Cách khôi phục video đã chỉnh sửa

Vì một số nguyên nhân khác nhau, đôi lúc người dùng vẫn có ý định khôi phục lại những video đã xoá trên iPhone. Để thực hiện có rất nhiều cách khác nhau, nếu thời gian gần thì có thể lấy lại trực tiếp trên thiết bị. Còn trong trường hợp đã quá 30 ngày lưu trữ trong thư mục xoá thì phải cần đến những công cụ, phương tiện hỗ trợ nhằm khôi phục video đã xoá vĩnh viễn.

Khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên thiết bị iPhone

Hầu hết người dùng iPhone đã biết video đã xoá trên thiết bị không quá 30 ngày thì có thể được phép khôi phục lại dễ dàng. Còn nếu đã xoá hơn 30 ngày thì bạn không thể lấy lại theo cách thông thường được mà phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm chuyện dụng như iPhone Data Recovery. Phần mềm này giúp phục hồi dữ liệu trên iPhone gồm các tin nhắn, hình ảnh, video, danh bạ hay lịch sử cuộc gọivới cách thức dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khôi phục video đã chỉnh sửa

Để khôi phục video đã xoá vĩnh viên trên thiết bị iPhone, bạn cần tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, hãy nhấn chọn Ảnh

Bước 2: Tại đây, bạn cần click vào Album

Bước 3: Tiếp đến là click chọn Đã xoá gần đây

Bước 4: Ở mục này, hãy đánh dấu những video hình ảnh mà bạn đã xoá, sau đó chọn Khôi phục

Như vậy, những video đã bị xoá đi sẽ được khôi phục trở lại Album ảnh trên iPhone của bạn ngay lập tức.

Khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud

Bước 1: Đầu tiên là hãy khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Cách khôi phục video đã chỉnh sửa

Bước 2: Đợi cho đến khi thiết bị được khôi phục mặc định xong thì ở giao diện đầu tiên các bạn hãy tiến hành thiết hập như bình thường

Bước 3: Ở mục Chọn Quốc gia hoặc Vùng của bạn thì hãy click vào Việt Nam

Bước 4: Hãy đăng nhập một mạng Wifi bất kỳ

Bước 5: Chọn bận hoặc tắt Dịch vụ định vị vị trí

Bước 6: Thiết lập Touch ID, Face IDnếu cần

Bước 7: Tiếp tục thiết lập mật khẩu cho điện thoại

Bước 8: Chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud

Bước 9: Tiến hành đăng nhập Tài khoản iCloud > chọn Đồng ý

Bước 10: Cuối cùng là chọn bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu là được

Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu ngay và iPhone sẽ tiến hành tải dữ liệu của bạn từ iCloud về điện thoại. Thời gian thực hiện tuỳ thuộc vào dung lượng cũng như chất lượng mạng wifi đang sử dụng. Như vậy, bạn đã có thể khôi phục lại các video đã xoá trên iPhone bằng iCloud của mình.

Khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng iTunes

Để phòng tránh việc bị mất hiết dữ liệu trên điện thoại, bạn vẫn nên sao lưu sẵn một bản backup ra máy tính của mình bằng cách sử dụng iTunes. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ lại, nếu như vô tình bị mất thì bạn có thể backup lại dữ liệu đã lưu một cách dễ dàng. Việc đầu tiên cần đảm bảo đó là cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất, rồi thực hiện theo những bước dưới đây:

Cách khôi phục video đã chỉnh sửa

Bước 1: Cần kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB và khởi động iTunes lên

Bước 2: Ở giao diện chính của iTunes, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình điện thoại

Bước 3: Trong mục Backups, bạn sẽ có hai lựa chọn chính là khôi phục từ iCloud hoặc trên máy tính. Trước tiên, mọi người sẽ tiến hành Restore dữ liệu iPhone từ iCloud bằng cách tích chọn iCloud > chọn Restore Backup

Ngay lúc này, iTunes sẽ hiện ra một hộp thoại nhỏ. Với mục iPhone Name, bạn cần đi đến file backup gần nhất rồi nhấn vào Restore để khôi phục video trên iPhone.

Tương tự như khôi phục dữ liệu iPhone từ máy tính, người dùng phải tích chọn vào This computer và nhấn Restore BackupCuối cùng là chọn bản sao lưu gần nhất và nhấn vào Restore để khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên máy tính.