Máy scan loại tốt đánh giá

Một số máy scan hiện nay hỗ trợ bạn scan không cần máy tính và có thể kết nối để gửi file đến điện thoại, email,.... qua mạng nội bộ, Wifi. Đặc biệt bạn có thể lựa chọn máy scan kết hợp cả để bàn và di động nhờ thiết kế khay nạp giấy tự động.

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn xác định chính xác các tính năng trên máy scan mà bạn cần và sở hữu được chiếc máy scan đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết.

2. Máy scan có khay scan phẳng (Flatbed)

Với các hình ảnh hoặc các loại giấy tờ dễ rách, bạn sẽ cần đến khay scan phẳng (loại máy scan mở nắp). Trên thực tế các loại giấy tờ này vẫn có thể scan trên các dòng máy có hỗ trợ khay nạp giấy tự động ADF, tuy nhiên việc scan lại gây ảnh hưởng xấu tới độ bền của giấy tờ, gây ra hiện tượng rách hoặc nhăn. May mắn là với các dòng máy scan đời mới đều được trang bị phụ kiện bảo vệ tài liệu mỏng giúp ngăn ngừa đáng kể hiện tưởng hư hỏng. Tuy nhiên, thay vào đó, chất lượng bản scan sẽ bị suy giảm.

Máy scan loại tốt đánh giá

3. Máy scan có khay nạp giấy thủ công

Nếu bạn có nhu cầu scan tài liệu thường xuyên, scan nhiều lần một trang và liên tục trong thời gian dài thì bạn cần sử dụng khay nạp giấy. Việc lặp đi lặp lại thao tác mở nắp và đặt tài liệu vào khay kính phẳng liên tục sẽ tốn kém rất nhiều thời gian của bạn.

Khi đó, khay nạp giấy tự động (ADF) là giải pháp tối ưu. Bạn có thể scan toàn bộ tài liệu mà vẫn rảnh tay làm công việc khác được. Các dòng máy scan hiện nay đều có khay nạp giấy tự động lên đến cả trăm tờ đi kèm khả năng xử lý các giấy tờ dạng thẻ cứng.

4. Máy scan hỗ trợ scan 2 mặt

Scan 2 mặt là tính năng cho phép scan 2 mặt của một trang giấy cùng một lúc mà không phải đảo bản gốc. Nếu bạn có nhu cầu khay nạp giấy tự động, và tài liệu của bạn được in 2 mặt thì máy scan 2 mặt là lựa chọn tối ưu.

Đặc điểm các loại máy này là được trang bị 2 camera, do đó có thể sao chụp cùng một lúc 2 mặt của một tờ giấy cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn máy scan 1 mặt.

Máy scan loại tốt đánh giá

5. Độ phân giải của máy scan

Đa số các dòng máy scan mới nhất đều mang lại chất lượng bản scan tương đối tốt. Chỉ với độ phân giải 200 điểm ảnh/inh (ppi) đã đủ mang lại chất lượng để tham khảo, 300 ppi là hoàn hảo với các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu scan ảnh chất lượng cao để in ấn hoặc cắt một phần bức ảnh thì độ phân giải 600ppi là quá đủ.

Tuy nhiên, một số loại tài liệu đòi hỏi độ phân giải rất cao. Ví dụ nếu bạn muốn scan film hoặc âm bản 35mm để in với kích thước lớn thì độ phân giải tối thiểu phải là 4800ppi

6. Kích cỡ tài liệu cần scan

Đây là một trong những điểm mà người mua dễ bỏ qua nhất, nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có nhu cầu scan giấy khổ A4 hay A3 hay cả 2. Lựa chọn đúng khổ giấy sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy scan phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc.

Máy scan loại tốt đánh giá

7. Phần mềm đi kèm máy scan

Để tạo ra sự khác biệt sản phẩm, mỗi hãng sẽ đi kèm các phần mềm chuyên biệt đặc trưng cho từng hãng. Một mặt giúp quảng bá cho sản phẩm, tăng doanh số, mặt khác như một tuyên bố bản quyền cho những chức năng chỉ có trên các máy của hãng đó.

Tùy thuộc nhu cầu của bạn, các phần mềm có thể bạn sẽ cần dùng đến như : chỉnh sửa ảnh, nhận dạng kí tự quang học (OCR), tạo file PDF có thể tìm kiếm, scan danh thiếp,…

Một số sản phẩm máy scan được mua nhiều tại Phúc Anh

[Products:33966,33967,44283,41617,20517,43713,45960,47807]

Trên đây là kinh nghiệm của Phúc Anh về 7 cách để giúp bạn lựa chọn máy scan tốt nhất, phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn đang cần tư vấn, mua sắm các sản phẩm máy scan thì hãy liên hệ ngay với Phúc Anh nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Kodak nổi tiếng về máy ảnh và các công nghệ xử lí hình ảnh, hoạt động bền bỉ. Và Máy scan Kodak cũng được kế thừa công nghệ xử lí hình ảnh xuất sắc cũng như các công nghệ scan chuẩn số hóa. Đó chính là lí do máy scan Kodak có giá đắt hơn so với các hãng khác.

  • Với văn phòng, bạn có thể sử dụng Kodak Alaris i1150, i2400.
  • Để thực hiện công việc số hóa, bạn cần những máy tốc độ cao và hoạt động bền bỉ như Kodak Alaris i2800, i2900, i3400,…

Máy scan loại tốt đánh giá

Máy scan HP – Máy scan phổ thông

Có giá thành khá rẻ với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Nhưng đổi lại, máy scan HP gặp khá nhiều lỗi, từ lỗi vặt đến lỗi nghiêm trọng (cháy đèn). Nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, iScan khuyên bạn không nên mua máy scan HP.

Các dòng máy scan phổ thông của HP được nhiều văn phòng sử dụng như: HP scanjet 2500f1, 3500f1, 4500fn1, 3000 series, 5000 series, 7000 series.

Máy scan Fujitsu – Bền bỉ với thời gian

Cùng với Kodak, máy scan Fujitsu được coi là dòng máy tiêu chuẩn để số hóa tài liệu với những yêu cầu khắt khe nhất. Máy scan Fujitsu rất bền, linh kiện thay thế cũng dễ kiếm. Tất nhiên, giá thành của máy scan Fujitsu sẽ tương đương với chất lượng và giá trị mà nó mang lại.

Phần mềm scan của Fujitsu cũng được đánh giá cao nhất với nhiều tính năng mà chỉ Fujitsu có: OCR tiếng Việt, PDF Searchable, PDF/A và rất nhiều tính năng đặc biệt khác.

  • Đối với văn phòng, bạn có thể xem xét lựa chọn các dòng Fujitsu ScanSnap IX500, IX1500 hoặc Fujitsu SP 1120/1125/1130.
  • Đối với công việc số hóa, hãy sử dụng dòng Fujitsu FI series: Fujitsu fi-6130, fi-7160, fi-7180. fi-7240, fi-7260, fi-7460

Máy scan loại tốt đánh giá

Máy scan Canon – Ít nhưng mà chất

Canon không ra mắt nhiều mẫu máy scan. Nhưng dòng máy scan nào của Canon cũng đạt chất lượng tuyệt vời. Scan tốc độ cao, phần mềm scan chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Máy hoạt động bền bỉ, ít lỗi vặt. Tất nhiên, đổi lại giá thành của máy scan Canon khá đắt.

  • Đối với văn phòng: Canon Dr-C125/225; Dr-3010C.
  • Đối với công việc số hóa: Canon M160, Canon Dr-6030C.

Máy scan Plustek – Lựa chọn tốt trong tầm giá

Đây cũng là một lựa chọn tốt. Máy scan Plustek bền bỉ, thiết kế đẹp, công suất cao, linh kiện dễ thay thế. Phần mềm scan của Plustek được đánh giá cao, được trang bị các tính năng chuẩn số hóa.

  • Đối với văn phòng: Plustek PN30U, PN2040.
  • Đối với công việc số hóa: Plustek SN8016U.

Máy scan loại tốt đánh giá

Máy scan Brother – Nhỏ nhưng có võ

Brother là một lựa chọn tuyệt vời, đúng nghĩa “ngon – bổ – rẻ”. Máy scan Brother được thiết kế phù hợp với các văn phòng, hiện đại, nhỏ gọn và bền bỉ. Đặc biệt, các máy scan Brother thường được trang bị các tính năng scan qua Wifi rất tiện lợi. Nhiều dòng máy được thiết kế khe scan thẻ cứng chuyên dụng.

  • Đối với văn phòng: Brother ADS 1000w/1100w/1200/2200.
  • Đối với công việc số hóa: Brother ADS 2400n, ADS 3600w.

Máy scan Epson – Exceed your vision

Epson cũng rất nổi tiếng về công nghệ xử lí hình ảnh. Máy scan Epson cũng được kế thừa công nghệ xử lí hình ảnh tuyệt vời, cùng các tính năng chuẩn số hóa. Đây là một lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo.