10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư hay còn gọi là quỹ đại chúng là một hình thức quỹ được huy động vốn từ nhà đầu tư để thực hiện đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo các mục tiêu đã được xác định. Nói một cách dễ hiểu hơn, quỹ đầu tư được coi là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng có khả năng thu hút tiền nhàn rỗi từ những nguồn khác nhau để đầu tư vào tiền tệ, trái phiếu, cổ phiếu hoặc các loại tài sản hợp pháp được pháp luật quy định.

Quỹ đầu tư được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia và chịu sự giám sát của các ngân hàng và cơ quan có thẩm quyền khác.

Các quỹ hoạt động chuyên nghiệp, bài bản, có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về tài chính để tư vấn và hỗ trợ cho các nhà đầu tư về thông tin dự án, thị trường, thuyết phục nhà đầu tư.

Công ty quản lý quỹ chính là đơn vị quản lý các quỹ đầu tư, hay nói một cách khác công ty quản lý quỹ cung cấp sản phẩm, dịch vụ là quỹ đầu tư cho các khách hàng.

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam được chia theo bao nhiêu hình thức?

Cho đến nay, có rất nhiều cách phân loại các hình thức quỹ đầu tư. Do vậy, xuất hiện nhiều cách gọi khác nhau mà bạn nên hiểu rõ để phân biệt.

Căn cứ vào cấu trúc vận động vốn

Quỹ đóng: Là hình thức mà quỹ chỉ phát hành duy nhất một lần và đơn vị phát hành chứng chỉ quỹ sẽ không mua lại số chứng chỉ quỹ đã bán ra. Điều này có nghĩa là các chứng chỉ đã bán ra sau khi thời gian huy động vốn kết thúc sẽ được đưa lên sàn giao dịch chứng khoán.

>> Quỹ đầu tư đóng là gì? Nên lựa chọn quỹ đóng hay quỹ mở để đầu tư?

Quỹ mở: Trái ngược với quỹ đóng, quỹ mở là hình thức đầu tư đại chúng và được quản lý bởi một đơn vị, tổ chức, công ty. Số tiền huy động được từ các nhà đầu tư sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm mang đi đầu tư chứng khoán và thu lại lợi nhuận, sau đó được trả lại cho nhà đầu tư. Đơn vị quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm cung cấp cho các nhà đầu tư chứng chỉ ký quỹ, nhà đầu tư có thể bán lại cho đơn vị quản lý bất kỳ lúc nào.

>> Quỹ mở là gì? Những khái niệm cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Dựa vào nguồn vốn huy động

Quỹ đầu tư tư nhân: Là hình thức huy động vốn bằng cách thức phát hành chứng chỉ quỹ riêng lẻ cho nhóm nhỏ các nhà đầu tư, trong đó đối tượng có thể được chỉ định trước hoặc không. Do đối tượng là các cá nhân, các tập đoàn lớn hay các định chế tài chính. Bởi vậy, quỹ đầu tư tư nhân thường có tính thanh khoản thấp hơn quỹ đầu tư tập thể. Các nhà đầu tư vào quỹ này thường có lượng vốn rất lớn và họ có quyền được tham gia vào kiểm soát hoạt động đầu tư của quỹ.

Quỹ đầu tư tập thể: Được hiểu là hình thức huy động vốn rộng rãi tới các nhà đầu tư nhỏ phương tiện đầu tư với đặc điểm là đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu mức độ rủi ro và chi phí đầu tư thấp. Đối tượng các nhà đầu tư tham gia quỹ này thường là các cá nhân đơn lẻ hoặc pháp nhân.

10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

Xét theo cơ cấu tổ chức và hoạt động

Quỹ đầu tư dạng công ty: Ngay từ cái tên có thể thấy rõ đối tượng tham gia quỹ này là một pháp nhân – là một công ty hay doanh nghiệp được hình thành theo quy định của pháp luật. Một hội đồng quản trị sẽ do các cổ đông là các nhà đầu tư bầu ra, Hội đồng quản trị này có trách nhiệm quản lý và kiểm soát các hoạt động hoặc thậm chí thay đổi công ty quản lý quỹ.

Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Quỹ đầu tư không phải là pháp nhân. Đơn vị quản lý quỹ sẽ đứng ra thành lập quỹ, thực hiện huy động vốn và được các nhà đầu tư ủy thác cho hoạt động đầu tư để đảm bảo khả năng sinh lợi nhuận cao nhất từ khoản vốn mà họ đã đầu tư.

3 Loại quỹ đầu tư ở Việt Nam tính đến nay

Trước khi lựa chọn và quyết định đầu tư vào quỹ nào, bạn cần hiểu rõ về các hình thức quỹ hiện có trên thị trường.

Quỹ đầu tư chứng khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán là loại quỹ được hình thành nên bởi sự đóng góp vốn của các nhà đầu tư với mục tiêu thu lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư chứng khoán vào những loại tài sản khác. Thông thường, các nhà đầu tư có mong muốn đầu tư vào mảng chứng khoán nhưng không có hoặc có ít kinh nghiệm thì sẽ lựa chọn hình thức quỹ này. 

Quỹ đầu tư và phát triển

Hình thức quỹ đầu tư phát triển này được hiểu là đầu tư cho mục đích xây dựng và phát triển một công ty, tổ chức, địa phương cụ thể. Ví dụ như các cơ quan tại địa phương lập ra một quỹ nhằm kêu gọi đầu tư cho các dự án, hoạt động nào đó.

10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Quỹ đầu tư mạo hiểm là một hình thức đầu tư còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Hình thức này cho phép các nhà đầu tư rót tiền vào các dự án có mức độ rủi ro cao. Điển hình là đầu tư cho một công ty startup, cổ phiếu chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán nhưng nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng sinh lời. Độ rủi ro cao cũng đồng nghĩa với khả năng sinh lời lớn. Hầu hết các nhà đầu tư có nguồn vốn mạnh và muốn đầu tư lâu dài sẽ lựa chọn hình thức này.

10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

Danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Thị trường đầu tư tại Việt Nam với rất nhiều quỹ trong và ngoài nước. Mỗi quỹ có lợi thế khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn quỹ phù hợp theo “khẩu vị” đầu tư của mình.

Cập nhật danh sách các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam năm 2022

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều các quỹ đầu tư, bạn có thể tham khảo danh sách các quỹ đầu tư sau đây:

 1. Quỹ đầu tư Việt Nam
 2. Quỹ International Finance Corporation (World Bank)
 3. Quỹ GIC/Government of Singapore
 4. Quỹ PXP Vietnam Emerging Equity Fund
 5. Quỹ Mutual Fund Elite
 6. Quỹ Công ty TNHH Đầu tư NDH
 7. Quỹ Dragon Capital Vietnam Growth Fund Ltd
 8. Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund
 9. Quỹ Dragon Capital
 10. Quỹ Angel 4 Us
 11. Quỹ DWS Vietnam Fund
 12. Quỹ JPMorgan Vietnam Opportunities Fund
 13. Quỹ Halley Sicav – Halley Asian Prosperity
 14. Quỹ Hanoi Young Business Association
 15. Quỹ Jaccar
 16. Quỹ Saigon Asset Management
 17. Quỹ LionGlobal Vietnam Fund
 18. Quỹ Mekong Capital
 19. Quỹ Temasek Holdings
 20. Quỹ BankInvest/PENM Partners
 21. Quỹ Vietnam Property Holding
 22. Quỹ FTSE Vietnam ETF
 23. Quỹ Red River Holding
 24. Quỹ Công ty TNHH Đầu tư NDH
 25. Quỹ DWS Vietnam Fund
 26. Quỹ Vietnam Equity Holding
 27. Quỹ TAEL Partners
 28. Quỹ IDG Ventures Vietnam
 29. Quỹ Franklin Templeton Investments
 30. Quỹ VinaCapital Vietnam Infrastructure Ltd
 31. Quỹ IMJ Investment Partners
 32. Quỹ VI (Vietnam Invesments) Group
 33. Quỹ VinaCapital
 34. Quỹ Vietnam Holding Limited
 35. Quỹ Asean Smallcap Fund
 36. Quỹ Vietnam Oman Investment
 37. Quỹ Wasatch Frontier Emerging Small Countries Fund
 38.  Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd
 39. Quỹ VIC Impact
 40. Quỹ Vinasa Angels Network
 41. Quỹ Vietnam Angel Network
 42. Quỹ IDG Ventures Vietnam
 43. Quỹ Market Vectors Vietnam ETF
 44. Quỹ 500 Startups Vietnam
 45. Quỹ Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước
 46. Quỹ CyberAgent Ventures
 47. Quỹ Mekong Angel Investors Network led by Lotus
 48. Quỹ ONECAPITALWAY
 49. Quỹ iAngel by Capella vietnam

Gợi ý một số quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín

Dưới đây là một số các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam được đánh giá về sự uy tín và mức độ sinh lời dựa trên lịch sử hoạt động.

10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

Quỹ đầu tư DCVEIL (Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd)

Quỹ đầu tư nổi tiếng chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chính của SGD Chứng khoán London. Ước tính tài sản ròng của quỹ hiện tại lên đến hơn 500 triệu USD.

Một trong những quỹ đầu tư được thành lập lâu đời từ năm 1994, xuất hiện tại thị trường Việt Nam với hình thức quỹ đầu tư đóng. Quỹ DCVEIL huy động vốn từ các nhà đầu tư tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và là cái tên có uy tín trong giới đầu tư tại thị trường Việt Nam. Một số sản phẩm đầu tư có thể kể đến như: Công ty TNHH đầu tư doanh nghiệp Việt Nam, Quỹ Vietnam Equity (ucits), Quỹ nợ Việt Nam SPC.

Quỹ DCVEIL hiện nay tập trung đầu tư mạnh vào hai ngành bất động sản và công nghệ sạch.

Quỹ đầu tư Dragon Capital

Được thành lập vào năm 1994, thuộc top đầu các quỹ đầu tư tại Việt Nam hiện nay. Dragon Capital còn hoạt động rất mạnh tại các thị trường Châu Âu, cụ thể là thị trường Anh. Tại Việt Nam, quỹ Dragon Capital này có chi nhánh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Một vài các dự án đầu tư thành công của quỹ có thể kể đến như: ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, ông ty Cổ phần FPT, ông ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh,…

Quỹ đầu tư VCVOF (VinaCapital Vietnam Opportunity Fund)

Đây là được coi là công ty huy động được lượng vốn dồi dào, lớn nhất nhì tại thị trường Việt Nam tại thời điểm này. Quỹ đầu tư VCVOF cũng đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London, Anh. Giá trị vốn hóa của quỹ đạt xấp xỉ hơn 700 triệu USD.

Các dự án nổi bật của quỹ chủ yếu là vào các công ty, thương hiệu lớn: ngân hàng Eximbank, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty cổ phần dược Hậu Giang,…

Quỹ đầu tư VinaCapital

Là công ty ký quỹ với gần 18 năm kinh nghiệm, quỹ VinaCapital được các nhà đầu tư khá tin tưởng và tham gia vào. Đội ngũ chuyên gia của VinaCapital được đánh giá là thường xuyên đưa ra được các dự án đầu tư hấp dẫn, sát với tình hình thị trường và dự đoán thị trường tốt.

10 cổ phần hàng đầu trong qqq năm 2023

Hiện nay, quỹ có các đơn vị đầu tư trực thuộc mà các nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin: VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd, VNL, Vietnam Infrastructure Limited.

Quỹ đầu tư VCBF (Vietcombank)

Quỹ đầu tư VCBF là một trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam được đánh giá tốt. là quỹ được thành lập bởi sự hợp tác giữa ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam) và tập đoàn đầu tư quốc gia FIT(Franklin Templeton Investments). Quỹ có 2 loại là quỹ mở và quỹ chứng khoán cho các nhà đầu tư linh hoạt đầu tư theo nhu cầu của mình.

Từ khi thành lập cho đến nay, quỹ VCBF đã thể hiện được sự hoạt động hiệu quả, minh chứng là được nhiều nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao và đã thực hiện được rất nhiều dự án lớn cho ngân hàng và cho các doanh nghiệp.

Trên đây là danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Mặc dù lựa chọn quỹ thay vì tự mình trực tiếp đầu tư thì bạn cũng nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, kiến thức để chủ động hơn trong mọi trường hợp, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Invesco QQQ ETF là một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi chỉ số NASDAQ 100.Bởi vì nó thụ động theo chỉ số, giá cổ phiếu QQQ tăng lên và giảm cùng với NASDAQ 100 nặng về công nghệ.

Quản lý thụ động giữ phí thấp, và các nhà đầu tư được thưởng bằng toàn bộ chỉ số dễ bay hơi nếu tăng.Nhưng họ cũng phải chịu tổn thất đầy đủ của Nasdaq 100 khi nó rơi.Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách hoạt động của QQQ ETF và sau đó xem xét các rủi ro và phần thưởng liên quan đến việc giao dịch QQQ.

Key Takeaways

 • Invesco QQQ ETF là một quỹ giao dịch trao đổi phổ biến theo dõi chỉ số NASDAQ 100.
 • QQQ Holdings bị chi phối bởi các công ty liên quan đến công nghệ lớn như Apple, Amazon, Google và Meta (trước đây là Facebook).
 • QQQ ETF cung cấp cho các nhà đầu tư những phần thưởng lớn trong thị trường bull, tiềm năng tăng trưởng dài hạn, thanh khoản sẵn sàng và phí thấp.
 • QQQ thường giảm nhiều hơn trong thị trường gấu, có rủi ro khu vực cao, thường xuất hiện được định giá quá cao và không có cổ phiếu vốn hóa nhỏ.
 • ETF này cho phép các nhà giao dịch đầu tư vào 100 công ty phi tài chính lớn nhất được liệt kê trên NASDAQ.

Invesco QQQ ETF là gì?

QQQ là một quỹ ETF theo dõi chỉ mục NASDAQ 100.Nó có 102 nắm giữ và là quỹ ETF phổ biến thứ tư trên thế giới.Chỉ số không bao gồm các công ty tài chính và dựa trên vốn hóa thị trường.Giống như NASDAQ 100, Nắm giữ QQQ có trọng số rất lớn đối với các công ty công nghệ vốn hóa lớn.Tài sản thuộc Quản lý (AUM) tại QQQ là 154 tỷ đô la vào quý 3 năm 2022. The index excludes financial companies and is based on market capitalization. Like the Nasdaq 100, QQQ holdings are heavily weighted toward large-cap technology companies. Assets under management (AUM) at QQQ were $154 billion as of Q3 2022.

INVESCO QQQ ETF trước đây được gọi là PowerShares QQQ Trust ETF.Nó cũng được gọi một cách không chính thức là Triple-Qs hoặc các khối.QQQ ETF thường được xem như là một ảnh chụp nhanh về cách ngành công nghệ giao dịch.

Chỉ số NASDAQ 100 mà giá cổ phiếu QQQ theo sau dựa trên phương pháp vốn hóa đã sửa đổi.Phương pháp sửa đổi này sử dụng các trọng số riêng lẻ của các mặt hàng bao gồm theo vốn hóa thị trường của họ.Trọng số cho phép các ràng buộc giới hạn ảnh hưởng của các công ty lớn nhất và cân bằng chỉ số với tất cả các thành viên của mình.Để thực hiện điều này, NASDAQ xem xét thành phần của chỉ số mỗi quý và điều chỉnh trọng số nếu các yêu cầu phân phối không được đáp ứng.

Invesco QQQ ETF, trái ngược với chỉ số NASDAQ 100 thực tế, là một bảo mật có thể bán được trên thị trường giao dịch trên một sàn giao dịch.Nó cung cấp cho các nhà giao dịch một cách để đầu tư vào 100 công ty phi tài chính lớn nhất được liệt kê trên NASDAQ.

QQQ ETF sự thật nhanh chóng
TickerQQQ
Chỉ số theo dõiNasdaq 100
& nbsp; ngày thành lập03/10/1999
& nbsp; tỷ lệ chi phí0,20%& nbsp;
# Nắm giữ103
Thương hiệuInvesco
AVG.Khối lượng hàng ngày$ 14,3 tỷ

Các lĩnh vực QQQ ETF

Invesco QQQ ETF theo dõi nhiều lĩnh vực công nghệ cao, bao gồm công nghệ thông tin (CNTT), dịch vụ truyền thông và chăm sóc sức khỏe.QQQ được cân bằng lại hàng quý và được hoàn nguyên hàng năm để theo dõi chỉ số NASDAQ 100.

Điều quan trọng cần nhớ là một số công ty mà mọi người liên kết với công nghệ thường được phân loại trong các lĩnh vực khác.Ví dụ: Alphabet Inc. (GOOGL, Công ty mẹ của Google) và Meta Platforms, Inc. (Meta, trước đây được gọi là Facebook) thuộc lĩnh vực Dịch vụ Truyền thông.Amazon.com, Inc. (AMZN) là một phần của lĩnh vực tùy ý của người tiêu dùng.

Giao dịch QQQ ETF là một cách tốt để nhận phần thưởng đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ mà không có rủi ro cá cược cho các công ty cá nhân.

Sự cố ngành của Invesco QQQ ETF kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2022, xuất hiện trong bảng dưới đây.

Sự cố ngành của Invesco QQQ ETF
Khu vựcChia sẻ của QQQ
công nghệ thông tin30,51%
Điện tử và phần cứng28,46%
Bán lẻ11,45%
Chăm sóc sức khỏe6,32%
Khách hàng lâu năm5,18%
Dịch vụ tiêu dùng4,83%
Người tiêu dùng không thất vọng4,36%
Công nghiệp2,59%
Truyền thông1,60%
Tiện ích1,52%
Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022

QQQ ETF nắm giữ hàng đầu

10 cổ phiếu hàng đầu trong INVESCO QQQ ETF chiếm khoảng 52% tất cả các nắm giữ QQQ kể từ quý 3 năm 2022. Chúng được đưa ra trong bảng dưới đây.

Việc nắm giữ hàng đầu của QQQ ETF Holding là Apple Inc. (AAPL).Công ty Cupertino có mức vốn hóa thị trường hơn 2,5 nghìn tỷ đô la trong quý 3 năm 2022. Triển vọng tương lai của nó trông tươi sáng khi một dòng sản phẩm bom tấn tiếp tục thu lợi nhuận cho công ty.

Trong khi đó, Microsoft Corporation (MSFT), Bảng chữ cái và Amazon đều có dòng tiền hoạt động mạnh mẽ.Hầu hết các cổ phiếu cổ phiếu hàng đầu này luôn cung cấp ở điểm mấu chốt và có thể điều hướng thay đổi mà không gây hại cho các nhà đầu tư của họ.Microsoft đã tự sáng tạo lại thành công, chuyển từ các sản phẩm kế thừa như Windows sang Azure dựa trên đám mây.

Invesco QQQ ETF nắm giữ hàng đầu
Kho hàngChia sẻ của QQQ
Apple (AAPL)14,01%
Microsoft (MSFT)10,28%
Bảng chữ cái (Goog & Googl)6,97%
Amazon (AMZN)6,72%
Tesla Inc. (TSLA)4,96%
Facebook/meta (meta)2,78%
NVIDIA Corp (NVDA)2,54%
Pepsi (Pep)2,24%
Costco (Chi phí)1,99%
Broadcom (BRCM)1,82%
Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022

Lịch sử cổ tức QQQ

Lịch sử cổ tức QQQ kể từ năm 2003
 Year& nbsp; quý 1& nbsp; quý 2& nbsp; quý 3& nbsp; quý 4
 2003& nbsp;---$ 0,013
 2004& nbsp;---$ 0,013
 2005& nbsp;--& nbsp;--
 2006$ 0,013$ 0,37& nbsp; $ 0,034& nbsp; $ 0,10
 2007& nbsp; $ 0,0291& nbsp; $ 0,257& nbsp; $ 0,0234& nbsp; $ 0,544
 2008& nbsp; $ 0,0267-$ 0,013$ 0,37
 2009& nbsp; $ 0,034$ 0,37& nbsp; $ 0,034& nbsp; $ 0,10
 2010& nbsp; $ 0,0291& nbsp; $ 0,257& nbsp; $ 0,0234& nbsp; $ 0,544
 2011& nbsp; $ 0,0267& nbsp; $ 0,0369& nbsp; $ 0,026& nbsp; $ 0,053
 2012& nbsp; $ 0,032& nbsp; $ 0,028& nbsp; $ 0,043& nbsp; $ 0,048
 2013& nbsp; $ 0,40& nbsp; $ 0,077& nbsp; $ 0,051$ 0,089
 2014& nbsp; $ 0,111& nbsp; $ 0,108& nbsp; $ 0,076& nbsp; $ 0,051
 2015$ 0,089& nbsp; $ 0,111& nbsp; $ 0,108& nbsp; $ 0,076
 2016& nbsp; $ 0,120& nbsp; $ 0,104& nbsp; $ 0,160& nbsp; $ 0,112
 2017& nbsp; $ 0,143& nbsp; $ 0,200& nbsp; $ 0,366& nbsp; $ 0,159
 2018& nbsp; $ 0,223& nbsp; $ 0,200& nbsp; $ 0,159& nbsp; $ 0,223
 2019& nbsp; $ 0,237& nbsp; $ 0,272& nbsp; $ 0,373& nbsp; $ 0,206
2020& nbsp; $ 0,249& nbsp; $ 0,248& nbsp; $ 0,254& nbsp; $ 0,260
2021& nbsp; $ 0,342& nbsp; $ 0,317& nbsp; $ 0,286& nbsp; $ 0,293
2022& nbsp; $ 0,354& nbsp; $ 0,274& nbsp; $ 0,378

& nbsp; $ 0,319

& nbsp; $ 0,329

& nbsp; $ 0,276

 • & nbsp; $ 0,420: If you're feeling bullish right now or want a bullish investment for an asset allocation, the QQQ ETF is a good choice. The QQQ price often goes up more than the S&P 500 does during bull markets, making it useful for sector rotation strategies. According to investment firm Morningstar, Inc. (MORN), for example, QQQ captured 113% of the iShares Russell 1000 Growth Index's upside and 107% of its downside in the 10 years leading up through April 2021.
 • & nbsp; $ 0,324: QQQ holdings include many companies that develop new technologies, such as computers and zero-emission vehicles. That gives the QQQ ETF more potential for long-term growth. QQQ is also much more diversified across the growth technology sector. This means that it is safer to diversify capital allocation in the tech sector through investment in QQQ as opposed to making individual investments.
 • & nbsp; $ 0,415: Frequent traders need to buy and sell quickly at a low cost. The QQQ ETF offers them this liquidity. AUM for QQQ reached more than $154 billion in 2022, providing a large market for traders.
 • & nbsp; $ 0,384: The QQQ ETF's expense ratio was 0.2% as of Q3 2022. Reducing the expense ratio is the only guaranteed way to increase returns from fund investments because expenses can add up over time.

& nbsp; $ 0,457

 • $ 0,362: Just as QQQ tends to outperform the S&P 500 during bull markets, it also often underperforms it during bear markets. In particular, the QQQ share price declined significantly when the dotcom bubble collapsed.
 • $ 0,424Tech sector stocks are growth stocks and are more volatile compared to the rest of the market. As a result, the Nasdaq 100 also makes many more daily, monthly, and annual significant moves compared to other indexes, such as the S&P 500. For example, the fund had annual returns of -0.14% in 2018 and 39.12% in 2019.
 • $ 0,388:The fund has a Nasdaq-only focus and excludes successful tech companies listed on other exchanges. For example, Salesforce.com, Inc. (CRM), which is listed on the New York Stock Exchange (NYSE), is not included in the index. Neither are Oracle Corporation (ORCL) nor Block, Inc. (SQ), both of which are listed on the same exchange.
 • $ 0,561: The root cause of the QQQ ETF's high risks and rewards is that it places more weight on volatile technology-related sectors than the S&P 500 does. There is also a sector risk that Nasdaq 100 stocks will eventually become less important, much like the railroad companies that once dominated the Dow Jones Transportation Average (DJTA). Investors already talk about old tech stocks versus mostly newer FAANG stocks within the Nasdaq.
 • $ 0,394: QQQ holdings tend to be too expensive by most of the standards value investors use. For example, QQQ had a price-to-earnings ratio of 30.43 as of Oct. 30, 2021.
 • $ 0,396: Because the QQQ ETF holds only 100 of the Nasdaq's largest companies, it necessarily excludes small-cap stocks. Small caps outperformed larger companies in the long run, according to research by Fama and French. Furthermore, growth investing also emphasizes small companies because they have more room to grow.

Những ưu và nhược điểm của giao dịch trong QQQ là gì?

Ưu điểm

 • Phần thưởng thị trường Big Bull

 • Tiềm năng tăng trưởng lâu dài

 • Thanh khoản

 • Chi phí thấp

Nhược điểm

 • Rủi ro thị trường gấu cao

 • Rủi ro ngành

 • Mức định giá cao

 • Không có cổ phiếu nhỏ

 • Rủi ro biến động

 • Nasdaq chỉ tập trung

Hiệu suất QQQ

Trân trọng hơn với các cổ phiếu tăng trưởng và các lĩnh vực công nghệ cao, NASDAQ 100 (và bằng cách mở rộng QQQ ETF, theo dõi chỉ số) đã vượt trội so với S & P 500 rộng hơn trong nhiều năm qua.

Như bảng xếp hạng dưới đây mô tả, trong khoảng thời gian năm năm từ quý 3 năm 2017 đến quý 3 năm 2022, QQQ đã trả lại tổng cộng 88,7%, gấp đôi số tiền gián điệp (S & P 500 ETF) đã trở lại.

QQQ so với Spy 09/2017 - 09/2022.

15,9%

Lợi nhuận trung bình hàng năm của QQQ là 15,9% trong suốt 10 năm kết thúc quý 3 2022.

Những công ty nào tạo nên QQQ ETF?

Cổ phiếu nắm giữ trong QQQ ETF bao gồm 100 công ty lớn nhất trong NASDAQ, có xu hướng là những người khổng lồ công nghệ như Apple, Amazon, Google và Meta.10 cổ phiếu hàng đầu trong danh mục đầu tư chiếm hơn một nửa tổng số cổ phần của nó.

QQQ có phải là một quỹ ETF tốt để mua không?

QQQ ETF là một mua tuyệt vời cho các nhà giao dịch tăng giá thường xuyên vì tính thanh khoản và hiệu suất vượt trội của nó trong các thị trường Bull.Mặt khác, các nhà giao dịch hoạt động nên biết rằng QQQ có thể mất nhiều hơn S & P 500 khi nó đi xuống.QQQ ETF cung cấp các nhà đầu tư mua và nắm giữ chi phí thấp và tiềm năng tăng trưởng dài hạn với đủ đa dạng hóa để tránh rủi ro cá cược cho một công ty.Mặt khác, các nhà đầu tư dài hạn vào QQQ phải đối phó với rủi ro ngành, có thể định giá quá mức và không có giới hạn nhỏ.Nhìn chung, QQQ có thể là một khoản đầu tư dài hạn tốt như một phần của danh mục đầu tư lớn hơn.

QQQ có trả cổ tức không?

Có, QQQ có phân phối cổ tức hàng quý, với lợi suất SEC là 0,68% vào ngày 30 tháng 9 năm 2022.

QQQ có phải là NASDAQ ETF tốt nhất không?

Tìm ETF tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư cụ thể của bạn.QQQ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các nhà giao dịch tích cực đang tăng giá trong các công ty công nghệ lớn.Đây cũng là một trong những quỹ ETF theo dõi NASDAQ phổ biến nhất, mặc dù một số người khác cũng tồn tại.

Điểm mấu chốt

Invesco QQQ ETF kiểm tra nhiều hộp các nhà giao dịch ngắn hạn tìm kiếm trong các quỹ ETF và nó cũng có những lợi thế đáng kể cho các nhà đầu tư dài hạn.ETF cung cấp chất lỏng, tiếp xúc tiết kiệm chi phí với một rổ công nghệ nặng gồm các công ty vốn hóa lớn, sáng tạo.Hơn nữa, các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc tăng giá cổ phiếu QQQ mà không bị gánh nặng bởi các vấn đề chọn cổ phiếu.

Nhưng những lợi thế đó được bù đắp bởi sự tập trung và biến động của ngành.Cổ phiếu có trong chỉ số cũng có mức định giá cao đáng kể và tỷ lệ P/E.Điều này làm cho chúng dễ bị tăng hoặc giảm.Không có cổ phiếu vốn hóa nhỏ trong chỉ số để giảm thiểu sự phụ thuộc vào các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn.

Năm nắm giữ hàng đầu trong QQQ là gì?

Top 10 nắm giữ.

Tất cả các nắm giữ QQQ là gì?

QQQ Top 10 Holdings..
Apple Inc. 12,81%.
Tập đoàn Microsoft 10,68%.
Amazon.com, Inc. 5,19%.
Tập đoàn NVIDIA 3,45%.
Bảng chữ cái Inc. Lớp C 3,27%.
Bảng chữ cái Inc. Lớp A 3,17%.
Tesla Inc 2,71%.
PepsiCo, Inc. 2,34%.

Bao nhiêu phần trăm của QQQ là Tesla?

Việc nắm giữ hàng đầu của QQQ ETF Holding là Apple Inc. (AAPL).Công ty Cupertino có giới hạn thị trường hơn 2,5 nghìn tỷ đô la trong quý 3 năm 2022. ... QQQ ETF Holdings ..