Hướng dẫn phục hồi tin nhắn zalo

Bước 1: hãy đăng nhập vào app Zalo có sẵn trên điện thoại của bạn rồi nhấn vào biểu tượng hình bánh răng cưa nằm ở góc phải màn hình trên cùng -> xuống phía dưới cùng để nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang -> vào mục Tin nhắn rồi tại mục Nâng cao bạn hãy bấm vào Sao lưu & khôi phục

Bước 2: hãy chắc chắn rằng bạn đã xác nhận lại chính xác thông tin muốn khôi phục -> nhấn vào ô Khôi phục tin nhắn rồi nhấn Tiếp tục để chờ xử lý.

1.2 Hướng dẫn sao lưu phục hồi lại tin nhắn Zalo trên Android

Hướng dẫn phục hồi tin nhắn zalo

Tương tự như trên thì cách khôi phục tin nhắn Zalo trên Android (Samsung Galaxy S23 Ultra 1TB giá tốt hay Điện thoại Samsung galaxy S23 ultra chính hãng) sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: mở ứng dụng Zalo rồi nhấn vào biểu tượng thêm ở góc phải cuối màn hình -> Trong mục Cài đặt bạn nhấn vào mũi tên tại phần Sao lưu và khôi phục tin nhắn -> tại đây hãy kích hoạt vào mục Tự động sao lưu hoặc bạn có thể tự chọn phần dữ liệu muốn sao lưu lại bằng tay rồi bấm tiếp tục
  • Bước 2: sau khi đã chọn xong thì bạn sẽ thấy một bảng xác nhận lại -> bạn kiểm tra kỹ thông tin rồi nhấn vào Khôi phục tin nhắn và nhấn Tiếp tục rồi chờ xác nhận từ ứng dụng.

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính PC, Laptop

Hướng dẫn phục hồi tin nhắn zalo

Thông thường người dùng sẽ ưu tiên sử dụng app Zalo trên máy tính PC hơn vì có thể chia sẻ những tệp chứa dung lượng dữ liệu lớn. Vì vậy nếu trong trường hợp bạn lỡ xóa mất dữ liệu nào mà không thể khôi phục lại trên điện thoại thì hãy mở máy tính và áp dụng những bước sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo trên máy tính rồi chọn biểu tượng cài đặt tại thanh công cụ -> chọn mục Sao lưu & khôi phục dữ liệu -> tại ô cửa sổ hiển thị bạn sẽ tích chọn vào những media (phương tiện) mà bạn muốn khôi phục lại
  • Bước 2: Đồng thời thiết lập đường dẫn để lưu lại những file sẽ sao lưu sau khi khôi phục dữ liệu -> nhấn SAO LƯU rồi xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo trong chính mục bạn đã thiết lập đường lưu

3. Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa chưa sao lưu

Hướng dẫn phục hồi tin nhắn zalo

Nếu tin nhắn mà bạn xóa chưa qua 24h thì bạn vẫn có thể tiến hành cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa để giữ tin nhắn đó. Trường hợp tin nhắn bạn xóa đã vượt quá thời hạn 24 tiếng đồng hồ thì việc sao lưu hay khôi phục gần như là không thể nên bạn hãy lưu ý kỹ điều này. Dưới đây là các bước khôi phục lại tin nhắn đã xóa mà chưa sao lưu như sau:

  • Bước 1: bạn cũng sẽ phải truy cập vào ứng dụng Zalo và vào mục Sao lưu & khôi phục rồi chọn tiếp SAO LƯU
  • Bước 2: nhấn vào Khôi phục tin nhắn để tiến hành quá trình khôi phục diễn ra -> tiếp theo thì nhấn Tiếp tục.

Một lưu ý nhỏ cho bạn rằng nếu tin nhắn đó bạn đã xóa ở thiết bị di động thì việc thực hiện phải ở trên thiết bị đã xóa tin nhắn đó. Bởi hiện nay Zalo chưa đồng bộ hóa kịp thời việc xóa tin nhắn trên app cho nhiều thiết bị được nên nếu bạn dùng máy tinh để khôi phục lại dữ liệu thì có lẽ rất khó để có kết quả tốt.

4. khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại mới

Hướng dẫn phục hồi tin nhắn zalo

Bạn đổi điện thoại vì thiết bị đã cũ hoặc muốn trải nghiệm dòng sản phẩm smartphone mới ra mắt thì việc thực hiện cách khôi phục tin nhắn Zalo sau khi bạn đổi sang điện thoại mới sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: tải và mở app Zalo trên thiết bị điện thoại mới lên -> tại biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở cuối góc phải màn hình bạn nhấn vào rồi nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa nằm ở góc trên cùng bên phải

Bước 2: trong mục Cài đặt bạn vào Tin nhắn -> chọn vào Khôi phục tin nhắn trong phần Sao lưu tự động và nhấn vào Tiếp tục rồi chờ đợi ứng dụng xác nhận lại là xong.

5. Một số phần mềm khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa

Hướng dẫn phục hồi tin nhắn zalo

Bên cạnh những cách khôi phục tin nhắn Zalo bên trên thì bạn còn có thể sử dụng những phần mềm khôi phục lại dữ liệu khá hiệu quả đang được rất nhiều người dùng công nghệ áp dụng như:

  • PhoneRescue by iMobile
  • WonderShare Dr.Fone for iOS
  • Tenorshare iPhone Data Recover

6. Giải đáp câu hỏi liên quan

Có khôi phục được tin nhắn đã xóa trên Zalo không?

Không, Zalo không hỗ trợ khôi phục tin nhắn đã xóa sau thời gian dài. Tuy nhiên, người dùng có thể khôi phục ngay lập tức tin nhắn trong vòng 5 giây. Phục hồi gián tiếp cũng khả dụng thông qua tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn.

Tin nhắn Zalo chưa sao lưu có khôi phục được không?

Không, tin nhắn Zalo chưa được sao lưu và trải qua thời gian dài sẽ không khôi phục được. Điều này nên được lưu ý để bảo vệ thông tin quan trọng trên ứng dụng.

Tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu có khôi phục được không?

Không, tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu sẽ rất khó khôi phục lại toàn bộ nội dung, dù thực hiện mọi cố gắng để khôi phục tin nhắn đã xóa.

Phần kết

Những thông tin mà 24hStore đã tổng hợp ở trên đây về cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh chóng cùng với những phần mềm bổ sung hỗ trợ thay thế. Hy vọng bạn sẽ chọn được cách thực hiện hiệu quả và lấy lại được nội dung tin nhắn thành công. Để biết thêm về những phiên bản điện thoại nào đang tương thích tốt với Zalo app thì hãy ghé ngay cửa hàng 24hStore của chúng tôi để được trực tiếp trải nghiệm tốt nhất.