Mẫu trang trí lớp đẹp

Lớp học chính là không gian mà từ các cháu lớp mầm đến các em học sinh cấp 3 gắn bó lâu nhất chỉ sau gia đình. Để gợi thêm sự hứng thú, ấn tượng, rất nhiều các ý tưởng trang trí lớp học ra đời. Hoạt động này vừa giúp các thầy cô, học trò phát huy thêm tính sáng tạo mà còn gắn kết tình cảm yêu thương. Dưới đây là một số không gian cực đẹp mọi người tham khảo ngay nhé.

Mẫu trang trí lớp đẹp

Cây xanh luôn tác động tích cực đến sự phát triển, kích thích sáng tạo của các bạn trẻ hiệu quả. Do vậy, đưa thêm cây xanh, hoa lá vào lớp chính là biện pháp khơi gợi hứng thú học tập tốt nhất. Điều này cũng nhằm giúp trẻ cảm thấy có trách nhiệm hơn với việc bảo vệ môi trường xung quanh. Không gian trong lớp sẽ luôn mát mẻ, giải toả căng thẳng cho cả thầy và trò.

Cách trang trí lớp học bằng cây xanh rất đơn giản. Giáo viên đặt 1 kệ gỗ nhiều nấc ngay góc lớp và chọn những chậu cây nhỏ nhắn với khả năng ưa sống trong bóng râm, dễ chăm sóc như sen đá, xương rồng, phát tài,… Sắp xếp sao cho thật đẹp mắt, trang trí thêm ít kệ sách xung quanh hoặc hộp quà cho sinh động nhé.

Hoặc ngay bên cạnh cửa sổ, giáo viên đặt ít chậu cây dây leo, cây ưa sáng, treo giỏ hoa nhỏ. Tuy nhiên chỉ nên đặt số lượng vừa phải để không làm cản trở ánh sáng tự nhiên vào lớp học. Số lượng thích hợp khoảng 3 – 4 chậu cây nhỏ cho mỗi khung cửa là thích hợp.

Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp

Mẫu trang trí lớp đẹp

Mẫu trang trí lớp đẹp

Cửa sổ là không gian quá tốt để thầy cô và học sinh cùng nhau tạo nên điểm nhấn cho lớp học. Ngoài sử dụng cây xanh như trên, có thể thêm rèm cửa. Với học sinh mầm non, tiểu học thì bạn chọn rèm sở hữu sự mềm mại, màu sắc tươi vui như xanh da trời, hồng cùng nhiều hoạ tiết hoạt hình khác như Doremon, gấu Teddy, công chúa băng giá,…

Giáo viên cũng có thể trang trí cửa sổ lớp học bằng giấy. Chỉ khéo léo một chút là mọi người sẽ có ngay những bông hoa, lá, con vật ngộ nghĩnh để tro hoặc dán trên cửa sổ.

Các ý tưởng trang trí hợp học với cửa sổ ví dụ như: sử dụng hạc giấy, túi bóng, giấy decal nhiều màu sắc,… Tạo ra những chú hạc với kích thước lớn nhỏ khác nhau rồi xâu chúng lại thành chiếc rèm có độ dài thích hợp. Rèm handmade vừa đẹp lại còn che được ánh sáng vào những ngày nắng gắt thì quá tiện lợi.

Mẫu trang trí lớp đẹp

Mẫu trang trí lớp đẹp

Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp

Trong lớp học, không gian chiếm diện tích lớn bao gồm cả 4 bức tường. Đây cũng là nơi để thông báo các hoạt động trong ngày, trong tuần, trong tháng. Tuỳ theo sự sáng tạo của thầy cô và học trò, bạn có thể trang trí lên tường với các nội dung như: nội quy tự quản của học sinh, kiến thức cần nhớ, góc tâm tình,…

Một số ý tưởng liên quan đến trang trí tường trong lớp: Giáo viên chụp 1 bức ảnh tập thể cỡ lớn rồi treo ngay ở vị trí trung tâm để các em thấy hình ảnh của mình. Từ đó tạo cảm giác được yêu thương trong cộng đồng. Hoặc các em học sinh tự mình cắt dán những hình ảnh ngộ nghĩnh rồi dán lên tường. Đây cũng là điều mà bé học mẫu giáo rất thích khi tự tay mình được trang trí lớp học. Chắc chắn tinh thần sẽ phấn chấn, tự tin hơn trong giờ nhé.

Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp

Tận dụng các góc của lớp học, mọi người cùng nhau tạo nên các chủ đề thú vị như: góc thiên nhiên, góc nghệ thuật, góc địa phương,… cũng tăng sự phấn khởi của các em.

– Góc thiên nhiên: Sắp xếp một ít cây xanh, dây leo và trang trí bằng hình ảnh về cây cỏ, hoa lá, thực vật.

– Góc học tập: Trưng bày cuốn sách mới cho học sinh tham khảo, kết quả thi đua, những tấm gương điển hình. Nhờ đó tạo ra nhiều động lực cho các em ngày càng phấn đấu tốt hơn mỗi ngày.

– Góc địa phương: Trưng bày những đặc sản, sản phẩm làng nghề truyền thống bằng hiện vật hoặc tranh ảnh. Điều này gợi thêm tình yêu quê hương sâu sắc.

Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp
Mẫu trang trí lớp đẹp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến không gian lớp học chính là ánh sáng. Không có ánh sáng làm cho màu sắc cũng nhạt nhoà hơn, ảnh hưởng đến tinh thần của cả thầy cô và học trò. Đừng nên sử dụng những màu tương phản quá mạnh, cũng không dùng màu quá rực rỡ như khẩu hiệu nền đỏ chữ vàng, nền xanh lá cây chữ đỏ,… hoặc tường sơn màu vàng, rèm cửa màu vàng hay vải hoa màu sặc sỡ,… dễ gây ức chế tâm lý.

Mẫu trang trí lớp đẹp

Trang trí lớp học cần lắm sự đồng lòng của cả thầy cô và học trò vì đây là không gian sinh hoạt chung. Hi vọng những gợi ý ở trên sẽ giúp mọi người có thêm nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo giúp cho thời gian đến lớp thật là vui nhé.