Tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới

Tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới

Ngày 25/04/2022, ABBANK và Gentica® (Công ty xét nghiệm Gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á) và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược trong việc cung cấp dịch vụ giải mã gen dành cho Khách hàng của ABBANK.

Tham dự lễ ký kết hợp tác có sự hiện diện của:
  • Ông Nguyễn Khánh Phúc – Thành viên Ban Điều hành, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân;
  • Bà Nguyễn Ngọc Duệ - Thành viên Ban Điều hành, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn Nhân lực; 
  • Hơn 40 CBNV đại diện cho Lực lượng Bán hàng tham dự trực tiếp và trực tuyến thông qua Livestream Microsoft Teams.
Đại diện phía Genetica® gồm có:
  • Ông Cao Anh Tuấn – Nhà Đồng sáng lập; Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ;
  • Bà Nguyễn Thị Như Quỳnh – Giám đốc Điều hành;
  • Thạc sĩ Tăng Ngọc Nữ - Thạc sĩ Công nghệ sinh học Đại học Cornell Mỹ, Trưởng phòng tư vấn di truyền; cùng đội ngũ chuyên gia của Genetica®.
Phát biểu khai mạc lễ ký kết, ông Nguyễn Khánh Phúc – Thành viên Ban Điều hành, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân cho biết: “Với chiến lược đặt khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động của mình cùng việc nhận thấy nhu cầu tìm kiếm các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện từ giải mã gen ở thị trường Việt Nam ngày càng tăng cao, ABBANK quyết định mở rộng mối quan hệ hợp tác với Genetica®. ABBANK tin tưởng tiềm lực công nghệ cùng đội ngũ nhân sự có chuyên môn của Genetica® sẽ mang đến cho khách hàng của ABBANK cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng, lối sống để có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cá nhân, hướng đến cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn”.

Tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới

Bằng việc phát triển công nghệ lõi chuyên biệt về giải mã gen cho người châu Á kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI), ABBANK mong rằng: dịch vụ xét nghiệm gen của Genetica® sẽ mang đến thông tin toàn diện về bản thân khách hàng như nhu cầu dinh dưỡng, khám phá tiềm năng, nhu cầu hệ miễn dịch, phát hiện nguy cơ về ung thư, đột quỵ, tiểu đường, cũng như 18 căn bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam và Châu Á. Đây là bước đi nằm trong lộ trình mở rộng hệ sinh thái nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng nói chung và khách hàng của ABBANK nói riêng.

Nhất trí với những quan điểm mà ông Nguyễn Khánh Phúc đưa ra, ông Cao Anh Tuấn – Nhà Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ Genetica® chia sẻ: “Những giá trị mà ABBANK hướng tới cũng chính là lí do Genetica® ra đời. Genetica® vinh hạnh hợp tác cùng ABBANK trong việc mang dịch vụ giải mã gen đến cho đông đảo khách hàng tại Việt Nam. Với mạng lưới rộng khắp cả nước cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm, chúng tôi tin ABBANK sẽ là cầu nối hiệu quả để dịch vụ giải mã gen của Genetica® được tiếp cận với lượng khách hàng quy mô của ngân hàng, với chi phí dịch vụ tốt nhất”.

 Cũng tại đây, toàn thể khách mời và đại diện ABBANK lắng nghe Thạc sĩ Tăng Ngọc Nữ - Thạc sĩ Công nghệ sinh học Đại học Cornell Mỹ, Trưởng phòng tư vấn di truyền Genetica® giới thiệu những công nghệ hiện đại mà Genetica® sử dụng trong phân tích - giải mã gen. Những nghiên cứu do Thạc sĩ thực hiện và đưa ra trong bài diễn giải tạo nên góc nhìn đa chiều; “kích thích” tinh thần đào sâu hiểu kỹ của lực lượng bán. Những câu hỏi dựa trên tình huống thực tế đã được đặt ra và đều được Thạc sĩ Tăng Ngọc Nữ cùng đội ngũ chuyên gia của Genetica® giải đáp ngay trong khoảng thời gian diễn ra chương trình. Ngay sau buổi lễ, ABBANK sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũng như CBNV ngân hàng khi sử dụng dịch vụ giải mã gen của Genetica® thông qua Ngân hàng dựa trên nội dung hợp tác chiến lược đã ký kết.


 

Genetica® là công ty giải mã gen của Mỹ, có trụ sở đặt tại San Francisco và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2018. Phòng lab của Genetica® đang sở hữu chứng chỉ CLIA, CAP, là những chứng chỉ nghiêm ngặt bậc nhất tại Hoa Kỳ cho các phòng thí nghiệm về xét nghiệm gen. Kết quả báo cáo được thẩm định bởi đội ngũ khoa học thuộc các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, California San Francisco, Cornell. Hợp tác với Illumina® và Thermo Fisher - 2 tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới để tạo ra chip giải mã đa gen dành riêng cho người châu Á được Illumina công nhận về độ chính xác >99% cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn bảo mật HIPAA, tất cả mẫu thử, dữ liệu gen của người dùng đều được ẩn danh và mã hoá.  Genetica cung cấp bốn nhóm dịch vụ ứng dụng giải mã gen nhằm:  •    Hoạch định kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ em  •    Cá nhân hóa chế độ luyện tập thể chất và chế độ dinh dưỡng •    Đánh giá nguy cơ các bệnh di truyền (đột quỵ, tiểu đường, dị ứng, nguy cơ nhiễm virus) •    Sàng lọc 20 loại ung thư di truyền phổ biến của người châu Á Năm 2018, được sự ủng hộ của chính phủ Việt Nam, bộ Kế hoạch và Đầu tư và các chính sách khuyến khích từ văn phòng tại San Francisco của Bộ Khoa Học Công Nghệ, Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam, Genetica đã quyết định đặt văn phòng khu vực tại Việt Nam khi mở rộng về Đông Nam Á. Từ cuối năm 2018 đến nay, Genetica đã được tín nhiệm bởi gần 100.000 người dùng tại Châu Á.

Năm 2021, được sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NiC), Genetica xây dựng trung tâm giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á đặt tại Việt Nam, với tiêu chuẩn khắt khe nhất dành cho các phòng thí nghiệm trên thế giới, là tiêu chuẩn CLIA và CAP.

Theo Global Health & Pharma, giải thưởng Công nghệ Sinh học có mục tiêu tôn vinh những đơn vị tiên phong và đổi mới trong lĩnh vực quan trọng và không ngừng phát triển này.

Tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới

Genetica vừa được trao giải thưởng công ty xét nghiệm gen ứng dụng AI tốt nhất

ảnh chụp màn hình

Tiêu chí đánh giá của giải thưởng Công nghệ Sinh học dựa trên thành tích và sự xuất sắc của các đơn vị được đề cử như hiệu quả kinh doanh, sự tăng trưởng, những đổi mới mang tính đột phá và chia sẻ từ khách hàng do Hội đồng bình chọn của Global Health & Pharma thu thập thông tin độc lập từ nhiều nguồn công khai để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Genetica là công ty giải mã gen có trụ sở tại Mỹ, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2018. Genetica phát triển công nghệ lõi chuyên biệt về giải mã gen cho người châu Á dựa trên việc kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) được chứng nhận bởi Ilumina, tổ chức giải mã gen số 1 thế giới, với độ chính xác lên đến 99,9%. Phòng lab của Genetica đang sở hữu chứng chỉ CLIA, CAP, là những chứng chỉ nghiêm ngặt bậc nhất tại Mỹ cho các phòng thí nghiệm về xét nghiệm gen.

Với hơn 30 dịch vụ giải mã gen dành cho trẻ em và người trưởng thành, Genetica từng bước mang công nghệ giải mã gen đến gần hơn với người Việt, mở ra cách tiếp cận mới trong việc chăm sóc sức khỏe, giúp “cá nhân hóa” lựa chọn về dinh dưỡng, tập luyện, thay đổi lối sống và đánh giá nguy cơ bệnh di truyền. Tháng 10.2021, Genetica hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng trung tâm giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á, phục vụ nhu cầu giải mã gen, nghiên cứu ứng dụng thông tin gen tại Việt Nam và khu vực.

Ông Cao Anh Tuấn, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Genetica chia sẻ, “Với hợp tác này, chúng tôi sẽ trở thành công ty giải mã gen đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng sở hữu hoàn toàn dữ liệu di truyền, trao quyền kiểm soát cho khách hàng của mình. Với ba trụ cột công nghệ là trí thông minh nhân tạo (AI), chip giải mã gen độc quyền cho người châu Á và bây giờ là Blockchain, mục tiêu của Genetica là giúp hàng triệu người dùng có thể chủ động định hướng cho việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai".

Tin liên quan

Trung tâm giải mã gen được xây dựng và triển khai vận hành giai đoạn 1 vào quý IV/2021, và kỳ vọng góp phần vào giảm chi phí xét nghiệm và thời gian chờ kết quả còn dưới 30 ngày so với thông thường.

Tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới
Trung tâm giải mã gen do Genetica và NIC hợp tác xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu giải mã gen ngày càng lớn của người tiêu dùng Việt Nam

Ông Cao Anh Tuấn - Giám đốc điều hành Genetica - chia sẻ: Trung tâm giải mã gen do Genetica và NIC hợp tác xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu giải mã gen ngày càng lớn của người tiêu dùng Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đến 30% so với việc phải chuyển mẫu xét nghiệm qua phòng thí nghiệm tại Mỹ, mà vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, trung tâm giải mã gen cũng sẽ là nơi phục vụ cho các nghiên cứu về gen di truyền của Genetica với nhiều bệnh viện hàng đầu trên thế giới và trong nước như Đại học Y Harvard, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Tâm Đức, Bệnh viện Đại học y Hà Nội… nhằm mang đến nhiều khám phá mới về các bệnh di truyền và góp phần xây dựng phác đồ điều trị bằng liệu pháp gen.

Ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - cho biết: Thực hiện mục tiêu của bộ Kế hoạch và Đầu tư về thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, mở đường cho những hoạt động nghiên cứu phát triển và tạo điều kiện cho cộng đồng khoa học, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chúng tôi đánh giá cao việc thành lập một trung tâm giải mã gen có quy mô lớn ở Đông Nam Á, đặt tại Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng trung tâm sẽ mang đến nhiều bước tiến cho các nghiên cứu về gen của Genetica và đối tác, góp phần vào việc xây dựng Việt Nam là điểm đến cho các khoản đầu tư vào khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo của thế giới.

Được biết, thông tin về Trung tâm giải mã gen của Genetica chính thức được NIC công bố tại Chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo” tổ chức vào ngày 7/10/2021.

Có trụ sở chính tại San Francisco, Mỹ, Genetica là công ty giải mã gen ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ sinh học phân tử vào con chip bản quyền chuyên sâu giải mã gen dành cho người châu Á. Đội ngũ sáng lập gồm hai tiến sĩ gốc Việt, ông Cao Anh Tuấn - tiến sĩ ngành Khoa học máy tính, Đại học Cornell và bà Bùi Thanh Duyên - tiến sĩ ngành sinh học phân tử, Đại học Cornell; cùng nhóm nhà khoa học về nghiên cứu gen tại các trường đại học hàng đầu như UCSF, Harvard, Stanford, Cornell.

Cuối năm 2018, Genetica mở rộng sang thị trường Đông Nam Á và đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam và Singapore. Sau 3 năm mở rộng về Đông Nam Á với 3 văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singapore và 2 phòng lab tại Hà Nội và San Francisco, những giá trị và lợi ích thiết thực từ công nghệ giải mã gen của Genetica được đông đảo người dùng Việt Nam và Đông Nam Á đón nhận. Tính đến tháng 6/2021, Genetica đã được tín nhiệm bởi gần 100.000 khách hàng trong các chương trình liên kết với các ngân hàng, doanh nghiệp lớn để đưa dịch vụ giải mã gen vào chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và khách hàng của đối tác Việt Nam và Singapore.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới