Cach di chuyen may lanh

Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó mà bạn cần phải di dời máy lạnh từ địa điểm này sang địa điểm khác. Bạn đang băn khoăn làm cách nào để tháo lắp máy lạnh an toàn. Vì công việc này cần đến sự hiểu biết về kỹ thuật. Không phải như tháo lắp những vật dụng đơn giản mà hằng ngày bạn đã từng làm. Để tiết kiệm chi phí phải gọi thợ điện lạnh đến tháo máy lạnh cho bạn. Bài viết sau đây, F24 sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật.

  • Xem thêm: Dich vụ điện lạnh

Chuẩn bị các thiết bị dùng để tháo máy lạnh

  • Kìm nhọn: Sử dụng để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nối 2 dàn nóng, lạnh.
  • Cờ lê, tua vít: Dùng để tháo giàn nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.
  • Một bộ khóa ga chuyên dụng để khóa ga sau khi thu về block dễ dàng.

Cach di chuyen may lanh

Cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật 

Tháo điều hòa

Đầu tiên bạn mở điều hòa và để cho chạy trong thời gian tầm khoảng 30 phút. 

Đây là bước quan trọng nhất để tháo điều hòa an toàn và thành công. Sau khi đã khởi động cục nóng, bạn dùng tua vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra. Tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas. Bạn sẽ thấy có một ống dẫn gas lớn và một ống dẫn gas nhỏ. Bạn thực hiện khóa gas lại bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra. Và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước. Tương tự khóa gas ở ống lớn (khóa đầu ống đồng nhỏ trước đợi khoảng 15 – 20 giây sau đó khóa ống lớn, giả dụ ống đồng nhà bạn dài từ 10m trở lên thì đợi khoảng 30 – 40 phút sau đó mới khóa ống lớn lại).

Lưu ý: bạn cần xiết thẳng tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất rất lớn, gas rất dễ bị rò rỉ giả dụ không khóa chặt.

Cách để kiểm tra xem gas có bị rò rỉ trong quá trình tháo lắp hay không. Bạn thử nới jack nối của ống gas và xem có hiện tượng xì gas hay không. Phải gas không bị xì thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tháo gas, còn phải có hiện tượng rò rỉ gas bạn nên xem lại quy trình tháo lắp để có thể khắc phục và ổn định lượng gas trong máy.

Sau khi khóa gas xong ta tiến hành cắt nguồn điện nhằm bảo đảm an toàn cho các bước tiếp theo.

Cach di chuyen may lanh

Dùng kìm bóp chặt ống đồng rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Sau đó ta cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau khi tháo cục nóng xong ta tiến hành tháo cục lạnh vè thu ống đồng.

Lưu ý: Bạn nên quấn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc vị gãy gập, còn nếu ống ngắn thì bạn có thể để nguyên như vậy và di chuyển.

Sau khi hoàn tất công việc tháo máy điều hòa bạn cần rà các phụ kiện đi theo máy xem có bị lỗi hay không để có thể lắp máy đến phòng khác được hoạt động tốt nhất.

Lắp đặt chiếc điều hòa sang vị trí mới

Và cuối cùng là công đoạn hoàn thiện trong quy trình cách di dời máy lạnh đó là lắp đặt lại máy lạnh vừa mới được tháo xuống.

Ta dùng các phương tiện trong việc tháo dỡ để tiến hành thực hành.

  • Lắp cục nóng tại nơi có không khí thoáng đãng và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố định bằng cách vít chặt vào tường, bảo đảm điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn.
  • Lắp cục lạnh: Bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn.

Kiểm tra một lần nữa xem gas có hoạt động thường nhật hay không bằng cách dùng lục năng mở màn ống nhỏ ra một chút. Sau đó thì khóa lại lấy tay nhấn vào đầu ống cho hơi và gas ra hết. Làm như vậy khoảng ba lần rồi mở cả hai đầu ống ra cho máy hoạt động. Và dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy. Nếu thấy hết gas, bạn nên gọi thở sửa máy đến để bơm gas.

TOP từ khóa tìm kiếm

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Vì một lý do nào đó mà bạn cần phải di chuyển văn phòng làm việc, nơi ở hoặc chi tiết hơn là bạn muốn di chuyển máy lạnh của mình từ vị trí này sang một vị trí khác, nhưng bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc tháo lắp máy lạnh mà không biết phải thực hiện như thế nào. Hãy yên tâm vì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết tháo máy lạnh không lo bị xì gas, máy lạnh của bạn sẽ được lắp đặt lại và đưa vào sử dụng ngay sau khi được vận chuyển mà không cần phải nạp gas hay sửa chữa gì cả.

Cach di chuyen may lanh

Kỹ thuật tháo máy lạnh không lo bị xì gas

Hôm nay, chúng tôi gồm các kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh tại TPHCM sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi di chuyển văn phòng, nơi ở… chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có thể hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật này. Chúng tôi hi vọng bạn có thể thực hành và hoàn thành công việc một cách chính xác và an toàn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ làm việc

Đầu tiên bạn cần có các dụng cụ như sau: Kìm, tô vít hai đầu, mỏ lết hoặc cờ lê các loại, lục giác các loại, băng dính loại khổ to.

Bước 2: Tiến hành tháo máy lạnh

Mở máy lạnh và phải đảm bảo quạt trên cục nóng được khởi động. Bạn cần chú ý nếu sử dụng máy lạnh một chiều thì trong thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ thấp thì máy lạnh của bạn có khi phải mất từ 10 cho đến 30 phút thì cục nóng mới chạy. Sau khi khởi động cục nóng bạn dùng tô vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra, tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đó có một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ. Bạn phải tiến hành khóa gas máy lạnh bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, tiếp đó bạn khóa gas ở ống lớn. Để kiểm tra chắc chắn bạn thử nới jack nối của ống gas để xem khí gas có bị xì ra ngoài không. Nếu không thấy hiện tượng xì gas thì có nghĩa công việc tháo gas đã hoàn thành và bạn có thể yên tâm gas đã được nhốt lại một cách an toàn. Bước kế tiếp là ngắt nguồn điện bằng attomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện những bước còn lại.

Sau khi nhốt gas thành công bạn dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó bạn cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng, giá đỡ cũng cần giữ lại để khi chuyển văn phòng qua chỗ mới bạn còn sử dụng lại. Tiếp theo bạn tiến hành tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng bạn cần quận theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ông đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó.

Việc còn lại là bạn chuyển qua văn phòng mới hãy gọi điện cho chúng tôi qua tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để kỹ thuật viên đến lắp lại máy lạnh cho bạn. Trên website của chúng tôi cũng đã có bài viết hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy lạnh bạn có thể tham khảo và tự tay thực hiện.

Đây là toàn bộ thao tác tháo lắp – di dời và lắp đặt máy lạnh, mong rằng qua bài viết này bạn có thể tự tin di dời thiết bị của mình một cách nhanh chóng – an toàn và chuyên nghiệp, khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208.

Người sử dụng máy lạnh thường có nhu cầu lắp máy lạnh và tháo máy lạnh di chuyển đến vị trí địa điểm khác hoặc muốn tháo máy lạnh để vệ sinh…, vậy làm sao để tháo máy lạnh đúng quy trình thì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây. Nếu tháo máy lạnh không đúng kỹ thuật thì khi người dùng muốn sử dụng thì máy lạnh sẽ nhanh bị hư và giảm tuổi thọ của máy lạnh, máy lạnh sử dụng không hiệu quả.

Cach di chuyen may lanh

Quy trình tháo dời máy lạnh đúng cách

1/ Thiết bị dùng để tháo máy lạnh

Kìm nhọn: Dùng để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nối 2 dàn nóng, lạnh.

Cờ lê, tua vít: Dùng để tháo giàn nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.

1 bộ khóa ga chuyên dụng để khóa ga sau khi thu về block dễ dàng.

Cach di chuyen may lanh

2/ Quy trình thực hiện tháo máy lạnh

Dồn gas về block rồi dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh rò rỉ gas. Bước này đòi hỏi sự chính xác cao nên bạn cần tuyệt đối tập trung, tránh để xảy ra sự cố.

Cho máy lạnh chạy chiều lạnh, đợi tới khi block đóng lập tức xiết chặt tay khóa gas bằng dụng cụ trên tại dàn nóng.Bạn cần xiết mạnh tay tránh rò rỉ bởi gas máy lạnh có áp suất rất lớn, dễ dàng thoát hơi nếu không khóa chặt.

Tắt nguồn điện của máy lạnh.

Cắt ống đồng, dây điện, bảo ôn nối 2 dàn nóng, lạnh bằng kìm nhọn.

Tháo dàn nóng, lạnh lần lượt ra khỏi giá đỡ. Khi thực hiện công việc này bạn cần phải làm nhẹ tay để ống đồng không bị móp méo hay để dàn nóng, dàn lạnh tránh va chạm mạnh.

Tháo nốt giá đỡ và di chuyển máy lạnh đến vị trí mới một cách cẩn thận.

Trên đây là các bước đơn giản nhất để tháo máy lạnh, chúc các bạn thành công

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cach di chuyen may lanh