Top truyện tiên hiệp nam chính bá đạo

Truyện tiên hiệp là thể loại truyện bắt nguồn từ Trung Quốc. Truyện lấy bối cảnh là Trung Quốc cổ xưa, mô tả con đường tu luyện của nhân vật. Truyện có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng võ thuật và phép thuật.

List truyện Tiên Hiệp hay:

1. Ấn Công Đức

Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Câu chuyện kể về chuyện tình tràn đầy hận thù đầy ai oán của Khương Chỉ Khanh và Tô Lâm An.

“Hắn thương nàng, một chữ thương lẳng lặng nghìn năm, chẳng lụi tắt trước những khổ hình nơi vực sâu tăm tối. Nàng đâu biết, ngày ấy trái tim hắn đã lần đầu rung động, lại bối rối chẳng biết làm sao để tỏ tiếng lòng. Hắn cũng nào hay, những ngày tháng sống cùng hắn ở trong bí cảnh là quãng thời gian yên bình sau cuối trong kiếp đời này của nàng. Ngày nàng phá giải được trận pháp mở cửa bí cảnh cũng là ngày họ lìa xa. Hắn trở thành Kiếm Tiên được người đời kính ngưỡng, phi thăng lên thượng giới. Còn kết cục của nàng, là bị phân thân của hắn hạ phàm đuổi giết, đánh tan nguyên thần.”

2. Trọng sinh tu tiên tại đô thị

Tác giả: Ngã Ý Như Đao

Nếu ai từng đọc qua các truyện “Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi” và “Công Tử Điên Khùng”, thì không thể bỏ qua truyện “Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị”, bộ ba này được sánh ngang hàng với nhau, tình tiết ngắn gọn súc tích, không dài dòng làm người đọc bị cuốn vào từng chương truyện.

Câu chuyện kể về cuộc đời nhiều biến cố của Diệp Trần, tính cách hắn sát phạt quyết đoán, không hề có chuyện chuyên giả heo ăn thịt hổ. Trần Phàm sống đúng với bản chất chính mình, ai không đụng đến ta thì thôi, còn nếu đã đụng đến người thân, gia đình hay là người hắn bảo hộ thì xác định là chết chắc, không nhiều lời vô nghĩa.Giết trước tính sau, đó là bản sắc của hắn. Là kiểu nhười vô cùng thẳng thắn, đôi mắt toát lên vẻ bễ nghễ sinh ra đã như là miệt thị quần hùng.

3. Ma thiên kí

Tác giả: Vong Ngữ

4. Thương thiên

Tác giả: Cửu Mộc Vạn Quân

Truyện kể về Lý Nhạc Phàm, cái tên với từ Phàm mà rất nhiều truyện sau này nhắc lại nhầm ẩn ý một sự bình thường, không có gì nổi bật.. Cốt cấu của truyện nằm xen lẫn giữa phàm và tiên. Nhưng không giống “Tru Tiên” có Thiêu Hỏa Côn, “Phàm Nhân Tu Tiên” có Ngọc Bình…Lý Nhạc Phàm hoàn toàn là là tự thân đi lên, chẳng nhờ vào pháp bảo, pháp khí hay vật ngoài thân. Nếu như Tru Tiên lấy phàm trần làm bàn đạp, “Phàm Nhân Tu Tiên” lấy thế giới bao la, lạnh lùng quyết đoán làm cửa mở, thì “Thương Thiên” lại dùng một con người phàm tục, cảm nhận trời đất mà tự cường. Không kể đến những thứ ngộ đạo mờ mịt của dòng truyện thuần tiên sau này, những lý luận của “Thương Thiên” hoàn toàn xuất phát từ tâm lý và cảm nhận của một con người thực thụ. Khiến bản thân có thể đấm chìm trong những cảm giác bao la ấy, tự tìm ra chính mình, tự tìm ra ý nghĩa bản thân giữa cuộc đời.

5. Chiêu Diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

“Dưới chân hoàng tuyền, chỉ cần có chàng, ta nguyện đi theo…”

“Chiêu Diêu” kể về nữ ma đầu mạnh nhất trong giới ma tu Lộ Chiêu Diêu ngông cuồng, bá đạo, kẻ muốn nàng chết nhiều vô số, nhưng nàng vẫn sống thật khỏe mạnh, dương dương đắc ý. Nhưng đúng vào thời điểm Chiêu Diêu nghĩ bản thân sắp chạm tới đỉnh cao của ma giới thì lại bị môn đồ dưới trướng là Mặc Thanh giết chết. Nàng trở thành một quỷ hồn nghèo rớt mồng tơi suốt ngày quẩn quanh bên mộ mình. Bỗng một ngày gặp được tu tiên giả Cầm Chỉ Yên, hai người thỏa thuận với nhau, nàng giúp Chỉ Yên báo thù, Chỉ Yên cho nàng mượn thân giết Mặc Thanh.

6. Tru tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Đã là fan hâm mộ tiên hiệp thì chắc chắn không thể không biết đến “Tru tiên" - một tác phẩm xuất sắc luôn nằm trong list truyện tiên hiệp hay nhất. Truyện đã từng được Trung Quốc chuyển thể thành phim do diễn viên nổi tiếng Lý Dịch Phong thủ vai chính.

Trương Tiểu Phàm - nhân vật chính, là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh đã cợt đùa với hắn không chỉ một lần... Ý nghĩa duy nhất giúp hắn tồn tại là tình yêu, tình yêu là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng và tôn giáo duy nhất của đời hắn. Qua sự vật vã của Trương Tiểu Phàm, mới thấy sự trưởng thành của một người đàn ông gian nan biết bao. ‘’Tru Tiên’’ thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta. vốn là người bình thường nhưng vận mệnh đã khiến hắn trở nên đặc biệt, có ý nghĩa trong việc bình ổn bang phái. Nhờ tính cách kiên quyết quật cường, trọng tình trọng nghĩa, Tiểu Phàm có duyên tu được Thiên Thư công pháp đệ nhất thiên hạ, là người duy nhất đương thời luyện được công pháp cả ba nhà Phật, Đạo, Ma.

7. Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

8. Đại ma vương

Tác giả: Nghịch Thương Thiên

Truyện kể về nam chính Hàn Thạc với số phận oái oăm. Chỉ vì có ngày sinh tháng đẻ trùng với một đại ma đầu mà Hàn Thạc bất đắt dĩ bị bắt đi, dự tính nếu ma đầu đó có chuyện không hay xảy ra trong cuộc chiến tranh đoạt đỉnh điểm của ma đạo – Thiên Ma chi cảnh, truy cầu đột phá của quy tắc trói buộc thiên địa, thì có thể dựa vào ma thuật huyền bí nhất của Ma môn, đem thần thức của nhập vào người Hàn Thạc. Đến lúc đó ma đầu sẽ có thể trở lại, mượn thân thể của hắn để khôi phục.

Tiên hiệp vốn là thể loại yêu thích của các bạn nam, trong số những bộ trên bạn đã đọc được bao nhiêu bộ truyện? Theo bạn đâu là truyện tiên hiệp hay nhất.