Hướng dẫn python for chromebook - python cho chromebook

Khi chọn máy tính xách tay, các nhà phát triển chuyên nghiệp hoặc sinh viên tham vọng tìm kiếm Internet cho các máy tính xách tay tốt nhất phù hợp để phát triển. Một máy tính xách tay tốt để lập trình bao gồm một RAM lớn, bộ xử lý hiệu suất cao, hệ điều hành đáng tin cậy và loại lưu trữ nhanh. & NBSP;

Trong các phẩm chất được liệt kê ở trên, một loạt các máy tính xách tay có sẵn và Chromebook là một trong số đó. Tuy nhiên, do một quan niệm sai lầm nhẹ, Chromebook thường bị coi thường là không phải là một máy tính xách tay tốt để lập trình.

Tuy nhiên, điều đó không đúng. Trên thực tế, do những phát triển gần đây trong Chrome OS, Chromebook đã được chứng minh là một máy tính xách tay tốt tối ưu cho lập trình. Nhưng vì HĐH là khác nhau, bạn có thể có một thời gian khó chạy phần mềm lập trình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách xây dựng môi trường lập trình Python trên Chromebook một cách nhanh chóng.

Thiết lập môi trường mã hóa python & nbsp; & nbsp;

Trước khi chúng tôi nhảy vào quá trình, chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Chromebook không nổi tiếng về lập trình. Đó là sự thật cho đến gần đây, khi phiên bản Chromebook mới nhất được phát hành với các chức năng lập trình. & NBSP;

Vì vậy, nếu máy tính xách tay của bạn là thế hệ sớm hơn năm 2019, hãy làm theo các hướng dẫn này. Nếu bạn có phiên bản gần đây nhất, được xuất bản sau năm 2019, hãy chuyển trực tiếp sang tiêu đề sau.

Đầu tiên để chạy các chương trình, trước tiên bạn sẽ cần thiết lập môi trường Linux. Trước đó, bạn phải đảm bảo rằng phiên bản Chrome OS là phiên bản mới nhất.

 1. Nhấp vào bảng thời gian trên thanh tác vụ của bạn ở góc dưới bên trái. Sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt.
 2. Nhấp vào OS về Chrome OS trên cửa sổ để kiểm tra xem có cập nhật nào không. Nếu có, hãy cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất của nó.
 3. Sau đó, đi đến các cài đặt chính và tìm tùy chọn ‘Linux (beta). Nhấn vào nó.‘Linux(Beta)’ option. Click on it.
 4. Bằng cách nhấp vào nó, bạn sẽ thấy như sau: Chạy tùy chọn Công cụ Linux. Nhấp vào nó.
 5. Sau khi nhấp vào tùy chọn, bạn sẽ được chào đón với một cửa sổ hỏi sự cho phép của bạn để cài đặt.
 6. Chọn nút Cài đặt và đợi cho đến khi Linux được cài đặt trên Chromebook của bạn.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể mở thiết bị đầu cuối Linux bằng lệnh sau: [email protected]: ~ $[email protected]:~$
 8. Trước khi tiến hành bước tiếp theo, để đảm bảo rằng tất cả các gói được cập nhật, hãy nhập bản cập nhật sudo apt-get, tự động cập nhật các gói và phụ thuộc lỗi thời vào hệ thống của bạn.sudo apt-get update, which automatically updates the outdated packages and dependencies on your system.

Cài đặt phiên bản Python chính xác

Bây giờ bạn đã thiết lập một môi trường phù hợp để lập trình, bước tiếp theo là tải xuống Python. Trước đó, hãy chạy lệnh sau trên thiết bị đầu cuối Linux để biết liệu Python có sẵn trên hệ thống của bạn hay không.

Python3 - v

Nếu đã có phiên bản Python trên hệ thống của bạn, lệnh trên sẽ thực thi đầu ra sau:

[email protected]: ~ $ python3 -v

Python 3.10.5

Nếu không, lệnh sẽ thực thi như sau:

[email protected]: ~ $ python3 -v

Python 3.10.5

Nếu không, lệnh sẽ thực thi như sau:

-Bash: Python3: Không tìm thấy lệnhwget command or downloading the version from the actual website. 

 1. Nếu hệ thống của bạn không có gói Python được cài đặt sẵn, không phải lo lắng, bạn có thể tiến hành tải xuống một qua các bước sau: wget command, whose purpose is to retrieve files from the mentioned URL. First, you must move the files to the  /usr/src folder of the terminal to use that command. 

Để tải xuống Python, có hai cách. Thông qua lệnh wget hoặc tải xuống phiên bản từ trang web thực tế. & Nbsp;

Sử dụng lệnh WGET, có mục đích là truy xuất các tệp từ URL đã đề cập. Đầu tiên, bạn phải di chuyển các tệp đến & nbsp; /thư mục usr/src của thiết bị đầu cuối để sử dụng lệnh đó. & nbsp;

 1. @Penguin: ~ $ cd /usr /src/usr/src/ folder with mv command.

@Penguin:/usr/src $ sudo wget https://www.python.org/ftp/python/3.10.5 /python-3.10.5 .tgz

 1. Nếu bạn thích tải xuống từ trang web gốc, hãy truy cập python.org. Chọn phiên bản Linux mới nhất để tải xuống. Sau khi tải xuống, hãy di chuyển tệp từ các bản tải xuống sang các tệp Linux và sau đó sang thư mục/usr/src/với lệnh mv.tar command following the -xzf method to extract the files.

@Penguin: ~ $ sudo mv https://www.python.org/ftp/python/3.10.5 /python-3.10.5 .tgz/usr/src/src/

Bây giờ đã giải nén tệp đã tải xuống bằng lệnh tar theo phương thức -xZF để trích xuất các tệp.

[email protected]:/usr/src $ sudo tar xzf python-3.10.5 .tgz

Bây giờ, để đảm bảo rằng Python thực sự được cài đặt, hãy chạy lệnh sau.

[email protected]: ~ $ Python3.10 -v

Python 3.10.5 & nbsp;

Bây giờ Python được cài đặt trên ứng dụng thành công.

 1. Truy cập và chạy các tệp Python
 2. Vì bạn đã cài đặt Python thành công trên môi trường Linux, bây giờ tất cả những gì còn lại là truy cập và chạy các chương trình Python. & NBSP;
 3. Chia sẻ tệp chứa các tệp Python với thư mục Linux Linux của bạn bằng cách nhấp chuột phải vào và chọn Chia sẻ với tùy chọn Linux.‘ls’ command.

[email protected]: ~ $ LS

một_Programram.py & nbsp; a_program.py

 1. Để chạy chương trình, hãy sử dụng lệnh Python và theo dõi nó với tệp chương trình.

[email protected]: ~ $ python3 a_program.py

Chào thế giới!

Chọn một trình soạn thảo mã

Viết mã trong một trình soạn thảo mã thích hợp là lựa chọn tốt nhất cho các chương trình phức tạp. Tùy thuộc vào dự án của bạn, bạn có thể đang sử dụng IDLE hoặc bất kỳ trình chỉnh sửa mã nào khác như mã vs, v.v.

Nhàn rỗi

Idle là môi trường phát triển mặc định cho Python. Nó được trang bị các chức năng cần thiết để chạy mã Python.

 1. Đầu tiên, hãy để Lôi nhìn vào các bước để tải xuống IDLE trong thiết bị đầu cuối Linux bằng cách sử dụng cài đặt sudo apt-get.

[email protected]: ~ $ sudo apt-get install idle3

 1. Sau đó, lệnh sẽ trả về với một câu hỏi hỏi liệu bạn có muốn cài đặt nhàn rỗi không. Loại ’y để khẳng định. ‘y’ to affirm.
 2. Sau khi cài đặt hoàn tất, tìm kiếm nhàn rỗi trên thanh tìm kiếm. Nhấp vào trình soạn thảo.
 3. Bạn sẽ được chào đón với cửa sổ Python Shell. Bây giờ nhấp vào menu Tệp và sau đó tệp mới.
 4. Bây giờ hãy viết bất kỳ chương trình nào trong shell, mở menu chạy trên mạng và nhấp vào mô -đun chạy.
 5. Sau đó, đầu ra cho chương trình sẽ được phát hành trên vỏ.

Chạy chương trình Python bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome

Tag Alt: Chạy chương trình Python bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome.

Nếu bạn tìm thấy quá trình ở trên để thiết lập môi trường Linux và cài đặt các gói Python cần thiết, có một sự thay thế dễ dàng hơn nhiều cho bạn. Đó là sử dụng phương pháp mở rộng Chrome.

Phương pháp này rất đơn giản,

 1. Truy cập cửa hàng trang web Chrome để tải xuống phần mở rộng Python Shell Chrome.
 2. Nhấp vào Thêm vào Chrome để cài đặt và thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt.
 3. Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, nhấp vào nó để khởi chạy nó.
 4. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện nơi bạn có thể viết và thực thi mã Python.

Điểm cộng cho phương pháp này là phần mở rộng Python đi kèm với sự hỗ trợ cho Python, Ruby và JavaScript. Điểm trừ là, đối với các chương trình phức tạp, sử dụng trình chỉnh sửa mã sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều.

Điểm mấu chốt

Bạn nghĩ phương pháp nào là lựa chọn tốt nhất với các phương pháp khác nhau được thảo luận? Tùy chọn tốt nhất để viết và chạy các chương trình Python nâng cao là cách tiếp cận Linux hoặc Trình chỉnh sửa mã. Mặc dù phương pháp mở rộng là một lựa chọn dễ dàng, nhưng nó chỉ phù hợp để chạy các chương trình Python cơ bản.

Thời gian để tìm hiểu một số điều cơ bản mã hóa

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về phát triển phần mềm? Nếu vậy, thì đó là thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản với Thử thách mã hóa 5 ngày miễn phí của Viện Code. Tất cả chỉ cần một giờ một ngày trong năm ngày. Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng trang web đầu tiên của mình. Đăng ký ngay thông qua biểu mẫu dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về chương trình nhà phát triển phần mềm Stack đầy đủ của chúng tôi, hãy theo liên kết này. & NBSP;