Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Bạn đang tìm cách để biến laptop, PC của mình sinh động và cá tính hơn? Có rất nhiều cách giúp bạn tạo cá tính riêng cho máy tính của mình như thay đổi hình nền, tạo chủ đề cho máy tính; tùy chỉnh thanh Taskbar;… Nhưng hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một cách rất độc đáo để làm mới máy tính của bạn. Đó chính là tạo icon ứng dụng, thư mục bằng ảnh của bạn. Cùng theo dõi bài viết để biết cách làm chi tiết nhé.

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Bố cục bài viết gồm hai phần:

  • Thay icon truyền thống bằng icon ảnh giúp bạn những gì?
  • Hướng dẫn tạo icon bằng ảnh

1. Thay icon truyền thống bằng icon ảnh giúp bạn những gì?

  • Nếu bạn đang sử dụng Smartphone thì chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với những bộ chủ đề icon được tải miễn phí trên Google Play Store hay Appstore. Đó là những bộ icon được ngộ nghĩnh được tạo bởi ảnh của thần tượng Hàn Quốc hay những ngôi sao mà bạn yêu mến. Chúng làm bạn thích mê bởi mỗi lần mở máy hình ảnh người trong mộng của bạn sẽ hiện ra choán đầy màn hình của bạn. Bạn có muốn làm điều tương tự với máy tính của mình?
  • Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bộ icon ảnh theo phong cách của riêng mình với thủ thuật mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây. Thậm chí bạn có thể tạo ra một bộ icon bằng ảnh troll của bạn thân để làm quà mừng sinh nhật họ, hay một bộ icon bằng ảnh gia đình, người thân để máy tính của bạn luôn ấm áp tình yêu gia đình,… Mọi sáng tạo của bạn , với mọi bức ảnh mà bạn có sẽ giúp bạn tạo cho riêng mình những bộ icon ý nghĩa và chỉ của riêng bạn mà thôi.
  • Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là những bức ảnh của bạn, bạn bè, gia đình,… và ứng dụng Paint (ứng dụng vẽ quen thuộc không bao giờ thiếu trong máy tính của bạn). Bây giờ, hãy lọc những bức ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất, hay ho nhất mà bạn có đưa chúng vào một thư mục và thực hiện các bước tiếp theo thôi.

2. Hướng dẫn tạo icon bằng ảnh

Cách làm tổng quan: Bấm chuột phải vào ảnh bạn muốn lấy làm icon, chọn Edit để vào giao diện Paint -> Chỉnh Zoom sao cho phù hợp -> Bấm Ctrl + Shift + X để chuyển sang công cụ Crop -> Giữ và kéo chuột để chọn vùng ảnh đình lấy -> Bấm tiếp tổ hợp phím trên 1 lần nữa để crop -> Lưu file dưới dạng BMP picture -> Chọn thư mục lưu -> Đặt tên.ico -> Bấm chuột phải vào file định thay đổi icon -> Chọn Properties -> Chọn tab Customizer -> Chọn Change icon -> Chọn Icon -> OK -> Ok -> Hoàn thành.

Biểu tượng icon mặc định của ứng dụng quá, những icon đẹp sẽ giúp bạn trang trí desktop của mình đẹp hơn, giúp đem lại cho bạn hứng thú khi ngồi vào màn hình máy tính. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi biểu tượng icon của các ứng dụng trên máy tính của mình vô cùng đơn giản.

THAY ĐỔI ICON CỦA ỨNG DỤNG TRONG WINDOWS VỚI 5

BƯỚC VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Thay đổi hình nền biểu tượng của một ứng dụng trên Windows không chỉ giúp bạn thao tác dễ dàng với các tiện ích mà còn làm cho chúng trở nên sinh động và ấn tượng hơn, tạo cho bạn hứng thú khi ngồi làm việc với máy tính. Qua bài viết dưới đây, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn chi tiết cách thay đổi icon của một ứng dụng trong Windows chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản.

Bạn có thể thay đổi icon của ứng dụng trên hệ điều hành Windows

Trên màn hình bạn thường thấy ứng với mỗi chương trình hoặc foder có các biểu tượng giống nhau với bất kỳ máy tính này. Điều này có thể sẽ không phù hợp với nhiều người muốn có màn hình sinh động hơn hoặc đơn giản bạn chỉ muốn trang chí cho chiếc màn hình làm việc của mình. Bạn hoàn toàn có thể thay thế các icon này theo ý muốn của mình với những bước đơn giản sau đây.

Các bước thay đổi icon của một ứng dụng trong Windows

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Cách thay đổi biểu tượng iCon trên Windows

Trước khi thực hiện, bạn nên lưu ý, với các icon mặc định của windows, bạn không thể thay đổi bằng cách này mà sẽ phải sử dụng phần mềm hỗ trợ thay đổi các file hệ thống. Bước 1: Tại ứng dụng bạn muốn đổi biểu tượng đại diện, các bạn click chuột phải kéo con trỏ chuột xuống phần cuối cùng của bảng đề mục và chọn Properties. Tại đây bạn sẽ có thể xem được các thông số kỹ thuật chi tiết của phần mềm, như phiên bản hoặc nơi lưu trữ,...

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Bạn chọn Properties

Bước 2: Khi cửa sổ properties xuất hiện, tại đây các bạn lựa chọn phần Shortcut và bấm Change Icon để bắt đầu tiến hành thay đổi Icon.

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Chọn ô Change icon

Nếu như máy tính của các bạn mắc lỗi không hiện Icon thì hãy làm theo hướng dẫn của bài viết dưới đây để khắc phục lỗi phần mềm này: Chuyên gia mách bạn: Cách sửa lỗi màn hình desktop không hiển thị icon

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn click chọn Browse… để tìm tới nơi chưa file icon của bạn.

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Bạn click chọn Browse

Với những bạn chưa tạo được cho mình một folder chứa những biểu tượng Icon ấn tượng, hãy tham khảo cách tạo thư mục sau đây. Đảm bảo đây sẽ là Folder đặc biệt mà chỉ có bạn mới có. Mách bạn cách tạo một Folder siêu ấn tượng Bước 4: Bạn chọn đường dẫn tới file icon của bạn (đuôi .ico) sau đó Open

Vì các file icon thường được chia sẻ dưới dạng file ảnh (.jpg, .png, .bmp) vì thế các bạn không thể sử dụng các file này để làm icon được. Để có được file .ico các bạn có thể chuyển từ file ảnh thường thành file icon từ địa chỉ sau http://convertico.com/

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Chọn đường dẫn tới file icon của bạn

Tham khảo: Vì sao nên thay màn hình laptop khi xảy ra lỗi? Các bạn có thể tìm icon cho ứng dụng của mình từ google hoặc bạn cũng có thể tìm trong www.deviantart.com, một địa chỉ chia sẻ rất nhiều ảnh nghệ thuật bao gồm cả các ảnh icon. Bước 5: Sau khi đã chọn được icon các bạn tiếp tục OK để hoàn thành.

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Nhấn OK để hoàn thành

Xem thêm: Màn hình laptop lúc sáng lúc tối là lỗi gì? Có nghiêm trọng không? Và sau khi thay đổi xong bạn sẽ nhận được một hiển thị hoàn toàn mới cho ứng dụng của mình. Hãy cùng xem thành quả của chúng tôi sau khi thay đổi nhé.

Hướng dẫn cài icon cho cho windows

Màn hình hiển thị như trên là bạn đã thành công rồi đấy

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách thay đổi icon của một ứng dụng trong Windows rất thú vị mà Sửa chữa laptop 24h .com đã chia sẻ với bạn. Với phương pháp vô cùng đơn giản, chỉ với 5 bước thôi bạn đã tăng thêm phần đặc biệt cho ứng dụng của mình rồi đó. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy gọi điện hoặc để lại tin nhắn trên trang web của chúng tôi. SUACHUALAPTOP 24h .com cam kết sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí cho bạn.