Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu? là một chuyến du hành triết luận dẫn bước bạn trên con đường đến với hạnh phúc. Đọc tác phẩm để tìm ra cho bản thân một định nghĩa riêng về sự hạnh phúc đó nhé.

Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiều? aka Who Am I? And If So, How Many? viết bởi Richard David Precht là một quyển sách phi hư cấu mang đậm dấu ấn triết học.

Những vấn đề triết học về cách làm người được tác giả mô tả vô cùng dễ hiểu và cuốn hút. Các luận điểm được dẫn chứng và xác thực dựa trên các nghiêm cứu khoa học chuyên sâu.

Cuốn sách ra mắt công chúng lần đầu vào năm 2007 và được chuyển thể sang 32 thứ tiếng khác nhau. Năm 2008, tờ Der Spiegel đã đưa tác phẩm vào top những cuốn sách hay và bán chạy nhất trong 16 tuần liền.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ giới thiệu khái quát về nội dung quyển sách Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu?. Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết ban đầu cho bạn đọc chứ không nhằm mục đích spoil.

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Tác giả của quyển sách Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? chính là Richard David Precht (8/12/1964). Ông là một nhà báo, nhà văn người Đức, một triết gia và là giáo sư danh dự của nhiều đại học lớn.

Sinh ra trong một gia đình độc đáo và đa bản sắc, ông không chỉ có một người em cùng dòng máu. Mà ông còn thêm 2 người em nuôi khác đến từ Việt Nam.

Quyết định nhận con nuôi mà bố mẹ ông đã thực hiện đóng vai trò như một hành động biểu trưng cho việc phản đối chiến tranh ở đất nước cờ đỏ sao vàng.

Ngoài ra, công việc sáng tác sách đã mang lại cho ông một chỗ đứng vững chắc trong ngành xuất bản ở Đức. Precht nổi tiếng với lối kể chuyện triết học dung dị nhưng không kém phần hấp dẫn.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhNhã NamNgày xuất bản9/9/2018Người dịchTrần VinhKích thước20.5 x 14 cmTrọng lượng (gr)510Loại bìaBìa mềmSố trang503

C. Nội dung sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Có thể nói Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? là một ấn phẩm triết học tạo nên sự khác biệt. Thoạt tiên, tưởng chừng rằng đây sẽ là những kiến thức triết học khô khan khó nuốt.

Nhưng không!!!

Nó cực kì hấp dẫn và được thể hiện qua cách mà tác giả đã uyển chuyển tinh tế đưa chúng ta đến với những dấu hỏi lớn của triết học.

Hơn nữa, triết gia đương đại Richard David Precht còn áp dụng hiệu quá các nghiên cứu khoa học về:

  • Não bộ
  • Tâm lý học
  • Lịch sử
  • Địa lý
  • Văn hoá đại chúng (pop-culture)

Điều này nhằm để làm sáng tỏ các vấn đề và sự thật bấy lâu nay về sự tồn tại của con người trên trái đất: Ý nghĩa của cuộc sống này là gì? hay Tại sao tôi nên là một người tốt?

Đồng thời, tất cả đều được Precht lột tả với một phong cách văn học rất chi là sâu sắc, súc tích và lôi cuốn.

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu? được các đọc giả review như cuộc hành trình xuyên lịch sử triết học. Và, để nghiên cứu mở khoá vĩnh viễn sức mạnh của bộ não con người. Quyển sách được ví là chiếc kính vạn hoa đa sắc về các yếu tố triết luận. Từ những kiến thức thú vị, hài hước và cho đến các vấn đề thuộc lĩnh vực nghiên cứu tâm lý, thần kinh và cả sinh vật học.

Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? gồm 3 phần chính:

Phần 1. Tôi có thể biết gì?

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Tác giả tập trung vào các phân tích của bộ não, bản tính và phạm vi tri thức của loài người. Bắt đâu từ những câu hỏi dấy lên bởi Kant, Descartes, Nietzsch, Freud, và một số triết gia lừng danh khác.

Phần 2. Tôi nên làm gì?

Tác giả chú trọng việc giải quyết các mâu thuẫn đạo đức và luân lý trong xã hội. Thông qua các nghiên cứu chuyên môn để giải đáp cho câu hỏi:

“Tại sao chúng ta có thiện cảm với người khác và buộc phải hành động có đạo đức?”

Cùng với đó là các đề tài tranh luận và gây tranh cãi khác trong cuộc sống hiện nay.

Phần 3. Tôi có thể hy vọng gì?

Tác giả đặt trọng tâm vào các câu hỏi lớn của cuộc đời mỗi con người như là:

Thế nào là hạnh phúc và tại sao chúng ta yêu? Chúa có tồn tại không và chúng ta có thể chứng minh điều này bằng cách nào? Tự do là gì? Mục đích sống của con người là gì?

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Đây là quyển sách được tác giả viết dành cho tất cả mọi người chứ không phải dành cho 1 đối tượng cụ thể nào. Lời khuyên chân thành là bạn nên trải nghiệm cuốn sách hay này ít nhất một lần đời.

Khi đọc Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu?, bạn sẽ được hoá thân thành một nhà triết gia để khám phá tất tần tật mọi thứ thuộc về nhân loại hay với cách nói khác là con người.

Đó có thể là những bí mật hay trăn trở thầm kín bên trong mỗi con người, mà ai trong chúng ta cũng hồi hộp và háo hức muốn biết.

Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ cảm thấy đặc biệt phù hợp khi đọc quyển sách Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu?. Họ sẽ đâu đó tìm thấy chính bản thân mình và xác định được hướng đi đúng đắn nhất.

E. Cảm nhận về cuốn sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? sẽ cho chúng ta một góc nhìn hoàn toàn khác về triết học. Thứ mà thường được mọi người gắn với cái mác “khô khan” và “tẻ nhạt”.

Tại sao quyển sách này lại có thể chứa đựng một thứ triết học lôi cuốn và hấp dẫn đến thế?

Để làm được như vây, tôi tin chắc rằng Richard David Precht đã phải làm mờ đi thân phận của một triết gia. Để cố gắng tạo ra một thứ triết học gần gũi hơn mà ai cũng có thể tiếp cận được.

Những gì tác giả đề cập trong tác phẩm không chỉ là những học thuyết hay đạo lý cứng nhắc. Mà nó còn được tô mới thêm bởi các lý tưởng độc đáo của riêng ông.

Vì vậy, khi đọc Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu, ngoài việc chứng kiến bức tranh lịch sử của những tư tưởng lớn. Bạn còn sẽ thấy được các câu chuyện và cái chất riêng của Precht.

Điều này khiến cho đứa con tinh thần của ông vừa là triết học thuần tuý vừa là tự biện triết học. Thật thú vị đúng không nào?

“Tôi là ai?” không phải là một câu hỏi thông thường. Nó là một câu đố mà sẽ không bao giờ có được một lời giải đáp cuối cùng thoả mãn được tất cả chúng ta.

Ta sẽ tìm thấy được câu trả lời tương xứng cho riêng mình tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nếu được hỏi “Tôi là ai?” thì tôi sẽ chỉ đơn giản trả lời rằng: “Tôi là con của bố mẹ tôi”.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu 2007

Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên là những dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ của Weriviu về tác phẩm Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? của triết gia Richard David Pretch.

Bạn có thể tham khảo các thông tin cung cấp để xác định xem liệu đây có phải là cuốn sách phù hợp với bản thân tại thời điểm này.

Ngoài ra, bất kì câu hỏi hay thắc mắc liên quan tới “Tôi là ai và nếu vâỵ thì bao nhiêu?” đều sẽ được tụi mình giải đáp ngay phía bên dưới phần bình luận.