Chỉ số leu trong xét nghiệm nước tiểu là gì

Phòng khám Nam Việt là phòng khám phụ khoa và nam khoa chuyên giải đáp miễn phí về trục trặc Chỉ số LEU trong nước tiểu là 70 có sao không: Phòng khám nam khoa, phụ khoa Nam Việt tọa lạc ở địa chỉ số 202 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TPHCM. Đây là tuyến đường trọng điểm, kết nối rất nhiều tuyến con đường lớn tại TPHCM. vì thế rất thuận tiện để khách hàng đi lại đến với Phòng khám nam khoa.

Phòng khám được thành lập với mục đích chăm lo sức khỏe toàn diện, giảm bớt hiện trạng quá tải ở bệnh viện công. Nhằm hiện thực hóa mong muốn này, tập thể nhân viên, y dược sĩ chuyên khoa ở phòng khám không ngừng nỗ lực để mang tới dịch vụ y tế hiệu quả nhất cho khách hàng.

Chỉ số LEU trong nước tiểu là 70 có sao không? Trong kết quả thăm khám nước tiểu, có một chỉ số ký hiệu LEU. Vậy chúng có ý nghĩa gì, nếu như vượt quá tiêu chuẩn thì có thể cảnh báo thắc mắc gì về sức khoẻ. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này và biết được chỉ số LEU trong nước tiểu là 70 có sao không thì mời mọi người theo dõi các chia sẻ sau đây.

Chỉ số LEU là gì?

LEU là cụm từ viết tắt của Leukocytes, là chỉ số thể hiện nồng độ bạch cầu có trong nước tiểu thu thập được, tại người bình thường sẽ là âm tính hoặc nằm trong ngưỡng cho phép là từ 10 - 25 LEU/UL.

Chỉ số leu trong xét nghiệm nước tiểu là gì

Chúng ta biết rằng, bạch cầu chính là một số tế bào miễn dịch trong cơ thể có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công từ các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virut hay sinh vật ký sinh. Sự hình thành và sản sinh các tế bào miễn dịch này là nhờ vào hoạt động của tuỷ xương và được phân bố rải rác trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, lượng tồn tại cao nhất vẫn là nằm trong máu và hệ bạch huyết. Thế nên, nếu như xét nghiệm loại nước tiểu thể hiện chỉ số LEU cao cho thấy lượng bạch cầu cao sẽ là biểu hiện cảnh báo những nguy cơ về sức khoẻ.

Chỉ số LEU trong nước tiểu là 70 có sao không

Như đã đề cập, Nồng độ bạch cầu tồn ở trong nước tiểu bình thường khoảng 10-25 LEU/UL, nên nếu kết quả kiểm tra cho thấy chỉ số LEU là 70, đồng thời có đi kèm những triệu chứng bất thường về đi nhẹ thì khá có thể là gặp phải các bệnh lý viêm nhiễm ở đường tiết niệu bởi nhiễm khuẩn, nấm hay viêm nhiễm ở bàng quang.

Theo đó, chỉ số LEU trong nước tiểu cao có thể cảnh báo nhiều nguy cơ lúc đi kèm với những triệu chứng điển hình sau:

  • Có mùi hôi đặc trưng và màu vàng đục không bình thường trong nước tiểu;
  • Cảm thấy đau rát và khó chịu khi quan hệ;
  • Xuất hiện triệu chứng đau lưng nhất là xảy ra ở 1 bên;
  • Buồn nôn và cảm giác mắc ói diễn ra thường xuyên, đi kèm còn có thể có hiện tượng mệt, ớn lạnh và bị sốt;
  • Cảm thấy rát và nóng mỗi khi tiểu, nghiêm trọng còn có thể xuất hiện máu;

Chỉ số leu trong xét nghiệm nước tiểu là gì

Trong tình trạng đi xét nghiệm có chỉ số LEU ở mức 70 nhưng không đi kèm triệu chứng, cũng có thể là do quá trình lấy loại đã không làm đúng hướng đưa khiến cho cho mẫu xét nghiệm bị bẩn và xuất hiện sự tồn tại của bạch cầu trong đó.

Chỉ số LEU cao có thể cảnh báo về thắc mắc gì?

Theo các bác sĩ Nam Việt, người bình thường sẽ có chỉ số LEU dao động ở mức 10 - 25 LEU/UL. Trường hợp vượt quá ngưỡng cho phép này thì có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sau:

Kích ứng hay nhiễm khuẩn bàng quang:

Tế bào bạch cầu được xem là một trong một số “tiền tuyến” đứng ra bảo vệ và ngăn ngừa trước lúc xâm nhập từ các tác nhân ngoại xâm. Do đó, khi nồng độ có mặt của chúng trong nước tiểu cao thì điều này thể hiện tác nhân gây hại đã tiến vào cơ thể và nhất là hệ tiết niệu. Sự đào thải các tế bào này diễn ra sau quá trình kháng cự và tiêu diệt các vi sinh vật gây hại đến cơ thể. Ngoài ra, phụ nữ bẩm sinh có cấu trúc niệu đạo ngắn hơn so với nam, điều này cũng làm cho tỷ lệ chị em gặp phải bệnh về đường tiểu cũng cao hơn.

Sỏi thận:

Mặt khác, chỉ số LEU là 70 cũng có thể là biểu hiện của bệnh sỏi thận.

Theo đó, hàm lượng muối và khoáng chất hoà tan trong nước tiểu thường rất ít, thế nên nếu như chỉ số LEU tăng cao kèm theo hàm lượng các chất khác tăng vọt thì rất có thể là do bệnh sỏi thận.

Tắc nghẽn niệu đạo:

Nếu chỉ số LEU tăng kèm theo triệu chứng tiểu ra máu, tiểu khó… thì cũng khá có thể gây ra bởi bệnh sỏi thận hoặc khối u tại thận dẫn đến việc đi vệ sinh khó khăn.

Mang thai:

Ngoài ảnh hưởng từ cấu trúc niệu đạo gây ra bệnh lý, nhiều chị em trong thời kỳ đang có bầu cũng có xu hướng tăng chỉ số này trong nước tiểu. Đây có thể là biểu hiện bình thường, nhưng cũng khó loại thải chức năng bị viêm nhiễm hay do một vài nguyên nhân ít gặp khác gây tác động tới chỉ số như:

Chỉ số leu trong xét nghiệm nước tiểu là gì

  • Ung thư phát sinh tại hệ tiết niệu như tuyến tiền liệt, bàng quang hoặc thận.
  • Đối tượng bị thiếu máu hay mắc phải chứng hồng cầu hình lưỡi liềm cũng dẫn tới tỷ lệ LEU tăng.
  • Người đang áp dụng liệu trình dùng thuốc giảm đau, chống đông máu với tác dụng phụ dẫn đến việc chỉ số này tăng cao.
  • Một số tình trạng lao động quá sức trong thời gian dài cũng có thể cho ra kết quả này.

Nhìn chung, Chỉ số LEU trong nước tiểu là 70 có sao không còn phải căn cứ trên xét nghiệm chuyên sâu tìm rõ được nguyên nhân thì mới có thể xác định. Nếu bạn băn khoăn về địa điểm xét nghiệm uy tín và chất lượng, song song đó sở hữu các vị bác sĩ giỏi giúp điều trị hiệu quả thì có thể tới trực tiếp địa điểm 202 Tô Hiến Thành Q10 để tới với Phòng khám Nam Việt, hoặc cũng có thể gửi thông tin vào GIẢI ĐÁP KHÔNG MẤT PHÍ hoặc là gọi vào số Đường Dây Nóng để được các bác sĩ đứng ra giúp đỡ giải đáp trực tiếp và hoàn toàn không tốn phí.

Leukocytes bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số LEU (Leukocytes) Kết quả bình thường: Kết quả âm tính, nồng độ cho phép: 10 - 25 Leu/UL. Kết quả cao: LEU > 10 - 25 Leu/UL. Bệnh nhân có thể bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn.

Chỉ số Leukocytes trong nước tiểu là gì?

Chỉ số LEU (Leukocytes):Bạch cầu có nhiệm vụ “đánh đuổi” vi khuẩn và vi nấm xâm nhập cơ thể. Nước tiểu “sạch” sẽ không có bạch cầu. Chỉ số này cho biết trong mẫu nước tiểu được xét nghiệm có tế bào bạch cầu hay không và số lượng là bao nhiêu, đây là dấu hiệu gợi ý đến tình trạng nhiễm trùng đường tiểu.

Chỉ số Leukocytes 500 là gì?

Chỉ số Leukocytes 500 có ý nghĩa cảnh báo về nguy cơ đường tiết niệu - sinh dục bị nhiễm trùng nặng. Điều này cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Trong quá trình chống lại các tác nhân này, một số hồng cầu đã chất và thải ra ngoài theo đường tiểu.

Bạch cầu trong nước tiểu bao nhiêu là bình thường?

Các tế bào bạch cầu có mặt ở nhiều vị trí trên cơ thể, chẳng hạn như tủy xương, tuyến ức và lá lách. Bên cạnh đó, bạch cầu cũng có thể tìm thấy trong nước tiểu. - Nếu chỉ số bạch cầu trong nước tiểu nằm trong khoảng 10 - 25 LEU/UL thì được cho là bình thường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.