Từ mũi Cà Mau đi Móng Cái bao nhiêu km?

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.

Trước thông tin hiện có hai cột mốc với số Km khác nhau tại mũi Sa Vĩ, TP Móng Cái lí giải như thế nào?

Ngày 3/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp hai cột mốc tại cùng khu vực Mũi Sa Vĩ (TP Móng Cái, Quảng Ninh) với cùng tiêu đề “Từ Trà Cổ đến mũi Cà Mau” nhưng lại là hai con số 3260Km và 2380Km.

Từ mũi Cà Mau đi Móng Cái bao nhiêu km?
Hình ảnh chụp hai cột mốc tại cùng khu vực Mũi Sa Vĩ (TP Móng Cái, Quảng Ninh) với cùng tiêu đề “Từ Trà Cổ đến mũi Cà Mau” nhưng lại là hai con số 3260Km và 2380Km. Ảnh: OTOFUN Quảng Ninh.

Sau khi bức ảnh này được đăng lên đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng có thể con số của hai cột mốc khác nhau là hai cách tính đường bộ và đường biển.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó, hai cột mốc này đều có chung một số Km giống nhau là 3260Km. Mới đây, chiếc cột mốc ở ngoài đường, gần biểu tượng ba ngọn dương gắn với hai câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu: “Từ Trà Cổ rừng dương - Đến Cà Mau rừng đước” đã được chỉnh sửa lại với số Km là 2380Km.

Tối ngày 3/5, trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết về sự khác nhau giữa hai cột mốc trên, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái Nguyễn Thu Hương cho biết, một cột mốc được tính theo quãng đường biển, một cột mốc tính theo quãng đường bộ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái, Phòng Quản lý đô thị của thành phố đang điều chỉnh lại hai cột mốc thống nhất với nhau và lấy theo số Km tính theo đường bộ là 2380Km vì đây là “trên đất liền”. Việc điều chỉnh sẽ được thực hiện ngay sau dịp nghỉ lễ.

Nhắc đến Móng Cái người ta nghĩ ngay tới Trà Cổ và nhắc tới Trà Cổ, người ta nhớ ngay tới những cái tên như bãi biển đầu tiên trên bản đồ đất nước, bãi biển dài nhất Việt Nam, bãi biển gần biên giới nhất, bãi biển trữ tình nhất,…Bãi biển Trà Cổ có hình đường cong hình lưỡi liềm, nếu nhìn trên bản đồ sẽ thấy rõ nơi uốn cong đầu tiên của hình chữ S; điểm cong đầu tiên chính là mũi Sa Vĩ, mũi đất đầu tiên của Tổ quốc vươn ra biển. Vẻ đẹp của bãi biển nằm cách trung tâm thành phố Móng Cái chỉ khoảng hơn 10km này mới nguyên sơ, bình dị, hài hòa làm sao! Bãi cát trắng phau trải dài phẳng lặng, nước biển xanh biếc bốn mùa, rặng phi lao xanh biếc rì rào,… tất cả tạo nên một bức tranh tự nhiên đẹp xao xuyến. Với hơn 15km đường biển, Trà Cổ cũng là rìa ngoài của một đảo tự nhiên bồi tự nhiên bởi sóng và gió nên vẻ tự nhiên càng rõ nét.
Chương trình xe đạp xuyên Việt “từ Mũi Sa Vỹ địa đầu tổ quốc đến Mũi Cà Mau” đã thu hút được hơn 200 VĐV xe đạp đến từ các CLB xe đạp TP Móng cái và Đoàn phượt ba miền đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch và con người Móng Cái đến với bạn bè trong và ngoài nước; mở rộng và phát triển các CLB xe đạp trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo điều kiện để các CLB mở rộng mối quan hệ với các CLB, phát triển sở thích, năng khiếu và kỹ năng cho thành viên, rèn luyện để có tinh thần thể dục thể thao lành mạnh.

CLB xe đạp thể thao & Du lịch Móng Cái cùng Đoàn phượt ba miền tặng 43 chếc xe đạp

Nhân dịp này, CLB xe đạp Thể thao & Du lịch cùng Đoàn phượt ba miền tặng 43 chếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình co hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên khích lệ tinh thần vươn lên trong học tập, góp phần vào việc xây dựng quê hương Móng Cái ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ồ, tôi không rõ bác ạ.
Nhưng quả thực thế giới ngày trước họ đều khen các bác có đường bờ biển dài, đẹp và nếu đường bờ biển đó mà làm thành một con đường du lịch xuyên suốt để khoe cảnh biển đẹp & du khách ngắm cảnh thì các bác sẽ có một nền tảng du lịch tầm cỡ thế giới.

Tất nhiên thế giới họ cũng hoàn toàn hiểu & tôn trọng mong muốn của các bác về việc xây dựng một nền tảng du lịch còn trên tầm thế giới với một loạt các khu đô thị, resort....khách sạn...bãi tắm.... theo phân khu của từng đại gia riêng và đường bờ biển là chỉ để dành cho du lịch thế giới và du lịch vũ trụ chứ không để ngắm nữa. Họ hiểu mong muốn nâng tầm du lịch dải thiên hà của các bác mà đúng không nào?

Bác định hỏi chiều dài bờ biển để phân lô phân đoạn & đấu giad cho du lịch thiên hà ư, điều đó google map có thể giúp bác đo khoảng cách mà đúng không nào? Chắc chắn là vậy rồi, google map ngày càng chính xác hơn chỉ để phục vụ các bác việc đó vì cả thế giới đều mong mỏi đến ngày được chiêm ngưỡng nền du lịch biển tầm cỡ dải thiên hà hoàn thành mà.

 

Chiều dài từ Móng Cái đến Cà Mau bao nhiêu km?

Tuyến đường từ Cà Mau đi Móng Cái dài khoảng 2250 km, do đó thời gian di chuyển mất khoảng 40 tiếng đi xe.

Từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái là bao nhiêu km?

Ngày 3/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp hai cột mốc tại cùng khu vực Mũi Sa Vĩ (TP Móng Cái, Quảng Ninh) với cùng tiêu đề “Từ Trà Cổ đến mũi Cà Mau” nhưng lại là hai con số 3260Km và 2380Km.

Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng được bao nhiêu km?

Đến với Trà Cổ, mọi người có thể cảm nhận được sự thiêng liêng của miền đất biên giới, với cột mốc số 0, điểm bắt đầu chiều dài 3260 km đường bờ biển Việt Nam "Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước".

Trà Cổ rừng dương ở đâu?

Biển Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) nằm ở cực đông bắc của đất nước, là một trong những bãi biển đẹp và thơ mộng nhất Việt Nam, với bãi tắm trải dài cát trắng, in bóng rừng dương xanh.