Hutech là viết tắt của từ gì

HUTECH là trường gì, địa chỉ trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh HUTECH ở đâu và HUTECH là trường công lập hay dân lập. Sau sự cố nam sinh trường HUTECH tử vong, cái tên Đại học Công nghệ TP. HCM lại được nhiều người quan tâm bởi ít ai biết HUTECH là trường đại học gì, ở đâu và viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào.

Hutech là viết tắt của từ gì
HUTECH là trường gì, địa chỉ trường Đại học HUTECH ở đâu

HUTECH là trường gì?

HUTECH là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Hochiminh City University of Technology, là Trường đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. HUTECH là trường tư thục, được thành lập ngày 26 tháng 4 năm 1995. Địa chỉ trụ sở trường Đại học HUTECH tại 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn chưa biết thì có thể giải thích Đại học Tư thục hay còn gọi Đại học dân lập là cơ sở giáo dục Đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, văn bằng tương đương bằng công lập. Nhưng trường Tư thục do tư nhân hoặc tổ chức trong nước được phép đầu tư. Nguồn kinh phí hoạt động của HUTECH là do học phí của học sinh góp vào chứ không được nhà nước đầu tư như trường Công lập.

Hiện tại, trường đại học HUTECH đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sỹ. Trường chuyên về Khoa học, Kỹ thuật với các ngành Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học thực phẩm. Ngoài ra, HUTECH còn đào tạo cả Dược, Kinh tế, Sinh học, Luật, Xây dựng, Kiến trúc, Khoa học xã hội và nhân văn, Du lịch.

Vụ nam sinh viên HUTECH tử vong

Chiều 17/10, Facebook đăng tải thông tin một nam sinh Đại học Công nghệ TP. HCM bị bê tông rơi trúng đầu tử vong ngay trong sân trường. Tuy nhiên, hiện Ban giám đốc HUTECH đang phối hợp với cơ quan điều tra để xác định nguyên nhân cụ thể.

Nạn nhân là Nguyễn Thanh Long sinh ngày 2/11/1988, sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường của HUTECH. Mong rằng, nguyên nhân vụ việc sẽ được làm sáng tỏ.

Với những bạn chưa biết HUTECH là trường gì thì chắc đã có câu trả lời. Tại TP.HCM, HUTECH là đại học có tiếng được nhiều sinh viên lựa chọn. Cầu chúc thầy cô, học sinh trường HUTECH cùng gia đình Long vượt qua nỗi mất mát này để tiếp tục công cuộc trồng người của mình.

HUTECH là trường gì? Có nên học trường HUTECH hay không? Học phí HUTECH và những ngành nào đang được ngôi trường này đào tạo? Chủ động tìm hiểu kỹ càng về ngôi trường Đại học bạn mong muốn, sẽ giúp các sĩ tử có một nhìn nhận sâu sắc và rõ nét. Từ đó, có thể tự tin hơn về quyết định của mình!

1. Có thể bạn chưa biết HUTECH là trường gì?

Nổi tiếng với cơ sở vật chất tiên tiến, chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế. Từ lâu, cái tên HUTECH đã không còn quá xa lạ trong hệ thống các trường đại học của nước ta. Nhiều người lấy HUTECH là đích đến trên hành trình nuôi dưỡng và ấp ủ kiến thức của mình. Nhưng, HUTECH là viết tắt của từ gì vẫn là một dấu hỏi khá lớn trong nhận thức của nhiều sĩ tử đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hutech là viết tắt của từ gì
Có thể bạn chưa biết HUTECH là trường gì?

Vậy HUTECH là trường gì? Tên gọi HUTECH chỉ là tên ngắn viết tắt, thực ra đó là trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, được thành lập từ thời điểm ngày 26, tháng 4, năm 1995. Trên thực tế, HUTECH trước đây có tên gọi là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh và là một cơ sở đào tạo thuộc hệ dân lập, sau đó mới chuyển sang hình thức tư thục.

Trải qua gần 25 năm hình thành, thay đổi diện mạo và phát triển. Đến nay, cái tên HUTECH đã đi sâu vào nhận thức của các sĩ tử, sinh viên đang học tập và tầng lớp phụ huynh mong muốn cho con em của mình phát triển ở một môi trường hiện đại và phát triển. Hiện trường có tổng cộng 05 khu xá phụ, mỗi khu đều sở hữu diện tích lớn, khoảng hơn 100 m2. Tất cả đều được xây dựng đồng đều về hạ tầng, trang thiết bị cũng như môi trường tân tiến nhất cho các sinh viên có điều kiện phát triển tối đa.

- 05 khu xá của trường HUTECH cụ thể như sau:

 • Trụ sở chính tọa lạc tại Điện Biên Phủ
 • Cơ sở chi nhánh 2 tại 276 Điện Biên Phủ
 • Chi nhánh 3 tại Ung Văn Khiêm
 • Viện Công nghệ cao HUTECH
 • Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao
  Xem thêm: DAV là trường gì? Những thông tin thú vị cần biết về trường DAV

2. Nhìn nhận đôi nét về chất lượng của trường HUTECH

Bạn thân mến! Điều gì làm bạn hạ quyết tâm phải thi đậu vào một trường đại học? Câu trả lời HUTECH là trường gì ở trên chắc chắn chưa đủ để thỏa mãn sự tò mò của bạn phải không nào? Tiếp ngay đây, timviec365.vn sẽ giúp bạn “kiểm định” một số khía cạnh quan trọng về trường HUTECH, giúp bạn dễ dàng “đánh giá” và trở nên đúng đắn hơn trong các quyết định học tập ở tương lai nhé!

2.1. Môi trường phát triển - thân thiện

Hutech là viết tắt của từ gì
Tọa lạc ngay trong lòng thành phố, HUTECH xứng đáng là một ngôi trường “lừng lẫy”

Hãy tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao HUTECH có tỷ lệ sinh viên vào học rất đông?”. Trước tiên, đó là nhờ môi trường phát triển thân thiện và toàn diện. Để thu hút được sinh viên vào trường, qua bao năm hình thành và xây dựng. HUTECH luôn luôn đi đầu và chú trọng đầu tư ứng dụng các giải pháp giảng dạy, đào tạo hiện đại, tân tiến. Nhận thức được tầm quan trọng về tính thực tế sau khi ra trường và ổn định việc làm, HUTECH luôn tạo điều kiện để sinh viên của trường có thể hoàn thiện về mặt kỹ năng mềm. Ứng dụng “sách vở” vào thực tiễn, giúp sinh viên chủ động hơn và tự tin hơn.

Tọa lạc ngay trong lòng thành phố, HUTECH xứng đáng là một ngôi trường “lừng lẫy”. Các khu xá hiện đại, rộng lớn, được trang bị đẩy đủ hạ tầng và cơ sở chuẩn quốc tế, sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo, duy trì được năng lượng học tập và liên kết lẫn nhau. Tại các khu xá thuộc phạm vi quản lý của trường, sinh viên HUTECH bất kể xuất phát từ chuyên ngành nào, cũng sẽ được tận hưởng môi trường thực hành từ A-Z.

HUTECH là trường gì? Đó là một trong những trường tư thục nổi tiếng nhất nhì nước ta. Vì vậy, đâu chỉ dừng lại ở việc phát triển môi trường học tập tiên tiến, HUTECH còn chú trọng “chăm lo” cho đời sống tinh thần, sức khỏe của các sinh viên. Thực tế chứng minh, bạn có thể được tập thể hình rèn sức khỏe, chơi thể thao, tập nhảy, tập hát,... sau những tiết học mệt nhoài tôi luyện tri thức. Hoạt động đội nhóm, ngoại khóa cũng là một thế mạnh của HUTECH. Các tổ chức đoàn, hội sinh viên hay hệ thống các câu lạc bộ,... sẽ mở ra nhiều hình thức sân chơi đa dạng cho sinh viên đang theo học ở trường.

2.2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến

Hutech là viết tắt của từ gì
HUTECH là trường tư thục có thiết bị, cơ sở học tập, nghiên cứu khang trang nhất nhì hiện nay

Thực hiện cuộc sống đang biến đổi theo chiều hướng vô cùng hiện đại. Muốn “làm chủ” công việc sau khi ra trường, chắc chắn những hình thức học truyền thống, “nhấn mạnh” về sách vở, lý thuyết đã không còn phù hợp. Thay vào đó, cơ sở và trang thiết bị hỗ trợ tối tân, đầy đủ trong quá trình học tập tại HUTECH, sẽ giúp mọi sinh viên không lo mình bị “đi sau thời đại”.

HUTECH là trường gì? Câu trả lời cũng có thể khẳng định HUTECH là trường tư thục có thiết bị, cơ sở học tập, nghiên cứu khang trang nhất nhì hiện nay. Đó cũng là một phần định hướng về con đường phát triển của trường. Sinh viên HUTECH bất kể học ngành nào, đều bình đẳng trong cơ hội tham gia, sử dụng các cơ sở, trang thiết bị học tập mà nhà trường đã cung cấp. Hệ thống phòng Lab, mạng internet, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu, phòng học, thư viện, giảng đường,.... có diện tích rộng lớn, được cài đặt mạng lưới máy móc “tân thời”, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

2.3. Đa dạng các chuyên ngành đào tạo

Hutech là viết tắt của từ gì
Không chỉ đào tạo ở bậc Đại học, HUTECH còn đào tạo ở các bậc sau Đại học, chẳng hạn như Tiến sĩ, Thạc sĩ,...

Luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các sĩ tử mọi miền Tổ quốc. Vì vậy, HUTECH luôn tối ưu hóa hình thức đào tạo và giảng dạy của mình. Điều này sẽ giúp người học có nhiều lựa chọn hơn, không bị động trong quá trình phát triển kiến thức của mình. Không chỉ đào tạo ở bậc Đại học, HUTECH còn đào tạo ở các bậc sau Đại học, cao học, chẳng hạn như Tiến sĩ, Thạc sĩ,... Với hệ thống hớn 45 chuyên ngành phong phú, đa dạng các thể loại, như ngoại ngữ, công nghệ và kỹ thuật, luật, mỹ thuật và kiến trúc, xã hội và nhân văn, tự nhiên và sức khỏe,.... Với trình độ Tiến sĩ, HUTECH đào tạo chỉ hai chuyên ngành QTKD và Kỹ thuật điện. Và 11 chuyên ngành khác cho trình độ Thạc sĩ.

Timviec365.vn thông tin đến bạn danh sách các ngành đào tạo của HUTECH như sau:

 • Hệ thống các khoa: Dược; Xây dựng; Kiến trúc - Mỹ thuật; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Truyền thông và thiết kế; Luật; Tài chính - Thương mại; Tiếng Anh; Hệ thống thông tin và quản lý; Quản trị Du lịch & lữ hành; Quản trị khách sạn; Nhật Bản học;
 • Hệ thống các viện: Khoa học XH và NV; Khoa học ứng dụng HUTECH; Kỹ thuật HUTECH; Đào tạo nghề nghiệp HUTECH; Đào tạo quốc tế HUTECH; Đào tạo sau Đại học; Công nghệ Việt - Nhật (VJIT); Công nghệ CIRTech;
 • Hệ thống các trung tâm: Giáo dục, Chính trị và Quốc phòng; Quản lý Công nghệ thông tin; Đào tạo từ xa; Văn hóa - Nghệ thuật;

Bên cạnh chương trình đào tạo và giảng dạy các trình độ quốc gia, HUTECH còn phát triển một số chương trình đào tạo hệ quốc tế, như trình độ Cử nhân hay Thạc sĩ, thông qua việc xây dựng mối quan hệ và liên kết giảng dạy với các cơ sở giáo dục tầm cỡ trên thế giới. Như vậy, có thể thấy với tính chất đa dạng các chuyên ngành đào tạo, các sĩ tử trước khi quyết định chọn HUTECH để học tập, có thể tham khảo lựa chọn chuyên ngành nào là phù hợp với bản thân nhất.

\>>> Nếu Bạn đọc quan tâm đến ngành công nghệ thông tin, Bạn có thể tham khảo thêm ngay rất nhiều tin tuyển dụng cntt cập nhật mới nhất trên timviec365.vn. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên thật sự có năng lực trả lương xứng đáng với năng lực của Bạn.

2.4. Chất lượng giảng viên bậc nhất

Hutech là viết tắt của từ gì
HUTECH là trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, chuẩn quốc tế nhất

Nếu ai đó hỏi bạn HUTECH là trường gì? Hãy khẳng định rằng, HUTECH là trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, chuẩn quốc tế nhất. Thực tế chứng minh, nếu bạn chọn ngành công nghệ thông tin để học, HUTECH sẽ luôn sẵn sàng hệ thống máy tính và mạng internet. Còn nếu chọn ngành Tiếng Anh hay Nhật Bản học, sinh viên cũng sẽ được giao lưu và học hỏi dưới một đội ngũ giáo viên bản xứ, chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm.

Nhiều sinh viên HUTECH cho rằng, họ hài lòng với ngôi trường hiện tại bởi vì nơi đây luôn tồn tại những “kho báu” về con người, những cá nhân trực tiếp truyền tải tri thức và sự hiểu biết cho họ. HUTECH được biết đến là nơi có hàng ngũ giảng viên trong nước và quốc tế đông đảo, có học hàm, học vị cao. Nhiều giảng viên là cá nhân tu nghiệp ở nước ngoài, kinh nghiệm “chinh chiến” dày dặn, luôn hòa đồng và thân thiện với các thế hệ sinh viên của mình.

Không chỉ dừng lại ở đội ngũ giảng viên, các cán bộ, nhân viên, chuyên viên công vụ của HUTECH đều là những người nhiệt huyết, sở hữu nghiệp vụ giỏi giang và đều được sinh viên yêu mến. Hiện nay, với bề dày phát triển của mình, HUTECH đã “chiêu mộ” hơn 1.500 giảng viên, trong đó số lượng giáo sư đầu ngành và phó giáo sư lên đến hàng chục người.

Hành trang ra trường của các tân sinh viên không thể thiếu công sức giảng dạy và bồi dưỡng của các thầy, các cô. Việc đầu tư và chú trọng trong chất lượng giảng viên đã chứng minh rằng, HUTECH luôn xem trọng yếu tố “con người”, luôn kỳ vọng và mong muốn sinh viên của trường có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp ở tương lai!

Xem thêm: Ngành lịch sử ra làm gì? Lối đi nào cho người theo ngành Lịch sử?

3. Bật mí mức học phí của HUTECH

Hutech là viết tắt của từ gì
Theo thống kê hằng năm, HUTECH luôn đứng trong tốp đầu những trường có mức học phí cao nhất

Là một trong những trường học có tiếng, mức học phí HUTECH vẫn luôn là một chủ đề được quan tâm và bàn tán sôi nổi. Vậy học phí HUTECH có đắt không? Trước tiên, xét về hình thức, HUTECH là trường tư thục, vì vậy không thể tránh khỏi việc học phí sẽ cao hơn so với các trường công lập bình thường.

Theo thống kê hằng năm, HUTECH luôn đứng trong tốp đầu những trường có mức học phí cao nhất. Mặc dù vậy, nhiều sinh viên đang học tại trường luôn hài lòng với mức học phí, vì họ cho rằng, chất lượng luôn đi liền với “giá thành”. Theo thống kê theo giai đoạn từng năm, học phí HUTECH có chiều hướng tăng chứ không giảm, trung bình tất cả các ngành học HUTECH đều trên 1 triệu đồng cho một tín chỉ. Tùy thuộc vào quy định của nhà trường về việc đăng ký tối thiểu số lượng tín chỉ của các học phần trong một học kỳ hoặc một năm học. Cũng như nhu cầu học của sinh viên, mà mức học phí của các sinh viên, các chuyên ngành cũng sẽ không giống nhau.

Nhìn chung, với mức học phí cao, sẽ chứng minh rằng môi trường giảng dạy và học tập tại HUTECH rất đáng để theo đuổi. Nếu bạn thuộc gia đình có điều kiện, muốn học trường ngoài công lập, HUTECH sẽ là một điểm đến không thể hoàn hảo hơn đấy!

Xem thêm: Ngành Văn hóa học ra làm gì? Cơ hội nào cho sinh viên ngành này?

4. Sinh viên HUTECH ra trường có việc làm hay không?

Đến đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi HUTECH là trường gì? Sau những phân tích “dài dòng”, timviec365.vn tin rằng, các sĩ tử vẫn còn quan tâm nhất một vấn đề, rằng sau khi hoàn thành khóa học tại HUTECH, liệu ra trường sinh viên có xin được việc làm hay không? Thất nghiệp luôn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ đối với sinh viên, mà còn đối với phụ huynh.

Hutech là viết tắt của từ gì
Đã từ lâu, tấm bằng học thuật của HUTECH vẫn luôn “được lòng” các nhà tuyển dụng

Đã từ lâu, tấm bằng học thuật của HUTECH vẫn luôn “được lòng” các nhà tuyển dụng. Đây chính là sự thật hay đơn giản chỉ là một giả thuyết nhất thời? Trước hết, timviec365.vn xin khẳng định với các sĩ tử rằng, đây chính là sự thật, và sự thật này không quá khó để chứng minh. Dưới đây là những lý do giúp các sinh viên HUTECH sau khi ra trường luôn có tỷ lệ thành công cao trong quá trình tìm kiếm việc làm:

 • Thứ nhất, sinh viên được hưởng đầy đủ điều kiện tốt nhất để học tập, về môi trường và cơ sở vật chất.
 • Thứ hai, chương trình đào tạo và giảng dạy đề cao tính chuyên môn, áp sát thực tiễn nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp.
 • Thứ ba, chất lượng giảng viên chuẩn quốc tế.
 • Thứ tư, bình đẳng về cơ hội thực tập, học hỏi ở các nhà tuyển dụng hàng đầu nước ta.
 • Thứ năm, nhiều chương trình, sự kiện giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng mềm.

Cuối cùng, mọi sinh viên khi tham gia học tập tại HUTECH đều được trang bị vốn kiến thức tiếng Anh, chinh phục cơ bản các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Với những điều kiện thuận lợi như trên, vấn đề việc làm dường như nằm trong lòng bàn tay của sinh viên trường HUTECH. Và đặc biệt hơn, đây cũng chính là lý do hấp dẫn và thuyết phục nhất để ngôi trường này luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sĩ tử trên toàn quốc.

HUTECH là trường gì? Như vậy, bạn đọc vừa cùng timviec365.vn tìm hiểu khá kỹ càng về ngôi trường nổi tiếng này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong quá trình chọn lựa điểm đến nuôi dưỡng ước mơ của mình nhé!

HUTECH tên tiếng Anh là gì?

1. Giới thiệu chung. Đại học Công nghệ Tp. HCM (HUTECH) có tên tiếng Anh đầy đủ là Ho Chi Minh City University of Technology.

Bách khoa gọi tắt là gì?

Trường Đại học Bách khoa (Trường ĐHBK); tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Technology (HCMUT) là trường đại học đầu ngành về lĩnh vực kỹ thuật ở miền Nam Việt Nam, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trường đại học HUTECH có bao nhiêu học kỳ?

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) thu học phí theo từng kỳ (mỗi năm học gồm 3 học kỳ) và phụ thuộc số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Trung bình học phí các ngành chương trình đại trà tại trường này là 16-18 triệu đồng/học kỳ, riêng ngành Dược học là khoảng 18-20 triệu đồng/học kỳ.

Trường đại học HUTECH có bao nhiêu cơ sở?

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.