Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến là một kỹ thuật mới sử dụng sóng vô tuyến tần số cao (radiofrequency ablation, RFA) để tiêu diệt tế bào biểu mô tuyến nằm ngoài cổ tử cung, từ đó hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến. Quy trình thực hiện phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến bao gồm:

 1. Chuẩn bị:
 • Bệnh nhân sẽ được yêu cầu nhịn ăn trong vòng 8 giờ trước khi thực hiện thủ thuật.
 • Bệnh nhân sẽ được đặt nằm trên bàn khám phụ khoa trong tư thế nằm ngửa, chân duỗi thẳng và tách rộng.
 • Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế để mở rộng âm đạo và cổ tử cung để dễ dàng tiếp cận vùng tổn thương.
 1. Đặt điện cực:
 • Bác sĩ sẽ đưa một điện cực mỏng vào trong cổ tử cung. Điện cực này sẽ phát ra sóng vô tuyến tần số cao.
 • Bác sĩ sẽ sử dụng một máy điện để điều khiển cường độ và thời gian phát sóng.
 1. Tiêu diệt tế bào:
 • Khi điện cực được kích hoạt, sóng vô tuyến tần số cao sẽ truyền qua điện cực và làm nóng các tế bào biểu mô tuyến nằm ngoài cổ tử cung.
 • Nhiệt độ cao sẽ làm cho các tế bào tổn thương và chết đi.
 1. Loại bỏ mô chết:
 • Sau khi các tế bào chết đi, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế để loại bỏ chúng khỏi cổ tử cung.
 • Vết thương sẽ được làm sạch và băng bó cẩn thận.
 1. Theo dõi sau thủ thuật:
 • Bệnh nhân sẽ được theo dõi trong một thời gian ngắn sau khi thực hiện thủ thuật để đảm bảo không có biến chứng nào xảy ra.
 • Bệnh nhân sẽ được yêu cầu tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng hồi phục của vết thương và đánh giá hiệu quả điều trị.

Những lợi ích của phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến:

 • Phương pháp RFA là một thủ thuật ít xâm lấn, không gây đau đớn và không cần gây mê.
 • Thủ thuật RFA có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
 • Phương pháp RFA có tỷ lệ thành công cao và ít gây ra biến chứng.
 • Phương pháp RFA không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.
 • Phương pháp RFA không để lại sẹo trên cổ tử cung.

Những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến:

 • Đau nhẹ ở vùng bụng dưới hoặc lưng dưới.
 • Ra máu nhẹ âm đạo.
 • Khí hư ra nhiều hơn bình thường.
 • Nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung hoặc tử cung.
 • Co thắt tử cung.
 • Tổn thương cổ tử cung.

Những người không nên thực hiện phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến:

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Phụ nữ có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc các bệnh lý ác tính khác.
 • Phụ nữ có bệnh lý viêm nhiễm cấp tính ở đường sinh dục nữ.
 • Phụ nữ có tử cung dị dạng.
 • Phụ nữ có tình trạng chảy máu âm đạo bất thường.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng viêm lộ tuyến và đang tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa phụ khoa để được tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh của bạn và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi y học ngày càng phát triển, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được nhiều cách chữa viêm cổ tử cung, nhưng nổi bật trong số đó là phương pháp sóng cao tần RFA. Đây là cách loại bỏ các tế bào viêm cổ tử cung ít xâm lấn, không đau, không gây biến chứng và được các chuyên gia khuyên dùng.

Vậy phương pháp RFA là gì, phương pháp sóng cao tần mang lại những lợi ích gì, vì sao lại vượt trội hơn hằn các phương pháp cũ như đốt điện, laser, áp lạnh sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Phương pháp RFA là gì?

Phương pháp RFA là phương pháp điều trị viêm cổ tử cung mới nhất, hoàn toàn không đốt, thay vào đó là sử dụng sóng cao tần chiếu vào vùng viêm loét để làm đứt gãy các cấu trúc phân tử tế bào viêm nhiễm.

Chữa viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần là phương pháp mới mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là phương pháp mà khi sử dụng bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị chuyên dụng là máy cao tần kết hợp với các loại thuốc điều trị viêm lộ tuyến để tăng hiệu quả điều trị.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các bước sóng cao tần. Thông qua các mô điện cực dạng kim chiếu vào vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Để làm đứt gãy cấu trúc phân tử của tế bào bệnh.

Đồng thời dòng điện của sóng cao tần còn sản sinh ra lực ma sát ion. Lực này có tác dụng làm tăng khả năng cắt lát mỏng tiếp cận đến vùng bệnh. Làm giảm tổn thương tế bào lành tính ở xung quanh.

Phương pháp sóng cao tần RFA được đánh giá cao hơn so với những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước đây như: đốt điện, đốt laser, áp lạnh.

Vì các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến kể trên có thể để lại nhiều rủi ro, biến chứng sau khi thực hiện. Như: để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, nguy cơ bít tắc cổ tử cung dẫn tới vô sinh, cổ tử cung lâu hồi phục dễ bị viêm nhiễm… Tuy nhiên với RFA thì biến chứng này được giảm thiểu tối đa.

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

[ Click tại đây - Tìm hiểu thêm về phương pháp RFA ]

Những ai nên điều trị bằng sóng cao tần RFA

Cách chữa viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA được dùng để điều trị cho những bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến độ 2,3 hoặc cả độ 1 (được bác sĩ chỉ định). Đặc biệt, phương pháp RFA đem lại hiệu quả rất tốt trên những bệnh nhân đã điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc điều trị bằng các phương pháp cổ điển như đốt điện, laser, áp lạnh mà bị biến chứng và tái phát nhiều lần.

Tuy nhiên, với bất kỳ bệnh lý nào, các bác sĩ luôn khuyên người bệnh khi có triệu chứng thì cần đi thăm khám càng sớm càng tốt. Với viêm lộ tuyến cũng vậy, việc điều trị viêm lộ tuyến sớm ngay từ đầu sẽ giúp quá trình điều trị đơn giản hơn, tránh được những biến chứng không mong muốn như vô sinh hay ung thư cổ tử cung,…và tiết kiệm được thời gian – chi phí điều trị.

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

Ưu điểm của phương pháp sóng cao tần RFA điều trị viêm lộ tuyến

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến RFA dựa trên cơ sở tiếp thu những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của phương pháp cũ. Chính vì vậy chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng RFA mang lại những hiệu quả đáng kể.

Tăng hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến

Việc điều trị viêm lộ tuyến ở những phương pháp cũ thường rất khó khăn và phức tạp.

Các tế bào lộ tuyến phát triển bất bình thường từ trong ra ngoài bề mặt cổ tử cung, cũng có thể lạc chỗ vào giữa các tế bào lành xung quanh.

Phương pháp RFA sản sinh ra lực ma sát ion nên tối ưu được khả năng cắt lát mỏng nhất, tiếp cận được tế bào viêm sâu nhất.

Hạn chế ảnh hưởng tế bào lành tính

Do xác định, tiếp cận chính xác vùng bị viêm nên với phương pháp này sẽ ít ảnh hưởng tới các tế bào xung quanh. Trong khi đó ở những phương pháp cũ khi xác định vùng viêm thường rất rộng, “cắt thừa còn hơn thiếu”. Điều này khiến vùng tổn thương rông hơn, thời gian hồi phục lâu hơn và nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Không chảy máu

Do không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính, hơn nữa sóng cao tần có thể tác động khiến vùng lộ tuyến được cầm máu ngay sau đó. Điều này giúp hạn chế tình trạng chảy máu kéo dài.

Thời gian hồi phục nhanh chóng

Điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần chị em không cần phải chờ đợi bong tế bào chết, bề mặt cổ tử cung tái tạo lại. Do đó thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng hơn.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Với những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến truyền thống, người bệnh cần phải đốt tế bào viêm, cũng có thể lẫn trong đó có những tế bào còn lành. Lúc này một phần của cổ tử cung sẽ bị loại bỏ. Khi cổ tử cung hồi phục hoạt động tiết dịch sẽ không ổn định, nguy cơ mắc các bệnh lý ở vùng kín rất cao

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

Xem thêm: 10 phòng khám phụ khoa uy tín nhiều người khám nhất tại TPHCM

Không để lại sẹo ở cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến bằng công nghệ RFA bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không để lại sẹo ở cổ tử cung. Vì phương pháp này sử dụng sóng cao tần để tác động chứ không đốt như những phương pháp truyền thống.

Không đau, không cần gây mê

Với phương pháp RFA khi thực hiện sẽ không cần phải gây mê mà bác sĩ sẽ dùng bình xịt để gây tê ở vùng viêm. Do đó, trong đó quá trình điều trị người bệnh không cảm thấy đau đớn thậm chí vẫn có thể trò chuyện cùng các bác sĩ thực hiện.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Thời gian chữa chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA chỉ bằng 1 cuộc thực hiện thủ thuật, trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau khi thực hiện người bệnh có thể ra về mà không cần nằm viện.

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

[Chi phí điều trị viêm cổ tử cung với phương pháp RFA hết bao nhiêu?]

Quy trình điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA

Thông thường khi áp dụng phương pháp RFA hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến chỉ cần thực hiện 1 lần. Để thực hiện đốt viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần bác sĩ sẽ sử dụng bước sóng phát xạ cao tần có tần số 3.8 MHz để chiếu vào vùng lộ tuyến, cụ thể:

 • Bước 1: Người bệnh trước khi thực hiện sẽ được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, siêu âm để kiểm tra mức độ viêm nhiễm.
 • Bước 2: Kiểm tra tình trạng của chị em xem có đủ điều kiện thực hiện không? Nếu tình trạng nhẹ sẽ cần đặt thêm đơn thuốc để giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm. Nếu nặng sẽ sử dụng kết hợp sóng hồng ngoại, ánh sáng để dẫn thuốc.
 • Bước 3: Xịt thuốc gây tê vùng bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ sử dụng sóng cao tần để chiếu vào vùng bệnh viêm lộ tuyến để làm đứt gãy các tế bào gây bệnh. Sóng cao tần cũng sẽ sản sinh ra lực ma sát ion để tác động vào vùng viêm lộ tuyến, giảm thiểu tế bào lành tính ở xung quanh.
 • Bước 5: Người bệnh nghỉ ngơi và kết thúc quá trình điều trị
  Lưu ý: Trong quá trình điều trị tùy từng trường hợp sẽ có phác đồ, các bước khác nhau. Khi chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám theo đúng lịch hẹn.

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA hết bao nhiêu?

Mức chi phí điều viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp RFA phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bởi thông thường, chi phí khám và điều trị bất cứ một bệnh lý nào. Trong đó bao gồm cả viêm lộ tuyến thì đều phụ thuộc vào những yếu tố:

Tình trạng sức khỏe và mức độ tổn thương:

Đối với bệnh nhân có sức khỏe tốt và mức độ bệnh ở giai đoạn nhẹ. Thì việc điều trị sẽ đơn giản, ít tốn thời gian, đồng thời chi phí cũng ít tốn kém hơn.

Chi phí xét nghiệm

Khi người bệnh đến thăm khám, các bác sĩ sẽ yêu cầu tiến hành làm các xét nghiệm. Để biết chính xác mức độ tổn thương của bệnh đang ở giai đoạn nào.

Nhờ đó các bác sĩ mới có thể lựa chọn các biện pháp can thiệp kịp thời, để điều trị bệnh. Tùy theo cơ địa từng người, các bác sĩ sẽ đưa ra hình thức xét nghiệm khác nhau.

Quá trình điều trị bệnh

Dựa vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để lựa chọn ra phương pháp điều trị. Sao cho phù hợp với tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh.

Nếu người bệnh ngoài việc mắc viêm lộ tuyến còn bị thêm các bệnh viêm nhiễm khác kèm theo. Thì quá trình điều trị sẽ kèm theo chữa trị các bệnh viêm nhiễm, thời gian sẽ kéo dài hơn. Đồng thời chi phí cũng bắt đầu có sự chênh lệch.

Phương pháp điều trị

Mỗi tình trạng bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bệnh nhân còn mắc kèm theo các bệnh viêm nhiễm khác. Thì phải kết hợp điều trị bằng các phương pháp phức tạp hơn. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao hơn, nên chi phí hỗ trợ điều trị cũng sẽ tốn kém.

Lưu ý: Người bệnh có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể tự ước lượng mức chi phí khám chữa viêm lộ tuyến của bản thân. Nhưng để biết kỹ hơn về chi phí, mọi người nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa. [ Tham khảo bảng giá RFA tại đây ]

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

Phòng khám Đa khoa Quốc tế- Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp RFA

Phòng khám Đa khoa Quốc tế hiện đang là một trong những cơ sở y tế tiên phong sử dụng phương pháp RFA vào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Với một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi ( bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung - Chuyên khoa II sản phụ khoa, bác sĩ Nguyễn Thị Vân - Bác sĩ chuyên khoa I viện Từ Dũ...), giàu kinh nghiệm. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Phương pháp điều trị bệnh đa dạng tân tiến. Phòng khám đã khám và điều trị thành công cho nhiều chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng.

Xem thêm: Giới thiệu về phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Hơn nữa, chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám công khai minh bạch, thu theo quy định của Sở y tế TPHCM. Nên người bệnh có thể yên tâm không đắt, không chặt chém. Chi phí vào khám có giá 100.000đ. Tuy nhiên, nếu bạn lấy mã số ưu tiên Tại Đây thì khi đến khám sẽ được giảm phí trên.

Thời gian làm việc linh hoạt, người bệnh có thể chủ động đến phòng khám để khám và điều trị bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm ngày lễ và ngày tết.

Vì thế, nếu bạn chưa biết đến đâu để khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA.

.jpg)

Phòng khám đầu tiên tại Sài Gòn áp dụng mô hình phòng khám - bệnh viện. Đơn vị tiên phong trong sử dụng công nghệ RFA điều trị viêm lộ tuyến.

Review của bệnh nhân sau khi điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA

Với mong muốn giúp người bệnh hiểu hơn về phương pháp RFA cũng như biết được đâu là địa chỉ chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA uy tín hiệu quả, Sau đây sẽ là Review của những bệnh nhân đã từng sử dụng phương pháp này.

Chị Phương Hòa (38 tuổi- Tân Bình) chia sẻ: “ Mình bị viêm lộ tuyến khá là nặng, đi khám ở đâu bác sĩ cũng khuyên là phải đốt. Nhưng vì sợ đau nên mình chần chừ không chịu đốt chỉ mua thuốc về nhà uống. Tuy nhiên tình trạng của bệnh không khỏi. Được bạn bè giới thiệu, mình có đến phòng khám Đa Khoa Quốc Tế. Sau khi được bác sĩ Vân thăm khám, cũng như tư vấn về phương pháp RFA. Mình đã quyết định điều trị tại phòng khám. Trong suốt quá trình điều trị, mình không có cảm giác đau, thời gian điều trị cũng khá là nhanh. Đến nay đã hơn 1 năm bệnh của mình không có bất cứ triệu chứng nào bị tái phát trở lại.”
Bạn Ngọc Anh (Nhân viên văn phòng- Quận 1) cho biết: “ Mình tưởng điều trị viêm lộ tuyến bằng RFA sẽ đau và tốn kém lắm. Tuy nhiên, sau khi điều trị bệnh tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế, lo lắng này của mình thay đổi hoàn toàn. Vì thế, chị em nào đang có ý định điều trị bệnh bằng phương pháp RFA thì không cần phải quá lo lắng đâu nhé. Bác sỹ ở đây nhẹ nhàng, quan tâm lắm. Toàn bác sĩ Việt Nam thôi chứ làm gì có Trung Quốc như tin đồn đâu. Hãy đến và cảm nhận dịch vụ tại đây, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy như mình đấy.” Danh sách bác sĩ phòng khám

Phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến hay nhất 2024

Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp RFA trong hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến. Từ đó, sẽ giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/va-mang-trinh-o-tphcm-het-bao-nhieu-tien-bang-gia-va-mang-trinh-2021/

Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến là gì?

Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến Xâm lấn cả bên ngoài cổ tử cung, khiến vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây bệnh. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau, trong đó có điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần. Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA là kỹ thuật ngoại khoa được áp dụng phổ biến hiện nay.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA giá bao nhiêu?

Nhìn chung thì chị em nên chuẩn bị số tiền từ 6 - 8,5 triệu đồng để có thể thực hiện với phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến. Để biết chính xác chi phí điều trị viêm lộ tuyến bằng RFA, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Điều trị viêm lộ tuyến trong bao lâu?

Theo các chuyên gia y tế, thời gian trung bình để bình phục hoàn toàn các vết thương do đốt tuyến là khoảng 6 đến 8 tuần. Trong giai đoạn này, cơ thể trải qua thời gian chữa lành cần thiết và bạn sẽ bắt đầu thấy giảm bớt sự khó chịu và các triệu chứng liên quan đến viêm cổ tử cung.

5 phương pháp rfa điều trị viêm lộ tuyến

 1. RFA tiêu chuẩn: Phương pháp cơ bản sử dụng sóng vô tuyến để tạo ra nhiệt độ cao phá hủy các tế bào bị tổn thương và loại bỏ các tổn thương của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.
 1. RFA dẫn sóng: Sử dụng một đầu dò vi sóng siêu nhỏ được đưa vào cổ tử cung để dẫn sóng RF đến các khu vực bị ảnh hưởng chính xác hơn, giảm thiểu tác động đến các mô khỏe mạnh xung quanh.
 1. RFA điện dung đơn cực: Sử dụng năng lượng RF được tạo ra giữa một điện cực đơn cực và một điện cực lớn đặt ở hạ vị, giảm thiểu đau đớn và giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng.
 1. RFA điện dung lưỡng cực: Sử dụng hai điện cực nhỏ được đặt trực tiếp lên khu vực bị viêm lộ tuyến, giúp tập trung năng lượng RF chính xác hơn và giảm tổn thương đối với các mô lân cận.
 1. RFA lạnh: Sử dụng thiết bị làm mát bên ngoài cổ tử cung trong khi thực hiện RFA, giúp giảm đau, giảm chảy máu và tăng sự thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng áp lạnh giá bao nhiêu?

Trả lời: Thường thì chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền bằng phương pháp đốt laser có giá dao động từ 5.800.000 - 6.000.000 đồng trở lên, phương pháp đốt điện có giá chỉ từ 5.000.000 - 6.000.000 vnđ trở lên, phương pháp áp lạnh có giá khoảng từ 6.000.000 - 6.500.000 đồng trở lên, còn chi phí chữa bệnh ...