Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024

Các lỗi Wifi trên máy tính và điện thoại chập chờn hay wifi tự ngắt kết nối ảnh hưởng tới công việc và giải trí của bạn bị gián đoạn. Để khắc phục các sự cố Wifi này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lỗi tự ngắt kết nối Wifi trên điện thoại có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần căn cứ vào yếu tố gây lỗi để có cách khắc phục phù hợp như sau:

1. Mạng Wifi đang kết nối có vấn đề

Khi mạng Wifi quá yếu hoặc dùng chung với nhiều thiết bị cũng khiến điện thoại tự ngắt kết nối mạng. Người dùng có thể khởi động lại Modem Wifi hoặc thử kết nối sử dụng một mạng Wifi khác.

Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024
Điện thoại không thể kết nối mạng Wifi

2. Do bao da, ốp lưng quá dày

Với những chiếc điện thoại sử dụng bao da hoặc ốp lưng bảo vệ quá dày cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng Wifi của thiết bị, khiến điện thoại bắt wifi kém. Khi đó bạn hãy thử tháo bỏ ốp lưng trên máy để cải thiện tình trạng kết nối nhé.

3. Điện thoại đang kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Trên nhiều dòng điện thoại, khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt cũng đồng tời tự động ngắt kết nối Wifi của máy để giảm hiệu năng của máy. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tắt chế độ tiết kiệm pin hoặc sử dụng tính năng “Bật Wifi ở chế độ ngủ” để không ảnh hưởng đến kết nối Wifi khi bật chế độ tiết kiệm pin.

Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024
Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

\>> Tìm hiểu thêm: “Bỏ túi” một số cách khắc phục các lỗi Wifi trên iPhone

4. Do phần mềm trên điện thoại bị xung đột

Sự cố xung đột phần mềm trên điện thoại cũng có thể là nguyên nhân khiến kết nối Wifi bị ngắt đột ngột. Người dùng cần kiểm tra các ứng dụng, phần mềm trên máy có tương thích không và tiến hành loại bỏ chúng để xử lý lỗi xung đột cũng như lỗi ngắt kết nối Wifi.

5. IC Wifi trên điện thoại bị hư hỏng

Một nguyên nhân phần cứng liên quan trực tiếp đến sự cố Wifi trên điện thoại là do IC đã bị hỏng. Khi đó, bạn chỉ còn cách mang thiết bị đi sửa chữa tại trung tâm bảo hành uy tín.

Tham khảo: iPhone 15 Pro 256 GB với công nghệ kết nối Wifi 6E cho bạn tốc độ kết nối nhanh gấp 5 lần.

Lỗi điện thoại không tự kết nối Wifi

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại ngắt kết nối Wifi đơn giản người dùng có thể tham khảo như sau:

  • Kiểm tra lại mạng Wifi có đang hoạt động bình thường hay không, có thể reset modem mạng Wifi để sửa lỗi kết nối.
  • Khởi động lại điện thoại của bạn, hoặc tắt mở tính năng kết nối Wifi.
  • Chọn quên mạng Wifi đang kết nối và tiến hành kết nối lại mạng.
  • Đặt lại cài đặt mạng Wifi trên điện thoại.
  • Khôi phục cài đặt gốc điện thoại, lưu ý hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.
  • Trường hợp máy bị hư hỏng phần cứng thì hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024
Lỗi điện thoại không thể tự kết nối Wifi

Lỗi laptop tự ngắt kết nối Wifi trên máy tính

Tương tự điện thoại, các thiết bị máy tính laptop cũng có thể gặp các lỗi kết nối Wifi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên laptop nhanh chóng nhé!

Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024
Laptop gặp các lỗi kết nối Wifi

1. Do lỗi Driver Wifi laptop

Nguyên nhân gây ra lỗi kết nối Wifi trên laptop có thể là do phiên bản driver trên máy tính không tương thích. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần cập nhật hoặc cài lại bản driver Wifi mới nhất.

2. Chỉnh sửa mục Power Settings

Trên laptop thường được bổ sung tính năng Power Plan hỗ trợ người dùng sử dụng tiết kiệm pin nhưng đôi khi tính năng này cũng ảnh hưởng đến khả năng bắt Wifi của máy. Khi người dùng kích hoạt tính năng Battery Saver hoặc Balanced, thì hiệu suất máy sẽ giảm xuống. Tốt nhất bạn hãy chọn chế độ High Performance để tăng tốc máy tính và kết nối Wifi tốt hơn.

Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024
Chỉnh sửa mục Power Settings trên laptop

3. Vô hiệu hóa hoặc kích hoạt card mạng không dây

Mặc dù đây chỉ là giải pháp tạm thời nhưng cũng khá hiệu quả khi giúp bạn xử lý lỗi trên laptop. Chi tiết các bước thực hiện cách này như sau:

Ngắt kết nối Wifi laptop rồi nhấn tổ hợp nút Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập lệnh “ncpa.cpl” và nhấn Enter.

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiển thị, bạn nhấn chuột phải vào mục card mạng không dây rồi chọn Disable.

Bước 4: Sau đó nhấn tiếp chuột phải vào card mạng không dây 1 lần nữa và chọn Enable.

Bước 5: Cuối cùng, bạn kiểm tra lỗi bị ngắt Wifi trên laptop đã được khắc phục chưa nhé.

Lỗi laptop không tự kết nối Wifi trên máy tính

1. Reset lại kết nối Wifi

Trong trường hợp laptop bị lỗi không thể tự kết nối Wifi, người dùng có thể thử reset lại kết nối mạng bằng cách sử dụng các lệnh trong Command Prompt dưới quyền Admin để sửa lỗi nhanh chóng.

2. Tạm thời vô hiệu hóa xác thực IEEE 802.1X

Tính năng xác thực IEEE 802.1X đôi khi có thể là nguyên nhân gây lỗi laptop không thể tự kết nối Wifi trên Windows hoặc trên hệ điều hành khác. Với lỗi này người dùng có thể áp dụng cách tạm thời vô hiệu hóa xác thực IEEE 802.1X để sửa lỗi.

3. Chạy tính năng Network Troubleshooter

Trường hợp người dùng đã áp dụng các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi kết nối Wifi trên laptop thì có thể thử chạy Network Troubleshooter để thiết bị tự động sửa lỗi.

Phần mềm khắc phụ lỗi wifi trên an năm 2024
Chạy tính năng Network Troubleshooter

4. Chạy Network Reset

Với người dùng laptop Windows 10 có thể thử chạy Network Reset để sửa lỗi bị ngắt kết nối Wifi. Cách truy cập tính năng này như sau:

Mở Settings > Network & Internet > Network Reset > Reset Now để thiết bị tự động reset lại cài đặt mạng Windows và sửa các lỗi liên quan đến kết nối Internet thường gặp.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khắc phục các lỗi Wifi trên máy tính và điện thoại thường gặp. Nếu người dùng chẳng may gặp các lỗi này thì có thể tham khảo và áp dụng tương tự nhé!

\>> Có thể bạn cần: Mẹo khắc phục lỗi laptop mất Wifi nhanh chóng và hiệu quả

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm hay mong muốn đặt mua iPhone 15 chính hãng, đừng quên Viettel Store đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Viettel Store để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!