Serial Port la gì

Khi cài lại win mà bị báo lỗi thiếu driver PCI thì làm sao, tìm hiểu ngay Pci Simple Communications Controller là gì và cách bổ sung Driver như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Pci serial port là gì

Trước tiên, hãy tìm hiểu tại sao Driver này lại quan trọng nhé.

PCI là gì?

PCI là từ viết tắt của Peripheral Component Interconnect. Đây là một khe cắm mở rộng trên laptop, máy tính bàn. Nói chính xác hơn thì đây là 1 chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến bo mạch chủ của Mainboard.

Serial Port la gì

PCI gồm có 2 loại là loại tiêu chuẩn 32bit và loại đặc biệt 64bit. Đây là một tiêu chuẩn ghép nối mới được xây dựng bởi công ty nổi tiếng intel có tên là Bus cục bộ( thường được gọi tắt là bus PCI).

Tốc độ xung nhịp ban đầu chỉ có 33 MHZ, sau đó được nâng lên thành 66MHZ với PCI 2.1.

Các kiểu bus trong PCI.

Cho đến thời điểm 2007 thì bus PCI thông dụng nhất chính là bus 33,33MHZ cho độ rộng 32bit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Sniper Elite 2 Full Crack Kèm Việt Hóa 100% Cho Pc

Serial Port la gì

PCI 64 bit: băng thông: 266Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 32bit.PCI 66Mhz: băng thông 266Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 32bit.PCI 64Mhz/66 bit: băng thông 533Mbps, tốc độ bus 66Mhz, độ rộng 64bit.PCI-X 64: băng thông 533Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 64bit.PCI-X 133: băng thông 1066Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.PCI-X 266: băng thông 2132Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.PCI-X 533: băng thông 4266Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.

PCI Simple Communications Controller là gì?

Serial Port la gì

Đây là một Driver tương ứng với chipset có trên Mainboard. PCI Simple Communications Controller thực chất chỉ là một IMEI (Intel(R) Management Engine Interface Driver).

Máy tính sau khi được cài đặt 1 hệ điều hành mới có thể sẽ thiếu nhiều Driver, trong đó có Driver PCI. Windows không thể nhận diện chính xác Driver này nên xuất hiện thông báo là chưa cài đặt hay bị thiếu.

Đặc điểm để nhận ra PCI Simple Communications Controller bị thiếu chính là việc chỉ hiện Unknown Device kèm theo hình 1 dấu chấm than màu vàng hay chỉ hiện tên.

Nếu máy tính bạn hiện lên thông báo “Simple Communications Controller” thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của hãng máy tính của bạn. Sau đó vào mục Chipset để tìm driver và cài đặt vào máy là xong.

Kết.Xem thêm: Syndra Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Syndra Guide Mùa 9

Khi đã hiểu rõ pci simple communications controller là gì rồi thì cách khắc phục rất đơn giản phải không?

Nếu thấy bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẽ cho bạn bè mình cùng biết đễ khắc phục sự cố này nhé. Cám ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Giao tiếp Serial hay serial communication, truyền thông nối tiếp là cách tiếp cận được sử dụng rộng rãi nhất để truyền thông tin giữa thiết bị xử lý dữ liệu và thiết bị ngoại vi. Nói chung, giao tiếp có nghĩa là trao đổi thông tin giữa các cá nhân thông qua các tài liệu viết, lời nói, audio và video.

Thiết bị có thể là máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động chạy trên giao thức nối tiếp. Giao thức này là hình thức giao tiếp an toàn và đáng tin cậy có một tập hợp các quy tắc được giải quyết bởi máy chủ nguồn (người gửi) và máy chủ đích (người nhận). 

Trong hệ thống nhúng, giao tiếp serial là cách thức trao đổi dữ liệu sử dụng các phương pháp khác nhau dưới dạng nhị phân kỹ thuật số nối tiếp. Một số giao diện nổi tiếng được sử dụng để trao đổi dữ liệu là RS-232, RS-485, I2C, SPI, …

Trong truyền thông nối tiếp, dữ liệu ở dạng xung nhị phân. Nói cách khác, chúng ta có thể nói nhị phân 1 đại diện cho mức logic cao hay 5V, và số 0 đại diện cho mức logic thấp hay 0V. Serial communication có thể có nhiều hình thức tùy thuộc vào loại chế độ truyền và chuyển dữ liệu. Các chế độ truyền được phân loại là simplex, half duplex và full duplex. Sẽ có một nguồn (còn được gọi là người gửi) và đích (còn được gọi là người nhận) cho mỗi chế độ truyền.

Phương pháp Simplex là một kỹ thuật giao tiếp một chiều. Chỉ một client (người gửi hoặc người nhận đang hoạt động tại một thời điểm). Nếu người gửi truyền, người nhận chỉ có thể chấp nhận. Truyền phát thanh và truyền hình là những ví dụ của chế độ simplex.

Trong chế độ Half Duplex, cả người gửi và người nhận đều hoạt động nhưng không hoạt động tại một thời điểm, tức là nếu một người gửi truyền, người nhận có thể chấp nhận nhưng không thể gửi và ngược lại. Một ví dụ điển hình là mạng internet. Nếu client (máy tính xách tay) gửi yêu cầu cho một trang web, máy chủ web sẽ xử lý ứng dụng và gửi lại thông tin.

Serial Port la gì

Chế độ Full Duplex được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ở đây cả người gửi và người nhận đều có thể truyền và nhận cùng một lúc. Một ví dụ là điện thoại thông minh.

Giao tiếp Serial hoạt động như thế nào

CPU tiên tiến như vi điều khiển và vi xử lý sử dụng truyền thông nối tiếp để giao tiếp với thế giới bên ngoài cũng như trên các thiết bị ngoại vi của chip. Để làm quen, chúng ta hãy lấy một ví dụ đơn giản. Giả sử, bạn muốn gửi một file có trong máy tính xách tay của mình đến điện thoại thông minh. Bạn sẽ gửi như thế nào? Có thể là sử dụng giao thức Bluetooth hoặc WiFi.

Vì vậy, đây là các bước để thiết lập giao tiếp nối tiếp

Thêm kết nối.

Trong bước đầu tiên, máy tính xách tay của bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị ở gần 100m và sẽ liệt kê các thiết bị được tìm thấy. Quá trình này thường được gọi là chuyển vùng.

Chọn thiết bị bạn muốn liên lạc.

Để kết nối với điện thoại di động của bạn, quá trình ghép nối phải được thực hiện. Cấu hình mặc định đã có trong phần mềm. Vì vậy, không cần phải cấu hình tốc độ truyền theo cách thủ công.