Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại iPhone khác nhau như iPhone chính hãng, iPhone Lock, iPhone xách tay và đặc biệt là phiên bản quốc tế. Vậy máy điện thoại iPhone quốc tế là gì, có gì khác với các loại iPhone khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

iPhone quốc tế là gì?

Chắc hẳn nhiều người cũng có thắc mắc iPhone quốc tế là gì thi đây là iPhone được Apple cung cấp cho các nhà lẻ, sau đó nhà bán lẻ sẽ phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng mà không thông qua các nhà mạng ở các quốc gia. Vì vậy, iPhone bản quốc tế không có giới hạn phần mềm và dịch vụ đặc biệt nào từ các nhà mạng cụ thể. iPhone này có thể sử dụng bất kỳ SIM nào từ bất kỳ nhà mạng nào trên toàn thế giới. Do đó, dù bạn mua iPhone từ quốc gia này nhưng vẫn có thể sử dụng SIM ở quốc gia khác.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
Điện thoại iPhone quốc tế là gì?

Cách nhận biết điện thoại iPhone quốc tế

Để biết được điểm khác nhau giữa iPhone phiên bản quốc tế và các loại iPhone khác là gì, bạn có thể dựa vào “Part Number” và ngôn ngữ được in trên bao bì, hướng dẫn sử dụng. Cụ thể:

“Part Number” in trên vỏ hộp của iPhone này sẽ khác nhau tùy vào thị trường được phân phối. Nếu chiếc iPhone đó được phân phối đến các nhà bán lẻ ở Nhật thì sẽ có mã là J/A, còn nếu ở Macau hay Hồng Kông thì có mã ZP/A, ở Việt Nam thì có mã VN/A…

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
Phân biệt iPhone quốc tế với các dòng iPhone khác

Ngôn ngữ được in trên vỏ hộp iPhone phiên bản quốc tế là hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong khi đó, nếu là iPhone chính hãng phân phối riêng cho thị trường Việt Nam thì thông tin hướng dẫn, bao bì là tiếng Việt.

Ưu và nhược điểm của điện thoại iPhone quốc tế

Sau khi biết được iPhone quốc tế là gì, thì hãy cũng tìm hiểu những ưu, nhược điểm riêng về giá cả, chính sách sử dụng, bảo hành, ngôn ngữ của iPhone quốc tế so với các loại iPhone khác. iPhone quốc tế có:

Ưu điểm:

  • Người dùng có thể sử dụng iPhone phiên bản quốc tế với bất kỳ nhà mạng nào, ở bất kỳ quốc gia nào mà không gặp rắc rối liên quan đến khóa mạng.
  • Vẫn được cập nhật, sửa chữa và bảo hành chính hãng.
  • Thông thường, giá cả của phiên bản quốc tế sẽ phải chăng hơn so với iPhone chính hãng. Đồng thời, giá trị của iPhone này lại tốt hơn so với iPhone Lock hay iPhone xách tay, giúp bạn bán lại máy với giá cao hơn.
    Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
    Ưu, nhược điểm của máy điện thoại iPhone quốc tế là gì?

Nhược điểm:

  • Nếu có vấn đề phát sinh, việc đổi trả và bảo hành, sửa chữa sẽ phức tạp hơn so với iPhone chính hãng.
  • Thông tin hướng dẫn sử dụng, bao bì… đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên có thể gây khó khăn cho một số người dùng nhất định.

Phân biệt iPhone quốc tế với các iPhone khác trên thị trường

Như vậy, bạn đã biết iPhone phiên bản quốc tế là gì và có ưu, nhược điểm như thế nào. Vậy phiên bản này có gì khác biệt so với các phiên bản iPhone chính hãng hay iPhone lock? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phân biệt iPhone bản quốc tế và chính hãng

Về cơ bản, iPhone chính hãng và quốc tế đều được Apple phân phối vào thị trường các nước. Tuy nhiên, 2 phiên bản này có những điểm khác biệt về hình thức phân phối, giá cả, ngôn ngữ trên bao bì…

Hình thức phân phối: iPhone chính hãng được phân phối qua các kênh phân phối chính thức và được Apple ủy quyền tại một quốc gia cụ thể. Trong khi đó, phiên bản quốc tế được phân phối qua các nhà bán lẻ và có thể mua được từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Ngôn ngữ: Các sản phẩm chính hãng có mã VN/A sẽ có bao bì, thông tin hướng dẫn bằng tiếng Việt, trong khi trên phiên bản quốc tế thì bằng tiếng Anh.

Giá cả: Thông thường, mức giá bán của phiên bản quốc tế sẽ rẻ hơn so với phiên bản chính hãng được Apple ủy quyền tại các quốc gia.

Chính sách bảo hành: Việc sửa chữa, bảo hành với iPhone chính hãng cũng đơn giản hơn so với phiên bản quốc tế.

Phân biệt máy iPhone bản quốc tế và Lock

iPhone Lock (hay còn gọi là iPhone khóa mạng) có sự khác biệt lớn so với phiên bản quốc tế cả về chính sách mạng lẫn mức giá:

Khóa mạng: Phiên bản quốc tế không bị khóa với bất kỳ nhà mạng nào, nên bạn có thể dùng bất kỳ SIM nào từ bất kỳ nhà mạng nào trên toàn cầu. Trong khi đó, iPhone Lock thì chỉ sử dụng SIM của một nhà mạng nhất định, nếu gắn SIM khác thì không dùng được.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giá cả: Với các hạn chế về khóa mạng, iPhone Lock thường có giá rẻ hơn đáng kể so với phiên bản quốc tế.

Để nhận biết máy điện thoại iPhone quốc tế là gì, có phải iPhone Lock không, bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

Vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Giới thiệu” > xem thông tin iPhone của bạn ở mục “Khóa mạng”. Nếu là “không giới hạn SIM” thì đó là iPhone phiên bản quốc tế, còn nếu “giới hạn SIM” thì đó là iPhone Lock.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
Cách kiểm tra phiên bản Lock (khóa mạng) trên iPhone

Lưu ý: Các bước thực hiện theo hướng dẫn ở trên có thể khác tùy vào phiên bản iOS trên máy của bạn. Vui lòng tìm hiểu trên trang web chính thức của Apple hoặc thực hiện trên chính thiết bị của bạn để có thông tin chính xác.

Câu hỏi liên quan đến iPhone bản quốc tế

Liên quan đến chủ đề này, hãy cùng giải đáp một số câu hỏi liên quan như iPhone phiên bản quốc tế có iCloud miễn phí không, có hộp đầy đủ không, có tiếng Việt không nhé.

Nên mua điện thoại iPhone quốc tế hay iPhone lock?

Việc nên mua iPhone Lock hay quốc tế tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người dùng. Nếu bạn muốn linh hoạt trong việc chọn nhà mạng hoặc thường xuyên đi du lịch giữa các quốc gia thì nên chọn phiên bản quốc tế. Còn nếu bạn có ngân sách ít hơn một chút và không quan tâm đến việc khóa mạng thì có thể chọn phiên bản Lock.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Nên mua máy iPhone quốc tế hay iPhone chính hãng

Như đã phân tích ở trên, iPhone chính hãng và quốc tế tuy khá giống nhau nhưng lại khác nhau ở một số điểm. Phiên bản chính hãng thì có chính sách bảo hình chính thức từ Apple hoặc các đối tác ủy quyền của Apple. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng truy cứu nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và tận hưởng các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt. Tuy nhiên, giá iPhone chính hãng thì cao hơn một chút so với phiên bản quốc tế.

Do đó, khi mua iPhone chính hãng cần chọn một địa điểm uy tín để mua hàng. Một trong những lựa chọn nên tham khảo khi mua iPhone chính hãng phải kể đến đó là CellphoneS. CellphoneS là hệ thống bán lẻ ủy quyền (AAR) của Apple do đó các sản phẩm iPhone được bán tại hệ thống đảm bảo chính hãng với chất lượng cao. Một số mẫu iPhone hiện được bán chạy tại hệ thống bạn đọc có thể tham khảo:

Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 14 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 16 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 5 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 3 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 10 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 7 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 4 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 1 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 4 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Giảm 10 %

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
Nên mua máy iPhone quốc tế hay iPhone chính hãng?

Ngược lại, nếu bạn không quá quan tâm về chính sách bảo hành hoặc có ngân sách hạn chế thì nên chọn phiên bản quốc tế. Chính sách bảo hành của iPhone phiên bản quốc tế có thể bị giới hạn ở một số quốc gia, nhưng mức giá thì thấp hơn.

iPhone quốc tế có tiếng Việt không?

Tuy bao bì và sách hướng dẫn sử dụng là tiếng Anh nhưng điện thoại iPhone phiên bản quốc tế hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Khi thiết lập iPhone lần đầu tiên hoặc khi bạn thay đổi ngôn ngữ trong phần Cài đặt, bạn có thể chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ chính cho giao diện của thiết bị. Bên cạnh việc hỗ trợ giao diện người dùng bằng tiếng Việt, iPhone cũng cho phép bạn nhập văn bản bằng bàn phím tiếng Việt.

iPhone bản Mỹ LL/A là gì?

Khi tìm hiểu máy iPhone quốc tế là gì, bạn có thể bắt gặp mã iPhone LL/A. Đây là phiên bản iPhone được phân phối chính thức tại thị trường Hoa Kỳ (chữ LL trong mã sản phẩm cho biết đây là mã điện thoại dành cho thị trường Mỹ). Cách để nhận biết phiên bản này là kiểm tra thông tin “Part Number” trên vỏ hộp hoặc trong Cài đặt của điện thoại.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
iPhone LL/A là phiên bản iPhone được phân phối chính thức tại thị trường Hoa Kỳ

Dùng iPhone quốc tế có tạo được iCloud miễn phí không?

Tất nhiên, người dùng khi sử dụng phiên bản quốc tế vẫn có thể tạo tài khoản iCloud miễn phí trên iPhone. Mỗi tài khoản iCloud miễn phí sẽ được cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ và dùng để lưu trữ sao lưu của iPhone, ảnh và video từ Thư viện ảnh iCloud, tài liệu và dữ liệu của ứng dụng…

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì

Lưu ý: Để tạo một tài khoản iCloud, bạn sẽ cần có một địa chỉ email hợp lệ (được sử dụng như tên đăng nhập) và bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân để hoàn tất quá trình đăng ký.

Điện thoại iPhone quốc tế có nguyên hộp đầy đủ không?

Có. Khi mua điện thoại iPhone dù chính hãng hay quốc tế thì đều có hộp nguyên bản đi kèm. Trong đó, bạn sẽ có iPhone, sách hướng dẫn sử dụng, dụng cụ tháo SIM, bộ sạc (tùy theo thị trường và phiên bản. Chẳng hạn, bắt đầu từ iPhone 12, Apple không còn cung cấp bộ sạc trong hộp), thẻ bảo hành và một số tờ thông tin khác.

Iphone bản quốc tế nghĩa là gì
Mua iPhone phiên bản quốc tế kèm theo hộp nguyên bản

Tuy nhiên, nếu bạn mua iPhone từ các kênh không chính thức hoặc từ người dùng cũ, thì có thể không còn hộp đựng và không còn đầy đủ phụ kiện như trong hộp nguyên bản. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra chính sách bảo hành và chất lượng máy nếu mua từ các nguồn này.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ thông tin cho biết máy điện thoại iPhone bản quốc tế là gì, có gì khác biệt so với các phiên bản khác và nên mua phiên bản nào. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các loại iPhone trên thị trường để chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có vấn đề nào khác liên quan iPhone chính hãng hay quốc tế, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

iPhone bản lock và bản quốc tế khác gì nhau?

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Ví dụ: iPhone lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

iPhone bản Việt Nam và quốc tế khác nhau như thế nào?

iPhone mã VN/A có phải bản quốc tế không? Trả lời: iPhone mã VN/A là những chiếc iPhone được Apple Việt Nam phân phối chính hãng ở nước ta. Như vậy, xuất xứ của iPhone mã VN/A có thể nói là Việt Nam (nếu bạn mang đi nước ngoài), còn nơi lắp ráp vẫn là Trung Quốc.

Điện thoại iPhone bản Mỹ là gì?

iPhone mang mã LL/A có nghĩa đây là sản phẩm điện thoại được ra mắt chính hãng bởi Apple dành cho thị trường Mỹ. Nếu người dùng thấy các sản phẩm iPhone mã LL/A tại Việt Nam thì đây chính là iPhone hàng xách tay hoặc ký gửi từ Mỹ về nước.

iPhone bản quốc tế LL A là gì?

iPhone có mã LL/A là sản phẩm được phân phối tại thị trường Mỹ, thường được gọi là hàng xách tay hoặc đóng hành lý ký gửi từ Mỹ về Việt Nam khi mua sản phẩm có mã này. Ưu điểm của iPhone LL/A chính là người mua sẽ không bị mất phí VAT như thông thường, mặc dù chất lượng của sản phẩm là như nhau.