Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024

 1. Chuẩn bị:
 • Điện thoại Samsung có hỗ trợ tính năng Smart View.
 • Tivi Samsung có hỗ trợ tính năng Smart View.
 • Cả điện thoại và TV đều phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
 1. Kết nối điện thoại Samsung với Smart TV:
 1. Trên điện thoại Samsung, vuốt từ trên xuống dưới để mở Quick Panel.
 2. Chạm vào biểu tượng Smart View.
 3. Chọn tivi Samsung của bạn từ danh sách thiết bị khả dụng.
 4. Nhập mã PIN được hiển thị trên màn hình TV.
 1. Sử dụng tính năng Smart View:
 • Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng tính năng Smart View để:
  • Phản chiếu màn hình điện thoại lên TV.
  • Phát video, ảnh và nhạc từ điện thoại lên TV.
  • Điều khiển TV bằng điện thoại.
 1. Ngắt kết nối điện thoại Samsung với Smart TV:
 • Để ngắt kết nối điện thoại Samsung với Smart TV, hãy thực hiện như sau:
  • Trên điện thoại Samsung, mở ứng dụng Smart View.
  • Chạm vào biểu tượng Ngắt kết nối ở góc trên bên phải màn hình.

Khi các thiết bị của bạn được kết nối, bạn sẽ có một thế giới được kết nối - và điều đó bắt đầu với TV của bạn. Cùng khám phá bạn sẽ được đi đến đâu.

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024

Kết nối Điện thoại và TV chỉ với một thao tác

Ứng dụng SmartThings

Kết nối điện thoại với Samsung Smart TV chỉ trong tích tắc với ứng dụng SmartThings. Điện thoại sẽ tự động nhận ra TV và bạn sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

 • * Ứng dụng SmartThings cần được mở hoặc chạy trong nền của thiết bị di động để tự động nhận dạng TV của bạn.
 • * TV và điện thoại di động cần được kết nối với cùng một mạng.
 • * Ứng dụng SmartThings có thể không được hỗ trợ trên một số thiết bị di động và quốc gia.

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024

Tap View

Tap View là một cách khác để kết nối với màn hình lớn mà không bỏ lỡ khoảnh khắc của nội dung yêu thích. Chỉ cần chạm điện thoại vào khung bezel của Smart TV Samsung và TV sẽ tự động phản chiếu những gì bạn đang xem.

 • * Chỉ áp dụng cho các thiết bị tương thích
 • * TV và điện thoại cần phải kết nối chung một mạng Wi-Fi

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024

Kết nối thêm liền mạch

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024

Phản chiếu

Phản chiếu nội dung để thưởng thức điện ảnh không thể dễ dàng hơn. Cho dù đó là một bộ phim hay một trò chơi lớn, phản chiếu những gì bạn đang xem trên điện thoại lên Samsung Smart TV để ngồi lại và tận hưởng mãn nhãn hơn.

 • * Chỉ áp dụng cho các thiết bị tương thích
 • * TV và điện thoại cần phải kết nối chung một mạng Wi-Fi

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024

Multi View

Đôi khi bạn muốn vừa xem trận bóng trên tivi vừa để mắt đến dòng bình luận trên điện thoại. Sử dụng Multi View để xem cả điện thoại và chương trình trên cùng một màn hình. Và với khả năng tùy chỉnh kích thước video và cài đặt âm thanh, TV sẽ đa nhiệm thông minh theo cách của bạn.

Việc kết nối điện thoại với tivi giờ đây không còn quá xa lạ với người dùng smartphone Samsung. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tham khảo những hướng dẫn chi tiết làm sao để kết nối điện thoại Samsung với tivi nhé!

Để kết nối điện thoại Samsung với Tivi Samsung, LG, Sony, Panasonic. Bạn có thể tham khảo một trong những cahcs hướng dẫn dưới đây.

1. Kết nối điện thoại với tivi qua MHL

MHL là viết tắt của Mobile High-Definition Link - chuẩn kết nối bằng dây nối giúp truyền tải âm thanh và hình ảnh từ một thiết bị phát tới một màn hình bên ngoài. Tiêu chuẩn truyền tải dữ liệu MHL được phát triển bởi Silicon Image trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Kết nối MHL bằng dây nối giúp truyền tải âm thanh và hình ảnh

Để thực hiện kết nối tivi với điện thoại Samsung qua MHL, yêu cầu điện thoại Samsung và tivi phải hỗ trợ chuẩn kết nối MHL đi kèm với dây cáp kết nối điện thoại Samsung với tivi MHL. Sau khi thành công kết nối điện thoại với tivi qua MHL người dùng có thể thoải mái thưởng thức các nội dung như xem phim, chơi game trên điện thoại qua màn hình tivi lớn hơn.

XEM THÊM:

 • 7 cách kết nối điện thoại với tivi Sony đơn giản
 • Hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi

2. Kết nối điện thoại Samsung với tivi bằng Screen Mirroring

Screen Mirroring được biết đến như một trong những tính năng kết nối không dây thông minh giúp người dùng truyền tải trực tiếp hình ảnh từ smartphone Samsung đến tivi tương thích.

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Kết nối không dây thông minh Screen Mirroring

Tính năng kết nối Screen Mirroring hiện đã được trang bị sẵn trên smartphone Samsung Galaxy với tên gọi như Allshare Cast trên các dòng S3, Note 2, Note 8 hay Note 10... hay giữ nguyên tên gọi Screen Mirroring trên Samsung Galaxy S4 và một số thiết bị khác. Kết nối không dây Screen Mirroring giúp người dùng điện thoại thông minh truyền tải nội dung hình ảnh trên điện thoại lên tivi nhanh chóng và tiện lợi.

3. Kết nối Quick Connect cho điện thoại Samsung

Bên cạnh Screen Mirroring, Samsung còn phát triển một dạng thức Kết nối nhanh đặc thù (Quick Connect) trên dòng Galaxy Note 4, Galaxy S5 và Galaxy S6. Kết nối Quick Connect giúp điện thoại Samsung có thể kết nối nhanh với tivi Samsung cũng hỗ trợ tính năng này. Để phát trực tiếp nội dung từ điện thoại Samsung lên tivi, bạn hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều được kết nối cùng mạng Wifi và tivi đã kích hoạt tính năng Screen Mirroring.

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Kết nối nhanh đặc thù (Quick Connect) trên dòng Samsung Galaxy

4. Kết nối điện thoại và tivi qua cổng hồng ngoại

Với một số dòng điện thoại Samsung như S4/S4 mini, S5 hay Note 4,... đều được trang bị kết nối cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với kết nối cổng hồng ngoại này, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại để điều khiển tivi bằng ứng dụng được cài đặt sẵn với tên gọi Samsung WatchOn để kết nối điều khiển và lựa chọn kênh truyền hình ngay trên điện thoại.

5. Kết nối điện thoại bằng ứng dụng Samsung Smart View

Ứng dụng Samsung Smart View được phát triển bởi chính Samsung với thiết kế dùng để điều khiển các Smart tivi của chính hãng Samsung. Bên cạnh tính năng hỗ trợ điều khiển tivi bằng điện thoại, ứng dụng Samsung Smart View còn cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, video từ điện thoại lên tivi vô cùng nhanh chóng.

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung mới 2024
Ứng dụng Samsung Smart View được phát triển bởi chính Samsung

Lưu ý:

 • Tivi và điện thoại Samsung phải cùng kết nối chung 1 mạng Wifi khi sử dụng ứng dụng Samsung Smart View.
 • Tốc độ tương tác và phản hồi của tivi và điện thoại Samsung tùy thuộc vào tốc độ đường truyền mạng bạn đang sử dụng.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách thức kết nối điện thoại Samsung với tivi thông minh đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn và đã áp dụng thành công. Nếu người dùng thấy những thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ lại cho bạn và và người thân của trải nghiệm nhé!

Làm sao kết nối điện thoại với tivi Samsung?

Mở ứng dụng Samsung Smart View lên > chọn Connect to TV \> chọn tivi bạn muốn kết nối. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối điện thoại với tivi, trên tivi sẽ hiển thị một mã PIN gồm 4 con số, bạn nhập 4 số này lên điện thoại.

Làm sao để kết nối Bluetooth với tivi?

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại >> tìm tên tivi mà bạn muốn kết nối. Bước 2: Chọn kết nối điện thoại với tivi và chờ xác nhận. Bước 4: Kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth thành công. Bạn có thể vào điện thoại và mở nhạc >> Nhạc mà bạn chọn sẽ được tự động phát lên tivi.

Làm sao để kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung?

Bước 1: Khởi động ứng dụng Cài đặt trên TV > Bấm vào Âm thanh > Chọn Cài đặt chuyên môn. Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ tiến hành nhấn vào Sound Mirroring > Chọn Mở > Chọn Có để xác nhận kết nối. Bước 3: Bật Bluetooth và bắt đầu dò tìm thiết bị kết nối \> Nhấn Cho phép để hệ thống iPhone tự động kết nối với tivi Samsung.

7 hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với tivi samsung

 1. Kiểm tra xem TV Samsung của bạn có tính năng Screen Mirroring không. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ màn hình điện thoại Samsung với TV Samsung. Để kiểm tra xem TV Samsung của bạn có tính năng Screen Mirroring không, hãy nhấn nút "Menu" trên điều khiển từ xa và chọn "Settings". Sau đó, chọn "Network" và chọn "Screen Mirroring". Nếu TV Samsung của bạn có tính năng Screen Mirroring, thì tùy chọn này sẽ được bật.
  1. Kết nối điện thoại Samsung và TV Samsung với cùng một mạng Wi-Fi. Để điện thoại Samsung và TV Samsung có thể chia sẻ màn hình, thì chúng phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
  2. Mở tính năng Screen Mirroring trên điện thoại Samsung. Để mở tính năng Screen Mirroring trên điện thoại Samsung, hãy vuốt xuống từ thanh thông báo để mở Bảng điều khiển nhanh. Sau đó, chạm vào biểu tượng "Screen Mirroring".
  3. Chọn TV Samsung của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng. Sau khi mở tính năng Screen Mirroring trên điện thoại Samsung, thì bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị khả dụng. Chọn TV Samsung của bạn từ danh sách này.
  4. Nhập mã PIN trên TV Samsung. Sau khi chọn TV Samsung của bạn, thì bạn sẽ được yêu cầu nhập một mã PIN trên TV Samsung. Nhập mã PIN này vào điện thoại Samsung.
  5. Màn hình điện thoại Samsung sẽ được chia sẻ với TV Samsung. Sau khi nhập mã PIN, thì màn hình điện thoại Samsung sẽ được chia sẻ với TV Samsung. Bạn có thể sử dụng điện thoại Samsung để điều khiển TV Samsung.
  6. Để ngừng chia sẻ màn hình, hãy nhấn nút "Screen Mirroring" trên điện thoại Samsung một lần nữa.

Mã ghép nối TV ở đâu?

Mã ghép nối tivi là một dãy số được xuất hiện trên tivi khi bạn vào phần Cài đặt liên kết. Khi nhập mã này vào, thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng sẽ có thể kết nối được với tivi mà không cần kết nối chúng với chung một mạng Wi-Fi.