Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024

Proshow Producer là một phần mềm hỗ trợ làm video rất hay, và mình cũng đang sử dụng nó để biên soạn và chỉnh sửa video cho công ty. Thấy nhiều bạn mới làm Youtube hỏi về sửa lỗi không nhận file ảnh, video trong Proshow Producer nên mình viết bài này hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi.

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024
Proshow Producer không nhận ảnh, video

Thực ra lỗi này cũng khá đơn giản (chẳng có gì nhiều để viết) nhưng dù sao với người không biết nguyên nhân lỗi thì cũng cần đọc tiếp.

Nguyên nhân gây ra lỗi không phải là do phần mềm không nhận diện được định dạng file ảnh, video

hay do file bị lỗi... mà là do cách đặt tên file (hoặc thư mục chứa file) có chứa dấu hoặc ký tự đặc biệt.

Cách sửa lỗi Proshow Producer không nhận file: Bạn cần sửa lại tên file ảnh/video cần đưa vào phần mềm. Nếu sửa rồi mà vẫn lỗi thì cần kiểm tra lại đường dẫn đền file (tên các thư mục chứa file) có chứa dấu hay ký tự đặc biệt không.

Ngoài ra, nhiều bạn cũng gặp phải trường hợp không truy vấn được file ở cây thư mục bên trái. Với trường hợp này bạn chỉ có cách là mở thư mục lên và kéo thả trực tiếp file vào phần mềm Proshow Producer

Hiện nay, nếu để nói về các công cụ giúp chỉnh sửa ảnh, tạo thành các video hay clip thì phải nhắc tới Photoshop (công cụ chỉnh sửa ảnh), Camtasia Studio (ứng dụng quay màn hình làm clip) và ProShow Producer (tiện ích tạo trình chiếu ảnh). Đây là bộ ba công cụ mà hầu hết chúng ta đều nghe tới, thậm chí đang sử dụng cho công việc hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nếu gặp lỗi liên quan tới chúng, đặc biệt là ProShow Producer thì chưa chắc chúng ta đã biết cách khắc phục.

  • Tải ProShow Producer 6.0
  • Tải ProShow Producer 7.0

Việc sử dụng Youtube để làm các slide ảnhđã không còn phổ biến như trước, bởi ngày nay, với sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp như ProShow Producer, người dùng có thể tạo ra các clip trình chiếu ảnh với chất lượng cao, kèm theo đó là âm thanh, chất lượng cũng như các hiệu ứng đi kèm sẽ giúp clip tạo ra sinh động, hấp dẫn và hay hơn rất nhiều.

ProShow Producer

Bài viết này có thể không tổng hợp được đầy đủ các lỗi liên quan tới ProShow Producer, nhưng sẽ đưa ra những lỗi thường xuyên, hay gặp nhất trong quá trình sử dụng công cụ này. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong ProShow Producer

Đây là lỗi rất hay gặp và nhiều người dùng cảm thấy khá khó chịu, nhưng đây lại là vấn đề hoàn toàn không phải do phần mềm mà là do chính người dùng quên không thay đổi, bổ sung các cài đặt cần thiết để ProShow Producer thực hiện điều này.

Cách khắc phục:

- Tải thêm font tiếng Việt trên mạng và bổ sung vào ổ đĩa C / Windows / Fonts. Một sô bộ font tiếng Việt mà bạn có thể tham khảo tại đây:

  • Bộ font VNI đầy đủ
  • Bộ font VNI - TCVN3 - Unicode
  • Bộ Font Full
  • Bộ font TCVN3 đầy đủ

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024

Chuyển lại bảng mã trong Unikey:

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024

Thay đổi font chữ trong ProShow Producer

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024

2. Lỗi chữ vàng trên ProShow Producer

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024

Đây là lỗi thường thấy ở những người mới sử dụng ứng dụng này, và không để ý phiên bản. Biểu hiện cụ thể là sau khi xuất file, trên màn hình hiển thị sẽ có một dòng chữ màu vàng made as an evaluation of proshow producer xuất hiện ở chính giữa, khiến mất thẩm mỹ và vô cùng khó chịu.

Cách khắc phục:

Do đây là lỗi chỉ xảy ra khi người dùng sử dụng ProShow Producer phiên bản không chính thức, nên cách duy nhất là kiếm bản full, sau đó kích hoạt và điền đầy đủ thông tin là xong.

3. Lỗi illegally của ProShow Producer

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024

Tức là khi các bạn xuất file video ra, nó cũng sẽ đồng thời hiện một thông báo màu đỏ ILLEGALLY trên màn hình. Tuy là lỗi khá đáng ghét, nhưng cách khắc phục lại không hề khó. Chỉ cần truy cập vào file cài đặt của ProShow Producer và xóa các file proshow.cfg và proshow.phd đi là xong.

Khắc phục lỗi ko hiện video trên proshow năm 2024
Vị trí cài đăt file sẽ khác nhau tùy theo người sử dụng

Thông thường, vị trí cài đặt mặc định của ứng dụng này trong máy tính sẽ là:

  • C:\Program Files (x86)\Photodex\ProShow Producer
  • Hoặc C:\Program Files\Photodex\ProShow Producer

4. Không chèn được nhạc vào slide ProShow Producer

Đây cũng là lỗi mà rất rất nhiều người đang gặp phải và không biết cách xử lý thế nào, Download.vn đã đặc biệt làm một clip rất chi tiết để hướng dẫn các bạn sửa lỗi này.

Tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo video từ ảnh với ProShow Producer cùng clip hướng dẫn trong đó để biết cách thực hiện nhé!

Trên đây là những lỗi khá cơ bản mà người dùng vẫn thường gặp trong quá trình sử dụng công cụ tạo slide ảnh ProShow Producer cùng với nguyên nhân cũng như cách khắc phục những lỗi này. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn!