Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc

Có ba cách cơ bản để tạo báo cáo bằng Google Docs:

  1. Sử dụng mẫu báo cáo có sẵn: Google Docs cung cấp nhiều mẫu báo cáo có sẵn cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như báo cáo kinh doanh, báo cáo học tập, báo cáo tài chính... Bạn có thể tìm mẫu báo cáo phù hợp trong thư viện mẫu của Google Docs hoặc trực tuyến và mở mẫu đó trong Google Docs để bắt đầu tạo báo cáo của mình.

  1. Tạo báo cáo từ đầu: Nếu bạn không tìm thấy mẫu báo cáo phù hợp, bạn có thể tạo báo cáo của mình từ đầu bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn trong Google Docs. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, biểu đồ, bảng biểu và các yếu tố khác vào báo cáo của mình để trình bày thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả.

  1. Tạo báo cáo từ dữ liệu bảng tính: Nếu bạn có dữ liệu đã được lưu trữ trong bảng tính Google Sheets, bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo từ dữ liệu đó bằng cách sử dụng tính năng "Báo cáo từ dữ liệu bảng tính" trong Google Docs. Tính năng này giúp bạn nhanh chóng tạo biểu đồ, bảng biểu và các dạng đồ họa khác từ dữ liệu bảng tính và đưa vào báo cáo của mình.

Google Forms mang đến cho bạn thông tin chi tiết một cách nhanh chóng

Dễ dàng tạo cũng như chia sẻ biểu mẫu và bản khảo sát trực tuyến, đồng thời phân tích câu trả lời theo thời gian thực.

Chọn từ nhiều loại câu hỏi, kéo và thả để sắp xếp lại các câu hỏi và tuỳ chỉnh các giá trị dễ dàng như dán một danh sách.

Gửi những bản khảo sát và biểu mẫu đẹp mắt

Tuỳ chỉnh màu sắc, hình ảnh và phông chữ để điều chỉnh hình thức hoặc thể hiện đặc điểm thương hiệu của tổ chức. Đồng thời, bạn có thể thêm logic tuỳ chỉnh cho phép hiển thị câu hỏi dựa trên câu trả lời, mang lại trải nghiệm liền mạch hơn.

Phân tích câu trả lời nhờ có bản tóm tắt tự động

Xem biểu đồ với dữ liệu về câu trả lời được cập nhật theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn có thể mở dữ liệu thô bằng Google Sheets để tự động hoá hoặc phân tích sâu hơn.

Tạo và trả lời bản khảo sát dù ở bất cứ đâu

Truy cập, tạo và chỉnh sửa biểu mẫu kể cả khi di chuyển, bất kể kích thước màn hình. Những người khác có thể trả lời bản khảo sát của bạn dù họ ở đâu, tức là dù họ sử dụng thiết bị di động, máy tính bảng hay máy tính.

Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc

Cùng nhau tạo biểu mẫu và phân tích kết quả

Thêm cộng tác viên – giống như khi sử dụng Google Docs, Sheets và Slides – để cùng xây dựng câu hỏi theo thời gian thực. Sau đó, các bạn có thể cùng phân tích kết quả mà không cần chia sẻ nhiều phiên bản của tệp.

Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc

Làm việc cùng dữ liệu phản hồi chất lượng cao

Sử dụng thông tin tích hợp để đặt ra quy tắc xác thực phản hồi. Ví dụ: Đảm bảo các địa chỉ email có định dạng phù hợp hoặc các số nằm trong phạm vi được chỉ định.

Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc

Chia sẻ biểu mẫu qua email, đường liên kết hoặc trang web

Khi nhúng các biểu mẫu vào trang web của mình hoặc chia sẻ đường liên kết lên mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng chia sẻ biểu mẫu với những người cụ thể hoặc với đông đảo đối tượng.

Bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư

Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc
Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc
Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc
Có mấy cách cơ bản để tạo báo cáo bằng google doc

Bảo mật là điều tất yếu

Chúng tôi áp dụng các biện pháp bảo mật đầu ngành nhằm bảo vệ dữ liệu của bạn, trong đó có các biện pháp bảo vệ nâng cao trước phần mềm độc hại. Forms còn là ứng dụng có nền tảng đám mây, nhờ vậy bạn không cần lưu tệp trên thiết bị và giảm thiểu rủi ro xảy ra với các thiết bị của bạn.

Mã hoá trong khi truyền và khi lưu trữ

Tất cả các tệp được tải lên Google Drive hoặc được tạo trong Forms đều được mã hoá trong khi truyền và khi lưu trữ.

Đảm bảo sự tuân thủ nhằm đáp ứng các yêu cầu theo quy định

Các sản phẩm của chúng tôi, kể cả Forms, thường xuyên trải qua quy trình xác minh độc lập về khả năng kiểm soát tính bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ.

Chú trọng tính riêng tư ngay từ thiết kế

Forms tuân thủ các cam kết nghiêm ngặt về quyền riêng tư và biện pháp bảo vệ dữ liệu giống như mọi dịch vụ dành cho doanh nghiệp khác của Google Cloud.