Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Với việc LMHT và DTCL được trả về cho Riot vận hành, game thủ của trò chơi này hẳn sẽ gặp gỡ không ít lỗi mới. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn sửa những lỗi thường gặp trong hai tựa game này với client của Riot. Mời bạn cùng theo dõi!

Do đến từ cùng một nhà Riot, cách sửa lỗi LMHT và DTCL đều giống hệt nhau. Bạn có thể áp dụng các phương thức được Sforum hướng dẫn dưới đây cho cả hai trò chơi. Hãy bookmark lại bài viết này nếu cần, và nếu lỗi của bạn không được nhắc đến trong bài, đừng ngại ngần gì mà không để lại câu hỏi trong phần bình luận để Sforum có thể trả lời cho bạn và cập nhật các cách sửa lỗi mới nhé!

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trước khi đọc tiếp…

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp lỗi – dù là LMHT, DTCL hay một tựa game nào khác – là hãy cập nhật driver mới cho card đồ họa của mình, và reset máy. Điều này có thể khắc phục đại đa số vấn đề. Chỉ khi nào phương thức đơn giản này vô hiệu, chúng ta mới cần tiếp tục "xử" các lỗi game bằng các biện pháp tiếp theo!

Các lỗi LMHT phổ biến trên server Riot

Lỗi LMHT "a critical error has occurred and the process must be terminated"

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Lỗi này khá cũ nhưng vẫn quay lại thường xuyên. Hãy thử các biện pháp sau:

Cách 1: Vào nơi cài đặt game, xóa 2 thư mục Data và Config. Sau đó click chuột phải vào file .exe của game và chọn Properties > Compatibility, đánh dấu mục "Disable full-screen optimizations" rồi xác nhận. Cuối cùng, click chuột phải vào file .exe của game một lần nữa và chọn "run this program as an administrator".

Cách 2: Tắt phần mềm chống virus (nếu có). Cách tắt tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Sau đó, kiểm tra xem tường lửa có chặn game hay không: mở menu Start, gõ "firewall", chọn "Firewall and Network Protection". Trong cửa sổ mới mở ra, chọn "Allow an app through firewall", tìm đến mục LMHT và đánh dấu cả 2 ô "Private" và "Public".

Lỗi LMHT "We couldn't install a required dependency"

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Trong bản tiếng Việt, lỗi LMHT / DTCL này được dịch là "không thể cài đặt phụ trợ cần thiết". Cách sửa lỗi này rất đơn giản: hãy tắt client Riot và thử mở game trực tiếp qua file exe từ nơi bạn cài đặt trò chơi. 99% khả năng là bạn sẽ sửa được lỗi "không thể cài đặt phụ trợ cần thiết" với thao tác này. Tuy nhiên đôi khi game lỗi do patch của Riot và chúng ta cần chờ họ sửa lỗi.

Lỗi LMHT "There was an unexpected error with the login session"

Lỗi này còn có thể hiển thị là "An unexpected error occurred while logging in." Thông điệp này thường xuất hiện khi server của game đang quá tải do lượng người chơi tăng vọt. Nó cũng có thể xảy ra khi bạn lỡ tay mở game 2 lần hay nhiều hơn.

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Điều đầu tiên bạn nên làm là Đăng xuất (không phải Thoát) sau đó mở lại game, có thể vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Nếu vô hiệu, hãy thử mở Task Manager (bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc). Tìm và tắt (End Task) tất cả các tiến trình có liên quan đến client của Riot và LMHT, sau đó mở lại game.

Lỗi LMHT "Unexpected login error"

Lỗi này là do kết nối mạng không ổn định. Bạn sẽ không thể tải cập nhật hay đăng nhập khi gặp vấn đề này. Để khắc phục, hãy thử reset router hoặc chuyển sang đường mạng khác ổn định hơn.

Lỗi LMHT "The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer."

Nếu bạn vừa mua máy hoặc vừa cài lại Windows, lỗi này có thể sẽ xảy ra khi muốn vào trận. Đây đơn giản là do game thiếu file DirectX cần thiết, cách sửa lỗi là chỉ cần cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Hoặc bạn cũng có thể tải và cài đặt lại DirectX thông qua Installer của Microsoft tại đây.

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Lỗi LMHT "Unknown Direct X Error"

Đúng như tên gọi, đây là lỗi xảy ra với phần đồ họa của game hoặc máy. Trước tiên hãy thử xóa file game.cfg trong trò chơi rồi mở lại game. Nếu vẫn không được thì hãy cài lại DirectX mới nhất mà card đồ họa của bạn hỗ trợ theo cách trên nhé!

Lỗi Đấu Trường Chân Lý không hỗ trợ hệ điều hành

Đấu Trường Chân Lý yêu cầu phiên bản Android 64 bit, nên nếu bạn cài trên giả lập hoặc điện thoại cũ chạy Android 32 bit, cửa hàng ứng dụng sẽ báo lỗi này. Bạn cần tải lại phần mềm giả lập mới, hoặc nâng cấp lên điện thoại mới hơn. Chú ý là bạn không thể update giả lập từ 32 bit lên 64 bit mà buộc phải tải phiên bản 64 bit và cài đặt lại từ đầu.

Lỗi không chuyển vùng LMHT về Việt Nam được

Trước đây, Sforum đã hướng dẫn cách chuyển vùng tài khoản LMHT từ các khu vực khác về Việt Nam chỉ với 1 Tinh Hoa Lam. Tuy nhiên trong ngày đầu server LMHT của VNG mở cửa, hẳn rất đông game thủ đã không tìm thấy tùy chọn chuyển vùng này. Lý do đơn giản là vì nó đang bị lỗi – Riot cho hay họ đã biết về vấn đề này và đang tìm cách khắc phục.

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Lỗi thiếu skin LMHT khi chuyển server

Ắt hẳn rất đông game thủ Việt vào server của VNG đã "tá hỏa" khi thấy nhiều skin hiếm mình sở hữu không cánh mà bay, ví dụ PAX Sivir. Đừng lo, vấn đề này chỉ là tạm thời bởi việc đồng bộ dữ liệu được thực hiện dần dần, có thể bạn chỉ cần log out – log in là sẽ thấy skin "tái xuất". Vấn đề này đang ảnh hưởng đến rất nhiều game thủ nhưng nó không phải lỗi, bạn cứ yên tâm!

Chỉ khi nào đã chờ vài ngày mà vẫn không tìm thấy các skin yêu thích của mình, lúc này mới thực sự là lỗi và bạn cần liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của VNG để được trợ giúp. Chúng ta không thể làm gì trong trường hợp này ngoài cung cấp đủ thông tin về skin bị mất và chờ đợi được phục hồi.

Cài đặt lại game

Bạn có thể áp dụng phương thức này như giải pháp cuối cùng khi tất cả các cách sửa lỗi LMHT đã được Sforum hướng dẫn đều vô hiệu. Phương thức này tốn khá nhiều thời gian do chúng ta cần phải tải lại gần 20 GB.

Cách sửa lỗi liên minh huyền thoại da dang chay

Tạm kết

Nếu đã làm theo các hướng dẫn sửa lỗi LMHT và DTCL của Sforum mà vẫn không được, đó là lúc bạn cần nhờ đội ngũ chăm sóc khách hàng của VNG. Hãy liên hệ với họ tại đây, nhưng chú ý tuyệt đối không giao mật khẩu và hãy kiên nhẫn, bởi chúng ta đang ở trong những ngày đầu của server mới và lượng lỗi còn rất nhiều!