Chuyển banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Chuyển tiền thì nhanh nhưng nhận được liệu có nhanh? Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền và có mất phí khi chuyển tiền khác ngân hàng không? 

Mỗi ngày, mỗi chúng ta thực hiện các giao dịch tài chính rất nhiều. Các giao dịch ấy được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Một trong những giao dịch thường xuyên được thực hiện là giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là giao dịch chuyển tiền tới số tài khoản ngân hàng của người nhận. Người gửi có thể chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình hoặc nộp tiền mặt đến số tài toản của người nhận.

Việc chuyển tiền này có thể thực hiện giữa các tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. 

Chuyển tiền khác ngân hàng - ảnh minh họa

Việc chuyển khoản khác ngân hàng trong thời đại ngày nay đã không còn xa lại với chúng ta nữa nhưng làm sao để bạn bè, người thân hay đối tác khác ngân hàng của bạn nhận được tiền nhanh chóng nhất.

Trong cuộc sống ngày nay hầu hết ai cũng đều sở hữu ít nhất 1 thẻ ngân hàng nhưng không phải tất cả mọi người đều dùng chung một ngân hàng. Chính vì thế, khi chuyển khoản cho bạn bè, người thân hay đối tác, khách hàng chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng hình thức chuyển khoản khác ngân hàng.

Chuyển khoản khác ngân hàng là việc khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền cho bạn bè hoặc người thân không nằm trong cùng hệ thống ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đều tích cực đẩy mạnh việc tham gia vào các "liên minh ngân hàng" như Napas. Visa, Mastercard,... giúp cho việc chuyển tiền liên ngân hàng trở nên dễ dàng hơn.

Mở thẻ tín dụng hoàn tiền 3 triệu cho chi tiêu 7 triệu

Chuyển banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng hoạt động và mỗi cá nhân đều có quyền lựa chọn dịch vụ của các ngân hàng khác nhau, vậy nên nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng là vô cùng lớn.

Các ngân hàng cũng luôn cố gắng cải thiện dịch vụ của mình để việc chuyển tiền tới các ngân hàng khác được nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất có thể.

Hiện nay chuyển tiền khác ngân hàng thường được chia ra hai hình thức

Chuyển tiền thường

Với hình thức chuyển tiền thường thời gian tài khoản khác ngân hàng nhận được tiền tối đa là 24h. Thông thường thì nếu chuyển khoản trước 9 - 10h sáng thì có thể tài khoản đầu bên kia nhận được tiền trước 12h sáng. Nếu chuyển tiền trước 3h chiều thì thời gian tài khoản đầu bên kia nhận được tiền thường ngay trong buổi chiều.

Chuyển tiền nhanh 24/7

Nếu chọn hình thức chuyển tiền nhanh thì tiền vào tài khoản ngân hàng khác chỉ sau khoảng 5 phút. Kể cả ngày thứ 7 chủ nhật thì bạn vẫn có thể chuyển tiền được.

Ngày càng có nhiều ngân hàng cung cấp hình thức chuyển tiền này để phục vụ cho nhu cầu giao dịch của khách hàng. Tuy nhiên với hình thức chuyển tiền nhanh thì một số ngân hàng sẽ giới hạn số tiền chuyển. Ví dụ như VIB bạn chỉ có thể chuyển tiền nhanh 300.000đ. Nhưng với ACB và Techcombank thì hạn mức chuyển tiền nhanh lại cao hơn rất nhiều.

Có hai cách để bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng được nhiều người thực hiện nhất vì tiện lợi. Bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ internet banking hoặc app mobile của ngân hàng.

Chuyển khoản qua internet banking và mobile banking thường nhanh, tiện lợi và phí chuyển tiền cũng thường thấp hơn so với hình thức chuyển tiền tại quầy.

>>> Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ internet banking để chuyển tiền nhanh nhất

Với hình thức này bạn lưu ý cần điền chính xác họ tên người nhận tiền, chính xác số tài khoản, chi nhánh mở tài khoản, số tiền cần chuyển. 

Chuyển tiền khác ngân hàng theo hình thức thông thường thì thời gian nhận được khá lâu và phụ thuộc vào thời gian bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền là lúc nào.

- Nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào buổi sáng, thì khoản tiền sẽ đến tài khoản người nhận trong ngày hoặc muộn nhất là ngày hôm sau.

- Nếu chuyển tiền trong ngày thứ 7, thì có thể, khoản tiền của bạn sẽ đến tay người nhận vào ngày thứ 2 tuần tiếp theo.

>>> Xem thêm: 8 lưu ý không thể bỏ qua để bảo vệ an toàn tài khoản ngân hàng của bạn

Chuyển banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Chuyển tiền khác ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng kí SMS Banking nhanh chóng dễ dàng nhất

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng ít được sử dụng nhưng lại cực kỳ tiện lợi với thời gian nhận tiền cực nhanh cùng nhiều ưu điểm như:

- Chỉ cần nhập số in trên thẻ

- Hệ thống sẽ tự động truy suất thông tin của chủ thẻ

- Có thể chuyển tiền 24/7 kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ

- Áp dụng cho tất cả các ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, MB, BIDV, Techcombank...

Ngoài những thắc mắc về việc "chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?", rất nhiều khách hàng cũng thường thắc mắc "chuyển tiền khác ngân hàng có bị mất phí hay không?" trước khi thực hiện gao dịch chuyển tiền của mình. 

Hầu hết các ngân hàng đều thu phí chuyển tiền khác ngân hàng chỉ trừ một số ngân hàng không thu phí để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

Các giao dịch liên ngân hàng thường sẽ mất phí giao dịch tối thiểu 8000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải chịu thêm một vài loại phí khác nếu khoản tiền giao dịch quá lớn.

Hi vọng với các thông tin trên đây, khách hàng có thể hiểu thêm về chuyển tiền khác ngân hàng cũng như là lựa chọn được cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp

Mọi thắc mắc về các dịch vụ ngân hàng khác cần được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ đến Topbank.vn qua hotline  024 3 7822 888 để được tư vấn miễn phí. 

Chuyển khoản qua điện thoại bao lâu thì nhận được?

Thời gian chuyển tiền Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, tối đa là 10 phút. Khác ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền lâu hơn nhưng chậm nhất là 2 – 3 tiếng. Nếu chuyển tiền vào ngày nghỉ, cuối tuần thì đến ngày làm việc tiếp theo, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển tiền thưởng VPBank mất bao lâu?

4. Với trường hợp chuyển khác ngân hàng VPBank, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn, chậm nhất là 2 - 3 tiếng. Nếu ngày chuyển khoản trùng với ngày nghỉ thì đến ngày làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

Vietcombank chuyển tiền qua ngân hàng khác mất bao lâu?

Trường hợp 1 : Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thường sẽ chỉ mất 30 phút là nhận được tiền, chậm nhất là tới cuối ngày hôm đó. Trường hợp 3 : chuyển tiền Vietcombank vào sáng thứ 7 sẽ mất khoảng chừng 2 tiếng là nhận được tiền.

VIB chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển khoản khác ngân hàng VIB mất bao lâu? Thực tế, có những ngân hàng có thời gian chuyển tiền rất nhanh chóng, chỉ mất từ 15 – 20 phút đã chuyển khoản thành công, nhưng cũng có những ngân hàng thời gian chuyển tiền phải mất từ 2 – 3 ngày mới nhận được tiền vào trong tài khoản.