Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024

Bỗng nhiên một ngày chiếc điện thoại của bạn báo lỗi không được đăng ký vào mạng (Not registered on network) khiến bạn hoang mang không biết phải xử lý ra sao? Lỗi không thể vào mạng khiến các hoạt động nhắn tin, hay liên lạc qua Internet của bạn bị gián đoạn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, nhưng thông tin sau sẽ giúp bạn xử lý lỗi đăng ký mạng nhanh chóng.

Với lỗi điện thoại không thể đăng ký sử dụng dữ liệu mạng 3G/4G rất dễ nhận biết. Khi thiết bị của bạn đã được cài đặt đầy đủ các cấu hình mạng nhưng vẫn không thể đăng ký vào mạng bằng dữ liệu di động được. Đồng thời, điện thoại của bạn cũng sẽ nhận được thông báo “Không đăng ký vào mạng” (Not registered on network).

\>>> Xem thêm:

 • Khắc phục lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng
 • TOP 7 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Internet bắt buộc phải cài lên điện thoại

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024
Điện thoại nhận được thông báo “Không đăng ký vào mạng” (Not registered on network)

Nguyên nhân khiến điện thoại không được đăng ký vào mạng

Khi thiết bị điện thoại của bạn gặp lỗi không thể đăng ký được mạng” thì trước tiên người dùng cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra hướng khắc phục phù hợp và hiệu quả. Các nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không đăng ký được mạng di động có thể phân thành 2 nhóm chính.

Nhóm 1: Lỗi do sim bị hỏng, sim không được đăng ký vào mạng.

Nhóm 2: Lỗi phần mềm trên điện thoại.

 • Với một số dòng điện thoại cũ bị lỗi không đăng ký mạng có thể do bản quyền phần mềm trên máy đã cũ và lâu chưa được cập nhật hoặc trong quá trình cập nhật bị phát sinh lỗi.
 • Với những điện thoại mới và đang sử dụng bình thường, khi lắp sim khác lỗi mới xảy ra thì cần xác định nguyên nhân do sim đã cũ hoặc lỗi phôi sim.

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024
Cần xác định nguyên nhân do sim đã cũ hoặc lỗi phôi sim

Theo chia sẻ của các kỹ thuật viên công nghệ nhiều kinh nghiệm thì với trường hợp điện thoại bị lỗi không đăng ký được mạng thì người dùng cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân và không tự tháo lắp thiết bị để sửa chữa phần cứng tại nhà, tránh gây hư hỏng thiết bị.

2 cách khắc phục lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo một số giải pháp xử lý nhanh liên quan đến lỗi phần mềm như sau:

Giải pháp 1: Tiến hành kiểm tra cơ bản

Người dùng cần kiểm tra phôi sim mới lắp vào điện thoại có bị lắp ngược hay phôi sim có bị rỉ sét không? Nếu gặp tình trạng trên thì hãy lắp lại phôi sim về đúng vị trí, đồng thời vệ sinh bộ phận tiếp nhận sim rồi lắp lại và khởi động lại thiết bị.

Người dùng cũng có thể thử kiểm tra bằng cách lắp phôi sim này sang thiết bị khác để kiểm tra phôi sim có đang hoạt động bình thường không. Nếu vẫn không đăng ký được mạng thì có thể sim của bạn đã bị hỏng và cần làm lại sim mới.

Giải pháp 2: Khắc phục lỗi kết nối trên điện thoại

Khi điện thoại gặp lỗi không đăng ký được mạng thì người dùng có thể lựa chọn các mạng có sẵn dành cho thiết bị và chọn dịch vụ mạng phù hợp. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Vào mục Cài đặt >> Kết nối mạng di động >> Khai thác mạng. Trong mục khai thác mạng và thiết bị của bạn sẽ tự động tìm kiếm các mạng có sẵn. Người dùng chỉ cần nhấn chọn dịch vụ mạng và nhà cung cấp dịch vụ mạng phù hợp để thiết bị có thể tự động kết nối.

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024
Lựa chọn các mạng có sẵn dành cho thiết bị và chọn dịch vụ mạng phù hợp

Giải pháp 3: Thay đổi chế độ mạng

Với lỗi không đăng ký trên mạng trên di động có thể khắc phục bằng cách thay đổi chế độ mạng đang sử dụng theo các bước sau: Vào phần Cài đặt mạng chọn mục Chi tiết >> Mạng di động >> Chế độ mạng.

Trại chế độ mạng, người dùng hãy chọn chế độ WCDMA. Sau khi lựa chọn chế độ mạng, người dùng hãy tiến hành khởi động lại thiết bị để xem khắc phục được lỗi không đăng ký được vào mạng chưa.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin khái quát về lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng và cách khắc phục hiệu quả. Người dùng khi gặp lỗi này hãy thử áp dụng một trong các mẹo hay trên đây để khắc phục tình trạng không đăng ký mạng nhanh chóng.

Lỗi không thể đăng ký vào mạng là một trong những vấn đề khó chịu và gây phiền toái khi sử dụng điện thoại di động. Thời đại hiện nay, việc giữ kết nối mạng luôn quan trọng, và bất kỳ sự cố nào liên quan đến việc không thể kết nối có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ở bài viết, 24hStore sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng hiệu quả tức thì nhé!

1. Tại sao điện thoại gặp lỗi không được đăng ký vào mạng

Bạn đôi khi sẽ gặp những lỗi đăng nhập vào mạng Viettel, sim không được đăng ký vào mạng Vina, hoặc điện thoại Samsung báo không được đăng ký vào mạng. Dưới đây là một số lý do dẫn đến lỗi đăng ký này:

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024

Vấn đề mạng: Điện thoại không đăng ký vào mạng có thể do bao gồm mất kết nối mạng, tín hiệu yếu hoặc vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ mạng khiến sim không đăng ký vào mạng được.

 • Chân sim card hỏng: Chân gắn sim card trên điện thoại có thể bị hỏng hoặc không được cắm đúng cách, gây ra sự cố không thể đăng ký vào mạng.
 • Cấu hình APN không chính xác: APN (Access Point Name) là cấu hình mạng cần thiết để kết nối điện thoại với mạng di động. Nếu cấu hình APN không đúng, điện thoại sẽ không thể đăng ký vào mạng.
 • Vấn đề về IMEI: IMEI là một số duy nhất được gán cho điện thoại di động. Nếu IMEI của điện thoại bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa, nó có thể ngăn chặn điện thoại đăng ký vào mạng.

2. Biểu hiện khi gặp lỗi không được đăng ký vào mạng

Trường hợp điện thoại khi thực hiện những cách đăng ký vào mạng Viettel, Vinaphone hoặc MobiFone, bạn có thể gặp các biểu hiện sau:

 • Không có tín hiệu sóng: Điện thoại không hiển thị biểu đồ sóng hoặc chỉ có biểu đồ sóng rất yếu hoặc mất hoàn toàn.

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024

 • Tin nhắn thông báo lỗi: Bạn có thể nhận được tin nhắn hoặc thông báo lỗi trên điện thoại với nội dung liên quan đến việc không thể đăng ký vào mạng.
 • Không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi: Khi cố gắng thực hiện cuộc gọi, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi hoặc cuộc gọi không thành công. Tương tự, điện thoại cũng không thể nhận cuộc gọi từ người khác.
 • Không kết nối dữ liệu di động: Nếu điện thoại không thể đăng ký vào mạng, bạn cũng không thể truy cập internet hoặc sử dụng các dịch vụ dữ liệu di động khác trên điện thoại.

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024

Tham khảo ngay mẫu điện thoại Xiaomi redmi note 12 pro 5G có kết nối mạng 5G cực nhanh và tiện lợi!

3. Cách sửa lỗi đăng ký vào mạng

Dưới đây là các giải pháp sửa lỗi cách đăng ký vào mạng MobiFone, Viettel và Vinaphone trên điện thoại:

 • Thiết lập lại kết nối mạng di động: Vào Cài đặt, tìm phần mạng di động hoặc kết nối di động và chọn Thiết lập lại để khôi phục cấu hình mạng gốc.
 • Tháo lắp và điều chỉnh sim: Tắt điện thoại, tháo sim ra khỏi khe cắm, kiểm tra xem sim có bị hỏng, vết bẩn hoặc cắm không chính xác. Sau đó, lắp lại sim và đảm bảo nó được cắm chính xác.
 • Thay đổi chế độ mạng: Vào cài đặt mạng di động, tìm phần chế độ mạng hoặc chế độ sóng và chuyển sang chế độ mạng khác. Sau đó thực hiện lại cách đăng ký sim vào mạng.

.jpg)

 • Khởi động lại điện thoại: Tắt điện thoại, chờ một lúc và khởi động lại. Điều này có thể giúp làm mới kết nối mạng và khắc phục các vấn đề nhỏ.
 • Kiểm tra bằng một thẻ sim khác: Nếu có thể, thử sử dụng một sim khác để kiểm tra xem vấn đề có liên quan đến sim hay không. Nếu sim khác có thể thực hiện cách đăng ký vào mạng bình thường thì chắc chắn thẻ sim của bạn đang gặp vấn đề.
 • Vệ sinh khe sim: Kiểm tra khe cắm sim trên điện thoại và đảm bảo nó không bị bẩn hoặc có dấu hiệu gì gây cản trở kết nối. Vệ sinh nhẹ nhàng khe sim bằng một cục tẩy bông hoặc giấy lau sạch.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Nếu các biện pháp trên không khắc phục được, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc (Factory reset). Lưu ý rằng việc này sẽ xóa hết dữ liệu trên điện thoại, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Lỗi không đăng kí được vào mạng samsung năm 2024

Lưu ý: Các biện pháp trên chỉ là một số phương pháp phổ biến để khắc phục lỗi không đăng kí vào mạng. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục sau khi thử tất cả các cách trên, nói chung, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để được hỗ trợ kỹ thuật và giải quyết vấn đề một cách chi tiết và chính xác.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sửa lỗi sim không được đăng ký vào mạng. Hy vọng bạn có thể khắc phục được lỗi này và có thể tiếp tục sử dụng mạng di động một cách thoải mái. Nếu thấy hay và hữu ích bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết đến nhé!