Hướng dẫn chia sẻ airdrop

Cách bật Airdrop trên MacBook không phải ai cũng biết. Hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn thông tin cách mở Airdrop trên MacBook ngay nhé.

1. Khái niệm về AirDrop

AirDrop là tính năng có sẵn trên iPhone, iPad, MacBook (tùy thuộc phiên bản hệ điều hành), cho phép các thiết bị iOS, Mac có thể chia sẻ file không dây với nhau một cách dễ dàng.

Những iPhone, iPod, iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên, Mac từ 2012 với OS X Yosemite (10.0) cao hơn (trừ Mac Pro mid - 2012) sẽ được tích hợp sẵn AirDrop.

Hướng dẫn chia sẻ airdrop

- Công dụng của AirDrop:

+ Thông qua AirDrop các file và ảnh được gửi nhanh chóng với tốc độ nhanh hơn cả email. Bên cạnh đó, AirDrop còn cho phép người dùng chia sẻ nhạc từ iTunes, chia sẻ bản đồ, danh bạ và kể cả ứng dụng trên các thiết bị của Apple.

+ iPhone có AirDrop sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển nội dung sang iPhone, iPad hay một chiếc máy tính iMac, Macbook. Tuy nhiên, AirDrop không thể dùng với các hệ điều hành khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone, ...).

2. Cách bật Airdrop trên MacBook

Bật AirDrop trên Mac cũng đơn giản không kém, bạn cần bật cả Wifi và Bluetooth trên hệ thống.

Bạn có thể kích hoạt Bluetooth và Wifi từ thanh menu trên đầu máy Mac. Chỉ cần bấm vào biểu tượng và bật nút Airdrop trên MacBook.

Ngoài ra, nếu Bluetooth hoặc Wifi không có trên thanh menu, bạn có thể vào “System Preferences” và chọn “Networks” hoặc “Bluetooth” để kích hoạt tính năng kết nối này.

Khi Bluetooth và Wifi được bật, bạn có thể vào và kích hoạt AirDrop. Từ “macOS Big Sur” trở đi, bạn có thể thực hiện ngay trong Control Center.

- Bước 1: Chọn vào biểu tượng “Control Center” trên thanh menu.

- Bước 2: Chọn vào “AirDrop”.

- Bước 3: Chọn nút chuyển đổi.

- Bước 4: Chỉ định tùy chọn cài đặt AirDrop bao gồm “Contacts Only” hoặc “Everyone”.

Trên các phiên bản macOS cũ hơn, cách dễ nhất để kích hoạt AirDrop đó là vào "Finder".

\>> Xem thêm:

MacBook không nhận pin nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục nhanh chóng.

Tổng hợp tính năng của MacBook phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn chia sẻ airdrop

Mở cửa sổ Finder mới.

- Bước 1: Bấm vào thư mục AirDrop.

- Bước 2: Chọn menu thả xuống nhỏ bên cạnh mục “Allow me to be discovered by”.

- Bước 3: Chọn “Contacts Only” hoặc “Everyone”.

3. Cách sử dụng AirDrop trên MacBook cực nhanh

Khi các bạn đã biết cách bật Airdrop trên MacBook ở mục 2. và sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng AirDrop trên MacBook:

- Bước 1: Sau khi đã bật tính năng AirDrop trên MacBook, để chia sẻ các file và hình ảnh, cần tìm biểu tượng chia sẻ có hình ô vuông có mũi tên trỏ lên trong cửa sổ AirDrop. Hoặc chuột phải vào các file cần gửi và chọn “Share”.

Hướng dẫn chia sẻ airdrop

- Bước 2: Với trường hợp click chuột phải chọn “Share”, một vài vài tùy chọn trong phần Share sẽ hiện lên. Tiếp tục ấn vào “AirDrop”.

- Bước 3: Chọn đúng tên người nhận tương ứng trong bảng AirDrop hiện ra. Sau khi họ chấp nhận và file đã được chuyển đi, ấn “Done” để kết thúc.

- Bước 4: Ở thiết bị nhận được một thông báo file đã chuyển tới hoàn tất, chọn “Accept” nhé.

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành việc chia sẻ cách bật Airdrop trên MacBook cực đơn giản, dễ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và nếu các bạn vẫn còn đang còn chưa hiểu vấn đề nào hãy bình luận xuống phía dưới bài viết để chúng tôi được giải đáp nhé.

AirDrop hoạt động tương tự như Bluetooth dành cho hệ điều hành Android. Vì vậy, AirDrop thường được sử dụng cho:

 • Truyền dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, video, danh bạ, v.v. giữa 2 thiết bị iOS.
 • Chia sẻ các trang web bạn xem trên Safari với iPhone khác.
 • Cấp quyền truy cập chia sẻ vào ghi chú.
 • Chia sẻ địa điểm đã lưu của bạn trên Apple Maps.

Truyền dữ liệu giữa các thiết bị Apple sử dụng AirDrop nhanh chóng nhờ có thêm kết nối WiiFi. Ngoài ra, dữ liệu được truyền qua AirDrop được thiết bị mã hóa và bảo mật kỹ càng. Vì vậy, việc sử dụng AirDrop để truyền dữ liệu sẽ an toàn hơn rất nhiều so với các cách truyền dữ liệu khác.

Cách bật tính năng Airdrop trên điện thoại iPhone

Bây giờ chúng ta đã hiểu AirDrop là gì, trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật AirDrop trước khi học cách bắn Airdrop từ xa. Cách mở Airdop trên iPhone và iPad cũng tương tự như nhau và không có nhiều khác biệt. Dưới đây là 2 phương pháp đơn giản được Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn giúp bạn bật AirDrop trên điện thoại iPhone.

Cách mở Airdop bằng Control Center

Hướng dẫn chia sẻ airdrop

Đầu tiên là cách mở nhanh Airdrop bằng Control Center, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển của điện thoại iPhone:

 • Đối với iPhone 8 Plus trở xuống: Vuốt lên từ cuối màn hình.
 • Đối với iPhone X trở lên: Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng WiFi để mở mạng WiFi. Sau khi thực hiện xong nhấn vào biểu tượng Bluetooth để bật Bluetooth (khi thấy 2 biểu tượng màu xanh là bạn đã bật tính năng thành công).

Bước 3: Tiếp theo, nhấn và giữ biểu tượng WiFi hoặc Bluetooth rồi chọn AirDrop. Tại đây, bạn chọn “Mọi người” để bật AirDrop.

Nếu bạn muốn tắt AirDrop, chỉ cần chọn “Không nhận” là hoàn thành.

Bật AirDrop trong Cài đặt

Ngoài cách bật Airdrop thông qua Control Center, bạn cũng có thể bật AirDrop cho iPhone trong Cài đặt. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn WiFi, trượt nút WiFi sang phải để mở mạng WiFi, sau đó quay lại “Cài đặt”.
 • Bước 2: Vào phần Bluetooth và trượt nút Bluetooth sang phải cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lam. Sau đó quay lại Cài đặt để bật AirDrop.
 • Bước 3: Vào Cài đặt chung và chọn AirDrop.
 • Bước 4: Bây giờ, để bật tính năng AirDrop, hãy chọn “Mọi người”.

Chỉ với vài bước đơn giản nêu trên, bạn có thể dễ dàng gửi dữ liệu cho bạn bè thông qua AirDrop.

Hướng dẫn chia sẻ airdrop

Lưu ý: Khi thực hiện cách bắn Airdrop từ xa bạn cần bật WiFi, Bluetooth cho điện thoại. Bạn chỉ cần bật chức năng WiFi mà không cần kết nối với bất kỳ mạng WiFi nào.

Khi bật AirDrop, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ hình ảnh với các iPhone khác mà vẫn có chất lượng cao như ảnh gốc. Bạn thực hiện các bước Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Vào Photos và chọn những bức ảnh muốn gửi cho bạn bè qua AirDrop.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng và chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn phương tiện được chia sẻ là AirDrop.
 • Bước 4: Thiết bị sẽ bắt đầu quét tìm các thiết bị hỗ trợ AirDrop xung quanh bạn. Bạn chọn tên AirDrop chính xác cho người mà bạn muốn chuyển ảnh sang.
 • Bước 5: Một thông báo sẽ được gửi đến thiết bị chia sẻ ảnh và khi người dùng thiết bị nhấn “Chấp nhận” thì quá trình chia sẻ ảnh sẽ được thực hiện.

Ngay lập tức, quá trình chuyển ảnh sẽ hoàn tất chỉ trong vài giây. Nếu bạn gửi một số lượng lớn ảnh, quá trình này có thể mất vài phút.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Airdrop trên iPhone

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về AirDrop là gì, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp khác khi tìm hiểu AirDrop. Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tôi có thể sử dụng Airdrop để chia sẻ dữ liệu từ iPhone sang Android không?

Câu trả lời là không! AirDrop chỉ tương thích với các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Điều này có nghĩa là các thiết bị chạy hệ điều hành Android hoặc Windows sẽ không thể truyền dữ liệu cho nhau thông qua AirDrop.

Tôi có thể xem hình ảnh nhận được qua Airdrop ở đâu?

Hướng dẫn chia sẻ airdrop

Sau khi bạn nhận được ảnh qua AirDrop, để xem ảnh đó, hãy đi tới Ảnh trên iPhone để xem ảnh. Nếu chỉ muốn xem ảnh được gửi qua AirDrop, bạn có thể mở album ảnh đã nhận bằng các cách sau:

 • Mở ứng dụng Ảnh.
 • Chọn tab Album.
 • Cuộn xuống phần Tiện ích và chọn Nhập.

Đây là album chứa tất cả ảnh và video bạn nhận được qua AirDrop. Hình ảnh khi gửi đến các thiết bị khác bằng AirDrop cũng được sắp xếp dựa trên ngày bạn nhận được hình ảnh.

Tại sao tôi không thể tìm thấy các thiết bị Airdrop khác?

Khi bạn sử dụng AirDrop để chia sẻ nhưng không tìm thấy bất kỳ thiết bị nào xung quanh mình. Điều này có thể là do những nguyên nhân như sau:

Làm sao để chia sẻ ảnh qua AirDrop?

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống hoặc từ dưới lên tùy theo iPhone > Nhấn giữ vào một trong ba biểu tượng wifi, bluetooth, dữ liệu di động > Chọn Airdrop..

Bước 2: Chọn vào mọi người..

Bước 3: Bạn vào thư mục ảnh > Chọn ảnh hoặc video muốn chia sẻ..

Bước 4: Chọn vào biểu tượng chia sẻ (hình mũi tên đi lên)..

File chia sẻ qua AirDrop lưu ở đâu?

Tệp được gửi bằng AirDrop được đặt vào thư mục Tải về.

Làm sao để bắt AirDrop cho mọi người?

- Bước 1: Vào Cài đặt, chọn và bật Wifi cho thiết bị. - Bước 2: Tiếp tục thực hiện thao tác bật Bluetooth và quay về Cài đặt. - Bước 3: Nhấn vào mục Cài đặt chung và chọn AirDrop. - Bước 4: Lúc này, bạn chọn Mọi người để bật tính năng AirDrop.

AirDrop có thể chia sẻ được gì?

Có thể chia sẻ AirDrop với điện thoại Android không? - Trả lời: Không. AirDrop không thể dùng với các thiết bị hệ điều hành khác như điện thoại Android, Windows Phone hay máy tính Windows,...