Hướng dẫn cách add style và transition vào proshow producer cập nhập 2024

Bước 1: Thêm kiểu vào ProShow Producer

 1. Mở ProShow Producer và tạo một chương trình trình chiếu mới.
 2. Nhấp vào nút "Kiểu" trên thanh công cụ chính.
 3. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các kiểu có sẵn.
 4. Duyệt qua các kiểu và nhấp vào kiểu bạn muốn sử dụng.
 5. Kiểu sẽ được áp dụng cho tất cả các trang chiếu trong chương trình trình chiếu của bạn.

Bước 2: Thêm hiệu ứng chuyển tiếp vào ProShow Producer

 1. Nhấp vào nút "Chuyển tiếp" trên thanh công cụ chính.
 2. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn.
 3. Duyệt qua các hiệu ứng chuyển tiếp và nhấp vào hiệu ứng bạn muốn sử dụng.
 4. Hiệu ứng chuyển tiếp sẽ được áp dụng cho trang chiếu hiện tại.

Bước 3: Chỉnh sửa kiểu và hiệu ứng chuyển tiếp

 1. Để chỉnh sửa kiểu, nhấp vào nút "Kiểu" trên thanh công cụ chính rồi nhấp vào tùy chọn "Sửa kiểu".
 2. Để chỉnh sửa hiệu ứng chuyển tiếp, nhấp vào nút "Chuyển tiếp" trên thanh công cụ chính rồi nhấp vào tùy chọn "Sửa chuyển tiếp".
 3. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện cho phép bạn chỉnh sửa các cài đặt của kiểu hoặc hiệu ứng chuyển tiếp.

Nếu bạn hay làm video từ hình ảnh và nhạc bằng phần mềm Proshow Producer, thì việc thêm các style vào phần mềm là điều dường như chắc chắn phải làm. Bởi nếu không biết thiết kế, việc sử dụng các style được cộng đồng chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những video clip đẹp mà không cần phải có kinh nghiệm/chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế. Công việc add style vào Proshow Proudcer khá đơn giản, chỉ với vài thao tác bạn đã có thể thêm được một hoặc hàng trăm style vào phần mềm. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn 03 cách add style vào phần mềm Proshow Producer. Thông tin hướng dẫn đầy đủ cả về hình ảnh và video giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Nội dung chính của bài viết

Trong video này Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện trên phiên Proshow Producer 9.0. Tuy nhiên đối với các phiên bản thấp hoặc cao hơn, như 7.0, 8.0 hoặc thậm chí 10.0, thì thao tác thực hiện hoàn toàn tương tự. Và trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog hướng dẫn rất chi tiết cả 03 cách để bạn có thể tự thêm những hiệu ứng đẹp vào phần mềm. Mời các bạn đón xem video hướng dẫn!

Hướng dẫn cách add style và transition vào Proshow Producer

Việc thêm transitions (hiệu ứng chuyển cảnh) hoàn toàn tương tự như bạn thêm các style vào phần mềm Proshow. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách thêm style vào Proshow Producer, thì dưới đây là ba cách giúp bạn có thể thực hiện.

Cách thêm style vào Proshow Producer thứ nhất: Click đúp trực tiếp vào style

Đây là một cách đơn giản nhất, tuy nhiên thông thường cách này chỉ áp dụng khi bạn thêm một hoặc vài style vào phần mềm. Bởi theo cách này, bạn cần phải click đúp trực tiếp vào từng style để có thể thêm vào Proshow. Do vậy khi có hàng chục, hàng trăm style hoặc transitions, thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy theo Đỗ Bảo Nam Blog, bạn nên áp dụng cách này khi bạn chỉ có một hoặc vài style. Các bước thực hiện bạn làm như sau:

 • Bước 01: Mở thư mục chứa các style mà bạn vừa tải về
 • Bước 02: Click đúp trực tiếp vào style để thêm vào phần mềm
 • Bước 03: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Yes. Một cửa sổ khác hiện ra bạn chọn OK

Cách add style vào Proshow Producer thứ hai: Copy style vào thư mục cài đặt

Khác với cách thứ nhất, ở cách thứ hai này bạn hoàn toàn có thể add được hàng loạt các style và transitions vào phần mềm. Và bạn có thể thực hiện mỗi khi bạn muốn thêm thay vì theo cách thứ nhất. Đây cũng là một cách phổ biến, nhiều bạn áp dụng và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn thêm các hiệu ứng đẹp cho Proshow Producer. Để thêm hàng loạt các style và transitions vào Proshow theo cách này, bạn chỉ cần mở thư mục cài đặt của phần mềm, sau đó dán các style/transitions vào đó là được. Các bước thực hiện chi tiết bạn xem tại hướng dẫn sau:

Bước 01: Mở thư mục chứa style của bộ cài phần mềm

Đường dẫn truy cập: C:\Program Files (x86)\Photodex\ProShow Producer\styles hoặc C:\ProgramData\Photodex\ProShow\Styles

Hướng dẫn cách add style và transition vào proshow producer cập nhập 2024
Bạn chỉ cần mở thư mục chứa các style của bộ cài Proshow, sau đó copy toàn bộ các style mà bạn đã tải về vào thư mục này. Như vậy bạn đã thêm style vào phần mềm thành công.

Bước 02: Copy toàn bộ các style mà bạn mới tải về vào thư mục này. Nếu style nào đã được thêm vào phần mềm, bạn có thể ghi đè lên, hoặc bỏ qua.

10 hướng dẫn cách add style và transition vào proshow producer

 1. Chọn một style bắt mắt: Chọn một style có thiết kế phù hợp với chủ đề và mục đích của proshow producer. Proshow producer cung cấp nhiều phong cách khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy một phong cách phù hợp với nhu cầu của mình.

 1. Thêm hình ảnh và video: Sử dụng công cụ Thêm tệp để thêm hình ảnh và video vào proshow producer. Bạn có thể thêm tệp riêng lẻ hoặc kéo và thả nhiều tệp cùng một lúc.

 1. Thêm lớp phủ và hiệu ứng: Lớp phủ và hiệu ứng có thể giúp bạn thêm sự thú vị hình ảnh vào proshow. Để thêm lớp phủ, hãy nhấp vào Lớp phủ > Thêm lớp phủ mới. Để thêm hiệu ứng, hãy nhấp vào Hiệu ứng > Thêm hiệu ứng mới.

 1. Tùy chỉnh cài đặt chuyển tiếp: Chuyển tiếp là hiệu ứng được sử dụng giữa các slide. Để tùy chỉnh cài đặt chuyển tiếp, hãy nhấp vào Chuyển đổi > Cài đặt chuyển đổi. Bạn có thể thay đổi tốc độ chuyển tiếp, độ dài chuyển tiếp và độ mờ chuyển tiếp.

 1. Thêm nhạc và lồng tiếng: Có thể thêm nhạc và phần lồng tiếng để thêm lượt xem và âm thanh hấp dẫn vào proshow producer. Để thêm nhạc, hãy nhấp vào Âm thanh > Thêm nhạc mới. Để thêm phần lồng tiếng, hãy nhấp vào Âm thanh > Thêm phần lồng tiếng mới.

 1. Thêm tiêu đề và văn bản: Có thể thêm tiêu đề và văn bản để thêm thông tin và bối cảnh vào proshow producer. Để thêm tiêu đề, hãy nhấp vào Tiêu đề > Thêm tiêu đề mới. Để thêm văn bản, hãy nhấp vào Văn bản > Thêm văn bản mới.

 1. Chỉnh sửa thời lượng trượt: Bạn có thể thay đổi thời lượng của từng slide trong proshow producer. Để làm điều này, hãy kéo các cạnh của slide. Đối với chuyển đổi trượt, hãy kéo các thanh trong phần Chuyển đổi trượt.

 1. Xuất proshow producer: Khi bạn đã hoàn thành, hãy nhấp vào Thực đơn > Xuất > Proshow Producer. Bạn có thể chọn xuất proshow producer dưới dạng video hoặc DVD.

 1. Thêm ghi chú: Bạn có thể thêm ghi chú vào trình chiếu để giúp bạn nhớ lại thông tin cụ thể hoặc làm nổi bật các điểm chính. Để thêm ghi chú, hãy nhấp vào tab Thuyết trình, sau đó nhấp vào nút Ghi chú.

 1. Đăng trình chiếu lên mạng: Sau khi xuất trình chiếu, bạn có thể tải trình chiếu lên trang web để chia sẻ với người khác. Để tải lên web, hãy nhấp vào tab Trình bày, sau đó nhấp vào nút Xuất web.

Cách add style vào Proshow Producer trực tiếp trên phần mềm

Với cách này, khi bạn đang mở phần mềm bạn cũng hoàn toàn có thể thêm được các style vào. Và cách này bạn cũng thêm được hàng loạt các style Proshow Producer giống như ở cách thứ hai. Cái khác chỉ là bạn cần phải mở phần mềm. Và hai cách này là 2 cách tối ưu nhất để bạn có thể thêm được hàng loạt các style Proshow Producer vào phần mềm.

Hướng dẫn cách add style và transition vào proshow producer cập nhập 2024
Bước 01: Từ giao diện của Proshow, bạn click vào biểu tượng FX như trong hình.

Hướng dẫn cách add style và transition vào proshow producer cập nhập 2024
Bước 02: Một cửa sổ của phần mềm hiện ra, bạn click add ở góc dưới bên trái của cửa sổ (khu vực khoanh màu đỏ)
Hướng dẫn cách add style và transition vào proshow producer cập nhập 2024
Bước 03: Tìm đến các style trong thư mục trong máy tính, chọn những hiệu ứng cần thêm (chọn một vài hiệu ứng hoặc tất cả), sau đó click tiếp Open để add style vào Proshow Producer

Và chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã có thể thêm được hàng loạt các style vào phần mềm Proshow Producer. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp, bạn có thể comment trực tiếp ở dưới bài viết, hoặc tại kênh Youtube của Đỗ Bảo Nam để được giải đáp kịp thời!

[list style=”arrow-right”] [li]Fanpage Facebook chính thức: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog/[/li] [li]Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/dobaonamblog[/li] [li]Website: https://dobaonamblog.com/[/li] [/list]

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.