Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024

Hình thức quang cao ngoai troi ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Bạn có thể thấy các banner quảng cáo ngoài trời ở khắp mọi nẻo đường phố. Là một công cụ cực kỳ hữu dụng đối với chiến dịch quảng cáo out-of-home của doanh nghiệp.

Trong bài viết dưới đây, Vương Di Advertising sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về loại hình banner quảng cáo OOH này. Cùng theo dõi nhé.

Banner quảng cáo ngoài trời (còn được gọi là cờ phướn hay băng rôn quảng cáo), hoặc nói chung là bảng quảng cáo ngoài trời. Chúng chứa những thông điệp, biểu ngữ hay khẩu hiệu, được treo trên đường phố.

Đây là một trong những hình thức quang cao ngoai troi được nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ưa chuộng. Do chi phí bỏ ra ít, và quy trình thực hiện đơn giản nhưng vẫn mang đến hiệu quả lớn. Đặc biệt là đối với những mục tiêu quảng cáo sản phẩm mới ra mắt hay khuyến mãi tháng mới.

\=>>> Xem thêm: Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất 2023

Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024
Các loại banner quảng cáo ngoài trời hiện nay

Trên thị trường hiện nay, banner quảng cáo ngoài trời có rất nhiều loại. Chúng được chia dựa vào các yếu tố sau:

Phân loại dựa theo cách treo là cách chia loại dễ nhất. Các bạn chỉ cần quan sát banner quảng cáo OOH này được treo ngang hay treo dọc là phân biệt được ngay.

Banner dạng dọc thường được treo trên các cột đèn, trụ đèn hay thân cây.

Banner treo dạng ngang thì sẽ được cố định 2 đầu giữa 2 thân cây hay cột đèn.

Trong đó, kích thước của băng rôn quảng cáo ngoài trời dạng ngang sẽ lớn hơn dạng dọc.

2. Chất liệu in ấn

Phụ thuộc vào từng địa điểm lắp đặt banner quảng cáo ngoài trời sẽ sử dụng chất liệu in ấn khác nhau. Cụ thể:

 • Những băng rôn quang cao ngoai troi thông thường sẽ sử dụng chất liệu Decal PP hay Hiflex.
 • Đối với banner cổ động của nhà nước sẽ được in bằng lụa hay vải. Và chúng thường đường treo ở gần các cơ quan và đoàn thể nhà nước.
  Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024
  Banner tuyên truyền

3. Mục đích sử dụng

Banner quảng cáo ngoài trời là hình thức tiếp cận khách hàng không cố định mục tiêu, nên mục đích sử dụng cũng đa dạng theo. Được sử dụng theo 3 mục đích chính như:

 • Tuyên truyền: Chính sách hay nghị định mới.
 • Khẩu hiệu: Chứa những câu khẩu hiệu, cổ động, thông điệp nhưng không có hình ảnh.
 • Quảng cáo thương mại: Dùng cho quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình khuyến mãi, hay sự kiện ca nhạc,…

Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024
Kích thước chuẩn của banner quảng cáo

Để bạn có thể thu hút được sự chú ý tối đa của người đi thường, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của banner quảng cáo ngoài trời. Vì điều này sẽ quyết định sự hiệu quả tiếp cận của khách hàng đối với hình thức quảng cáo này không.

Banner dạng ngang sẽ có kích thước 1m X 5m hay 1m X 6m. Kích thước của file ảnh in băng rôn chuẩn sẽ là 1200 X 628 (pixel). Kích thước chiều cao hay chiều rộng file phải đạt tối thiểu là 600 (pixel).

Banner ngang sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất, bắt mắt hơn nhờ vào góc nhìn rộng. Thế nhưng nhược điểm của chúng là “kén” địa điểm treo quảng cáo.

Kích thước của bảng quảng cáo ngoài trời dọc sẽ nhỏ hơn banner ngang. Kích thước phổ biến nhất là:

 • 0.6m X 1.6m
 • 0.8m X 1.8m
 • 0.8m X 2m
 • 0.8m X 2.2m

Băng rôn quảng cáo ngoài trời dọc phổ biến và thường thấy trên khắp các tuyến đường giao thông. Ở các cột đèn giao thông, cây xanh, hay cột điện,…

\=>>> Xem thêm: Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời hiện nay 2023

Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024
Cách chọn banner quảng cáo thích hợp

Với các kích thước banner quảng cáo ngoài trời như vậy, làm sao bạn chọn được kích thước phù hợp? Dưới đây là những tiêu chí bạn có thể căn cứ vào để lựa chọn kích thước băng rôn phù hợp.

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu chính là yếu tố tiên quyết để quyết định những bước đi sau của chiến dịch cho thuê bảng quảng cáo. Những băng rôn quang cao ngoai troi sẽ thu hút đa dạng người đi đường, trong đó sẽ có lượng khách hàng mục tiêu. Do đó, nên thiết kế banner sao cho dễ đọc, kích thước lớn,… sẽ thu hút khách hàng dễ hơn.

2. Kích thước yêu cầu ở địa điểm treo

Thường thì doanh nghiệp hay lựa chọn vị trí treo banner quảng cáo ngoài trời ở gần khu vực tổ chức sự kiện. Khi đó, từng vị trí treo sẽ có quy định khác nhau về kích thước banner.

Chính vì thế, nên liên hệ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở khu vực đó hay các chủ đầu tử ở khu vực treo. Để có được kích thước băng rôn chính xác mà bạn có thể treo. Ngoài ra, kích thước banner treo ngoài trời cũng phải đảm bảo không bị che tầm nhìn người đi đường cũng như tránh làm mất mỹ quan đô thị.

Sau khi có được kích thước banner tại địa điểm cần treo thì doanh nghiệp hãy lên mẫu thiết kế và thông điệp cho băng rôn của mình. Chú ý đến các yếu tố như Font chữ, kích thước chữ, và hình ảnh phù hợp. Điều này sẽ quyết định được sự thu hút, và bất kỳ người đi đường từ khoảng cách xa vẫn có thể thấy được.

Có được những yếu tố quan trọng trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được kích thước banner quảng cáo OOH thích hợp. Để có thể mang đến hiệu quả trong việc tiếp cận người tiêu dùng về thông điệp, sản phẩm hay dịch vụ của mình.

 • Xác định băng rôn quảng cáo: Ngang hay dọc, chất liệu in ấn và mục đích sử dụng là gì? Nhằm tránh trường hợp bị mờ, hay bể khi in ra.
 • Sử dụng chất liệu bạt Hiflex sẽ tốt hơn. Vì nó cực kỳ bền, khó bị hư hỏng trước những tác động từ thời tiết, môi trường. Giá thành hợp lý.
 • Đối với banner quảng cáo thương mại thì nên chú tâm vào hình ảnh sản phẩm sao cho bắt mắt và thu hút nhất có thể.
 • Nên sử dụng những tone màu sáng để lôi kéo tầm mắt người đi đường tốt hơn. Những tone màu tối sẽ khó thu hút hơn và vào buổi tối thì người đi đường không thấy được nội dung hay hình ảnh của banner.

\=>>> Xem thêm: Dịch vụ treo phướn – treo băng rôn

Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024
Ưu và nhược điểm của Banner quảng cáo

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của loại hình quảng cáo ngoài trời bằng banner này. Nhằm giúp doanh nghiệp có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất:

1. Ưu điểm

 • Phạm vi hoạt động, mục tiêu và tần số thu hút rộng. Có thể treo cờ phướn ở bất kỳ vị trí nào.
 • Tiếp cận được lượng lớn khách hàng mục tiêu theo khu vực quảng cáo.
 • Củng cố thông điệp quảng cáo mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Kết hợp với các phương tiện truyền thông khác như báo chí và TV.
 • In sâu vào tâm trí người dân nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.
 • Người đi đường bị thu hút bởi thiết kế bắt mắt và ấn tượng.
 • Truyền tải thông điệp 24/24 ở mọi lúc mọi nơi.
 • Tiếp cận tự nhiên, và không gây phiền hà, hay khó chịu. Ngoài ra, người đi đường không thể nào tắt đi được.
 • Tạo sự sinh động cho đô thị.

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của hình thức quang cao ngoai troi này, thì cũng có những nhược điểm sau:

 • Tiếp cận mục tiêu khách hàng mục tiêu khó.
 • Thời gian tiếp xúc với thông điệp quảng cáo ngắn.
 • Phải xin cấp phép treo banner quảng cáo ngoài trời.
 • Gặp nhiều vấn đề về pháp lý trong quy định quảng cáo ngoài trời.

Banner cỡ lớn treo ngoài đường tiếng anh là gì năm 2024
Lưu ý khi triển khai banner quảng cáo ngoài trời

Ngoài việc xác định mục tiêu quảng cáo, kích thước banner thì cũng nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định về hình thức banner quảng cáo ngoài trời. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, sẽ quyết định hình thức quang cao ngoai troi này có thể triển khai được không. Dưới đây là những quy định mà các bạn cần phải tuân thủ:

 • Banner quảng cáo không được vượt quá 30 chiếc cho một chiến dịch Marketing.
 • Thời hạn treo băng rôn tối đa 15 ngày tại 1 địa điểm cố định. Không được vượt quá thời gian cho phép.
 • Nội dung băng rôn quảng cáo phải có thông tin về đơn vị tổ chức, địa chỉ cũng như số giấy phép kinh doanh và thời gian sự kiện diễn ra.
 • Sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương cấp giấy phép, thì bạn có thể liên hệ với chủ đầu tư hay người sở hữu địa điểm thuê cột để treo băng rôn.
 • Chú ý, các bạn cần phải thực hiện đúng những gì đã ký kết trong hợp đồng và tháo dỡ đúng thời gian quy định.

Hình thức

Kích thước

Giá (VNĐ/chiếc/tuần)

Banner ngang

Rộng 1m x Dài 5m

550.000 VNĐ – 950.000 VNĐ

Banner dọc

Rộng 0.8m x Dài 2m

300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ

Như vậy, với những thông tin về banner quảng cáo ngoài trời mà Vương Di Advertising chia sẻ. Mong các bạn đọc sẽ nắm được từng loại banner quảng cáo và biết được quy trình thực hiện. Cũng như kích thước quy định về banner quang cao ngoai troi để hoạt động quảng cáo diễn ra một cách tốt nhất nhé.