Mã giao dịch ngân hàng là gì

Lưu ý: Thuật ngữ "mã đơn hàng" được sử dụng thay cho mã giao dịch trong bối cảnh lượt chuyển đổi ngoại tuyến, bao gồm cả các mức điều chỉnh cho lượt chuyển đổi ngoại tuyến và lượt chuyển đổi nâng cao cho khách hàng tiềm năng. Nếu sử dụng một trong các sản phẩm này, bạn sẽ sử dụng trường "Mã đơn hàng" để chỉ định Mã nhận dạng duy nhất cho một lượt chuyển đổi trong tệp tải lên CSV hoặc đoạn mã API của bạn.

Mã giao dịch là giá trị nhận dạng duy nhất của từng giao dịch, chẳng hạn như số xác nhận đơn đặt hàng. Các mã này giúp tránh được việc tính các lượt chuyển đổi trùng lặp. Hãy sử dụng mã giao dịch để theo dõi lượt chuyển đổi trực tuyến và ngoại tuyến.

Nếu bạn thêm thẻ theo dõi lượt chuyển đổi vào trang chuyển đổi (chẳng hạn như trang xác nhận đơn đặt hàng), thì một lượt chuyển đổi sẽ chỉ được tính khi khách hàng đã hoàn tất một hành động có giá trị trên trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu khách hàng quay lại trang chuyển đổi hoặc tải lại trang, thì có thể thẻ đó sẽ kích hoạt lại và lượt chuyển đổi thứ hai có thể được tính cho cùng một đơn đặt hàng.

Để tránh các lượt chuyển đổi trùng lặp này, bạn có thể chỉnh sửa thẻ theo dõi lượt chuyển đổi để ghi lại một mã giao dịch duy nhất, chẳng hạn như mã số xác nhận đơn đặt hàng mà bạn có thể đã sử dụng. Nếu có 2 lượt chuyển đổi cho cùng một hành động chuyển đổi có cùng một mã giao dịch, thì Google Ads sẽ biết lượt chuyển đổi thứ hai là lượt chuyển đổi trùng lặp, nên bạn sẽ thấy thông báo lỗi và lượt chuyển đổi trùng lặp này sẽ không được tính.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thêm một mã giao dịch duy nhất vào thẻ theo dõi lượt chuyển đổi và cách sử dụng mã đó cho các lượt chuyển đổi ngoại tuyến.

Trước khi bắt đầu

Trước khi có thể thêm mã giao dịch vào thẻ theo dõi lượt chuyển đổi, bạn cần làm những việc sau:

 • Thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi cho trang web của bạn. Để thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới, bạn cần phải tạo hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads và thêm thẻ chuyển đổi vào trang web của mình.
 • Mã giao dịch duy nhất, chẳng hạn như số xác nhận đơn đặt hàng cho các giao dịch của bạn. Mã giao dịch có thể bao gồm số, chữ cái và các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang hoặc dấu cách, với giới hạn ký tự là 64 ký tự. Mã này phải là mã riêng cho mỗi giao dịch. Mã giao dịch không được bao gồm bất kỳ thông tin nào có thể được dùng để nhận dạng khách hàng cá nhân.
 • Khả năng chỉnh sửa mã trên trang web của bạn. Bạn hoặc nhà phát triển web của bạn sẽ cần phải chỉnh sửa thẻ theo dõi lượt chuyển đổi.

Hướng dẫn

Bạn cần thêm một đoạn mã vào thẻ theo dõi lượt chuyển đổi để lấy mã đơn đặt hàng duy nhất và gửi vào thẻ của bạn. Bạn chỉ cần cập nhật thẻ trong tài khoản Google Ads của mình.

Lưu ý

 • Đảm bảo bạn chuyển một giá trị động cho mã giao dịch. Nếu thẻ của bạn gửi cho Google Ads cùng một mã cho các giao dịch khác nhau, bạn có thể tính thiếu nhiều lượt chuyển đổi.
 • Hướng dẫn bên dưới sử dụng Trang máy chủ hoạt động (ASP) làm ví dụ. Mã chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ máy chủ bạn sử dụng. Bảo đảm sử dụng ngôn ngữ phù hợp cho trang web của mình.

Thiết lập mã giao dịch cho lượt chuyển đổi trên trang web

 1. Mở tệp ASP cho trang chuyển đổi của bạn. (Hoặc, nếu bạn sử dụng một ngôn ngữ máy chủ khác, thì hãy mở tệp thích hợp.) Nếu có nhiều trang được tạo từ cùng một tệp, hãy tìm mục này trong tệp ASP tạo trang chuyển đổi của bạn.
 2. Nếu trang web của bạn có mã giao dịch có thể thay đổi, hãy tìm biểu thức ASP lưu trữ thông tin đó. Ví dụ: <%= orderId %>.
 3. Mở HTML cho trang chuyển đổi của bạn và tìm đoạn mã sự kiện. (Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi này đối với đoạn mã này trước khi thêm đoạn mã vào trang chuyển đổi của bạn. Hãy chỉnh sửa thẻ theo hướng dẫn bên dưới và sau đó cài đặt đoạn mã theo hướng dẫn trong phần Thêm thẻ theo dõi lượt chuyển đổi vào trang web của bạn).
 4. Trong phần script của đoạn mã sự kiện (giữa các thẻ ), hãy thay <%= orderId %> bằng biểu thức ASP bạn thấy ở bước 2:

  Ví dụ về đoạn mã sự kiện:

  Event snippet for Example conversion page >
   
  
  Lưu ý: Theo mặc định, đoạn mã sự kiện chỉ chứa thông số transaction_id nếu bạn đã chọn danh mục “Mua/Bán” trong khi thiết lập hành động chuyển đổi.
 5. Để kiểm tra mã, hãy truy cập vào trang chuyển đổi bằng cách hoàn tất một lượt chuyển đổi trên trang web của bạn.
 6. Trong trình duyệt web của bạn, xem nguồn của trang web. (Trong hầu hết các trình duyệt, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào trang và chọn Xem nguồn.) Bạn sẽ thấy mã theo dõi lượt chuyển đổi giữa các thẻ trên trang của bạn. Biểu thức ASP sẽ được thay thế bằng mã giao dịch thực.

Thiết lập mã giao dịch cho lượt chuyển đổi ngoại tuyến

Khi nhập lượt chuyển đổi từ lượt nhấp quảng cáo, bạn có thể tuỳ ý thêm một mã giao dịch duy nhất vào cột mã giao dịch (hoặc mã đơn hàng).

Giới thiệu về mã giao dịch và mục cài đặt "Đếm"

Việc thêm mã giao dịch vào đoạn mã sự kiện không giống như việc thay đổi mục cài đặt "Đếm" để tính một lượt chuyển đổi cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo.

Bằng cách thêm mã giao dịch, bạn tránh việc tính cùng một lượt chuyển đổi hai lần, chẳng hạn như khi ai đó mở lại trang xác nhận mua hàng và một lần mua sẽ được tính là 2 lượt chuyển đổi.

Khi thay đổi mục cài đặt "Đếm" thành một, bạn chỉ tính một lượt chuyển đổi sau một lượt nhấp vào quảng cáo, ngay cả khi nhiều lượt chuyển đổi, chẳng hạn như nhiều lần mua khác nhau, có được là do một lượt nhấp vào quảng cáo.

Mã giao dịch ngân hàng để làm gì?

Mã giao dịch: Là mã được cung cấp ngay sau giao dịch chuyển tiền hay thanh toán để chứng minh giao dịch thành công và lưu trữ trên hệ thống tại ngân hàng. Mã xác thực (hay còn được gọi là mã OTP): Là mã được cung cấp trước khi thực hiện chuyển khoản, thanh toán.

Mã lệnh giao dịch Vietinbank là gì?

Mã giao dịch Vietinbank là một mã được cung cấp khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng của Vietinbank. Khi bạn thực hiện một giao dịch như chuyển tiền đến một số tài khoản khác, mã giao dịch này sẽ xuất hiện trên ứng dụng mobile banking của bạn.

Mã giao dịch Techcombank là gì?

Mã giao dịch của Techcombank là một dãy số được hiển thị khi khách hàng thực hiện giao dịch trên F@st Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng. Nó xuất hiện khi chúng ta thực hiện các giao dịch như chuyển tiền trên các tiện ích ngân hàng điện tử của Techcombank.

Mã giao dịch có bao nhiêu số?

Mã giao dịch có thể bao gồm số, chữ cái và các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang hoặc dấu cách, với giới hạn ký tự là 64 ký tự. Mã này phải là mã riêng cho mỗi giao dịch. Mã giao dịch không được bao gồm bất kỳ thông tin nào có thể được dùng để nhận dạng khách hàng cá nhân.