Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Kết hợp nhiều ảnh là một kỹ năng có giá trị đối với các nhiếp ảnh gia bất động sản. Mặc dù hầu hết muốn có ảnh ngay trong máy ảnh, vẫn có những trường hợp cụ thể trong đó việc hợp nhất các ảnh được chứng minh là có giá trị và cần thiết. Ngoài ra, hình ảnh mà bạn có trong đầu không phải lúc nào cũng có thể tạo ra được, đặc biệt khi đối tượng của bạn là bất động sản. Bằng cách hợp nhất các bức ảnh, bạn có thể biến tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Bạn có thể hợp nhất các hình ảnh bất động sản theo nhiều cách khác nhau. Phương pháp tốt nhất là phương pháp phù hợp với bạn. Ngoài ra còn có các cách để tự động hợp nhất ảnh trong Photoshop để bạn có thể có nhiều tùy chọn và kiểm soát hơn.

Quick Navigation

Cách hợp nhất nhiều ảnh trong Photoshop

Để ghép ảnh trong Photoshop, đầu tiên bạn phải chọn XNUMX ảnh bạn muốn kết hợp. Chúng cần có cùng độ dài tiêu cự và đảm bảo rằng ánh sáng trong cả hai ảnh giống nhau. Ngoài ra, đảm bảo rằng hai hình ảnh có chính xác độ phân giải.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách ghép hai hình ảnh trong Photoshop.

Mở ảnh đầu tiên

Đầu tiên, mở hai hình ảnh. Nếu đối tượng chính có kích thước khác nhau trong mỗi ảnh, hãy mở ảnh có đối tượng nhỏ nhất. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh thứ hai thay vì nâng cấp ảnh.

Ở phía trên bên phải của màn hình, nhấp vào biểu tượng ổ khóa để bạn có thể mở Menu lớp và mở khóa lớp nền.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Mở ảnh thứ hai

Chọn hình ảnh thứ hai từ hệ thống lưu trữ của máy tính và kéo nó trên đầu trang đầu tiên để căn chỉnh chúng. Sẽ có chữ "X" trên hình và bạn sẽ thấy một hộp có tay cầm xung quanh các cạnh. nó là tốt hơn để thay đổi kích thước hình ảnh.

Tiếp theo, đưa bức ảnh thứ hai vào Photoshop và đưa nó vào làm Smart Object. Điều này có thể giúp bạn thay đổi kích thước hình ảnh tốt hơn. Đảm bảo rằng bạn không phóng to một trong hai hình ảnh mà bạn đang hợp nhất quá 30%. Nếu bạn làm như vậy, độ rõ nét tổng thể của hình ảnh sẽ khác.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Định vị các ảnh để khớp

Đặt chế độ hòa trộn của lớp trên cùng thành Lớp phủ để bạn có thể xem lớp bên dưới. Bạn có thể định vị chủ thể trong hai hình ảnh để kết hợp chúng một cách chính xác. Chọn Chỉnh sửa, sau đó chọn Chuyển đổi Miễn phí từ menu thả xuống. Bạn cũng có thể thực hiện các lệnh sau:

  • Ctrl + T
  • Ctrl + T

Sử dụng công cụ Move, định vị bức ảnh trên cùng sao cho các phần của lớp trên cùng mà bạn muốn giữ lại trông đẹp mắt. Bạn cũng sẽ cần thay đổi kích thước các tay cầm để phóng to hoặc xoay lớp để cả hai khớp chính xác.

Nếu đối tượng của bạn chỉ di chuyển một chút, bạn sẽ thấy khó khớp hai đối tượng. Sau khi hài lòng với kết quả, bạn có thể định vị lớp trên cùng bằng cách nhấn Enter. Đảm bảo chế độ hòa trộn của lớp trên cùng đang ở chế độ Bình thường.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Tạo mặt nạ

Sau khi chọn lớp trên cùng, hãy chọn biểu tượng Thêm Mặt nạ Vector ở cuối bảng để thêm mặt nạ lớp. Điều này sẽ tạo ra một mặt nạ mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ các phần của hình ảnh trên cùng mà bạn không muốn ở đó.

Chọn công cụ Brush và đảm bảo rằng màu được đặt thành màu đen và độ mờ là 100%. Bắt đầu tô lên những vùng bạn muốn xóa. Nếu bạn mắc lỗi, hãy chuyển màu bút vẽ sang màu trắng và tô lên cùng một khu vực.

Đảm bảo rằng bạn bắt đầu ở những khu vực cách xa nơi bạn muốn giữ lại và từ từ di chuyển vào. Khi đến gần hơn, bạn sẽ cần làm cho kích thước bút vẽ của công cụ tẩy nhỏ hơn và giảm độ mờ. Điều này có thể giúp quá trình chuyển đổi và làm mịn vùng mà bạn đang xóa.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Hợp nhất các hình ảnh

Để giúp bạn biết liệu có nhiều khu vực bạn cần làm việc hay không, hãy bật và tắt khả năng hiển thị của lớp nhiều lần trong bảng điều khiển Lớp. Tạo một lớp mới hoặc sử dụng một lớp riêng biệt giữa các lớp hiện có. Tô nó bằng một màu không xuất hiện trong các hình ảnh bạn đang làm việc, vì vậy bạn sẽ thấy những phần không được xóa đúng cách.

Để đảm bảo rằng cả hai lớp có cùng giá trị tông màu, bạn cần làm sáng hoặc làm tối lớp trên cùng thông qua các công cụ ghi. Nếu bạn đã tạo một lớp màu trung gian, bạn cần xóa nó. Hiện nay hợp nhất hai lớp bằng cách chọn Làm phẳng hình ảnh và bạn sẽ nhận được một hình ảnh được hợp nhất.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Các phương pháp khác để hợp nhất nhiều ảnh trong Photoshop

Hợp nhất một số hình ảnh trong Photoshop thật dễ dàng và có một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để thực hiện thành công. Bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều phương pháp để tạo ra thứ gì đó phi thường. Học cách kết hợp hình ảnh bằng Photoshop là một kỹ năng cơ bản mà các nhiếp ảnh gia bất động sản cần biết.

Đường cong học tập dốc hơn bắt đầu khi bạn cần tạo các hiệu ứng bắt mắt từ sự kết hợp của các bức ảnh. Photoshop là phần mềm rất mạnh và có nhiều cách để chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm này. Bạn có thể bắt đầu với các phương pháp đơn giản nhất để kết hợp các hình ảnh trong vòng chưa đầy năm phút.

  • Tạo bố cục tổng hợp
  • Thêm nền

Bố cục tổng hợp

Hầu hết thời gian, một buổi chụp ảnh bất động sản có thể được nâng cao bằng cách kết hợp các hình ảnh khác nhau. Điều này có thể giúp khách hàng của bạn xem khu vực dễ dàng hơn vì họ có thể thấy họ trông như thế nào bên cạnh.

Khi hợp nhất từ ​​cùng một vị trí, cài đặt ánh sáng và chụp giống nhau. Nếu bạn muốn hợp nhất các bức ảnh được chụp từ các địa điểm khác nhau, bạn phải ghép nối và pha trộn các yếu tố. Bạn có thể ghi các cạnh để bạn có thể trộn chúng thành công.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Chọn hình ảnh, sau đó sao chép và dán

Bạn có thể lấy công cụ lasso có sẵn trong Photoshop và vẽ xung quanh đối tượng nếu bạn muốn thêm hình ảnh cơ sở vào. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ lựa chọn, hoặc bạn có thể sử dụng công cụ chọn nhanh cũng. Nếu màu sắc và tông màu của hình ảnh tương tự nhau, bạn có thể sử dụng công cụ lasso để chọn phần hình ảnh bạn cần.

Tiếp theo, bạn cần dán hình ảnh vào khu vực thuộc về hình ảnh khác. Bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng như sau:

  • Ctrl + V
  • Command + V

Bạn cũng có thể giảm độ mờ để xem đối tượng cần được định vị ở đâu. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể tăng lại độ mờ của hình ảnh.

Thêm nền

là cách sử dụng phổ biến nhất của tùy chọn hợp nhất trong Photoshop. Thay đổi nền trên hình ảnh bất động sản có thể thay đổi cảm nhận tổng thể và có thể thêm tính thẩm mỹ nhất định cho chúng. Các bước tương tự áp dụng cho việc hợp nhất này như với các bước được liệt kê ở trên.

Nếu bạn đang làm việc với bộ lông của các loài động vật có trong ảnh bất động sản của mình hoặc nếu bạn tình cờ chụp được bộ lông của ai đó, mẹo là chọn hậu cảnh có các vùng tối và sáng phù hợp với hậu cảnh ban đầu của ảnh. Điều này sẽ cho phép bạn không xem qua các chi tiết nhỏ và bạn có thể để chúng nguyên trạng.

Ví dụ: nếu bạn đã thêm một thành phần nền mới phù hợp với các phần tối của ảnh, nó sẽ cho phép bạn không phải chọn các chi tiết lông mịn. Điều này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn đưa chúng vào hình ảnh của mình. Một số nhiếp ảnh gia bất động sản chụp ảnh thú cưng xung quanh nhà để cho khách hàng có thú cưng thấy rằng ngôi nhà có thể đáp ứng nhu cầu của những người bạn lông bông của họ.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Ghép ảnh vào ảnh toàn cảnh rộng

Nếu bạn đang vào bất động sản nhiếp ảnh, chụp ảnh toàn cảnh là cách tốt nhất để cung cấp cho khách hàng hình ảnh rõ hơn về bất động sản. Nếu bạn không sử dụng máy ảnh DSLR hoặc không có ống kính góc rộng, bạn vẫn có thể làm được nhiều việc bằng cách sử dụng các ống kính máy ảnh đơn giản.

Bạn có thể chụp nhiều ảnh bất động sản, từ trong phòng cho đến ngoài trời và kết hợp chúng thông qua Tính năng Photomerge của Photoshop. Đây là một trong những công cụ có thể ghép các hình ảnh cho bạn để bạn có thể thu hút nhiều chế độ xem của tài sản nhất có thể và nó cũng giúp bạn xem tốt hơn.

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6

Kết luận

Bất động sản nhiếp ảnh yêu cầu bạn chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Sẽ là tốt nhất nếu bạn nắm bắt mọi ngóc ngách vì khách hàng muốn biết những gì họ có khả năng sẽ mua. Vì một số bất động sản có nhiều phòng và khu vực nên việc phải đi qua từng phòng một để xem có thể tốn thời gian.

Với công cụ hợp nhất của Photoshop, bạn có thể cho phép khách hàng xem các phòng và các khu vực khác mà không cần phải xem từng bức ảnh riêng lẻ. Bạn có thể ghép ảnh thực tế về cơ bản được chụp trong cùng một khu vực nên không bị dư thừa.