Du học nước nào có tỉ lệ định cư cao năm 2024

Để lựa chọn một đất nước đầy đủ tiêu chuẩn để du học, các bạn trẻ và quý phụ huynh đều quan tâm đến các yếu tố như chất lượng giáo dục cao, an sinh xã hội tốt và đem lại nhiều cơ hội phát triển khi học tập, sinh sống và làm việc lâu dài hay không?

Ngày nay, chắc hẳn du học và định cư nước ngoài đã không còn trở nên xa lạ với mọi người, tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có mỗi chính sách định cư khác biệt. Vậy nên du học nước nào dễ định cư và xin việc làm? Hãy cùng RILANDS giải quyết thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Du học nước nào có tỉ lệ định cư cao năm 2024

Tại sao nhiều người mong muốn được định cư nước ngoài?

Ai trong chúng ta cũng mong muốn tìm kiếm môi trường mới, có điều kiện học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp ở quốc gia tiên tiến và hiện đại. Học tập và định cư nước ngoài giúp nhiều nhân tài được củng cố kiến thức và dễ dàng vươn tới những hoài bão lớn lao. Bên cạnh việc phát triển bản thân, định cư ở một đất nước mới còn đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người thân trong gia đình.

Ngày nay, có thể định cư nước ngoài theo nhiều diện khác nhau như đầu tư, hôn nhân, thân nhân, tay nghề,... và đặc biệt là diện du học. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp khóa học, thay vì về nước thì nhiều du học sinh lựa chọn việc ở lại định cư và phát triển sự nghiệp tại quốc gia đó. Việc ở lại định cư sẽ giúp cho du học sinh được áp dụng những kiến thức đã học vào đời sống thực tế và lựa chọn công việc phù hợp với ngành học. Đồng thời, điều kiện sống thoải mái, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, dễ dàng thành công và mức lương cao hơn,.. cũng là những ưu điểm của việc định cư sau tốt nghiệp khi đi du học.

Những nhóm ngành tiêu biểu khi du học dễ định cư

Trước khi tìm hiểu về quốc gia nào dễ dàng để học tập và làm việc, bạn nên định hướng và lựa chọn những ngành đang cần nguồn nhân lực lớn, có cơ hội thăng tiến trong tương lai cũng như phù hợp với sở thích bản thân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thị trường việc làm và nguồn cung nhân sự mà những nhóm ngành ở mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt.

Dưới đây là một số nhóm ngành tiêu biểu hầu như đất nước nào cũng cần nhân lực mà chúng ta có thể tham khảo qua:

Khi đã xác nhận nhóm ngành học phù hợp, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thông tin chi tiết từ chính phủ, trường đại học,.. để có thể theo đuổi trong tương lai và định cư lâu dài.

Du học nước nào dễ định cư và xin việc làm?

Du học Úc - Quốc gia du học và định cư lý tưởng

Theo Thống kê của Cục Hợp tác Quốc Tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Úc là nước có số lượng du học sinh Việt chiếm đông đảo nhất trong sinh viên quốc tế đến từ các nước khác. Bởi Chính phủ và các trường đại học Úc luôn tạo cơ hội và điều kiện học tập cũng như dành nhiều suất học bổng thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Du học nước nào có tỉ lệ định cư cao năm 2024

Một trong những lý do khiến đất nước này có sức hút đặc biệt với du học sinh Việt Nam nói riêng và sinh riêng quốc tế nói chung là chính sách nhập cư và cơ hội làm việc làm rộng mở tại nơi đây.Sau khi hoàn thành bậc Đại học từ 2-4 năm, bạn sẽ được nhận Visa Subclass 485 (Visa tốt nghiệp tạm thời) ở lại làm việc trong 18 tháng tại Úc.

Một số nhóm ngành dễ xin định cư nhất ở Úc như:

 • Ngành Kinh tế
 • Nhóm ngành Kỹ sư và CNTT
 • Nhóm ngành Luật
 • Nhóm ngành Đầu bếp
 • Khối ngành Y
 • Các ngành về Giáo dục – Công tác xã hội.

Tuy nhiên, để lấy được quốc tịch và trở thành công dân Úc thực thụ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc thông thạo ngoại ngữ, bạn cần phải hoàn thành chương trình học và có bằng cấp cả một trường Đại học hoặc khóa học nghề tại Úc. Đồng thời, am hiểu bản sắc văn hóa và con người nơi đây cũng là một điểm cộng vô cùng to lớn. Bởi vì nước Úc là mảnh đất xinh đẹp luôn mở cửa chào đón sự đóng góp và cống hiến của các nhân tài, những người có chuyên môn và tay nghề cao. Không quan ngại họ là người đến từ quốc gia, châu lục nào.

New Zealand - Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Du học nước nào dễ định cư và có cuộc sống ổn định? Chắc chắn không thể nào qua đất nước được mệnh danh là đảo quốc xinh đẹp - New Zealand. Bởi nơi đây không chỉ nổi tiếng về thiên nhiên tráng lệ, nền văn hóa đa sắc đa dạng mà con người New Zealand hiền hòa thân thiện. Đồng thời, đây cũng là quốc gia đứng thứ 3 về chỉ số hưng thịnh, thịnh vượng khi dẫn trước cả các cường quốc phát triển như anh, Mỹ, Úc.

Du học nước nào có tỉ lệ định cư cao năm 2024

Hiện nay, các chính sách nhập cư tại New Zealand cũng rất cởi mở rất nhiều. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, du học sinh có quyền xin thường trú và làm việc tại New Zealand trong vòng 4 năm. Đặc biệt hơn, đây cũng là quốc gia đầu tiên ban hành bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế đối với toàn bộ hệ thống giáo dục tại đây.

Các ngành nghề dễ kiếm việc làm và được ưu tiên định cư tại New Zealand bao gồm:

 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
 • Nông – Lâm nghiệp
 • Dầu khí
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, …
 • Y/ Dược: Bác sĩ phẫu thuật, Nha sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Công nghệ sinh học, Tâm lý học…
 • Công tác xã hội

Canada - Quốc gia có chất lượng sống hàng đầu và nền kinh tế hưng thịnh

Canada là một trong những quốc gia có độ phát triển nhanh và giàu có nhất thế giới. Bên cạnh đó, Canada còn được biết đến là đất nước có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, chế độ an sinh xã hội lý tưởng và nền giáo dục ưu tú. Ngoài ra, chính phủ Canada cũng đặc biệt quan tâm và chú trọng phát triển “giáo dục du học” nhằm mục đích thu hút nguồn lực quốc tế đến đây làm việc và cống hiến lâu dài.

Du học nước nào có tỉ lệ định cư cao năm 2024

Trong những năm gần đây, luật định cư tại Canada đã có một số thay đổi tích cực, tạo điều kiện và cơ hội cho dân nhập cư, đặc biệt là du học sinh:

 • Người nhập cư chỉ cần sinh sống dài hạn ít nhất 3 năm. Đối với những dân cư ngắn hạn - sinh viên quốc tế, 2 ngày có mặt ở Canada sẽ được tính là 1 ngày ở dài hạn.
 • Đối với du học sinh sau khi hoàn thành khóa học full-time từ 8 tháng trở lên, thời hạn lao động bằng với thời gian khóa học sau khi nộp giấy phép lao động. Nếu chương trình học tập của du học sinh kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên 3 năm.
 • Và điều đặc biệt, chỉ cần làm việc trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm sau khi tốt nghiệp (được công nhận cả công việc bán thời gian lẫn toàn thời gian), bạn đã có thể xin định cư tại đất nước xinh đẹp Canada này.

Một số ngành nghề giúp bạn có lợi thế định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp:

 • Nhóm ngành Tài chính – Kinh doanh: Kế toán, Kiểm toán, Quản lý nhân lực, Bất động sản.
 • Nhóm ngành dịch vụ: Du lịch, ẩm thực.
 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Xây dựng, giao thông, năng lượng, cơ khí, dầu khí
 • Nhóm ngành Y, dược và phúc lợi xã hội: chuyên gia tâm lý, y tá, điều dưỡng, công nghệ y tế, nhân viên xã hội…

Ireland - Viên ngọc lục bảo của Châu Âu

Nằm ở phía Tây của Châu Âu, Ireland được đánh giá là “mảnh đất hứa” của hàng triệu du học với nền giáo dục tinh hoa, hội tụ đủ yếu tố hấp dẫn thu hút hàng ngàn du học sinh như: học bổng giá trị cao, hỗ trợ chi phí sinh hoạt hợp lý cùng cơ hội việc làm và định cư dễ dàng.

Du học nước nào có tỉ lệ định cư cao năm 2024

Ireland là đất nước xinh đẹp với sự hội tụ rất nhiều tập đoàn quốc gia nổi tiếng toàn cầu về tài chính, công nghệ như Apple, Amazon, Facebook, LinkedIn… Vì thế, đây cũng được xem là một điểm cộng tuyệt đối khi trở thành du học sinh tại đây. Bởi các tập đoàn này liên tục tuyển nhiều vị trí từ cấp thấp đến cấp cao. Giúp sinh viên quốc tế dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp.

Điểm khác biệt giữa Ireland và các quốc gia khác chính là sinh viên quốc tế được phép ở lai tìm việc làm mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa. Đối với bậc Cử nhân, du học sinh được ở lại tìm việc trong vòng 12 tháng, còn đối với bậc Cao học thì là 24 tháng. Sau khoảng thời gian này, nếu du học sinh ký hợp đồng với mức lương tối thiểu 30.000 Euro/năm thì sẽ được ở lại làm việc và được cấp thẻ xanh. Để trở thành công dân thực thụ của quốc đảo này, bạn chỉ cần sinh sống và làm việc tại Ireland trong vòng 2 năm.

Tổng kết

Như vậy trên đây là một số quốc gia được đánh giá là dễ dàng định cư thông qua diện du học. RILANDS hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp băn khoăn nên du học nước nào dễ định cư và tìm việc dễ dàng. Trong hành trình chạm tay tới ước mơ du học và phát triển sự nghiệp ở một đất nước mới, RILANDS mong muốn được trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, cùng bạn thực hiện hóa ước mơ ấy. Hãy liên hệ ngay với RILANDS ngay hôm nay để khởi động hành trình du học ngay nhé!