Lỗi sóng kéo dài 7-8 cm trên máy sợi con năm 2024

Uploaded by

Ba Tre

100% found this document useful (1 vote)

2K views

44 pages

Original Title

Do an keo soi

Copyright

© © All Rights Reserved

Available Formats

DOC, PDF, TXT or read online from Scribd

Share this document

Did you find this document useful?

Is this content inappropriate?

100% found this document useful (1 vote)

2K views44 pages

Do An Keo Soi

Uploaded by

Ba Tre

Jump to Page

You are on page 1of 44

Search inside document

Reward Your Curiosity

Everything you want to read.

Anytime. Anywhere. Any device.

No Commitment. Cancel anytime.

Lỗi sóng kéo dài 7-8 cm trên máy sợi con năm 2024

Với sự cải tiến liên tục các yêu cầu chất lượng sợi của khách hàng, các công ty kéo sợi chú ý nhiều hơn đến chất lượng sợi. Hiện nay, các khuyết tật có hại ảnh hưởng đến chất lượng của vải chủ yếu bao gồm các phần dày, chi tiết, không đồng đều của các dải, hoa bay, nep và các khuyết tật bất thường. Bằng cách tiêu chuẩn hóa hoạt động sản xuất và tập trung vào bảo trì thiết bị, điều chỉnh quy trình và kiểm soát chất lượng, các công ty kéo sợi có thể kiểm soát lỗi sợi trong phạm vi bình thường.

1. Cấu hình hợp lý của các tham số quy trình để giảm khuyết tật sợi kéo sợi

Giảm khuyết tật sợi bán thành phẩm của vải dệt có thể làm giảm hiệu quả tỷ lệ đứt của sợi kéo và giảm tốc độ đứt sợi có thể tăng sản lượng, giảm chi phí sợi, ổn định chất lượng sợi và tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Chúng tôi đã tóm tắt một vài thực hành cụ thể.

Trong quy trình chải, có thể đạt được cấu hình và quản lý tối ưu của các bộ phận chải và chải, và có thể đạt được hiệu quả chải tốt hơn. Bằng cách chủ động và hiệu quả lựa chọn các biện pháp kỹ thuật tương ứng, có thể giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của lược trên cùng và xi lanh. Hiện tượng, để tránh sợi vào lưới bông trong cấu trúc bó, làm giảm khả năng bị đứt trong quá trình tiếp theo. Thường xuyên kiểm tra trạng thái căng và tình trạng mòn của đai răng đã được phác thảo và đai răng có vòng, và điều chỉnh độ căng của dải vòng một cách hợp lý, điều này có thể làm giảm khả năng bị vỡ trên đầu trượt trong khi giảm tắc nghẽn của cuộn dây.

Sẽ có lợi khi giảm giá trị CV khô của sợi kéo bằng cách giảm một cách thích hợp khoảng cách hàm của sợi, khoảng cách trung tâm của con lăn và tỷ lệ vẽ của vùng phía sau. Tuy nhiên, việc thắt chặt quá trình trên chắc chắn sẽ làm tăng lực kéo dài của sợi và lực điều khiển của sợi nổi. Lực kẹp và lực kéo, lực dẫn hướng và lực điều khiển phải được phát triển đồng bộ hóa với soạn thảo bình thường để ngăn quá trình lưu động không bị kém. Soạn thảo kém gây ra bởi các khiếm khuyết trong yếu tố soạn thảo và cơ chế điều áp. Do đó, khoảng cách hàm của nipper, khoảng cách trung tâm con lăn, tỷ lệ vẽ vùng phía sau và tổng bội dự thảo được tìm kiếm để tìm ra một sự kết hợp tối ưu.

Đồng thời, cần tăng cường công tác quản lý vận hành, giảm ảnh hưởng của hoa bay không sạch của máy được gắn vào sợi, cơ chế cuộn dây đối với tác động xấu của sợi và nếu các khuyết tật này nghiêm trọng, hãy quay sợi có thể lẻ tẻ.

2, cải thiện và kiểm soát chất lượng bán thành phẩm

Trong quá trình vẽ, sau khi chải xong, mức độ tách sợi, độ song song và độ thẳng là tốt, nhưng độ kết dính giữa các sợi kém, dễ bị lỏng và có lông, và sợi sẽ không ở quy trình tiếp theo. Có một cơ hội để sắp xếp. Do đó, quá trình thô phải làm giảm sự suy giảm cấu trúc bên trong của cúi bằng hiệu ứng kéo dài trước khi xoắn sợi, giảm các yếu tố gây ra khuyết tật sợi biên, giảm cọc ngắn, hoa bay được gắn vào cúi và làm giảm sự tháo gỡ của cúi. Chà xát, vặn vẹo, vướng víu và vặn vẹo theo thời gian, do đó làm giảm các nep hình thành do ma sát, vướng víu, vướng víu và xoắn.

Giảm tỷ lệ vẽ và lực kéo dài có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của xơ và neps, do đó cải thiện dải;

Theo xác định định lượng của cúi, việc lựa chọn đường kính miệng chuông dày nhỏ hơn có thể cải thiện độ kín của cúi và giảm xác suất cúi một phần khi cúi được đưa vào sau khung lưu động, do đó cải thiện dải và lông;

Theo tính toán định lượng của cúi và công suất của thùng, chiều dài hợp lý được thiết kế để tránh công suất cúi quá lớn, gây ra sự nén quá mức giữa cúi trên và cuộn tròn để tăng ma sát, xoắn và xoắn để tạo thành một nep ;

Cần kiểm soát độ lệch trọng lượng của dải đã nấu, giảm giá trị CV khô của dải đã nấu và ngăn chặn các chi tiết chiều dài sợi mịn do các yếu tố xấu của quá trình vẽ.

Do đó, quá trình vẽ nên giảm giá trị CV khô của dải nấu chín dưới tiền đề loại bỏ các chi tiết dài. Những điều này chủ yếu đạt được bằng cách thiết kế hợp lý lộ trình xử lý, cấu hình phần tử soạn thảo và cơ chế điều áp, và tăng cường quản lý vận hành cũng như làm sạch và làm sạch máy.

Trong quy trình lưu sợi, giá trị CV lưu động khô và cấu trúc của sợi xơ ảnh hưởng đến giá trị CV khô của sợi và lỗi sợi thường xuyên. Giá trị CV chất lượng lưu động ảnh hưởng đến giá trị CV chất lượng sợi, và crepe sợi lưu động ảnh hưởng đến khuyết tật sợi spunadic sợi spun.

3, điều chỉnh tốc độ lấy lại độ ẩm của sợi tổng hợp thấp

Công ty chúng tôi phản ánh vấn đề khiếm khuyết sợi cao và đứt đầu sợi R / C65 / 3542tex cho người dùng. Thông qua cuộn tròn và phân tích hàng trăm sợi gạc, nguyên nhân của các vấn đề trên đã được tìm ra. Thông qua một loạt các biện pháp, chất lượng sợi đã đạt được yêu cầu của người dùng.

Bằng cách phân tích một lô sợi, người ta thấy rằng số sợi trong quy trình trước khi kéo sợi là 56%. Theo điều tra, tỷ lệ độ ẩm lại của sợi bán thành phẩm của lô sợi này tương đối nhỏ và tỷ lệ lấy lại độ ẩm tiêu chuẩn sau khi trộn các chất xơ là 11,4%, nhưng tỷ lệ lấy lại độ ẩm thực tế chỉ là 7,5% 7,8%. Chúng tôi sử dụng tiền xử lý chất xơ viscose, làm ẩm đĩa và quy trình thẻ để giữ ẩm và như vậy, để tỷ lệ lấy lại của thẻ là 9,5%. Khu vực sản xuất của quy trình vẽ cũng được làm ẩm tương ứng, và một con lăn cao su màu đen carbon được sử dụng để ngăn con lăn cao su khỏi bị hút và vướng víu. Sau khi tampon bông được trộn, tỷ lệ lấy lại độ ẩm thực tế đạt 8,5% trở lên. Bằng cách tạo độ ẩm, sản lượng kéo sợi được cải thiện đáng kể và khiếm khuyết sợi cũng giảm đáng kể.

Tốc độ kéo sợi của sợi thô của sợi thô cao. Nên áp dụng một máy đo lớn và quá trình tạo áp lực nặng, và áp dụng vị trí áp suất hợp lý để đảm bảo rằng lực kéo dài tương thích với lực kẹp và cũng làm giảm con lăn cao su. Hư hỏng do tạp dề.

Bởi vì nó là một sợi dày, nếu các thông số khớp được điều chỉnh không đúng trong quá trình nối, nó sẽ tạo thành một khuyết tật và xuất hiện trên bề mặt vải. Do đó, trong quy trình nối, các tham số như đuôi sợi thổi, xếp chồng đầu sợi, nối máy bay phản lực và tốc độ cuộn dây được ưu tiên. Bằng cách điều chỉnh bộ ghép và buồng nối, tốc độ của trống được giảm xuống 1200 m / phút. Các thông số quy trình làm sạch sợi chính là ngắn và dày + 130% × 1 cm, dài và dày + 30% × 15 cm và chiều dài là -40% × 20. Trong cm, sự đảo ngược của 100.000 mét khiếm khuyết sợi đạt khoảng bốn.

Thông qua việc thực hiện các biện pháp trên, việc sản xuất sợi của giống này ổn định và khiếm khuyết sợi 100 ống đã được cải thiện đáng kể, được người dùng công nhận.