Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Trong dưới đây là 11 phương pháp khắc phục lỗi khi không thể xem video trên Facebook, giúp bạn xử lý video bị giật lag, mờ mịt, mang lại trải nghiệm xem tốt nhất.

Facebook đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất, nơi hàng triệu người chia sẻ cuộc sống hàng ngày, cập nhật thông tin cho bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, Facebook thường gặp phải lỗi, và một trong những vấn đề phổ biến là không thể xem video trên Facebook. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ một số cách giải quyết đơn giản nhưng hiệu quả.

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Bí quyết khắc phục sự cố không xem video trên Facebook

Nguyên nhân không thể xem video trên Watch Facebook

'Tại sao không thể xem video trên Watch Facebook? Nguyên nhân tại sao không thể xem video Facebook trên máy tính?', đối với những câu hỏi này, Mytour đã tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến lỗi không thể xem video trên Facebook như sau: - Kết nối mạng không ổn định. - Bộ nhớ cache bị lỗi. - Lỗi trình duyệt web. - Mục Watch trên Facebook bị ẩn. - Facebook gặp sự cố. - Phiên bản cập nhật Facebook quá cũ.

Cách khắc phục lỗi Facebook không thể xem video

Trên điện thoại Android và iPhone

Nếu bạn gặp khó khăn khi xem video trên Facebook trên điện thoại Android hoặc iPhone, đây là những giải pháp bạn có thể thử áp dụng:

1. Kiểm tra kết nối mạng

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Để xem video trên các nền tảng như YouTube, Facebook, bạn cần một kết nối mạng ổn định. Có thể bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng, chất lượng và tốc độ kết nối không đảm bảo hoặc gói cước data 3G/4G đã hết. Để khắc phục lỗi không xem được video trên Android hoặc iPhone do kết nối mạng yếu, bạn có thể thực hiện các bước sau: - Chuyển sang mạng Wi-Fi khác. - Chuyển từ Wi-Fi sang dữ liệu di động và ngược lại. - Bật/tắt chế độ máy bay. - Khởi động lại router/modem.

2. Tắt ứng dụng và mở lại

Đóng ứng dụng và mở lại sẽ buộc ứng dụng tải lại toàn bộ tài nguyên đã sử dụng trước đó, có thể giúp khắc phục vấn đề của bạn. Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả, áp dụng cho các vấn đề liên quan đến Facebook trên cả iPhone và Android.

3. Khởi động lại điện thoại

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Nếu việc khởi động lại ứng dụng Facebook không giải quyết được vấn đề, bạn nên khởi động lại điện thoại iPhone hoặc thiết bị Android của mình để giải phóng tài nguyên tạm thời. Điều này giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến phần mềm, bao gồm cả việc không thể xem video trên Watch Facebook.

4. Bật nút Facebook Watch bị ẩn

Cũng có trường hợp bạn không thể xem video trên Facebook vì nút Facebook Watch đã biến mất. Để hiển thị lại nút Facebook Watch, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình trên Android hoặc nút Menu ở góc dưới bên phải màn hình trên iPhone. Sau đó, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy).

Bước 2: Tiếp theo, chạm vào Cài đặt (Settings) và tìm mục Lối tắt (Shortcuts).

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Bước 3: Trong mục Lối tắt (Shortcuts), chọn Thanh lối tắt (Shortcut Bar) và bật VideoHome (trên Android) hoặc Video trên Watch (trên iPhone).

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem Facebook Watch đã hoạt động trở lại chưa.

5. Xóa dữ liệu web trong ứng dụng Facebook trên iPhone

Một trong những biện pháp khắc phục lỗi Facebook không xem được video trên iPhone là xóa dữ liệu web trong ứng dụng. Thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Facebook trên iPhone, chạm vào biểu tượng menu (3 dấu gạch ngang) ở góc dưới bên phải màn hình. Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt. Sau đó, tìm mục File phương tiện và danh bạ, và chọn Trình duyệt.

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Bước 3: Sau đó, xóa cookie và bộ nhớ đệm bằng cách nhấn Xóa. Bạn sẽ nhận thông báo xác nhận việc xóa dữ liệu web và thời gian thực hiện.

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

Nếu bạn đăng nhập vào Facebook qua trình duyệt Safari trên iPhone, bạn có thể xóa cache của Safari để sửa lỗi không thể xem video trên Facebook. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào Cài đặt > Safari và nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

6. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng Facebook trên Android

Khi sử dụng Facebook thường xuyên, các tệp trong bộ nhớ cache sẽ ngày càng tăng. Nếu bộ nhớ của điện thoại không đủ, Facebook có thể gặp sự cố trong việc phát video. Xóa các tệp cache lỗi có thể giải quyết vấn đề không xem được video trên Facebook. Bạn có thể thực hiện bước này như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android, vào Cài đặt > Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng, tùy thuộc vào thiết bị. Bước 2: Chọn Facebook từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt và nhấn vào Lưu trữ. Bước 3: Nhấn vào Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Facebook. Xác nhận hành động bằng cách nhấn OK.

Khắc phục lỗi không thể bật video facebook năm 2024

7. Cập nhật ứng dụng Facebook

Giống như các ứng dụng khác, mỗi lần cập nhật thường mang lại tính năng mới, cải thiện hiệu suất và sửa lỗi. Vì vậy, nếu bạn đã lâu không cập nhật Facebook, hãy làm ngay để khắc phục lỗi và cải thiện trải nghiệm sử dụng.

8. Gỡ cài đặt và cài lại Facebook

Nếu việc xóa cache và cập nhật Facebook không giải quyết vấn đề, bạn có thể gỡ cài đặt Facebook và cài đặt lại từ đầu. Có thể cách này sẽ khắc phục triệt để lỗi không xem được video trên Facebook. Tải phiên bản mới nhất tại đây: - Tải Facebook cho Android - Tải Facebook cho iPhone

B. Cách khắc phục lỗi xem video Facebook trên máy tính

Không chỉ người dùng Facebook trên điện thoại, mà người dùng trên máy tính cũng gặp vấn đề này. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi không xem được video trên Facebook trên máy tính bằng các cách sau:

1. Xóa cache trình duyệt web

Lỗi không thể xem video trên Facebook trên máy tính có thể do cache của trình duyệt web. Vì vậy, bạn cần xóa cache của trình duyệt mà bạn đang sử dụng để truy cập Facebook. Mytour cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách xóa cache trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, Safari, Firefox, bạn có thể tham khảo tại đây:

Xem thêm: Cách xóa cache trình duyệt

2. Thử sử dụng trình duyệt web khác

Có thể trình duyệt web bạn đang sử dụng đang gặp sự cố. Hãy thử đăng nhập vào Facebook bằng một trình duyệt web khác để xem liệu lỗi vẫn còn xuất hiện không.

3. Cập nhật trình duyệt web

Hãy luôn cập nhật trình duyệt web của bạn. Nếu bạn không làm điều này trong một thời gian dài, đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố khi xem video trên Facebook trên máy tính.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi không thể xem video trên Facebook trên điện thoại hoặc máy tính, đừng lo lắng. Bạn có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này bằng các biện pháp được chia sẻ trong bài viết của Mytour. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi tới tổng đài hỗ trợ của Facebook, nhân viên sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng.