Rã đông bằng nồi chiên không dầu Kalite

Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Chia sẻ cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh và chuẩn nhất Rã đông bằng nồi chiên không dầu là một mẹo nấu nướng được rất nhiều chị em áp dụng. Vậy cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh và chuẩn nhất như thế nào?

Rã đông bằng nồi chiên không dầu là một mẹo thổi nấu được biết bao chị em áp dụng. Vậy cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh và chuẩn nhất như thế nào?

Có rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu được không?

Nồi chiên không dầu là một thiết bị dân dụng hiện nay rất được các gia đình ưa chuộng. Bên cạnh công dụng chế biến các món chiên, nướng một các nhanh chóng, an toàn và tốt cho sức khỏe, nồi chiên không dầu còn có 1 công hiệu khác mà không phải người dùng nào cũng biết, đó là rã đông thực phẩm.

Nồi chiên không dầu trên thị trường hiện nay đa số đều sử dụng công nghệ chiên chân không, lưu chuyển khí nóng đối lưu trong lòng nồi để làm chín thực phẩm. Lượng khí nóng này được tạo ra từ dây mayso và quạt đối lưu bên trong nồi. Thực phẩm ở trong nồi được tiếp xúc với không khí nóng ở mọi mặt giúp làm nóng đều từ trong ra ngoài. 

Rã đông bằng nồi chiên không dầu Kalite

Với cơ chế này, khi bạn rã đông bằng nồi chiên không dầu, nồi sẽ làm nóng thực phẩm đông lạnh từ trong ra ngoài, không khí nóng sẽ khiến bốc hơi nước đông đá cả bên trong và bên phía ngoài thực phẩm, giúp thực phẩm mềm ra như đồ tươi sống để bạn có thiết chế biến, tẩm ướp theo ý thích. 

Tuy nhiên, việc ra đông bằng nồi chiên không dầu không phải cứ cho thực phẩm vào là xong mà cần tiến hành tuần tự đúng các mới đảm bảo hiệu quả, mau chóng và an toàn cho tất cả thực phẩm cũng giống thiết bị của bạn.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Xả đông

Trước khi triển khai rã đông bằng nồi chiên không dầu, chúng ta càng phải xả đông cho thực phẩm. Nếu thực phẩm để trong khay, hộp riêng thì bạn chỉ cần lấy ra để chuẩn bị rã đông. Nhưng với thực phẩm để trong túi nilon thì bạn cần để ra ngoài khoảng 20 phút để dễ dàng tách lớp nilon ra trước khi đem đi rã đông. 

Bước 2: Chuẩn bị

Bạn cho thực phẩm cần rã đông vào một bát, đĩa riêng phù hợp để cho vào trong nồi chiên không dầu. Nên chọn loại bát sành, sứ hoặc thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao. Còn nếu nồi chiên không dầu có khay chiên thì bạn cũng có thể đặt trực diện vào khay chiên của nồi cũng được.

> > Tham khảo:  Bát đĩa sứ, thủy tinh có thả vào trong nồi chiên không dầu được không?

Bước 3: Rã đông

Cho thực phẩm vào nồi chiên không dầu rồi đóng nồi lại, chỉnh độ nóng khoảng 80 o C trong khoảng từ 5 – 7 phút cho 500gr nguyên liệu. Không nên chọn thời gian quá lâu hay độ nóng quá cao khi rã đông bằng nồi chiên không dầu vì cũng đều có thể làm thực phẩm bị chín mặt ngoài, khi sử dụng để chế biến sẽ không ngon nữa. 

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi hết thời gian, thì bạn mở nồi và kiểm tra thử độ mềm của thực phẩm. Nếu thực phẩm vẫn còn cứng thì bạn lật ngược thực phẩm lại và tiếp tục rã đông ở độ nóng 80oC trong vòng 3 – 5 phút nữa. Tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ được thời gian rã đông khác nhau nên bạn phải lưu ý để điều chỉnh độ nóng và thời gian rã đông bằng nồi chiên không dầu cho thích hợp nhé.

 • Thịt nguyên miếng, thịt gà: Nhiệt độ thích hợp thường là 80oC với thời gian rã đông khoảng 5 – 10 phút.
 • Cá:  Nhiệt độ thích hợp thường là 80oC với thời gian rã đông khoảng 5 phút.

Bước 5: Chế biến

Sau khi thực phẩm đã được rã đông, bạn lấy chúng rời khỏi nồi là cũng có thể bắt đầu tẩm ướp, chế biến theo ý thích rồi.

Lưu ý khi rã đông bằng nồi chiên không dầu

Nhìn chung thì cách rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu không quá khó. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn cũng cần phải lưu ý:

 • Luôn tháo bỏ mọi loại bọc nhựa, nilon… rời khỏi thực phẩm trước khi triển khai rã đông bằng nồi chiên không dầu bởi nhiệt chiều cao sẽ làm các loại bao bì này chảy ra và sinh ra những loại khí độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và uy tín thực phẩm. 
 • Thực phẩm sau khi rã đông nên được chế biến ngay, tránh để lại vào tủ lạnh, tủ đông vì sẽ khiến thực phẩm mất chất, mau hỏng hơn bởi rã đông bằng nồi chiên không dầu tuy nhanh nhưng cũng khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn. 
 • Không nên rã đông rau củ vì sẽ khiến chúng bị dập, nát, đôi lúc còn cũng có thể có thể sinh ra mùi hăng cũng như mất đi chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, để việc rã đông bằng nồi chiên không dầu được đơn giản thì bạn nên lưu ý trữ đông thực phẩm đúng cách, thí dụ như:

 • Thịt nạc nên cắt thành lát mỏng khoảng 3cm.
 • Đối với gà miếng, bò miếng, sườn… thì bạn nên đông lạnh từng miếng hoặc chèn một lớp nhựa mỏng ở phần giữa để khi luôn phải có thể tách chúng ra dễ hơn.
 • Thịt sường, thịt đùi nên xếp thẳng hàng khi bảo quản thì rã đông sẽ nhanh hơn.
 • Thịt băm bạn nên dàn thành lớp mỏng thì khi rã đông sẽ nhanh hơn.
 • Nếu lượng thực phẩm nhiều thì bạn nên chia làm từng túi nhỏ phù hợp với nhu cầu thực phẩm hằng ngày, khi cần rã đông sẽ lấy một lượng đủ ăn.

Bên cạnh việc rã đông bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng đều có thể tham khảo 1 cách khác giúp trữ đông thực phẩm hiệu quả mà chẳng cần rã đông tốn thời gian, đó là sử dụng các loại tủ lạnh, tủ đông có ngăn đông mềm. Các loại tủ đông, tủ lạnh có ngăn đông mềm sẽ giúp bạn bảo vệ thực phẩm ở độ nóng thích hợp, thực phẩm không bị đóng bằng hoàn toàn mà vẫn hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn. Nhờ thế mà bạn có thiết chế biến thực phẩm ngay mà không cần rã đông. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rằng rã đông bằng nồi chiên không dầu như ra sao là nhanh và hữu hiệu nhất. Đừng quên thường xuyên truy cập Chúng Tôi để tham khảo thêm nhiều mẹo đun nấu hữu ích khác nhé.

Nếu bạn muốn tham khảo và chon mua các loại tủ đông, tủ lạnh có ngăn đông mềm trữ thục phẩm thì hãy truy cập Web hoặc liên hệ hotline dưới đây của chúng tôi để được hỗ trợ mau nhất nhé! Chúng Tôi cam đoan Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

> > Tham khảo thêm:

 • Nồi chiên không dầu thi hành được các món gì? Top món ăn ngon dễ tạo với nồi chiên
 • 5 Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới tậu hiệu quả, sạch mùi nhựa
 • Các lỗi thường gặp khi dùng nồi chiên không dầu và cách xử lý

rã đông bằng nồi chiên không dầu,cách rã đông bằng nồi chiên không dầu,giã đông bằng nồi chiên không dầu,nồi chiên không dầu có rã đông được không,rã đông thịt bằng nồi chiên không dầu,cách rã đông thịt bằng nồi chiên không dầu,rã đông bằng nồi chiên không dầu kalite,rã đông bằng nồi chiên không dầu philips

Nội dung ✔️ Chia sẻ cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh và chuẩn nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Rã đông bằng nồi chiên không dầu Kalite