Bài tập trắc nghiệm phương trình chứa căn lớp 10 năm 2024

Công nghệ thông tin và mạng internet đang rất phát triển, điều này đã hỗ trợ nhiều cho đánh giá người học bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Ngoài cách kiểm tra trên giấy thì trắc nghiệm khách quan còn được tổ chức trên phần mềm trực tuyến hay các ứng dụng công nghệ thông tin mà thày cô đang dùng hiện nay – đặc biệt ngay trên website https://hs.edu.vn các tính năng tạo ngân hàng câu hỏi, tổ chức thi và giám sát kỳ thi, thống kê tổng hợp kỳ thi sẽ làm được hết và đặc biệt là được miễn phí 100%. Hầu hết các môn thi THPT Quốc gia hiện nay của Bộ giáo dục và Đào tạo đã thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan, loại trắc nghiệm có nhiều phương án lựa chọn - ở đây là 4 lựa chọn. Vì lí do đó mà các nhà trường cấp THPT cũng kết hợp phương pháp kiểm tra đánh giá bằng hình thức trắc nghiệm có 4 lựa chọn, cùng với các cách đánh giá khác.

Công việc đầu tiên cần làm hiện nay là chúng ta cần càng nhiều câu hỏi càng tốt kể cả câu hỏi mà ta cho là chưa hay. Sau đó chuẩn hoá câu hỏi dần để câu hỏi hay hơn và đưa về 4 mức dựa trên cơ sở phát triển năng lực của học sinh: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng thấp và Vận dụng cao. Mỗi câu hỏi khi giáo viên sửa một chút về lời dẫn hoặc đáp án thì câu đó có thể sẽ sang mức độ khác - điều này hết sức lưu ý và cẩn thận. Tuy nhiên để ra được một đề kiểm tra hay đề thi hoàn thiện ta còn phải kết hợp nhiều kĩ thuật và điều kiện thực tế khác nữa, trong phạm vi bài này tôi tập trung vào việc giới thiệu và cung cấp các câu hỏi Trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn. Các câu hỏi này thày cô tuỳ biến và sử dụng như thế nào sẽ quyết định đến thành công và kết quả quá trình dạy học của mình.

Chúng tôi đã nhận được chia sẻ rất nhiều tài liệu học của các môn từ các thày cô giáo và học sinh, trong bài viết này xin gửi đến quý thày cô và các em học sinh: ĐẠI SỐ 10: PHƯƠNG TRÌNH CHỨA ẨN TRONG DẤU CĂN BẬC HAI – tài liệu file Word trình bày đẹp và có phân ra 4 mức dựa trên cơ sở phát triển năng lực học sinh, các chuyên đề khác nữa sẽ cập nhật thường xuyên. Mong rằng tài liệu này sẽ bổ ích cho các thày cô giáo, học sinh học tập và ôn thi trung học phổ thông quốc gia sau này. Tài liệu này hoàn toàn phù hợp chương trình giáo dục phổ thông, toán lớp 10 từ năm 2022 trở về trước.

Click vào đây để tải file word tài liệu này

(Thày cô, học sinh tải về nhắn zalo chúng tôi để nhận mật khẩu miễn phí)

(Nếu file quá nhiều lượt tải về trong ngày, xin bấm vào đây xem hướng dẫn để tải ngay)

Chúng tôi luôn mong nhận được sự đồng hành, góp ý và chia sẻ của thày cô giáo và học sinh.

Xin gửi về địa chỉ, điện thoại và Zalo: 0913 661 886 hoặc hòm thư: [email protected]

Bản quyền thuộc về ABC Technology JSC. Mã số doanh nghiệp 0317211440, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 23/03/2022. Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép của bộ Thông Tin Truyền Thông.

Tài liệu gồm 215 trang tổng hợp các câu hỏi và bài tập trắc nghiệm phương trình và hệ phương trình có lời giải chi tiết trong chương trình Đại số 10 chương 3, các bài toán được đánh số ID và sắp xếp theo từng nội dung bài học:

+ Bài 1. Đại cương về phương trình. + Bài 2. Phương trình quy về bậc nhất và bậc hai. + Bài 3. Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối, phương trình chứa ẩn ở mẫu. + Bài 4. Phương trình chứa căn. + Bài 5. Hệ phương trình nhiều ẩn. [ads] Trích dẫn tài liệu bài tập trắc nghiệm phương trình và hệ phương trình có lời giải chi tiết: + Cho phương trình ax + b = 0. Chọn mệnh đề đúng:

  1. Nếu phương trình có nghiệm thì a khác 0.
  2. Nếu phương trình vô nghiệm thì a = 0.
  3. Nếu phương trình vô nghiệm thì b = 0.
  4. Nếu phương trình có nghiệm thì b khác 0. + Tính biệt thức D = m^2 – 4, hệ phương trình vô số nghiệm khi D = 0, ta có m = 2 hoặc m = -2. Với m = -2 hệ phương trình vô nghiệm. Với m = 2 hệ phương trình vô số nghiệm. + Gọi x1, x2 là hai nghiệm của phương trình 2x^2 + 2mx + m^2 – 2 = 0 (m là tham số). Tìm giá trị lớn nhất Pmax của biểu thức P = |2x1x2 + x1 + x2 – 4|.
  • Phương Trình - Hệ Phương Trình - Bất Phương Trình

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về: Facebook: TOÁN MATH Email: [email protected]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Uploaded by

Nguyễn Văn Khoa

0% found this document useful (0 votes)

116 views

1 page

Copyright

© © All Rights Reserved

Share this document

Did you find this document useful?

Is this content inappropriate?

0% found this document useful (0 votes)

116 views1 page

Bài tập trắc nghiệm có đáp án về phương trình chứa căn thức lớp 10 phần 4

Uploaded by

Nguyễn Văn Khoa

Jump to Page

You are on page 1of 1

Search inside document

Reward Your Curiosity

Everything you want to read.

Anytime. Anywhere. Any device.

No Commitment. Cancel anytime.

Bài tập trắc nghiệm phương trình chứa căn lớp 10 năm 2024