàng, và không có vật cứng, nằm đúng hướng hướng đầu về phía ban thời. Giầm giường không được để quá bẩn hay chất đầy đồ bên dưới. Không đặt các đồ kim thoại hay thùng rác bên dưới gầm giường.

Vị trí của giường tốt nhất và hợp lý nhất là tránh cửa ra vào phòng và tránh đối diện với gương, cũng như ngay dưới song song với đèn.

Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà

Đồ vật trang trí trong nhà

Mẹ chỉ nên để một vài cài cây cảnh nhỏ trong phòng, một số bức ảnh gia đình. Không nên treo các loại tranh ảnh quá màu mè, không tốt cho mắt và hệ thần kinh khi nhìn lâu. Đèn ngủ nên chọn đèn có ánh sáng vàng hoặc trắng nhạt, tránh màu sắc.

Khi sử dụng quạt điện hoặc điều hòa để điều tiết không khí trong phòng thì các mẹ không nên để gió thổi thẳng vào người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Mùa đông tuyệt đối không dùng than sưởi để sưởi phòng vì sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy.

Đối với phụ nữ khi mang thai, phong thủy là một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng tới quá trình sinh nở. Không chỉ có những kiêng kị trong việc trồng cây hay cắt tiết gà của chồng mà hai vợ chồng cũng nên lưu ý đến các dự định làm nhà hoặc không gian sống của cả hai. Một chút may mắn, tốt lành sẽ khiến cho các mẹ có thai kì khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

LÀM MẸMang thai - Chuẩn bị sinh

Các mẹ cho em hỏi một chút,?Cắt tiết gà trong lúc mang bầu có kiêng kỵ gì không?Em vừa cắt tiết 1 con gà bị ông anh bảo là kiêng. HuhuEm cũng ko mê tín lắm đâu nhưng em phải bỏ 1 lần rồi, lần này có làm sao em chết mất:Crying: :Crying: :Crying: Trả lời gấp giúp em được ko, Em lo quá ko ăn được gà mất!

Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, đây là điều nghe có vẻ buồn cười nhưng được nhiều người tin và làm theo. Thế nhưng, sự thật có đúng như vậy? Hãy cùng Sactoan.net đi tìm đáp án cho những vấn đề này nhé!

Hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày không phải là điều dễ dàng,  ngoài những lưu ý về chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi, vận động,… Bà bầu cũng cần phải kiêng kỵ một số vấn đề theo yếu tố phong thủy. Theo dân gian quan niệm thì có kiêng có lành.  Chính vì vậy rất nhiều người thắc mắc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà là đúng hay sai , hay vợ bầu chồng kiêng gì?,…

Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà
Lý giải vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà

Tại sao vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà?

Từ khi bắt đầu mang thai đến khi sinh nở, cơ thể người phụ nữ biến đổi rất nhiều, cả về  cơ thể lẫn tinh thần. Chính điều này đã khiến bản thân người mẹ phải thay đổi tất cả các thói quen, sở thích của bản thân mình để thích ứng với sự thay đổi đó, nhằm bảo vệ sức khỏe cho con yêu của mình. 

Người phụ nữ nên và không nên làm gì trong khi mang thai  là những kiến thức bắt buộc, đòi hỏi người phụ nữ nào cũng phải nắm được để có thể tự bảo vệ cho 2 mẹ con. Hầu hết các mẹ bầu đều kiêng cữ theo lời dặn của những người đi trước, với mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh.  

Vậy vợ bầu chồng kiêng gì? Theo quan niệm trong dân gian, người đàn ông có vợ mang bầu cần phải kiêng kỵ 3 việc đó là: vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, không ăn thịt chó, không trồng cây.  Tuy nhiên, điều làm nhiều người thắc mắc là tại sao vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà? Chồng của bà bầu cắt tiết gà có sao không?  Theo đó, dân gian ta giải thích như sau:

Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà là bởi cắt tiết gà trong lúc vợ mình đang mang bầu là một hành động sát sinh,  không mang lại phúc đức cho đứa con sau này, đứa con khi sinh ra sẽ gặp xui xẻo và không được may mắn.  Việc ăn thịt chó đầu tháng cũng là hành động sát sinh nên các ông chồng cần tránh. Việc trồng cây không được khuyến khích bởi cây trồng khi vợ mang bầu thường không hay sống,  điều này gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. 

Tuy nhiên, vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà chỉ là quan niệm được truyền miệng từ đời này sang đời khác,  chưa được khoa học chứng minh là đúng. Tuy nhiên xét về yếu tố tâm linh thì có thờ có thiêng có kiêng có lành.  Vậy nên các ông bố hãy thực hiện theo để tích đức cho con cái. Hơn nữa việc giết thịt động vật, nhất là chó cũng không được khuyến khích.

Xem ngay vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?

Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà
Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà chỉ là quan niệm được truyền miệng, chưa được khoa học chứng minh

Vợ bầu chồng kiêng gì?

Ngoài việc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, các anh cũng cần thực hiện một số kiêng kỵ sau để mang lại sự khỏe mạnh cho cho hai mẹ con:

Không nên hút thuốc lá

Thuốc lá có chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Người chồng hút thuốc nhả ra khói thuốc, làn khói sẽ tác động trực tiếp đến hệ hô hấp của thai phụ,  từ đó gián tiếp tác động xấu đến sức khỏe của thai nhi. Do vậy người chồng không nên hút thuốc khi vợ đang mang thai để tránh các nguy cơ gây sinh non, sảy thai, dị tật thai,… 

Vợ bầu chồng kiêng gì? Không nên để vợ có chế độ ăn uống không hợp lý

Điều này cũng quan trọng như việc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà. Giai đoạn mang thai mẹ bầu cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cả mẹ và con. Do đó cần phải có chế độ ăn uống hợp lý thì mới đáp ứng đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.  Người chồng nên quan tâm tới vấn đề này và không để vợ ăn uống quá kham khổ, kiêng khem quá mức.

Tại sao bà bầu không được cắt tiết gà
Chồng không nên để vợ bầu có chế độ ăn uống không hợp lý

Không nên vô tâm với vợ

Trong thời kỳ mang thai, tinh thần của mẹ bầu có vui vẻ, thoải mái thì mới tạo ra một thai kỳ thì khỏe mạnh được.  

Không nên để vợ tự làm việc nhà một mình

Người chồng phải thường xuyên giúp đỡ vợ trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này không những giúp người vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, mà còn làm tăng tình cảm vợ chồng.

Không nên quan hệ tình dục thường xuyên 

Không phải vì nghĩ quan hệ với bà bầu có xui không mà bởi cần phải giữ gìn sức khỏe cho bà bầu, Nhất là trong thời kỳ 3 tháng đầu thai kỳ, những  mẹ bầu có sức khỏe yếu, có tiền sử động thai, sảy thai và sinh non. Các cặp vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng nên làm với động tác nhẹ nhàng, khi cả hai bên đều cảm thấy thoải mái. 

Tâm lý của mẹ bầu ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển bình thường của thai kỳ. Do đó các ông chồng hãy thực hiện kiêng cữ một số vấn đề cùng vợ để tạo nên tinh thần thoải mái nhất,  sự yên tâm nhất cho mẹ bầu. Chắc hẳn qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà.  Chúc các bạn  sớm đón bé yêu chào đời nhé.