Hướng dẫn giải toán bằng máy tính casio 570vn plus cập nhập 2024

 1. Bật máy tính: Nhấn nút "ON" để bật máy tính.
 1. Nhập dữ liệu: Nhập các giá trị số và phép toán vào máy tính bằng cách sử dụng các phím số và các phím phép toán trên bàn phím. Ví dụ, để tính 2+3, bạn nhập "2+3" vào máy tính.
 1. Tính toán: Nhấn nút "=" để tính toán giá trị biểu thức đã nhập. Giá trị kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình. Ví dụ, nếu bạn nhập "2+3", máy tính sẽ hiển thị "5" trên màn hình.
 1. Sử dụng các phím chức năng: Máy tính có nhiều phím chức năng để giúp bạn thực hiện các tác vụ tính toán khác nhau. Các phím chức năng thường được đánh dấu bằng các chữ cái hoặc ký hiệu. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phím "sin" để tính sin của một góc, phím "cos" để tính cosin của một góc, hoặc phím "tan" để tính tang của một góc.
 1. Sử dụng các chế độ: Máy tính có nhiều chế độ khác nhau để giúp bạn giải quyết các loại bài toán khác nhau. Các chế độ thường được đánh dấu bằng các phím có biểu tượng chế độ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng chế độ "stat" để giải quyết các bài toán thống kê, chế độ "matrix" để giải quyết các bài toán ma trận, hoặc chế độ "equation" để giải quyết các phương trình.
 1. Lưu trữ dữ liệu: Bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên máy tính bằng cách sử dụng phím "mem". Nhấn phím "mem" để lưu giá trị hiện tại trên màn hình vào bộ nhớ. Bạn có thể lưu nhiều giá trị vào bộ nhớ bằng cách nhấn phím "mem" nhiều lần.
 1. Truy xuất dữ liệu: Bạn có thể truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ bằng cách sử dụng phím "recall". Nhấn phím "recall" để hiển thị giá trị được lưu đầu tiên trong bộ nhớ. Bạn có thể truy xuất các giá trị khác trong bộ nhớ bằng cách nhấn phím "recall" nhiều lần.
 1. Xóa dữ liệu: Bạn có thể xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ bằng cách sử dụng phím "clear". Nhấn phím "clear" để xóa giá trị hiện tại trên màn hình. Bạn có thể xóa tất cả dữ liệu trong bộ nhớ bằng cách nhấn phím "clear" hai lần.
 1. Tắt máy tính: Nhấn nút "OFF" để tắt máy tính.

Bồi dưỡng, phát triển trí tuệ và năng lực hoạt động sáng tạo của học sinh là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi nhà trường. Sử dụng Máy tính cầm tay (MTCT) để giải toán cũng là một hoạt động phát triển trí tuệ và năng lực sáng tạo của học sinh rất hiệu quả.

Tính ưu việt của hình thức kiểm tra trắc nghiệm khách quan là điều không thể phủ nhận. Bắt đầu từ năm học 2016 -2017, Bộ giáo dục và đào tạo đã tổ chức kì thi THPT Quốc Gia theo hình thức trắc nghiệm. Tuy nhiên, làm thế nào để hướng dẫn các em học sinh có kĩ năng làm tốt bài thi trắc nghiệm khách quan? Tôi đã băn khoăn suy nghĩ nhiều vì vậy, tìm tòi này là kết quả của sự trăn trở đó.

Vấn đề đặt ra: Trong một khoảng thời gian ngắn nhất với lượng kiến thức được trang bị theo chương trình, học sinh phải chọn được một phương án thoả mãn yêu cầu đề bài.

Ngoài việc nắm vững kiến thức, biết suy luận lôgíc, biết các kỹ thuật làm bài trắc nghiệm khách quan . đôi khi học sinh phải thực hiện nhiều phép toán dài phức tạp. Một công cụ hữu hiệu góp phần hỗ trợ học sinh giải quyết vấn đề này là MTCT

Mặt khác, khi biết sử dụng thành thạo MTCT để giải toán, học sinh còn tự rèn luyện khả năng tư duy thuật toán, qua đó giúp các em củng cố khắc sâu kiến thức hơn, nâng cao khả năng

Bạn đang xem tài liệu "Sử dụng máy tính casio fx-570vn plus giải nhanh một số bài toán trắc nghiệm lớp 12", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Hướng dẫn sử dụng máy tính casio fx 570vn plus để giải các bài toán thông thường. Có video Hướng dẫn sử dụng máy tính casio fx 570vn plus để giải toán thi ĐH

Máy tính CASIO FX 570 VN PLUS là một trong những sản phẩm máy tính CASIO mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu so với phiên bản FX 570 ES PLUS trước đó thì thao tác của máy được rút gọn đi khá nhiều, hỗ trợ giảm thời gian tính toán. Để giúp bạn nắm được cách dùng máy, sau đây là một số hướng dẫn sử dụng máy tính CASIO FX 570VN PLUS để bạn tham khảo.

Hướng dẫn giải toán bằng máy tính casio 570vn plus cập nhập 2024

Máy tính CASIO FX 570 VN PLUS có thể giải nhiều dạng toán

Lưu ý: các phím ấn sẽ được biểu thị bằng chữ đỏ.

Trên máy tính CASIO FX 570 VN PLUS có 9 biến nhớ có thể sử dụng để gán các số liệu, hằng số, kết quả cùng như các giá trị khác. Đó là các biến (A, B, C, D, E, F, M, X và Y). Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy tính CASIO FX 570VN PLUS để lưu nghiệm và biến nhớ bằng một số ví dụ cụ thể

Ví dụ 1:

Bạn muốn gán 15 vào A, bạn cần ấn lần lượt các phím sau đây: 1 5 SHIFT RCL (STO) (-) (A)

Bạn muốn xóa giá trị nhớ của A, bạn cần ấn lần lượt các phím sau đây: 0 SHIFT RCL (STO) (-) (A)

Nếu bạn muốn xóa tất cả các biến nhớ thì ấn các phím sau: SHIFT 9 3 (ALL) = (YES)

Ví dụ 2:

Ta có 2 phép tính sau đây:

192 ÷ 3 = 64

192 ÷ 2 = 96

Nếu số 192 xuất hiện quá nhiều trong các phép tính, bạn có thể hạn chế các thao tác bấm máy bằng cách gán giá trị 192 cho biến A bằng cách sau:

Bạn ấn các phím: 1 9 2 SHIFT RCL (STO) (-) (A) ÷ 3 =

Sau đó chỉ cần ấn tiếp: ALPHA A ÷ 2 =

Tuy ban đầu chưa quen nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy rằng lưu biến nhớ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài và các thao tác bấn máy một cách nhanh chóng. Trên đây chỉ là những bước cơ bản để lưu biến nhớ, phần tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn cách lưu trong một bài toán giải phương trình cụ thể.

Sản phẩm nắp trang trí máy tính CASIO FX 570 VN PLUS

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH CASIO FX 570VN PLUS ĐỂ LƯU NGHIỆM KHI GIẢI PHƯƠNG TRÌNH

Chức năng Mode EQN của máy giúp bạn giải phương trình bậc 2 một ẩn, bậc 3 một ẩn, hệ phương trình 2 ẩn và hệ phương trình 3 ẩn. Bên cạnh đó, máy còn có thể lưu được nghiệm khi giải phương trình bằng cách gán vào biến nhớ.

Hướng dẫn giải toán bằng máy tính casio 570vn plus cập nhập 2024

Bạn có thể giải bất phương trình trên chiếc máy tính CASIO FX 570 VN PLUS

Hướng dẫn sử dụng máy tính CASIO FX 570VN PLUS để lưu nghiệm và gán vào biến nhớ là trong một giá trị của kết quả phép tính còn hiển thị, bạn ấn lần lượt các phím sau SHIFT RCL (STO) (-) (A) để gán kết quả này cho biến A.

Một vài lưu ý dành cho bạn là:

 • Bạn có thể gán giá trị của một kết quả khi giải phương trình cho bất kỳ biến số nào có sẵn (A, B, C, D, E, F, X, Y, M).
 • Bạn có thể gán một kết quả cho một biến số cho dù nó là một số phức. Lưu ý rằng: số phức đó được gán cho một biến chỉ có thể được chấp nhận từ chương trình EQN đến chương trình CMPLX mà thôi. Nhập vào bất cứ chương trình nào khác sẽ khiến cho phần ảo được gán cho biến bị xóa đi.

Ví dụ: bạn lưu nghiệm khi giải phương trình x2 + 5x – 6 = 0

Bạn vào chương trình giả phương trình bậc 2 của máy bằng các nhấn các phím sau: MODE 5 3

Sau đó nhập hệ số bằng các nhấn các phím: 1 = 5 = (-) 6 =

Tiếp tục ấn phím = để được nghiệm x1 = 1. Lúc này, bạn lưu nghiệm x1 = 1 vào biến A bằng cách ấn lần lượt các phím: SHIFT RCL (STO) (-) (A)

Sau đó ấn = để được nghiệm x2 = - 6. Bạn lưu nghiệm vào biến B bằng các ấn SHIFT RCL (STO) “∙” (B).

Để gọi các biến đã lưu, bạn ấn MODE 1

 • ALPHA (-) (A) = để máy hiện kết quả là 1
 • ALPHA “∙” (B) = để máy hiện kết quả là – 6

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH CASIO FX 570VN PLUS BỘ NHỚ TRẢ LỜI (ANS) VÀ BỘ NHỚ TRẢ LỜI TRƯỚC (PREANS)

Kết quả tính toán cuối cùng thu được là thu ở trong bộ nhớ Ans (trả lời). Còn kết quả tính toán thu đạp trước kết quả tính toán cuối cùng thì được lưu ở trong bộ nhớ PreAns (bộ nhớ trước). Sự hiển thị kết quả tính toán mới sẽ tiếp tục chuyển nội dung bộ nhớ Ans hiện tại sang bộ nhớ PreAns và lưu kết quả tính toán mới vào bộ nhớ Ans. Chu trình này sẽ lặp lại liên tục trong quá trình tính toán của bạn.

Tuy nhiên, bộ nhớ PreAns chỉ sử dụng được trong chương trình COMP mà thôi. Nội dung bộ nhớ PreAns sẽ bị xóa bất cứ khi nào máy nhập vào một chương trình khác từ COMP. Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy tính CASIO FX 570VN PLUS: tìm hiểu cách thức hoạt động và các ứng dụng bộ nhớ trả lời (Ans) và bộ nhớ trả lời trước (PreAns).

Ví dụ 1:

Để chia kết quả phép tính 3 × 4 chia cho 30, bạn thực hiện như sau 3 × 4 = 12. Rồi tiếp tục phép chia cho 30. Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiện ra như sau: Ans ÷ 30 =

Cách ấn máy sẽ là: 3 × 4 = ÷3 0

Ví dụ 2:

Đối với dãy số Fibonacci Tk+2 = Tk+1 + Tk . Xác định dãy số từ T1 đến T5 nhưng cần lưu ý rằng T1 = 1 và T2 = 1. Cách giải sẽ như sau:

Với T1 = 1 thì bạn ấn 1 =, máy sẽ hiển ra là 1 (T1 = 1 = Ans); T2 = 1 thì bạn ấn tương tự, máy hiện ra là 1. Như vậy, ta có Ans = T2 = 1 và PreAns = T1 = 1.

Bạn cần thực hiện phép tính là T3 = T1 + T2 = 1 + 1 = 2, các ấn máy lúc này sẽ là: Ans + ALPHA Ans (PreAns) =

Ta ấn tiếp = sẽ được giá trị của T4 = T3 + T2 = 2 +1 = 3 Và tiếp tục ấn = thì ta được giá trị của T5 = T3 + T4 = 5

Hướng dẫn giải toán bằng máy tính casio 570vn plus cập nhập 2024

Máy tính CASIO FX 570 VN PLUS sở hữu nhiều tính năng nhất trong các dòng máy tính cầm tay trên thị trường

10 hướng dẫn giải toán bằng máy tính casio 570vn plus

 1. Bật máy tính và nhập phép tính.
  1. Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển giữa các giá trị khác nhau trong phép tính.
  2. Nhấn phím "=" để tính toán phép tính.
  3. Nhấn phím "C" để xóa toàn bộ phép tính.
  4. Nhấn phím "CE" để xóa ký tự cuối cùng trong phép tính.
  5. Sử dụng các phím "M+" và "M-" để lưu trữ và truy xuất các giá trị trong bộ nhớ.
  6. Sử dụng phím "MS" để lưu trữ giá trị hiện tại trong bộ nhớ.
  7. Sử dụng phím "MR" để truy xuất giá trị được lưu trữ trong bộ nhớ.
  8. Sử dụng phím "MC" để xóa giá trị được lưu trữ trong bộ nhớ.
  9. Nhấn phím "Off" để tắt máy tính.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH CASIO FX 570VN PLUS TÌM ƯỚC CHUNG LỚN NHẤT VÀ BỘI CHUNG NHỎ NHẤT

Tìm ước chung lớn nhất (UCLL) và bội chung nhỏ nhất (BCNN) của hai số là một trong những dạng toán thường gặp ở cấp trung học phổ thông. Trên chiếc máy tính CASIO FX 570VN PLUS, tính năng tìm UCLL và BCNN đã được tích hợp với những thao tác ấn máy rất đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng máy tính CASIO FX 570VN PLUS để tìm UCLL và BCNN của hai số:

GCD là tính năng xác định ước chung lớn nhất của 2 giá trị. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

Ví dụ: Xác định UCLL của 28 và 35

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ước chung lớn nhất của 28 và 35 là 7. Cách ấn máy để nhận được kết quả này là:

ALPHA × (GCD) 2 8 SHIFT ) (,) 3 5 ) =

LCM là tính năng xác định bội chung nhỏ nhất của 2 giá trị. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

Ví dụ: Xác đinh BCNN của 2 số 9 và 15

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng bội chung nhỏ nhất của 9 và 15 là 45. Cách ấn máy để nhận được kết quả này là

ALPHA ÷ (LCM) 9 SHIFT ) (,) 1 5 ) =

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng máy tính CASIO FX 570VN PLUS thực hiện tính toán một số dạng toán cơ bản. Chiếc máy tính CASIO FX 570VN PLUS sở hữu số lượng tính năng lên tới 453, là dòng máy có nhiều tính năng nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc máy sẽ là công cụ hỗ trợ các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập và trong các kỳ thi cử. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng FX 570 VN PLUS.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết giả lập máy tính casio fx 570vn plus ở đây