Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics

Trong thời đại số hóa ngày nay, blog không chỉ là không gian cá nhân để chia sẻ suy nghĩ, kiến thức hay trải nghiệm, mà còn trở thành công cụ quan trọng để xây dựng và duy trì mối quan hệ với độc giả. Đối với những người viết blog, việc hiểu biết về cách xem người đọc và đăng ký blog là yếu tố then chốt để phát triển nội dung và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung sau đây.

Tại sao cần biết đối tượng của mình?

Hiểu rõ đọc giả là điều rất quan trọng để đạt được thành công trên blog hoặc cho doanh nghiệp. Điều này giúp tìm hiểu những trang nào trên trang web mà người dùng quan tâm nhất, cách họ tìm đến những trang đó, nguồn gốc của khách hàng và những thông tin khác mà họ quan tâm trên trang web.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Xác định đối tượng của bạn

Tất cả thông tin này giúp bạn xác định loại nội dung phù hợp với khán giả của mình và tìm ra những vấn đề gặp phải với độc giả. Điều này cho phép bạn lập kế hoạch và tạo ra nội dung tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Vậy hãy cùng xem cách tìm hiểu thêm thông tin về người đọc và người đăng ký blog dưới đây.

Cách xem người đọc và đăng ký blog bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích toàn diện nhất hiện nay, cung cấp khả năng theo dõi lượt truy cập trên trang web và người đăng ký theo dõi RSS. Bắt đầu bằng việc truy cập trang web Google Analytics và đăng ký một tài khoản.

Thiết lập Google Analytics cho WordPress bằng MonsterInsights

Để bắt đầu, cài đặt và kích hoạt plugin Google Analytics by MonsterInsights. Sau đó, truy cập trang Insights > Settings và nhấp vào button “Authenticate with your Google account”.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Chọn profile để tiến hành phân tích

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin cho WordPress, hãy xem qua video hướng dẫn sau của Vietnix:

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Một hộp thoại sẽ pop up, yêu cầu bạn cho phép plugin Google Analytics truy cập vào tài khoản Google.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Cho phép Google Analytics

Nhấp vào button “Allow” để tiếp tục. Sau đó, cửa sổ popup sẽ hiển thị code, hãy sao chép và dán code này vào cài đặt của plugin Google Analytics trên website WordPress. Sau khi làm điều đó, plugin sẽ tự động tải các thiết lập tài khoản từ tài khoản Google Analytics. Tiếp theo, chọn hồ sơ phân tích bằng cách nhấp vào “Select a profile”.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Chọn hồ sơ để phân tích

Nhấp vào button “Save changes” để lưu cài đặt.

Google Analytics không chỉ có thể theo dõi lượt truy cập đến trang web, mà còn có thể theo dõi các liên kết đến trang web từ các nguồn khác như RSS feed, email newsletter, liên kết mạng xã hội,…. Truy cập Analytics > Settings trong admin area WordPress và chọn tab Advanced để theo dõi liên kết trong RSS feed bằng Google Analytics by MonsterInsights.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Theo dõi liên kết RSS trong Google Analytics

Đánh dấu vào “Tag links in RSS feed with campaign variables” và nhấp vào button “Save changes”.

Đăng nhập vào bảng điều khiển Google Analytics, sau đó truy cập trang báo cáo. Điều hướng đến Acquisition > All Traffic > Source/Medium tab.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Google Analytics Acquisition

Ở đó, bạn sẽ thấy RSS là source và medium trong báo cáo. Hãy nhấp vào đó để đi sâu hơn và xem nội dung nào mà khách hàng đã click vào.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm về chủ đề blog, có thể tham khảo nội dung sau:

Cách tìm thông tin người đăng ký

Để tìm thông tin về người đăng ký, bạn cần cho người dùng đăng ký qua tin tức qua email và sử dụng một trong hai nền tảng email marketing phổ biến là MailChimp và AWeber.

Tìm thông tin người đăng ký trong MailChimp

Đối với người dùng MailChimp, đăng nhập vào tài khoản và truy cập mục Reports để xem báo cáo chi tiết về các chiến dịch gửi tin tức qua email và RSS to Email.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Giao diện xem report trong MailChimp

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chiến dịch. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp thông tin như số lượt mở và không mở email, địa chỉ email bị trả lại, báo cáo vi phạm, tổng số lượt nhấp chuột, các liên kết đã được nhấp,…

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Report của MailChimp

Tìm thông tin người đăng ký trong AWeber

Nếu bạn đang sử dụng AWeber trong WordPress làm nhà cung cấp danh sách email, bạn có thể tận dụng tính năng báo cáo tích hợp sẵn của AWeber. Điều này cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các chiến dịch gửi tin tức qua email hoặc RSS to email một cách chi tiết. Hãy đăng nhập vào tài khoản AWeber và nhấp vào mục “Reports”.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
AWeber Report

Bảng điều khiển report cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết về tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột chung. Bạn có thể tiếp cận chi tiết báo cáo bằng cách nhấp vào các tiện ích trong menu bên trái.

Hướng dẫn gộp m.facebook trong google analytics
Các tiện ích trong AWeber report

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu ai đọc và đăng ký theo dõi blog WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về khi nào là thời điểm tốt nhất xuất bản blog? hoặc 4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress nhanh chóng. Vietnix chúc bạn thành công!