Bao nhiêu tuổi mói được làm tài khoản google

Family Link của Google giúp các bậc cha mẹ dõi theo và giữ an toàn cho trẻ trên mạng trong hành trình khám phá của trẻ trên các thiết bị Android và ChromeOS.

Trước hết, trẻ/thanh thiếu niên cần có một thiết bị tương thích (xem những thiết bị hoạt động với Family Link). Sau đó, cha mẹ cần đăng nhập vào tài khoản của trẻ/thanh thiếu niên trên thiết bị đó. Nếu tài khoản đó đang được giám sát bằng Family Link, bước đăng nhập sẽ giúp thiết lập các chế độ kiểm soát của cha mẹ. Còn nếu tài khoản đó không được giám sát bằng Family Link, thì cha mẹ cũng có thể thêm Family Link trong ứng dụng Cài đặt trên Android.

Cha mẹ cũng có thể tạo Tài khoản Google cho trẻ dưới 13 tuổi (hoặc độ tuổi áp dụng ở quốc gia của bạn). Sau khi quy trình trên hoàn tất, trẻ có thể đăng nhập vào thiết bị của mình bằng tài khoản mới.

Sau khi liên kết tài khoản, cha mẹ có thể dùng Family Link để làm những việc như theo dõi thời gian sử dụng thiết bị và định hướng trẻ xem những nội dung phù hợp với lứa tuổi.

Family Link không chặn những nội dung không phù hợp, nhưng phần cài đặt trong Family Link cung cấp cho bạn các chế độ lọc. Một số ứng dụng của Google như Tìm kiếm, Chrome và YouTube cung cấp các chế độ lọc có trong Family Link. Xin lưu ý rằng các bộ lọc này không hoàn hảo và đôi khi có thể bỏ sót những nội dung tục tĩu, phản cảm hoặc nội dung khác mà bạn có thể không muốn trẻ xem. Bạn nên xem xét chế độ cài đặt ứng dụng cũng như chế độ cài đặt và công cụ có trong Family Link để chọn ra những chế độ phù hợp với gia đình bạn.

Có. Cha mẹ có thể sử dụng Family Link trên thiết bị Android chạy Lollipop (phiên bản 5.0) trở lên.

Có. Cha mẹ có thể sử dụng Family Link trên iPhone chạy iOS 11 trở lên.

Cha mẹ có thể quản lý hầu hết các tính năng và chế độ cài đặt tài khoản của trẻ trên trình duyệt web mà không cần tải ứng dụng xuống.

Để có kết quả tốt nhất, trẻ em hoặc thanh thiếu niên được giám sát qua Family Link nên dùng thiết bị Android chạy phiên bản 7.0 (Nougat) trở lên. Các chế độ cài đặt trong Family Link cũng có thể áp dụng cho thiết bị chạy Android phiên bản 5.0 và 6.0 (Lollipop và Marshmallow). Để tìm hiểu thêm, hãy xem Trung tâm trợ giúp.

Có, trẻ em và thanh thiếu niên có thể được giám sát khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình trên Chromebook. Cha mẹ có thể làm những việc như quản lý Chromebook và phần cài đặt tài khoản của trẻ cũng như đặt các hạn chế về trang web. Tìm hiểu thêm tại đây.

Cha mẹ chỉ có thể giám sát một phần đối với những trẻ hoặc thanh thiếu niên đăng nhập trên iOS, trình duyệt web hoặc các thiết bị không được giám sát khác. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể đăng nhập vào Tài khoản Google của mình trên thiết bị iOS và trình duyệt web khi có sự đồng ý của cha mẹ. Cha mẹ có thể tiếp tục quản lý một số chế độ cài đặt tài khoản của trẻ trên YouTube và Google Tìm kiếm. Những chế độ cài đặt đó sẽ áp dụng khi trẻ đăng nhập và dùng các ứng dụng và dịch vụ của Google trên thiết bị iOS hoặc trên web. Các tính năng khác trong ứng dụng Family Link, như quản lý ứng dụng mà trẻ có thể dùng, lọc nội dung trẻ thấy trên Chrome và đặt giới hạn về thời gian sử dụng thiết bị, sẽ không áp dụng cho hoạt động của trẻ trên thiết bị iOS hoặc trên web. Tìm hiểu thêm về việc trẻ em/thanh thiếu niên đăng nhập trên thiết bị iOS và trình duyệt web.

Quá trình thiết lập Tài khoản Google và thiết bị Android của trẻ sẽ cần khoảng 15 phút.

Không. Bạn là người quyết định thời điểm trẻ sẵn sàng sử dụng thiết bị Android hoặc ChromeOS đầu tiên.

Các dịch vụ của Google được quảng cáo hỗ trợ và trẻ có thể sẽ thấy quảng cáo trong lúc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Tuy nhiên, trẻ sẽ không nhìn thấy quảng cáo được cá nhân hoá. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những công cụ giúp phát hiện trường hợp trẻ thấy quảng cáo trong các ứng dụng.

Có, bạn có thể sử dụng Family Link để giám sát thanh thiếu niên (trẻ trên 13 tuổi hoặc trên độ tuổi hợp pháp để tự quản lý tài khoản ở quốc gia của bạn). Không giống trẻ em dưới độ tuổi hợp pháp để tự quản lý tài khoản, thanh thiếu niên có thể ngừng chế độ giám sát bất cứ lúc nào. Trong trường hợp đó, bạn sẽ nhận được thông báo và thiết bị Android của trẻ sẽ bị khoá tạm thời trong 24 giờ, trừ phi bạn mở khoá. Là cha mẹ, bạn cũng có thể chọn loại bỏ chế độ giám sát đối với thanh thiếu niên bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị của trẻ.

Không. Bạn không thể dùng tài khoản do trường học hoặc nơi làm việc cung cấp để quản lý nhóm gia đình hoặc quản lý chế độ giám sát qua Family Link. Bạn có thể sử dụng Tài khoản Google cá nhân (như tài khoản Gmail) với Family Link.

Nhìn chung là không. Ngoài Tài khoản Google cá nhân được giám sát, trẻ chỉ được phép thêm một tài khoản Google Workspace for Education. Quy định hạn chế này giúp chúng tôi duy trì các hành vi quan trọng trong sản phẩm. Ví dụ: Nếu trên thiết bị có một tài khoản khác, trẻ có thể chuyển sang tài khoản đó để tải ứng dụng xuống từ Play mà không cần cha mẹ phê duyệt.

Khi bước sang tuổi 13 (hoặc độ tuổi áp dụng ở quốc gia của bạn), trẻ có thể chọn chuyển lên Tài khoản Google không được giám sát. Trước khi trẻ bước sang tuổi 13, cha mẹ sẽ nhận được email cho biết trẻ sẽ đủ điều kiện tự quản lý tài khoản kể từ sinh nhật của mình. Như vậy, cha mẹ sẽ không thể quản lý tài khoản của trẻ nữa. Vào ngày bước sang tuổi 13, trẻ có thể chọn tự quản lý Tài khoản Google của mình hoặc tiếp tục để cha mẹ quản lý tài khoản đó. Sau khi trẻ lớn hơn 13 tuổi, cha mẹ cũng có thể chọn loại bỏ chế độ giám sát bất cứ lúc nào.

Độ tuổi tối thiểu để tạo tài khoản Google là bao nhiêu?

Đối với tất cả các quốc gia không có trong danh sách dưới đây, độ tuổi tối thiểu để tự quản lý Tài khoản Google của bạn là 13 tuổi.

Làm sao để xác minh tuổi trên Google?

Xác minh ngày sinh của bạn.

Đăng nhập vào trang cài đặt quyền riêng tư của Tài khoản Google..

Nhấp vào Thông tin cá nhân..

Nhấp vào Ngày sinh..

Xác minh hoặc cập nhật thông tin nếu cần..

Nhấp vào Lưu..

Làm thế nào để xóa tài khoản Google?

Xóa Tài khoản Google hoặc tài khoản khác khỏi điện thoại.

Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị..

Nhấn vào Mật khẩu và tài khoản. ... .

Trong mục "Tài khoản", hãy nhấn vào tài khoản bạn muốn xoá ... .

Để xác nhận, hãy nhấn vào Xoá tài khoản..

Làm sao để sửa ngày sinh trên Google?

Bấm vào ô Quản lý tài khoản Google ở dưới địa chỉ email của bạn. Bước 2: Tại trang quản lý tài khoản, bạn hãy chọn mục Thông tin cá nhân. Sau đó bạn bấm tiếp vào mục Ngày sinh. Bước 3: Đổi lại ngày tháng năm sinh theo mong muốn của bạn sau đó bấm Lưu là bạn đã thay đổi thành công ngày tháng năm sinh trên Gmail.