10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Bạn muốn đến Mỹ định cư và sống một cuộc sống thật thoải mái trong một môi trường có giá cả sinh hoạt vừa phải. Vậy thì việc tìm hiểu những tiểu bang và thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Mỹ là một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra địa điểm sinh sống phù hợp.

 • Cách để biết được tiểu bang nào có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Mỹ
 • Những tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Mỹ
  • Mississippi
  • Arkansas
  • Oklahoma
  • Missouri
  •  Tennessee
  • Michigan
  • Kansas
  • Georgia
  • Alabama
  • Indiana
  • Iowa
  • Kentucky
  • Ohio
  • Tây Virginia
  • Texas
 • Lời kết

Cách để biết được tiểu bang nào có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Mỹ

Một tổ chức có tên là Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng đã có một cuộc nghiên cứu về các yếu tố chi phí hàng hóa và dịch vụ trong sáu hạng mục: nhà ở, tiện ích, hàng tạp hóa, giao thông, chăm sóc sức khỏe và các nhu cầu thiết yếu khác nhằm xác định các tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó, họ còn xem xét sức mua của cư dân trong tiểu bang, bằng cách tính mức thu nhập trung bình chia tổng số lượng mặt hàng và dịch vụ mỗi người có thể sử dụng. Nếu bạn chuyển đến một tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp hơn, bạn sẽ có thể sống thoải mái dù với mức thu nhập khiêm tốn.

Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt từng tiểu bang có thể dao động, và ngay cả những tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp hơn hiện nay cũng có thể tăng do nhiều yếu tố. Các tiểu bang trong danh sách này đã liên tục được Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng đánh giá là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Mỹ trong nhiều năm qua.

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Những tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Mỹ

Mississippi

Tính đến năm 2019, Mississippi được xếp hạng là những tiểu bang có giá cả phải chăng nhất ở Mỹ, với chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 15% so với mức trung bình của Hoa Kỳ. Giá thuê nhà trung bình khoảng $1000 (thấp hơn khoảng 30% so với giá thuê trung bình ở Mỹ), chi phí mua nhà trung bình trong tiểu bang vào khoảng $180.000. 

Xem thêm các bài viết:

Người Việt Nam có mua được nhà ở Mỹ không?

Chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ

Cẩm nang định cư: Nên sống ở đâu tại Mỹ

Hàng tạp hóa và chi phí vận chuyển, đi lại cũng thấp hơn so với mặt bằng chung. Ngoài chi phí sinh hoạt phải chăng, Mississippi còn là nơi có thị trường việc làm rộng lớn với các ngành tiêu biểu như nông nghiệp, hàng không vũ trụ. 

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Arkansas

Arkansas nằm vị trí thứ 2 trong danh sách. Theo báo cáo của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng, tiểu bang này có chi phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 13% so với mặt bằng chung ở Hoa Kỳ. Điều thực sự khiến Arkansas thu hút cư dân đó là chi phí vận chuyển cực kỳ thấp so với những tiểu bang khác, do đó bạn có thể di chuyển tới bất kỳ đâu trong tiểu bang mà không cần đắn đo về giá cả.

Giá thuê nhà trung bình khoảng $1.095 và giá mua trung bình là $175.000. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Arkansas có giá rẻ nhất toàn quốc.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Oklahoma

Tiểu bang này nổi tiếng với chi phí nhà ở đặc biệt thấp. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 25% chi phí nhà ở so với mức thuê trung bình tại các tiểu bang khác. Bên cạnh đó, giá cả thị trường các nhu yếu phẩm, hàng tạp hóa cũng khá thấp.

 • Chi phí thuê nhà: 1.000 USD 
 • Giá nhà ở: 119.800 USD

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các ngành đặc thù như công nghệ sinh học, năng lượng, khí tượng học,…

Ngoài ra, tiểu bang này cũng được đánh giá là một nơi đáng sống với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, hữu tình.

Một số khu vực mà bạn có thể lựa chọn sinh sống: Khu đô thị Oklahoma City, vùng ngoại ô Broken Arrow, vùng nông thôn Adair,…

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Missouri

 • Chi phí thuê nhà thấp hơn khoảng 27% so với mức trung bình của cả nước.
 • Giá thuê trung bình là 998 USD.

Phương tiện đi lại cũng khá rẻ, do đó bạn có thể di chuyển tới bất cứ đâu mà không sợ tốn kém. Các dịch vụ tiện ích và chăm sóc sức khỏe cũng rẻ hơn mức trung bình so với các bang khác. 

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

 Tennessee

Giá thuê trung bình là $1.315 cao hơn một chút so với các tiểu bang khác trong danh sách này.

Tuy nhiên, Tennessee vẫn được xếp hạng là tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất cả nước, bởi lẽ giá cả hàng tạp hóa, chăm sóc sức khỏe và vận chuyển đặc biệt thấp. Điều đó làm cho chi phí sinh hoạt chung thấp hơn khoảng 11% so với mức trung bình của cả nước. 

Nếu bạn quá lo lắng về chi phí nhà ở bạn có thể tham khảo một số khu vực có chi phí nhà ở phải chăng như: Murfreesboro, Smyrna, Johnson City, Clarksville và Chattanooga.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Michigan

Giá nhà trung bình: 161.063 USD.

Chi phí nhu yếu phẩm, hàng tạp hóa, thực phẩm thấp nhất toàn quốc. Mức chi tiêu trung bình của cư dân ít hơn 10% so với mặt bằng chung cả nước. Các dịch vụ tiện ích, giao thông giá cả phải chăng. 

Detroit là nơi có giá nhà đất phải chăng, với giá nhà: 48.188 USD và giá thuê nhà: 915 USD.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Kansas

Nằm ở vùng Trung Tây, Kansas có chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 10% so với mức trung bình toàn quốc. Giá nhà nằm ở mức trung bình, do đó không quá khó để bạn có thể sở hữu một căn hộ.

Bên cạnh đó thuế thu nhập ở tiểu bang này khá thấp, cư dân không phải lo lắng về việc đóng thuế làm thâm hụt các khoản chi tiêu.

Các ngành kinh tế chủ lực: hậu cần và phân phối, khoa học sinh học và hàng không vũ trụ.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Georgia

Mặc dù bạn có thể thấy thành phố Atlanta tương đối đắt đỏ, nhưng chi phí sinh hoạt ở các thành phố, khu vực còn lại của tiểu bang thấp hơn đáng kể so với giá cả trung bình ở Mỹ. Giá nhà ở và các tiện ích khá rẻ, giá nhà trung bình tầm 186.500 USD.

Georgia là một trong những bang phát triển kinh tế hàng đầu ở Mỹ với các ngành chủ lực như: bất động sản, truyền thông, công nghệ, nông nghiệp và khai thác mỏ.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022
Alabama

Giá nhà ở trung bình 129.300 USD.

Giá cả phương tiện đi lại khá phải chăng, chi phí sinh hoạt khá thấp. Đặc biệt giá nhà tại Birmingham khá rẻ, trung bình chỉ 65.5000 USD bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà.

Nền công nghiệp ô tô, hàng không phát triển mạnh, là nơi tọa lạc các trụ sở chính của nhiều tập đoàn lớn như Continental Motors và Encompass Health. Mercedes-Benz cũng có một nhà máy sản xuất gần thành phố Vance. Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với cư dân trong tiểu bang.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Indiana

Trong khi chi phí sinh hoạt ở Mỹ đã tăng trong những năm qua, thì Indiana vẫn là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất. Không chỉ có chi phí nhà ở, thực phẩm và vận chuyển thấp mà bang Indiana cũng là nơi có rất nhiều cơ hội việc làm dành  cho người lao động.

Các ngành nghề chủ lực: Chăm sóc sức khỏe, tài chính, giáo dục, tài chính, sản xuất,… Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tại bang Indiana cũng phát triển, với các trường học nổi tiếng toàn quốc.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Iowa

Iowa không chỉ đứng top tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp mà còn là nơi có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt thứ 3 và hệ thống giáo dục tốt thứ năm ở Hoa Kỳ. 

Des Moines (thành phố của Iowa) nằm trong Top 4 những nơi đáng sống tại Hoa Kỳ và cũng là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất trong tiểu bang. Nhà trung bình trong thành phố chỉ có giá $140.800. Con số này thậm chí còn thấp hơn giá nhà trung bình của tiểu bang là $141.200.

Giao thông vận tải cũng khá rẻ trên toàn tiểu bang. Bạn chỉ phải trả chi phí vận chuyển ở Iowa ít hơn khoảng 8% so với những nơi khác trong cả nước.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Kentucky

Kentucky là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Mỹ, đặc biệt giá thực phẩm ở đây cực kỳ phải chăng. Cư dân ở đây có thể tiết kiệm chi phí mua thực phẩm lên đến 9% so với những tiểu bang khác, chi phí nhà ở và giao thông cũng khá thấp.

Giá nhà trung bình khoảng 146.000 USD. Giống như nhiều tiểu bang khác, tại Kentucky bạn có thể lựa chọn được một số khu vực sinh sống với giá thấp hơn mặt bằng chung trong cùng tiểu bang, Louisville là một điển hình.

Các ngành kinh tế chủ lực: nông nghiệp, năng lượng và chăm sóc sức khỏe.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Ohio

Giá thuê nhà ở bang Ohio khá thấp, bạn có thể thuê được 1 căn hộ ở Cincinnati, Columbus hoặc Cleveland với giá chỉ từ 1000 USD trở xuống. Thậm chí giá thuê nhà tại khu vực Cleveland có thể thấp hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng rất phải chăng.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Tây Virginia

Bạn sẽ tiết kiệm được 9% chi phí khi sử dụng các dịch vụ tiện ích, mua thực phẩm nếu sống tại Virginia. Bên cạnh đó, giá nhà ở cũng nằm ở mức 96.4000 USD, đây là một mức giá hợp lý dành cho cư dân sống ở Mỹ. 

Nền kinh tế ở Tây Virginia là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong cả nước,  tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cư dân sống ở trong tiểu bang.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Texas

Texas là tiểu bang đông dân và có diện tích lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ. Với thế mạnh về sự phát triển kinh tế và cơ hội việc làm cho cư dân, vì thế tiểu bang này thu hút người nhập cư khá đông đúc. Dù dân cư đông nhưng giá cả nhà ở vẫn rất phải chăng, chỉ với 130.800 USD bạn có thể sở hữu một căn hộ. Bên cạnh đó, chi phí chăm sóc sức khỏe cũng thấp hơn mức trung bình toàn quốc.

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Lời kết

Như vậy, bạn có khá nhiều sự lựa chọn để định cư. Mỗi tiểu bang ở trên có một đặc thù riêng biệt về vị trí địa lý, cơ hội làm việc và phát triển bản thân. Chi phí có thể là một trong số các yếu tố cần được xem xét, do đó trước khi đưa ra  quyết định chính thức, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự hài lòng với môi trường mà mình đang hướng đến để an cư và lập nghiệp trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gửi đến công ty tư vấn định cư Mỹ US Direct IMM, luật sư Mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn!

MONTGOMERY, Ala. (WSFA) - Đã bao giờ tự hỏi trạng thái tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ là gì?Còn trạng thái tồi tệ nhất thì sao?Làm thế nào về nơi Alabama đứng so với 49 tiểu bang khác?

Bạn gặp may mắn nếu bạn trả lời, vâng, có một hoặc nhiều câu hỏi đó.Nhờ một báo cáo Wallethub được phát hành trong tuần này, bây giờ bạn có thể thấy nơi mỗi quốc gia xếp hạng!

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Các quốc gia tốt nhất để sống vào năm 2022 theo Wallethub. (WSFA 12 News/Wallethub)(WSFA 12 News/WalletHub)

Theo báo cáo, tiểu bang tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ là Massachusetts.Đó là một quốc gia phía bắc duy nhất xuất hiện gần đầu bảng xếp hạng.New Jersey, New York, Idaho, New Hampshire, Wyoming, Minnesota và Wisconsin đều lọt vào top 10.

Các quốc gia duy nhất không nằm ở miền bắc Hoa Kỳ để lọt vào top 10 là Virginia và số 5 và Florida ở số 7. Florida là tiểu bang được xếp hạng cao nhất gần Alabama.

Nhà nước được xếp hạng ở phía dưới là hàng xóm của chúng tôi ở phía tây: Mississippi.

Các quốc gia miền Nam khác ở dưới cùng 10 bao gồm không 41. West Virginia, số 42 Kentucky, số 43 Alabama, số 44 Oklahoma, số 45 South Carolina, số 46 New Mexico, số 47 Arkansas và số 48Louisiana.Alaska là quốc gia đơn độc được xếp hạng ở dưới 10 không nằm ở phần phía nam của Hoa Kỳ

10 tiểu bang hàng đầu để sống vào năm 2022 năm 2022

Các quốc gia tốt nhất và tồi tệ nhất của 2022 để sống theo Wallethub. (WSFA 12 News/Wallethub)(WSFA 12 News/WalletHub)

Mỗi tiểu bang được xếp hạng bằng một loạt các tiêu chí lớn.Tổng cộng có 52 chỉ số chính về khả năng sống đã được xem xét trước khi mỗi tiểu bang nhận được điểm số.52 biến đó đều thuộc một trong năm chiều chính:

 1. Khả năng chi trả (20 điểm)
 2. Kinh tế (20 điểm)
 3. Giáo dục & Sức khỏe (20 điểm)
 4. Chất lượng cuộc sống (20 điểm)
 5. An toàn (20 điểm)

Tất cả 52 số liệu được phân loại theo thang điểm 100, mỗi số có trọng lượng cụ thể.Khi đạt được điểm số từ mỗi số liệu, điểm số được thêm vào tổng cộng cho mỗi trong số 50 tiểu bang.Điểm cao nhất (Massachusetts) là 62,65 và điểm thấp nhất chỉ dưới 40 (Mississippi).

Alabama đã không hoàn thành ở trên cùng hoặc dưới cùng trong bất kỳ số liệu nào được xem xét trong báo cáo cụ thể này.

Bản quyền 2022 WSFA 12 Tin tức.Đã đăng ký Bản quyền.

Bạn đã mơ về việc di dời ở Hoa Kỳ nhưng không biết bắt đầu từ đâu?Wallethub đã phát hành nghiên cứu năm 2022 & nbsp; on & nbsp; mà các quốc gia Hoa Kỳ là người tốt nhất để sống, về khả năng chi trả, kinh tế, giáo dục và sức khỏe, chất lượng cuộc sống và an toàn.Trong năm yếu tố đó, tổng cộng 52 biến khác nhau đã được đánh giá.Mỗi tiểu bang sau đó được phân loại trong số 100.

10 tiểu bang hàng đầu để sống và điểm số của họ được liệt kê dưới đây.

 1. Massachusetts - 62,65
 2. New Jersey - 62.01
 3. New York - 60,64
 4. Idaho - 58,73
 5. Virginia - 58,73
 6. New Hampshire - 58,25
 7. Florida - 58,07
 8. Wyoming - 58.00
 9. Minnesota - 57,99
 10. Wisconsin - 57,92

Không chắc chắn làm thế nào để quyết định di chuyển?Giáo sư Katrin B. Anacker tại Đại học George Mason có một số lời khuyên.

TV Thrillist

Rượu và phô mai

Rượu và Cheeseburger: Cặp HARLEY và LARA FALAFEL với rượu

"Đầu tiên, hãy thử ghé thăm khu vực trực tiếp, lý tưởng nhất là nhiều lần. Nếu có thời gian, hãy thử ghé thăm trong các mùa khác nhau, các ngày khác nhau trong tuần và thời gian khác nhau trong ngày", Anacker nói."Thứ hai, hãy thử nói chuyện với người dân địa phương, có thể tại một nhà hàng, quán cà phê nhỏ hoặc cửa hàng tạp hóa. Thứ ba, đọc trên khu vực dựa trên nhiều địa điểm để có được sự đa dạng về quan điểm."

Mỗi trong số 10 tiểu bang hàng đầu có những điều khác nhau đối với họ, và mặc dù Massachusetts đứng đầu danh sách, nhưng nó không xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong mọi danh mục.Iowa, Nebraska, Nam Dakota, Kansas và Ohio nằm trong top năm với chi phí nhà ở thấp nhất.Trong khi đó, thứ hạng của họ trong danh sách tổng thể thấp hơn đáng kể.

Đây là những trạng thái có thứ hạng thấp nhất.40.Hawaii - 47.4641.Tây Virginia - 46.8442.Kentucky - 46.3943.Alabama - 45.6144.Oklahoma - 43.8245.Nam Carolina - 43.8046.New Mexico - 42.5147.Arkansas - 42.4248.Louisiana - 41.7449.Alaska - 40.9350.Mississippi - 39,77
40. Hawaii - 47.46
41. West Virginia - 46.84
42. Kentucky - 46.39
43. Alabama - 45.61
44. Oklahoma - 43.82
45. South Carolina - 43.80
46. New Mexico - 42.51
47. Arkansas - 42.42
48. Louisiana - 41.74
49. Alaska - 40.93
50. Mississippi - 39.77

Bạn có thể đọc nghiên cứu hoàn chỉnh, xác định trạng thái nào có vẻ phù hợp nhất và xem cách nhà nước hiện tại của bạn xếp hàng trên trang web của Wallethub.

Muốn nhiều người hồi hộp hơn?Theo dõi chúng tôi trên Instagram, Twitter, Pinterest, YouTube, Tiktok và Snapchat.

Opheli Garcia Lawler là một nhà văn nhân viên trong nhóm tin tức tại Thrillist.Theo dõi cô ấy trên Twitter @opheligarcia và Instagram @opheligarcia.

Trạng thái tốt nhất số 1 để sống là gì?

Trạng thái tốt nhất 2021..
#1.Washington ..
#2.Minnesota ..
#3.Utah ..
#4.Mới Hampshire..
#5.Idaho ..

Những trạng thái tốt nhất để sống vào năm 2022 là gì?

Theo báo cáo, tiểu bang tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ là Massachusetts.Đó không phải là quốc gia phía bắc duy nhất xuất hiện gần đầu bảng xếp hạng.New Jersey, New York, Idaho, New Hampshire, Wyoming, Minnesota và Wisconsin đều lọt vào top 10.

Tiểu bang tốt nhất để sống trong tài chính là gì?

Dưới đây là 10 tiểu bang giá cả phải chăng nhất ở Hoa Kỳ cho các hộ gia đình giàu có vừa phải:..
Indiana.....
Missouri.....
Phia Tây Virginia.....
Georgia.....
Alabama.Chi phí trung bình của chỉ số sinh hoạt: 87,5.....
Kansas.Chi phí trung bình của chỉ số sinh hoạt: 86,4.....
Oklahoma.Chi phí trung bình của chỉ số sinh hoạt: 85,7.....
Mississippi.Chi phí trung bình của chỉ số sinh hoạt: 84,9 ..

Trạng thái tuyệt vời để sống là gì?

Các trạng thái tốt nhất để sống trong:..
Tennessee..
Nebraska..
Pennsylvania..
Kansas..
Virginia..
Illinois..
Vermont..