100 trường cao đẳng y tế hàng đầu của chính phủ Ấn Độ năm 2022

(Tháng 2 17, 2022) Ông được biết đến với việc thực hiện 10 ca ghép gan đầu tiên ở Andhra Pradesh. Bác sĩ tận tâm này cũng là một nhà từ thiện mạnh mẽ. Cung cấp cho các cơ sở chăm sóc gan hiện đại trên khắp Ấn Độ là một khát vọng mà anh ấy đang dần đạt được. Tiến sĩ Tom Cherian đầy táo bạo, với 30 năm sự nghiệp, có 20 năm cống hiến với tư cách là chuyên gia ghép gan. Với nhiều công lao đầu tiên của mình, bác sĩ cũng là người đứng sau ca ghép gan tách rời thành công đầu tiên ở AP. Được một tờ báo quốc gia gọi là “Huyền thoại trong phẫu thuật”, cho đến nay, bác sĩ Cherian đã xuất bản 84 bài báo, thực hiện 100 bài thuyết trình quốc tế và có nhiều giải thưởng và tài trợ mang tên ông.

100 trường cao đẳng y tế hàng đầu của chính phủ Ấn Độ năm 2022

Bác sĩ Cherian đã thực hiện 675 ca ghép gan ở Ấn Độ và Anh.

Anh ấy tiếp tục di sản của cha mẹ mình

Người sáng lập, Bác sĩ, Viện Gan Nam Á, Hyderabad, lời thề Hippocrates là trọng tâm trong sự nghiệp lâu dài và rực rỡ của ông. Vị bác sĩ đã ở Anh 17 năm, quyết định quay trở lại (2014) và phục vụ đất nước. Một quyết định thật khó thực hiện. Vương quốc Anh đã nhìn thấy anh ta ở điểm mấu chốt của những tiến bộ y tế tiên tiến. Tiếp theo là XNUMX năm làm công việc phẫu thuật cơ bản và chuyên khoa với chuyên môn ghép gan quan trọng tại Bệnh viện Queen Elizabeth, Bệnh viện King's College tiếp theo, là trung tâm ghép gan tốt nhất Châu Âu.

Vị bác sĩ phẫu thuật đã có gia đình hạnh phúc với một sự nghiệp lẫy lừng rất vui khi thấy các con của mình được học ở những trường tốt nhất ở London. Bản thân anh đã học tại trường trung học Baldwin Boy, sau đó là trường Cao đẳng Christ (ở Bengaluru).

Cậu bé sau này theo học tại King's College London, luôn muốn bắt chước cha mình. Trách nhiệm tiếp nhận bác sĩ phẫu thuật tim Padma Bhushan của anh ấy là di sản của người cha và người mẹ là bác sĩ nhi khoa của anh ấy là rất quan trọng. Cha mẹ anh, những người đã qua đời, vẫn hướng dẫn anh những sáng kiến ​​vị tha của mình. Tháng 6,000 đầy giày, cha của Tiến sĩ Cherian, Tiến sĩ Jacob Cherian đã giành được Padma Bhushan vì công việc từ thiện ở Tamil Nadu. “Sau anh ấy, tôi là chủ tịch của hội truyền giáo từ thiện phục vụ mà không kiếm một xu nào. Có những người giỏi chăm sóc tất cả hoạt động hàng ngày - một trường cao đẳng kỹ thuật, một trường bách khoa, hai trường cao đẳng điều dưỡng, một trường cao đẳng nghệ thuật và hai trường học, phục vụ cho hơn 275 sinh viên. Ngoài ra còn có một bệnh viện XNUMX giường, "ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Ấn Độ toàn cầu.

Dẫn đầu bằng ví dụ

Nhân cách hào hùng của người cha tìm thấy lẽ sống trong triết lí của người bác sĩ. Bác sĩ Cherian hiện đang nuôi dưỡng ước mơ mở ra các cơ sở chăm sóc gan tiên tiến và rẻ hơn trên khắp Ấn Độ. “Thật nực cười là trong số 29 bang, chỉ có XNUMX bang có thể tự hào về các cơ sở cấy ghép gan. Ấn Độ có hệ thống chăm sóc gan thô sơ. Về tim mạch, chúng tôi là một trong những người giỏi nhất nhưng về chăm sóc gan, chúng tôi kém nhất. Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc gan chất lượng tốt là rất lớn. Tôi hy vọng đạt được điều này thông qua Viện Gan Nam Á. Nếu bạn có thể có một sân bay ở khắp mọi nơi, tại sao không có dịch vụ ghép gan? ” anh ấy thắc mắc.

“Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã muốn trở thành một bác sĩ phẫu thuật,” vị bác sĩ tốt bụng, người đã thực hiện 675 ca ghép gan, 400 ca ở Anh và 275 ca ở Ấn Độ mỉm cười. Công lao của ông cũng là hơn 250 ca phẫu thuật ung thư gan phức tạp. Công việc đầu tiên của ông ở Ấn Độ là trưởng khoa cấy ghép gan và phẫu thuật gan tại Bệnh viện Toàn cầu, Hyderabad. Hai năm sau, ông trở thành giám đốc quốc gia về phẫu thuật và cấy ghép gan, Care Group.

100 trường cao đẳng y tế hàng đầu của chính phủ Ấn Độ năm 2022

Được đánh giá cao về công việc của mình, bác sĩ Cherian được mệnh danh là 'Huyền thoại trong phẫu thuật cấy ghép gan'

Chăm sóc gan cho tổ chức từ thiện

Các sáng kiến ​​từ thiện đã ăn sâu vào anh ta, và điều này đã khiến anh ta thực hiện ca ghép gan đầu tiên của mình tại các bệnh viện chính phủ danh tiếng của Hyderabad - Cao đẳng Y tế Osmania, Viện Khoa học Y tế Nizam và Bệnh viện GB Pant miễn phí; phục vụ các tầng lớp dân cư thấp nhất trong năm năm. “Tại Nizam's, tôi từ từ đào tạo mọi người, và bây giờ là một giáo sư ở đó,” anh nói.

Đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ phẫu thuật gan cho người bình thường trên khắp Ấn Độ, 13 phòng khám gan đã được thành lập khi các cơ sở ghép gan chuyên khoa không tồn tại - tại Siliguri, Guwahati, Bhubaneshwar, v.v. “Miền Đông Ấn Độ có các cơ sở chăm sóc gan rất kém, ”Anh ta quan sát. Mục tiêu duy nhất của ông là tạo ra một mạng lưới hướng dẫn y tế phù hợp và điều trị hiệu quả về chi phí.

“Điều khiến tôi lo lắng là ngay cả khi tôi đang sử dụng các kỹ thuật mới nhất được sử dụng tại các bệnh viện như Kings College London, hàng trăm và hàng nghìn người đang chết vì họ không biết về các lựa chọn chăm sóc khác biệt có sẵn,” anh giải thích. Hiệu quả về chi phí cũng là một thách thức lớn, điều mà anh ấy đã giải quyết trên cơ sở chiến tranh. “Tôi đã giảm chi phí ghép gan từ 30 lakh Rs xuống 21 lakh Rs tại Care Group. Tại Viện Gan Nam Á, chúng tôi đã thiết kế phương pháp điều trị sao cho tiết kiệm chi phí tiền phòng. Tiến sĩ Cherian cho biết chúng tôi thực hiện càng ít trường hợp nhập viện càng tốt và để bệnh nhân quay lại sau khi phẫu thuật.

Viện đã hợp tác với Tập đoàn Wockhardt và Tập đoàn Manipal, những người đã lần lượt thuê ngoài các dịch vụ chăm sóc gan cho toàn bộ Maharashtra và Andhra Pradesh, tương ứng. Ngoài ra, còn có các hiệp hội với các chuỗi y tế khác để giúp thâm nhập thị trường ở phía bắc Karnataka và Telangana hiện nay.

100 trường cao đẳng y tế hàng đầu của chính phủ Ấn Độ năm 2022

Bác sĩ Cherian với gia đình

Có một bác sĩ làm vợ đảm bảo cuộc trò chuyện y tế là cuộc trò chuyện trên bàn ăn tối tại nhà Cherian. Anh đã gặp vợ mình, bác sĩ Lekha Cherian, một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở London. Cặp đôi có hai cậu con trai, Ryan và Aiden. Đứa lớn đang học kỹ thuật y sinh tại Oxford.

Không còn sự tẩy chay khi phẫu thuật, anh ấy cũng có một gen sáng tạo. Anh ấy thích gảy đàn guitar. “Tôi thích những buổi giao lưu với những cậu con trai giỏi đàn piano của mình. Tôi là một nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp và cũng đã bán ảnh cho một số tạp chí ở Anh, ”anh kết luận.

 • Theo Tiến sĩ Tom Cherian trên LinkedIn

Đã kiểm tra kỳ thi NEET gần đây của bạn và muốn theo đuổi MBBS từ một chính phủ.Cao đẳng Y tế ở Ấn Độ?Ấn Độ có một loạt các trường cao đẳng y tế của chính phủ cho MBB hỗ trợ rất nhiều cho tất cả những sinh viên muốn trở thành bác sĩ.Không có nghi ngờ rằng các trường cao đẳng y tế của chính phủ được xếp hạng trong số các trường cao đẳng y tế tốt nhất trong cả nước và cũng cung cấp hướng dẫn chất lượng cao, phạm vi học thuật và vị trí cho các sinh viên hoàn thành MBB ở đó.Blog này xây dựng trên 10 trường cao đẳng y tế tốt nhất của Chính phủ ở Ấn Độ!MBBS that greatly support all those students who wish to become doctors. There is no doubt that government medical colleges are ranked amongst the best medical colleges in the country and also provide high-quality instruction, academic scope and placement to students who complete MBBS there. This blog elaborates upon the top 10 best govt medical colleges in India!

Blog này bao gồm:
 1. Danh sách 50 trường cao đẳng y tế tốt nhất của chính phủ ở Ấn Độ
 2. Các trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ cho PG
 3. Các trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ cho MBBS
  1. AIIMS New Delhi
  2. Pgimer, Chandigarh
  3. Trường Cao đẳng Y tế Christian, Vellore
  4. Đại học Y King George, Lucknow
  5. Jipmer Puducherry
  6. IMS-BHU Varanasi

Danh sách 50 trường cao đẳng y tế tốt nhất của chính phủ ở Ấn Độ

Các trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ cho PG

 1. Các trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ cho MBBS
 2. AIIMS New Delhi
 3. Trường Cao đẳng Y tế Christian, Vellore
 4. Đại học Y King George, Lucknow
 5. Jipmer Puducherry
 6. IMS-BHU Varanasi
 7. Có tổng cộng 1.650 trường đại học y khoa ở Ấn Độ, trong đó 512 được công nhận UGC (Ủy ban tài trợ đại học).Một số trong số 481 trường đại học y khoa ở Ấn Độ được chứng nhận bởi Hội đồng Y khoa Ấn Độ (MCI) cũng như phần còn lại của 361 bởi NAAC.Và sau đó, 84 trường đại học hiện là một thành phần của CCIM (Hội đồng Trung ương Ấn Độ).Hiện tại, thực tế có 1.066 tổ chức tư nhân và 584 tổ chức y tế của chính phủ ở Ấn Độ trong đó rất ít được xếp hạng hàng đầu:
 8. Tất cả Viện Khoa học Y tế Ấn Độ, New Delhi
 9. Viện nghiên cứu và giáo dục y khoa sau đại học, Chandigarh
 10. Viện nghiên cứu và giáo dục y tế sau đại học Jawaharlal, Puducherry
 11. Đại học Banara Hindu, Varanasi
 12. Đại học Hồi giáo Aligarh
 13. Trường Cao đẳng Y tế Vardhman Mahavir
 14. Maulana Azad College
 15. Đại học Jamia Hamdard
 16. IMS, Bhu
 17. MMC Chennai
 18. Đại học Delhi
 19. Seth GS College
 20. Sawai Man Singh College
 21. Đại học Y khoa Vardhman Mahavir và Bệnh viện Safdarjung
 22. Đại học Y khoa Lực lượng Vũ trang
 23. Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ và Bệnh viện
 24. Grant Medical College, Mumbai
 25. Đại học Y Osmania, Hyderabad
 26. Trường Cao đẳng Y tế Jawaharlal Nehru Đại học Hồi giáo Aligarh
 27. AIIMS Jodhpur
 28. Đại học Y khoa Bangalore và Viện nghiên cứu
 29. Cao đẳng Y tế Gandhi
 30. LTMMC Mumbai
 31. AIIMS BHUBANESWAR
 32. Ipgmer Kolkata
 33. Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ, Thiruvananthapuram
 34. Đại học Y khoa và Bệnh viện Gandhi, Secunderabad
 35. BJ Cao đẳng Y tế
 36. Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ, Kottayam
 37. TNMC Mumbai
 38. BJMC Pune
 39. Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ, Srinagar
 40. Trường Cao đẳng Y tế Mysore
 41. Đại học Y khoa Stanley
 42. Trường Cao đẳng Y tế SCB
 43. LHMC DELHI
 44. Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ, Haldwani
 45. Trường Cao đẳng Y tế Givernment, Kozhikode
 46. Viện Khoa học Y tế Sher-i-Kashmir
 47. Đại học Y khoa GSVM, Kanpur
 48. GMC Jammu
 49. Cao đẳng Y tế Kolkata
 50. PGIMS Rohtak

Cao đẳng Y tế Baroda

 1. Seth GS College
 2. Sawai Man Singh College
 3. Đại học Y khoa Vardhman Mahavir và Bệnh viện Safdarjung
 4. Đại học Y khoa Lực lượng Vũ trang
 5. Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ và Bệnh viện
 6. Grant Medical College, Mumbai
 7. Đại học Y Osmania, Hyderabad
 8. Đại học Y khoa GSVM, Kanpur
 9. GMC Jammu
 10. GMC Jammu

Các trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ cho MBBS

Cao đẳng Y tế Kolkata

 1. AIIMS New Delhi
 2. Pgimer, Chandigarh
 3. Trường Cao đẳng Y tế Christian, Vellore
 4. Đại học Y King George, Lucknow
 5. Jipmer Puducherry
 6. IMS-BHU Varanasi
 7. Có tổng cộng 1.650 trường đại học y khoa ở Ấn Độ, trong đó 512 được công nhận UGC (Ủy ban tài trợ đại học).Một số trong số 481 trường đại học y khoa ở Ấn Độ được chứng nhận bởi Hội đồng Y khoa Ấn Độ (MCI) cũng như phần còn lại của 361 bởi NAAC.Và sau đó, 84 trường đại học hiện là một thành phần của CCIM (Hội đồng Trung ương Ấn Độ).Hiện tại, thực tế có 1.066 tổ chức tư nhân và 584 tổ chức y tế của chính phủ ở Ấn Độ trong đó rất ít được xếp hạng hàng đầu:
 8. Tất cả Viện Khoa học Y tế Ấn Độ, New Delhi
 9. Viện nghiên cứu và giáo dục y khoa sau đại học, Chandigarh
 10. Viện nghiên cứu và giáo dục y tế sau đại học Jawaharlal, Puducherry

Đại học Banara Hindu, VaranasiMBBS Syllabus

AIIMS New Delhi

Đại học Hồi giáo Aligarh
Ranked #151-200 in the Category of Medicine by QS WUR 2019 around the world

Trường Cao đẳng Y tế Vardhman Mahavir

Để nhập học vào AIIMS, NEET là kỳ thi tuyển sinh chính được thực hiện và trước đó, đó là kỳ thi tuyển sinh AIIMS đã được thay thế bởi NEET.Mặc dù được coi là một kỳ thi khá khó khăn để bẻ khóa, bạn cần phải xóa NEET để được nhận vào tổ chức này vì đây là một trong những trường cao đẳng y tế tốt nhất của chính phủ ở Ấn Độ.Chỉ có khoảng 70 trong số hàng trăm ứng cử viên đi vào AIIMS.NEET is the main entrance exam conducted and earlier it was the AIIMS entrance exam which got replaced by NEET. Though considered as quite a tough exam to crack, you need to clear NEET to get admitted to this institution as it is one of the best government medical colleges in India. There are just about 70 of the hundreds of candidates who go into AIIMS.

Khám phá các khóa học sau MBBS!Courses after MBBS!

Pgimer, Chandigarh

Xếp hạng #990 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất2021 2021

Viện nghiên cứu và giáo dục y khoa sau đại học, được thành lập tại Chandigarh, là một trong những tổ chức giáo dục và y tế hàng đầu của quốc gia.Đây cũng là một trong những trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ.Viện được thành lập vào năm 1962 bởi những người học thuật nổi tiếng như Tulsi Das, Santokh Singh Anand, P N Chuttani, B N Aikat, Sant Ram Dhall và Bala Krishna.Vâng, pt.Jawahar Lal Nehru mở bệnh viện và gọi nó là Bệnh viện Nehru.Bây giờ kể từ khi tổ chức này cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe xuất sắc cho mọi người trên toàn thế giới.

Dưới đây là các khóa học y tế mà không có NEET!Medical Courses without NEET!

Trường Cao đẳng Y tế Christian, Vellore

Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng ngày hôm nay của Ấn ĐộIndia Today’19 Ranking

CMC College được thành lập vào năm 1900 và là một thực thể độc lập, nó đã liên tục được xếp hạng trong số các trường cao đẳng y tế tốt nhất của chính phủ ở Ấn Độ.Trường cũng nổi tiếng vì các tổ chức y tế ở Ấn Độ, bao gồm cấy ghép tủy xương đầu tiên vào năm 1986, phẫu thuật thận đầu tiên vào năm 1971, thủ tục tim mở đầu tiên vào năm 1961 và những người khác.Cơ sở này là cả nông nghiệp và ngoại ô, và nó được trải rộng trên 200 mẫu Anh.Peter John Victor hiện là người đứng đầu Viện.Thường được gọi là CMC, nó được liên kết với Tamil Nadu, Tiến sĩ M.G.R.Đại học Y nằm ở Chennai. & NBSP;

Phải đọc: Quy trình nhập học MBBSMBBS Admission Process

Đại học Y King George, Lucknow

Xếp hạng #10 trong NIRF Medicine 2020 xếp hạng #451-500 trong QS WUR 2020 theo thứ hạng đối tượng
Ranked #451-500 in the QS WUR 2020 by Subject Ranking

Đại học Y khoa King George, Lucknow (KGMU) được thành lập vào năm 1905 và được thành lập vào năm 1911. Trường đại học và bệnh viện được sáp nhập vào Đại học Lucknow vào năm 1921. Trường được thành lập Chhatrapati Shahuji Maharaj Đại học Y năm 2002 và gần đây được gọi là K.G.Đại học Y.Đại học Y.Có 75 bộ phận nghiên cứu tại trường đại học.Các lớp KGMU liên quan đến MBBS, B.SC Điều dưỡng, BDS, MHA, MD, MS, Văn bằng, DM, M.CH và MDS.Nó cũng có thể được phân loại là một trong những trường cao đẳng y tế tốt nhất của chính phủ ở Ấn Độ.

Lucknow là một trong những trung tâm đô thị đa dạng của Ấn Độ và được coi là một trung tâm văn hóa và sáng tạo ở miền bắc Ấn Độ.Nó cũng đã đi đầu trong một số số liệu trong quá khứ lớn nhất của Ấn Độ, vì vậy có rất nhiều điều để khám phá trong thời gian rảnh của bạn trong khi bạn không chiếm giữ nghiên cứu.Nó là một trong những thị trấn thân thiện với xe đạp nhất ở Ấn Độ, làm cho việc đi lại trên toàn khu vực rõ ràng.

Jipmer Puducherry

Xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng Y học NIRF năm 2020#8 in NIRF Medicine Rankings of 2020

Viện nghiên cứu và giáo dục y tế sau đại học Jawaharlal (Jipmer) là một trường đại học tiểu bang nằm ở Pond Richry, Ấn Độ, một trong những trường cao đẳng y tế tốt nhất của chính phủ ở Ấn Độ.Nó đã được dán nhãn là Viện Tầm quan trọng Quốc gia của người Viking, cung cấp kiến thức chuyên môn và đào tạo y tế và học sinh đại học (UG) và sau đại học (PG).Đây cũng là một bệnh viện Jipmer hoạt động tại nhà, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cho một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân.

Tổ chức này chiếm một diện tích 192 mẫu Anh cung cấp nhiều tiện nghi phát triển cơ sở học và cơ sở hạ tầng cho các học giả và các thành viên khác của Viện, bao gồm chỗ ở, dịch vụ y tế, thư viện, căng tin, phòng thí nghiệm, cửa hàng chính, hội thảo cốt lõi, đài phát thanh, trung tâm nâng cao về trị liệu yogaNghiên cứu và giáo dục, Trung tâm lối sống lành mạnh, phân phối, in ấn và văn phòng, vv thực sự làm cho nó trở thành một trong những trường cao đẳng y tế tốt nhất ở Ấn Độ.Jipmer Puducherry được Hội đồng Y khoa Ấn Độ (MCI) chấp nhận.

IMS-BHU Varanasi

Xếp hạng 6 cho bảng xếp hạng thuốc của NIRF 2020#6 for Medicine Rankings of NIRF 2020

Viện Khoa học Y khoa (IMS-BHU) là một trong sáu tổ chức học thuật của Đại học Banara Hindu ở Varanasi.Được thành lập vào năm 1960, Viện Khoa học Y khoa là một trường y khoa của Đại học Banara theo đạo Hindu và có ba ngành học (Y học, Ayurveda & Khoa học nha khoa) do đó là một trong những trường cao đẳng y tế tốt nhất của Chính phủ ở Ấn Độ.IMS-BHU có 33 bộ phận y học hiện đại, cụ thể là 10 khoa siêu chuyên môn, bốn khoa chăm sóc nha khoa, 11 phòng Ayurveda và một trường điều dưỡng.Tổ chức được công nhận bởi Hội đồng Y khoa Ấn Độ.Nó cũng được NIRF đánh giá thứ 6 cho Y học và tuần năm 2019. Nó cung cấp các chương trình y tế và điều dưỡng ở nhiều cấp độ giáo dục khác nhau. & NBSP;

Vì vậy, đây là tất cả về các trường cao đẳng y tế tốt nhất của Chính phủ ở Ấn Độ.Tìm kiếm các khóa học MBBS ở nước ngoài?Các chuyên gia EDU đòn bẩy của chúng tôi đang ở đây để cung cấp cho bạn hướng dẫn tốt nhất bạn cần để chọn chương trình y tế phù hợp và đại học ở nước ngoài!Đăng ký một phiên miễn phí ngay lập tức!Leverage Edu experts are here to provide you with the best guidance you need to select the right medical program and university abroad! Sign up for a free session right away!

10 trường cao đẳng y tế hàng đầu của Chính phủ ở Ấn Độ là gì?

Top 10 trường cao đẳng y tế chính phủ ở Ấn Độ..
AIIMS New Delhi.....
Pgimer, Chandigarh.....
Trường Cao đẳng Y tế Christian, Vellore ..
Đại học Y khoa King George, Lucknow.....
Jipmer Puducherry.....
Bhu Varanasi.....
Viện Khoa học Gan và Đường mật, New Delhi.....
Trường Cao đẳng Y tế Jawaharlal Nehru, Aligarh ..

Trường đại học số 1 cho MBBS ở Ấn Độ là gì?

AIIMS Delhi - Tất cả các Viện Khoa học Y tế Ấn Độ Mới..
Quyền sở hữu: Công cộng/Chính phủ ..
Sự nghiệp360 Xếp hạng: 1 ..

Bang nào có các trường cao đẳng y tế Govt cao nhất ở Ấn Độ?

Tamil Nadu, Uttar Pradesh có số lượng cao nhất của các trường cao đẳng y tế UG ở Ấn Độ. have highest number of UG medical colleges in India.

Trường đại học nào có phí MBBS thấp nhất ở Ấn Độ?

Danh sách các trường cao đẳng y tế rẻ nhất ở Ấn Độ..
R.G KAR Cao đẳng Y tế và Bệnh viện, Kolkata ..
Đại học Y khoa Bangalore và Viện nghiên cứu, Bangalore ..
Trường Cao đẳng Y tế Christian, Vellore ..
AIIMS - Học viện Khoa học Y tế Ấn Độ, New Delhi ..
Đại học Y khoa Lực lượng Vũ trang, Pune ..
Đại học Y khoa Maulana Azad, New Delhi ..