Hướng dẫn do you need javascript on your computer? - bạn có cần javascript trên máy tính của bạn không?

JavaScript được bật trong trình duyệt web của bạn. Xin chúc mừng; Bạn là một bước gần hơn để có một trải nghiệm trực tuyến vui vẻ và đầy đủ đặc trưng.

Hãy nhớ rằng JavaScript là cài đặt "mỗi trình duyệt"; Nếu bạn đã bật nó trong Chrome, bạn cũng có thể bị vô hiệu hóa trong Firefox trên cùng một máy tính.

Rất nhiều trang web sử dụng JavaScript như một phần chức năng cốt lõi của chúng và nếu bạn duyệt Internet mà không có JavaScript được bật thì có lẽ bạn sẽ không có trải nghiệm đầy đủ mà bạn thường làm. Một số trang web có thể không hoạt động đúng, những trang web khác có thể không hoạt động gì cả.

JavaScript làm gì?

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình đa năng. Có rất nhiều, rất nhiều thứ mà nó có thể được sử dụng cho. Nói chung, nó được sử dụng để cho phép các nhà phát triển trang web tạo các trang web có một số trí thông minh được tích hợp cho họ. Thay vì một trang web chỉ là một trang đơn giản không có tính tương tác, JavaScript có thể cho phép các trang web thích ứng với những gì bạn làm trên trang, tải thông tin mới, đưa ra quyết định và phản hồi các sự kiện.

Ví dụ: JavaScript có thể được sử dụng để xác thực biểu mẫu đăng ký danh sách gửi thư. Để khi bạn cố gắng gửi một biểu mẫu, mã chạy và xem từng trường trên biểu mẫu. Nếu mã thông báo mà bạn đã quên nhập một cái gì đó vào một trong các trường (ví dụ: địa chỉ email của bạn), nó sẽ bật lên cảnh báo và không cho phép bạn gửi biểu mẫu cho đến khi hoàn tất. Một khi trường đó được cố định thì biểu mẫu sẽ được phép gửi.

JavaScript cũng có thể được sử dụng để cập nhật động một phần của trang mà không cần tải lại toàn bộ trang. Vì vậy, ví dụ, khi bạn đang sử dụng Facebook và bạn sẽ thấy một thông báo mới đi qua; Bạn có thể biết rằng JavaScript đã được sử dụng để làm điều đó!

Trên thực tế, JavaScript đã được sử dụng để tạo phát hiện JavaScript trên trang này! Nếu JavaScript được bật thì nó sẽ cập nhật câu trả lời "Không" mặc định cho câu trả lời "Có"! (Vì vậy, nếu JavaScript không được bật, "Không" mặc định vẫn là câu trả lời). Nó cũng được sử dụng để phát hiện cookie, phát hiện phiên bản flash, phát hiện phiên bản Java, v.v.

Cân nhắc về Bảo mật

Như với hầu hết mọi thứ, có một mặt trái của JavaScript. Ngày càng có nhiều cách để JavaScript được sử dụng độc hại. Các cuộc tấn công dựa trên JavaScript như kịch bản trang web chéo và nhấp chuột dựa vào JavaScript và có thể khiến bảo mật của bạn bị xâm phạm. Ngày càng có nhiều người có đầu óc bảo mật, những người không chỉ để JavaScript chạy trên mỗi trang mà họ truy cập để giảm cơ hội của các cuộc tấn công này. Có các phần mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox có thể vô hiệu hóa JavaScript theo mặc định nhưng giúp bạn dễ dàng bật nó chỉ cho các trang web đáng tin cậy. Người dùng web có đầu óc bảo mật sẽ làm tốt để kiểm tra các tiện ích mở rộng này.

Chúng tôi có một loạt các hướng dẫn để giúp bạn kích hoạt JavaScript trong trình duyệt web của bạn.

Khi bạn đã bật JavaScript, hãy truy cập trang chủ để đảm bảo trình duyệt web của bạn được cập nhật và để đọc đầy đủ các khả năng của trình duyệt web của bạn.

Thêm câu hỏi?

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về JavaScript và những gì nó có thể làm, hãy sử dụng biểu mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ trả lời và thêm câu hỏi của bạn ở đây.

Nếu bạn là nhà phát triển web, hãy kiểm tra các hướng dẫn về cách thực hiện mã

Hướng dẫn cho các nhà phát triển web

Bạn có thể muốn xem xét liên kết với trang web này, để giáo dục bất kỳ người dùng nào bị khuyết tật về tập lệnh về cách bật JavaScript trong năm trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể tự do sử dụng mã bên dưới và sửa đổi nó theo nhu cầu của bạn.

Trên enable-javascript.com, chúng tôi tối ưu hóa trải nghiệm người dùng bị coi là có thể:

 • Các hướng dẫn cho trình duyệt của bạn được đặt ở đầu trang
 • Tất cả các hình ảnh đều được in, kích thước đầy đủ, để dễ dàng vượt qua
 • Thông điệp trung tâm của nhà phát triển này là không phù hợp.

Chúng tôi muốn khách truy cập của bạn được bật JavaScript nhiều như bạn!

Để xem quảng cáo Google trên một trang web, hãy kích hoạt JavaScript trong trình duyệt của bạn.

Kích hoạt JavaScript trong Google Chrome

 1. Mở chrome trên máy tính của bạn.Chrome on your computer.
 2. Click Settings.
  Hướng dẫn do you need javascript on your computer? - bạn có cần javascript trên máy tính của bạn không?
  Settings.
 3. Nhấp vào Bảo mật và Quyền riêng tư.Security and Privacy.
 4. Nhấp vào Cài đặt trang web.Site settings.
 5. Nhấp vào JavaScript.JavaScript.
 6. Chọn & NBSP; Các trang web có thể sử dụng JavaScript.Sites can use Javascript.

Kích hoạt JavaScript trong trình duyệt khác

Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp bởi trình duyệt của bạn:

 • Microsoft Edge
 • Mozilla Firefox
 • Safari táo

Nâng cấp trình duyệt, phần mềm bảo mật hoặc bản vá có thể thay đổi cài đặt JavaScript của trình duyệt. Nếu bạn gặp sự cố khi xem quảng cáo Google, hãy xác nhận rằng JavaScript được kích hoạt trong trình duyệt của bạn.

Nếu cài đặt JavaScript được đặt thành dấu nhắc, các trang web hiển thị quảng cáo của Google có thể hiển thị cảnh báo.

Là hữu ích không?

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

Tôi có nên bật hay tắt JavaScript không?

Vô hiệu hóa JavaScript có thể khá có lợi vì nó cho phép bạn cải thiện hoạt động trực tuyến và tốc độ duyệt web của mình. Bảo mật: Vấn đề lớn nhất với JavaScript là các trang web đáng ngờ. Hơn nữa, trình duyệt khách có thể chèn mã độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính của bạn.

Tôi có cần JavaScript cho Windows 10 không?

Không, bạn không phải cài đặt JavaScript.Các trình duyệt web như Chrome có JavaScript tự động tích hợp nó - nói cách khác, bạn luôn có khả năng JavaScript, do đó không có phần mềm nào bạn phải tải xuống và cài đặt để sử dụng JavaScript.Tuy nhiên!. Web Browsers such as Chrome have JavaScript automatically built into it - in other words, you always have JavaScript capabilities, so there is no extra software you have to download and install in order to use JavaScript. However!

JavaScript làm gì cho máy tính của tôi?

JavaScript là ngôn ngữ lập trình dựa trên văn bản được sử dụng cả ở phía máy khách và phía máy chủ cho phép bạn làm cho các trang web tương tác.Trong đó HTML và CSS là ngôn ngữ cung cấp cấu trúc và kiểu dáng cho các trang web, JavaScript cung cấp các trang tương tác trang web thu hút người dùng.allows you to make web pages interactive. Where HTML and CSS are languages that give structure and style to web pages, JavaScript gives web pages interactive elements that engage a user.

Tại sao tôi nên tắt JavaScript?

Với JavaScript bị vô hiệu hóa, trình duyệt của bạn sẽ có thể tải chính xác các trang web, đặc biệt là các trang web cũ hơn.Trình duyệt khách có thể chèn mã độc vào mã JavaScript của trang web, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính hoặc thiết bị của bạn nếu bạn truy cập trang web đó.your browser will be able to load web pages accurately, especially older websites. Client browsers can insert malicious code into a site's JavaScript code, which can directly impact your computer or device if you visit that website.