Hướng dẫn scan bằng máy in canon mf240 ufrii lt

Tất cả các phần mềm, chương trình (bao gồm nhưng không giới hạn trình điều khiển), tệp, tài liệu, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn hoặc bất kỳ tài liệu nào khác (gọi chung là "Nội dung") được cung cấp trên trang web này trên cơ sở "nguyên bản".

Canon Singapore Pte. Ltd., và các công ty liên kết của mình ("Canon") không đảm bảo dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến Nội dung, từ chối hoàn toàn tất cả các bảo đảm, được thể hiện rõ hoặc mang tính ngụ ý (bao gồm, nhưng không giới hạn, những bảo đảm được ngụ ý về khả năng bán được, sự phù hợp cho một mục đích cụ thể và tính không vi phạm) và sẽ không chịu trách nhiệm cập nhật, sửa chữa hoặc hỗ trợ Nội dung.

Canon bảo lưu tất cả các pháp quyền, quyền sở hữu và quyền sở hữu trí tuệ có liên quan trong Nội dung. Bạn có thể tải xuống và sử dụng Nội dung chỉ cho mục đích sử dụng cá nhân, phi thương mại và tự chịu rủi ro. Canon sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến Nội dung, (bao gồm, nhưng không giới hạn, thiệt hại gián tiếp, mang tính hậu quả, mang tính cảnh cáo hoặc những thiệt hại ngẫu nhiên).

Bạn không được phân phối, chuyển nhượng, cấp phép, bán, cho thuê, phát sóng, truyền tải, xuất bản hoặc chuyển giao Nội dung cho bất kỳ bên nào khác. Bạn cũng sẽ không (và sẽ không để người khác) sao chép, sửa đổi, định dạng lại, tách rời, dịch ngược hoặc đảo ngược kỹ thuật hoặc tạo ra các tác phẩm phái sinh từ Nội dung, toàn bộ hoặc một phần.

Bạn đồng ý không gửi hoặc đưa Nội dung ra khỏi quốc gia/khu vực nơi ban đầu bạn có được Nội dung đó đến các quốc gia/khu vực khác mà không có bất kỳ sự cho phép bắt buộc nào của chính phủ hiện hành và/hoặc vi phạm bất kỳ luật, hạn chế và quy định nào.

Bằng việc tiến hành tải xuống Nội dung, bạn đồng ý bị ràng buộc bởi những điều khoản trên cũng như tất cả các luật và quy định áp dụng cho việc bạn tải xuống và sử dụng Nội dung.

Sản phẩm này là phần mềm để sử dụng hình ảnh được quét trong các ứng dụng máy tính, đính kèm hình ảnh đã quét vào e-mail, lưu hình ảnh đã quét vào đĩa cứng và các chức năng tương tự. Vì vậy trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm MF Scan Utility cho máy in đa chức năng Canon.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Trong bài đặt lần trước, ở phần driver trên trang web usa.canon.com, bạn bấm qua phần Softwares để tải phần mềm Scan
 • Bước 2: Bấm Select sau đó bấm Download để tải về
 • Bước 3: Chạy phần mềm đã tải về
 • Bước 4: Chọn ngôn ngữ tiếng Anh và bấm Next

Hướng dẫn scan bằng máy in canon mf240 ufrii lt

 • Bước 5: Chọn Yes để bắt đầu cài đặt
 • Bước 6: Chọn Complete để hoàn thành cài đặt

Hướng dẫn scan bằng máy in canon mf240 ufrii lt

Sau khi cài đặt xong, ngoài desktop sẽ chưa xuất hiện PM Scan MF Scan Utility, bạn có thể lấy nó ra bằng cách:

 • Bước 1: Vào Start \ Canon \ click phải lên MF Scan Utility Chọn More\ open file location
 • Bước 2: Click phải MF Scan Utility \ Send to \ Desktop

Hướng dẫn scan bằng máy in canon mf240 ufrii lt

Như vậy là bạn đã đưa được biểu tượng của phần mềm MF Scan Utility ra ngoài desktop để tiện sử dụng và đã hoàn thành công việc cài đặt phần mềm scan MF Scan Utility rồi.

MF Scan Utility là phần mềm scan đi kèm các dòng máy in đa năng Canon. Bạn phải cài bản Driver đầy đủ cho máy in, và cài thêm phần mềm scan MF Scan Utility từ trang chủ để sử dụng chức năng scan.

Bài viết sau VIETBIS sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm MF Scan Utility.

1. Đặt bản gốc vào thiết bị (khay ADF)

2. Trên màn hình chính của MF Scan Utility, chọn thiết bị bạn đang sử dụng

Hướng dẫn scan bằng máy in canon mf240 ufrii lt

3. Click vào [Settings] và định cấu hình cài đặt chi tiết.

- Nhấp vào [Document Scan] → thiết lập các tùy chọn scan:

 • Scanning Method: Auto Mode
 • Color Mode: Chọn Color hoặc B/W tùy theo yêu cầu scan màu (thông thường chọn Color).
 • Paper Size: Thường tài liệu dạng A4, vì vậy chọn khổ A4.
 • Resolusion: Chọn độ phân giải 200 hoặc 300 dpi. Không nên chọn độ phân giải quá cao, ảnh hưởng tốc độ scan tài liệu.

- Chọn scan 2 mặt tưự động bằng cách tích vào ô "Scan both sides..." - Chọn folder lưu tài liệu tại Save in và chọn đường dẫn.

Hướng dẫn scan bằng máy in canon mf240 ufrii lt

 • Bắt đầu quét.
 • Hình ảnh đã quét được lưu trong thư mục được chỉ định trước.

!!!Lưu ý: Nếu scan mặt gương (với các tài liệu dập ghim hoặc cuốn sách), bạn cần chọn chế độ Scan Gears để scan bằng mặt gương. Cách sử dụng tương tự.