Phục hồi nút erase trong cs6 bị lỗi năm 2024

Photoshop cung cấp cho người dùng một loạt công cụ chỉnh sửa hình ảnh thông minh và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi lỗi bảng điều khiển biến mất sẽ làm cho người dùng bị cảm thấy hoang mang và không biết xử lý ra sao. Lúc này, bạn hãy thử áp dụng những cách mở lại thanh công cụ trong Photoshop theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

mở lại thanh công cụ trong photoshop

Những thanh công cụ cơ bản trong Photoshop

Trên phần mềm Photoshop sẽ có các thanh công cụ có sẵn để giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng . Những thanh công cụ đó là:

thanh công cụ mặc định có sẵn trong photoshop

+ Thanh công cụ Tools: Luôn mặc định nằm ở phía bên trái, chứa tất cả công cụ hữu ích mà người dùng thường xuyên cần dùng đến. + Thanh Options: Mặc định nằm ở bên dưới thanh Menu. Có tác dụng tuyệt đối quan trọng sẽ giúp tùy chỉnh cách mà ta sử dụng công cụ + Thanh History: Lịch sử, tại đây thì người dùng có thể theo dõi lịch sử chỉnh sửa và các bước thực hiện cũng như có thể sử dụng để undo (hoàn tác) tác vụ + Thanh Action: Dùng để ghi lại những "thao tác chỉnh sửa" sau đó áp dụng nó cho hàng loạt hình ảnh khác. + Thanh Properties: Thuộc tính chi tiết ở trong bức ảnh hiện tại người dùng làm việc. + Thanh Layers, Channels và Path: Chứa rất nhiều thao tác cơ bản và nâng cao với các Layers.

Cách làm hiển thị thanh công cụ bị ẩn trong PTS bằng phím Tab

Nếu bạn đã từng thấy một bàn làm việc trống trơn như thế này mà chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì đơn giản nhất là chỉ cần bấm phím Tab trên bàn phím để hiện ở các thanh công trong photoshop cụ bị ẩn.

thanh công cụ bị ẩn trong photoshop

Có thể do trong quá trình sử dụng mà người dùng bị bấm nhầm lúc nào đó mà không để ý nên toàn bộ thanh công cụ đều bị ẩn. Lúc này, bạn có thể bấm lần nữa để hệ thống thực hiện ẩn chúng đi nếu muốn. Phím Tab là một nút làm việc rất nhanh chóng giúp bạn ẩn toàn bộ thanh công cụ và chỉ để lại duy nhất hình ảnh mà bạn đang làm việc. Khi muốn làm hiển thị thanh công cụ thì bạn chỉ cần bấm phím Tab một lần nữa.

Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop với tùy chọn Window

Nếu vấn đề không nằm ở nút Tab thì cũng có thể bằng một cách nào đó bạn đã vô tình bỏ công cụ trong Photoshop, làm cho chúng bị ẩn đi mà không hề hay biết. Để lấy lại thanh công cụ trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop, làm hiện các thanh công cụ nhanh chóng thì bạn hãy sử dụng tùy chọn Windows theo hướng dẫn rất đơn giản như sau: Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kích chuột vào tùy chọn Window, trong danh sách sổ xuống, bạn hãy tích chọn vào những thanh công cụ muốn đã mất trong photoshop. Ví dụ như phần mềm của bạn đang bị ẩn mất thanh công cụ bên trái (Tools) và thanh công cụ Options thì sẽ tích chọn lần lượt vào chúng.

tích chuột vào các công cụ muốn hiển thị

Bước 2: Tích chọn lần lượt vào những thanh công cụ bị ẩn để làm hiển thị lại. Ngoài cách sử dụng tùy chọn Window thì bạn cũng có thể dùng phím tắt trên bàn phím để ẩn / hiện một số thanh công cụ trên Photoshop bao gồm: Alt + F9: Action F8: Info F7: Layers F6: Color F5: Brush Settings

Cách Reset để lấy lại thanh công cụ trong photoshop

Nếu như có quá nhiều thanh công cụ bị mất hoặc vị trí của chúng bị đảo lộn, không theo mặc định sẽ có thể gây khó khăn trong quá trình làm việc . Thì bạn hãy thực hiện reset thanh công cụ trong Photoshop để nhanh chóng giải quyết được tình trạng này. Thao tác này giúp người dùng không phải mất thời gian tùy chỉnh thủ công, chỉ cần reset để làm hiển thị thanh công cụ trong Photoshop nhanh chóng và dễ dàng. Để reset thanh công cụ trong phần mềm Photoshop rất đơn giản, bạn cũng bấm vào tùy chọn Window ở trên thanh công cụ -> tìm đến Workspace rồi nhấn chuột chọn Reset Essentials. Thao tác này ngay lập tức sẽ thiết đặt toàn bộ thanh công cụ về mặc định, bao gồm số lượng và vị trí của các thanh công cụ đều như lúc "mới cài" phần mềm Photoshop.

photoshop khôi phục mặc định ban đầu

Trên đây là những cách mở lại thanh công cụ Trong Photoshop, chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện lấy thanh công cụ trong Photoshop được thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ với SaDesign để được giải đáp tốt nhất. Ngoài ra, quý khách hàng có thể xem thêm bài viết hướng dẫn Cách Tách layer trong Photoshop đơn giản của chúng tôi. Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/