Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Vừa qua trang Webometrics đã công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam. Trong bảng xếp hạng này có tên của những trường đại học danh tiếng có chất lượng đào tạo rất tốt ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vì thế hôm nay Edunet.vn xin chia sẻ với các bạn danh sách bảng xếp hạng các trường đại học Tp Hồ Chí Minh theo xếp hạng của Webometrics để mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh

Top 1 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Tp. Hồ Chí Minh chính là Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh. Đây cũng được coi là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đề tài khoa học và là một trong những trường đại học đa lĩnh vực đạt được nhiều thành tựu và có chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao.

Nhà trường không ngừng nghiên cứu và phát triển nội dung cho các chương trình đào tạo, cùng với đó là việc nâng cao phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ và chuyên môn cao. Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố mà trường rất quan tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp đáp ứng nhu cầu cho việc dạy và học của thầy cô và các bạn sinh viên.

 • WThông tin liên hệebsite: https://vnuhcm.edu.vn/
 • Địa chỉ: P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

2. Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Trong bảng xếp hạng các trường Đại học Tp. Hồ Chí Minh, không thể không nhắc tới Đại học Bách Khoa. Đây là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Được thành lập từ năm 1957, Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền Nam và là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính tại Quận 10 và Thủ Đức, được trang bị đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Vì là một trong số các trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây hội tụ hầu hết các sinh viên chăm ngoan học giỏi dù áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi
 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

3. Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Trải qua hơn 60 năm hoạt động, đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Với những đóng góp to lớn, trường đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hcmuaf.edu.vn/
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

4. Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và có quy mô khá lớn với nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành Tp. Hồ Chí Minh, trong đó cơ sở chính nằm ở địa chỉ 59C Nguyễn Đình Chiểu Q3 TP.HCM.

Đại học kinh tế Tp.HCM được đánh giá là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia về các ngành kinh tế và có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học Tp. Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo tốt nhất. Đây là môi trường cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao về các mảng kinh tế như: Khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật,…

Tại trường, sinh viên sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập xét tuyển để vào chuyên ngành ( trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào của trường khá cao (chỉ đứng sau trường FTU) với các hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh. Hầu hết các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://ueh.edu.vn/
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

5. Đại học Công Nghệ Thông Tin - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ thông tin là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập vào ngày 08/06/2006. Chức năng chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin để góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt phát triển các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đến nay, đại học Công nghệ thông tin đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đáng tự hào nhất là trường có 100% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.uit.edu.vn/
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

6. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Lọt Top bảng xếp hạng các trường Đại học Tp. Hồ Chí Minh, đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như: kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học đều có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://hcmiu.edu.vn/
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

7. Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học tự nhiên là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại khu vực miền Nam. Trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường Đại học tổng hợp TPHCM. Nhiều năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại.

Đây là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công mô hình học tín chỉ từ năm 1994. Ngoài ra, nhà trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hcmus.edu.vn/
 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM / Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

8. Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những ngôi trường lớn có lịch sử lâu đời nên được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên. Được thành lập vào năm 1974, đại học Y Dược là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chăm chỉ.

Ngoài ra, vì đây là môi trường học tập có chất lượng cao nên quá trình học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt với lịch học dày đặc, ít các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong số các trường đại học đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên theo học ngành Y Dược.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://ump.edu.vn/
 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

9. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh

Đây là trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962.

Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh

Trường được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật, vì vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực đẹp và rộng rãi, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Đặc biệt. nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm với thu nhập khá tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://hcmute.edu.vn/
 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

10. Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu, góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Nhà trường có tất cả 12 phòng ban chức năng, 06 đơn vị thuộc phòng và các trung tâm với mô hình quản lý 3 cấp: Trường – Khoa – Bộ môn. Về đội ngũ giảng viên hiện nay trường có tổng cộng 368 cán bộ, 258 giảng viên và 110 cán bộ quản lý.

Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh ngày càng phát triển về mọi mặt và tạo được những thành tựu đáng tự hào, xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hcmulaw.edu.vn/
 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM

11. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

Là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Địa lý, Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý,..., vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi trường lọt Top bảng xếp hạng các trường đại học Tp. Hồ Chí Minh. Trường cũng là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên trong nước và quốc tế với trên 300 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và hơn 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn hàng năm.

Hiện nay, trường đã có 2 cơ sở đào tạo với 7 lĩnh vực chuyên ngành cơ bản như: Khoa học xã hội và hành vi, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Khoa học nhân văn, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Thể thao và du lịch cá nhân, kinh doanh và quản lý.

Được đánh giá là một trong những môi trường học tập năng động, sáng tạo, cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trong đó có một số giảng viên đã được học tập và tu nghiệp tại nước ngoài. Do đó, về chất lượng đào tạo tại trường đạt hiệu quả rất cao.

Thông tin liên hệ:

 • Website:https://hcmussh.edu.vn/
 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

12. Đại học kiến trúc TP.HCM (UAH)

Đánh giá xếp hạng các đại học ở tphcm năm 2024

Đại học Kiến Trúc TP.HCM

Được thành lập vào năm 1951, trường đại học Kiến trúc luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường đẹp nhất khu vực Tp.HCM, với tiền thân là Ban kiến trúc trực thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương.

Đây là trường đại học đứng đầu về chuyên ngành đào tạo nhóm ngành thiết kế và xây dựng với 9 khoa bao gồm: Kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp, xây dựng, khoa học cơ bản, mỹ thuật, kiến trúc nội thất, kỹ thuật hạ tầng đô thị, lý luận chính trị.

Có thể coi đây là ngôi trường Top đầu về chuyên ngành thiết kế, xây dựng và là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn đam mê và muốn theo đuổi mảng thiết kế xây dựng.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://uah.edu.vn/.
 • Địa chỉ: 196 Pasteur, phường 6, Quận 3, phường 6 Quận 3 Hồ Chí Minh.

Trên đây là bảng xếp hạng các trường đại học Tp. Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về các trường cao đẳng, đại học khác theo link dưới đây:

- https://edunet.vn/bai-viet/Top-10-truong-Cao-Dang-uy-tin-nhat-TPHCM-8377

- https://edunet.vn/bai-viet/TOP-TRUONG-DAI-HOC-CO-HOC-PHI-THAP-NHAT-VIET-NAM-8205

Hy vọng với những thông tin về bảng xếp hạng các trường đại học Tp. Hồ Chí Minh có thể giúp ích được cho các sĩ lựa chọn cho mình được một trường đại học tốt nhất. Và quan trọng là, hãy giữ vững lập trường của bản thân bạn về nghề nghiệp cũng như ngôi trường đại học bạn quyết định theo đuổi, bạn nhé!