Godaddy wordpress wp quản trị 404

Bạn có thể đã thấy lỗi “Không tìm thấy trang” trước đây. Thật không may, nếu bạn điều hành một trang web thuộc bất kỳ loại nào (WordPress hay không), có thể sẽ có ngày bạn nhìn thấy thông báo trên một trong các trang của chính mình

May mắn thay, giống như nhiều lỗi phổ biến của WordPress , lỗi 404 tương đối dễ khắc phục và khắc phục sự cố. Giải pháp thường liên quan đến việc khôi phục cấu trúc liên kết cố định của trang web của bạn — điều mà bạn có thể thực hiện chỉ trong vài phút.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lỗi 404 là gì và nguyên nhân có thể gây ra lỗi này trên trang web của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục trong bốn bước đơn giản. Bắt đầu nào

Tổng quan về lỗi 404 của WordPress

Lỗi 404, còn được gọi là lỗi “Không tìm thấy trang” , cho biết trình duyệt của bạn không thể định vị trang mà bạn đang truy cập. . Thông báo chính xác có thể trông hơi khác một chút tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng, nhưng nhìn chung, thông báo này sẽ luôn chứa mã “404” hoặc thông báo “không tìm thấy trang” nào đó.

Các trang web cũng có thể tạo các trang 404 tùy chỉnh của riêng họ

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Việc nhìn thấy thông báo này (hoặc bất kỳ thông báo lỗi nào khác) khi bạn đang cố truy cập trang web của mình có thể gây khó chịu. Mặc dù  có khả năng bài đăng của bạn đã thực sự bị mất, nhưng phần lớn trường hợp là do một nguyên nhân lành tính hơn.

Một số lý do phổ biến khiến các bài đăng trên WordPress có thể trả về lỗi 404 bao gồm

  • URL nhập sai.  Có thể đơn giản là do lỗi đánh máy trong URL. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất.
  • Có vấn đề với cài đặt Hệ thống tên miền (DNS) của bạn. Nếu gần đây bạn đã cập nhật bất kỳ thông tin DNS nào của mình và bạn thấy lỗi này, thì có thể là do . Có thể mất tới 48 giờ để quá trình này hoàn tất.
  • Sự cố với cấu trúc liên kết cố định của trang web của bạn. Sự cố liên kết cố định  có thể do thiếu, hỏng hoặc hỏng . htaccess  tệp. Các vấn đề về khả năng tương thích với các thành phần WordPress như plugin và chủ đề cũng có thể là thủ phạm.

Bất kể nguyên nhân là gì, lỗi này ngăn truy cập vào trang web của bạn, vì vậy nó cần được giải quyết càng nhanh càng tốt. Chúng tôi sẽ xem xét khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn

Bỏ qua căng thẳng

Tránh khắc phục sự cố khi bạn đăng ký DreamPress. Các chuyên gia WordPress thân thiện của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để giúp giải quyết các vấn đề về trang web — dù lớn hay nhỏ

Kiểm tra kế hoạch

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Tại sao lỗi 404 lại quan trọng

Lỗi 404 gây ra một số vấn đề cho trang web, ngoài việc đơn giản là ngăn bạn truy cập các trang. Đầu tiên, chúng tạo ra Trải nghiệm người dùng (UX) kém.

Nếu có nhiều lỗi trong số này trên trang web của bạn và chúng không được giải quyết nhanh chóng thì cuối cùng chúng có thể khiến người dùng quay lưng. Trong trường hợp xấu nhất, thay vào đó, những khách truy cập đó có thể truy cập vào một trang web cạnh tranh, khiến bạn phải trả giá

Lỗi 404 cũng có thể ảnh hưởng đến Công cụ Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của bạn . Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ không lập chỉ mục một trang trả về lỗi 404 vì họ nghĩ trang đó không tồn tại.

Có liên quan. Hướng dẫn cài đặt WordPress — Tìm hiểu cách thiết lập CMS

Phải làm gì trước khi khắc phục sự cố lỗi 404 của WordPress

Trước khi thay đổi cài đặt liên kết cố định của bạn hoặc . htaccess , bạn nên tạo một bản sao lưu cho trang web và cơ sở dữ liệu của mình. Bằng cách này, nếu bạn vô tình làm điều gì đó tồi tệ hơn, bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web của mình về trạng thái hoạt động.

Nếu trang web của bạn được lưu trữ bằng DreamPress, việc sao lưu không thể dễ dàng hơn. DreamPress tự động sao lưu toàn bộ trang web của bạn mỗi ngày, vì vậy bạn luôn có một bản sao mới để truy cập. Bạn cũng có thể tạo bản sao lưu thủ công  chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Cách khắc phục lỗi 404 bài đăng trên WordPress (trong 4 bước)

Với một bản sao lưu mới của trang web của bạn trong tay, đã đến lúc bắt đầu làm việc. Bạn sẽ muốn làm theo các bước này theo thứ tự và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết sau mỗi bước chưa

Bước đầu tiên cần thử là đặt lại các liên kết cố định của bạn. Đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến Cài đặt > Liên kết cố định .

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Từ đây, chỉ cần nhấp vào Lưu thay đổi . Đúng vậy — bạn thực sự không cần chỉnh sửa gì cả. Nhấp vào nút đó sẽ cập nhật cài đặt permalink ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này rất quan trọng vì nó cũng làm mới các quy tắc viết lại được sử dụng cho “ . ”

Sau khi hoàn thành việc này, hãy tiếp tục và tải lại các trang bạn đang cố truy cập. Nếu mọi thứ hoạt động, bạn đã hoàn tất. Nếu bạn vẫn gặp lỗi 404, hãy chuyển sang bước tiếp theo

Bước 2. Khôi phục của bạn. htaccess  Tệp

Nếu đặt lại liên kết cố định của bạn không hiệu quả, chiến lược tiếp theo là khôi phục của bạn. htaccess  tệp. Điều này kiểm soát cách WordPress tương tác với máy chủ và cách nó tạo liên kết cố định cho các trang của bạn. Khôi phục nó về cài đặt mặc định có thể khắc phục lỗi 404 đột ngột.

Để khôi phục . htaccess , trước tiên bạn cần có cách để truy cập tệp đó. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ DreamPress, bạn có thể sử dụng trình quản lý tệp tích hợp có trong bảng điều khiển DreamHost. Hầu hết các máy chủ web khác đều cung cấp tính năng tương tự hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng khách Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP), chẳng hạn như FileZilla . Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết về kết nối qua SFTP  nếu bạn cần trợ giúp.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng trình quản lý tệp DreamHost. Đi tới bảng điều khiển Dreamhost của bạn và điều hướng đến WordPress > WordPress được quản lý trong thanh bên.

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Tìm miền mà bạn đang gặp sự cố và nhấp vào nút Quản lý  màu xanh lam. Trên trang tiếp theo, đảm bảo chọn tab Chi tiết ở trên cùng, sau đó nhấp vào Quản lý tệp.

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Thao tác này sẽ mở trình quản lý tệp trong tab mới. Định vị và nhấp vào thư mục tương ứng với tên miền của bạn. Bạn sẽ tìm thấy . htaccess  trong thư mục này (chính là tệp chứa các mục như wp-content ).

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Tiếp theo, nhấp vào tên tệp và chọn Chỉnh sửa  từ danh sách tùy chọn. Bạn có thể sao chép nội dung hiện tại của tệp và dán chúng vào đâu đó để giữ an toàn. Hiện tại, bạn sẽ muốn thay thế nội dung bằng nội dung sau.

# BEGIN WordPressRewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteRule ^index.php$ - [L]

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d

RewriteRule . /index.php [L]# END WordPress

Đây là mặc định . htaccess  tệp dành cho WordPress. Khi bạn đã dán tệp này vào, hãy tiếp tục và lưu tệp.

Khôi phục tệp này cũng sẽ đặt lại cài đặt permalink cho trang web WordPress của bạn. Do đó, nếu bạn đang sử dụng cấu trúc permalink tùy chỉnh (hoặc đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc này so với mặc định), thì bạn cũng cần phải khôi phục cài đặt đó

Để làm như vậy, hãy quay lại trang tổng quan WordPress của bạn và điều hướng đến Cài đặt > Liên kết cố định  (giống như Bước 1 ở trên). Bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng trước đó và sau đó lưu nó.

Cuối cùng, hãy làm mới trang web của bạn và thử tải các trang đang trả về lỗi 404. Nếu mọi thứ hoạt động bây giờ, xin chúc mừng. Nếu không, tiến hành bước tiếp theo

Có liên quan. Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web — Danh sách kiểm tra 15 điểm

Bước 3. Vô hiệu hóa tất cả các plugin và chủ đề WordPress của bạn

Nếu bạn đã đặt lại liên kết cố định của mình và . htaccess nhưng bạn vẫn thấy lỗi 404 trên trang web của mình, bước tiếp theo là kiểm tra plugin và chủ đề của bạn. Plugin , đặc biệt, đôi khi có thể có lỗi hoặc sự cố tương thích khiến trang web không tải được.

Hãy bắt đầu từ đó. Ý tưởng cơ bản là tắt từng cái một và sau đó kiểm tra trang web của bạn. Nếu lỗi vẫn còn, hãy bật lại và chuyển sang bước tiếp theo

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và điều hướng đến Plugin > Plugin đã cài đặt .

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Tìm và nhấp vào nút Hủy kích hoạt bên dưới plugin đầu tiên. Bạn có thể thấy rằng các plugin đang hoạt động có màu xanh lam, trong khi các plugin tắt có màu trắng (như bạn có thể thấy với Akismet trong ảnh chụp màn hình ở trên). Bây giờ, hãy làm mới trang web của bạn và xem liệu lỗi 404 có còn xảy ra không.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi, hãy quay lại màn hình plugin, kích hoạt lại plugin bạn vừa thử và chuyển sang plugin tiếp theo trong danh sách. Nếu bạn tìm thấy một giải pháp giải quyết được sự cố, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật có thể giải quyết được sự cố hoặc tìm giải pháp thay thế có chức năng tương tự

Nếu không có plugin nào chứng minh được vấn đề, thì đã đến lúc thử thay đổi chủ đề của bạn. Đi tới Giao diện > Chủ đề .

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Chủ đề hiện đang hoạt động của bạn được đánh dấu như vậy. Di chuột qua một trong những cái khác và nhấp vào Kích hoạt . Sau đó làm mới trang web của bạn và thử truy cập lại trang có vấn đề.

Lưu ý rằng việc thay đổi chủ đề có thể thay đổi đáng kể trang web của bạn. Vì vậy, nếu nhận thấy chủ đề của mình đang gặp vấn đề, bạn có thể cần phải dành thời gian tìm một chủ đề  có giao diện và các tính năng tương tự.

Có liên quan. hướng dẫn. Cách cài đặt chủ đề con WordPress

Bước 4. Thiết lập chuyển hướng 301 cho nội dung đã di chuyển hoặc đổi tên

Đây là một bước bổ sung nhỏ. Nếu bạn do  thực sự có nội dung đã được di chuyển hoặc đổi tên và do đó không còn tồn tại tại URL bạn đang sử dụng trước đây, bạn sẽ muốn đặt .

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng plugin WordPress chẳng hạn như Chuyển hướng .

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Công cụ này sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập các chuyển hướng bạn cần. Ngoài ra, nó miễn phí và thân thiện với người dùng

Cách tạo trang “Lỗi 404 Không tìm thấy” của riêng bạn

Nếu bạn muốn thiết lập trang lỗi 404 tùy chỉnh của riêng mình, bạn có thể thực hiện tương đối dễ dàng. Quá trình này bao gồm việc thêm một dòng vào . htaccess  để trỏ lỗi đến một trang cụ thể và sau đó tạo trang đó. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về thiết lập trang lỗi tùy chỉnh  để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

Nhận nội dung được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Đăng ký blog của chúng tôi và nhận nội dung tuyệt vời như thế này được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Các công cụ giúp bạn theo dõi lỗi 404 trong tương lai

Cuối cùng, nếu bạn muốn theo dõi lỗi 404 trong tương lai, bạn có thể sử dụng một vài công cụ hữu ích. Google Search Console  sẽ hiển thị cho bạn các lỗi thu thập dữ liệu mà các bot của Google đã gặp phải khi chúng lập chỉ mục trang web của bạn. Đây là một cách đơn giản để xem tất cả các vấn đề mà Google đang gặp phải.

Bạn cũng có thể nhập URL của mình vào một công cụ chuyên biệt như  Trình kiểm tra liên kết hỏng , công cụ này sẽ quét toàn bộ trang web của bạn để tìm các liên kết hỏng và .

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Miễn phí và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập tên miền của mình rồi nhấp vào Kiểm tra trang web .

Thêm hướng dẫn về lỗi WordPress

Bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục các lỗi phổ biến khác của WordPress ? .

  • Cách khắc phục lỗi 500 máy chủ nội bộ trong WordPress
  • Cách sửa lỗi cú pháp trong WordPress
  • Cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email
  • Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress
  • Cách khắc phục lỗi thanh bên bên dưới nội dung trong WordPress (trong 3 bước)

Bạn đã sẵn sàng để tìm bài đăng WordPress bị thiếu đó chưa?

Lỗi 404 có thể gây khó chịu — đặc biệt khi nó xảy ra trên trang web của chính bạn. Những thông báo này gây ra sự cố với SEO  và làm hỏng trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. May mắn thay, chúng không quá khó để giải quyết.

Khắc phục trang 404 thường liên quan đến việc khôi phục cấu trúc liên kết cố định của trang web của bạn và thiết lập chuyển hướng cho bất kỳ bài đăng nào thực sự biến mất. Sau đó, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Search Console  để theo dõi trang web của mình để phát hiện lỗi 404 trong tương lai.

Nếu bạn muốn dành ít thời gian hơn để xử lý lỗi, hãy cân nhắc chuyển sang DreamPress , dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý tất cả các khắc phục sự cố cho bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào những vấn đề quan trọng.

Godaddy wordpress wp quản trị 404

Giới thiệu về tác giả . Natasha Köstlin

Sau khi gia nhập nhóm Dreamhost vào năm 2018, Natasha đã phát hiện ra tài năng của mình trong việc giúp mọi người đạt được thành công trên trang web. siêu năng lực của cô ấy. một thái độ ấm áp, tràn đầy năng lượng. Là người đóng vai trò quan trọng trong các nỗ lực tiếp thị quốc tế của Dreamhost, Natasha rất vui được giúp độc giả trên toàn thế giới xây dựng và phát triển sự hiện diện trực tuyến

Nguyên nhân gây ra lỗi 404 Trợ giúp Godaddy?

404 — Không tìm thấy . Nguyên nhân có thể là do URL không hợp lệ, tệp bị thiếu hoặc chuyển hướng đến URL không còn tồn tại .

Tại sao tôi gặp lỗi 404 WordPress?

Mặc dù có khả năng bài đăng của bạn đã thực sự bị mất, nhưng phần lớn trường hợp là do một nguyên nhân lành tính hơn. Một số lý do phổ biến khiến các bài đăng trên WordPress có thể trả về lỗi 404 bao gồm. URL bị nhập sai. Nó có thể đơn giản là do lỗi đánh máy trong URL

WordPress có phải là trang 404 không?

Theo mặc định, nếu WordPress không thể tìm thấy một trang cụ thể, nó sẽ tìm 404. trang web php. Tuy nhiên, có thể có trường hợp máy chủ web gặp sự cố trước khi WordPress nhận ra sự cố. Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể đảm bảo rằng máy chủ web của bạn sẽ gửi khách truy cập đến 404 của bạn

WordPress xử lý 404 như thế nào?

WordPress có cài đặt mặc định để xử lý lỗi 404, nhưng chúng còn nhiều điều chưa mong muốn. .
404 đến 301. .
404 đến Trang chủ. .
Giải pháp 404