Poodle standard khổng lồ giá bao nhiêu năm 2024

Chó Poodle là một trong những giống chó thông minh và có bộ lông khá đặc sắc. Thế thì chó Poodle có giá bao nhiêu và cách nuôi chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiệu quả nội dung bài viết sau đây.

1. Nguồn gốc của giống cho Poodle

Giống cho Poodle là một trong những giống chó lâu đời về sự ra đời và được thuần hóa tới ngày nay. Ban đầu, chúng được nuôi để săn vịt trời. Nên gọi của chúng được xuất phát từ Pudel hay Pudelin trong tiếng Đức có nghĩa là thợ săn hay “chó lội nước”. Tại Pháp người ta gọi chúng được gọi là “chó săn vịt” hay “loài chó vịt”.

Các nhà nghiên cứu đều công nhận răng giống chó Poodle này có nguồn gốc từ Đức. Sau đó, chúng được phát triển thành một giống chó khác biệt và mang đặc trưng độc đáo mà nước Pháp mới có được.

Hiện vẫn chưa có có khoảng thời gian chính xác về việc giống chó này được du nhập tới Mỹ nhưng hiện hội American Kennel Club đã đăng ký giống chó Poodle đầu tiên của họ là vào năm 1886. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giống chó labrador cũng là một giống chó săn mồi được yêu thích.

2. Phân loại của giống chó Poodle theo kích thước

Chó Poodle lông xù có ba kích thước và được phân loại thành Toy, Miniature và Standard. Đây không là giống chó khác nhau mà chúng chỉ có kích thước khác nhau. Giống Standard là giống cho Poodle lâu đời nhất.

Hiện nay, việc lai tạo giống chó phát triển người ta đã phát triển giống chó Klein Poodle có kích thước trung bình và một loại nhỏ hơn là Teacup Poodle.

2.1 Chó Standard Poodle - chó Poodle khổng lồ

Chúng có kích thước khá to lớn trong gia đình nhà Poodle. Chúng có bộ lông xoắn, mắt nhỏ tròn, mõm dài nhọn. Chúng có chiều cao khoảng 38cm tính từ mặt đất đến phần cao nhất của vai. Những chú chó Standard Poodle trưởng thành thường có thể cao từ 45 - 60cm.

2.2 Chó Miniature Poodle - Chó Poodle mini

Chó Miniature là dòng chó Poodle có kích thước nhỏ hơn so với Standard, chúng có chiều cao từ 28 - 35cm. Cả hai dòng chó Poodle khổng lồ và mini này đều không phổ biến ở Việt Nam, nhưng lại khá thường gặp trên thế giới. Chúng được huấn luyện để biểu diễn xiếc và cuộc thi cún cưng có ngoại hình đẹp.

2.3 Chó Toy Poodle - Poodle toy

Những chú chó Poodle toy này có nguồn gốc từ nước Pháp. Thế nhưng có một số lại nói rằng giống chó này đến từ Đức, Đan Mạch hay Hungary.

Đây là dòng chó Poodle khá phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam. Dòng Poodle toy này có kích thước từ 25 - 28cm nên rất hợp để nuôi ở chung cư thành phố lớn.

2.4 Chó Tiny Poodle - Poodle tiny

Dòng chó Tiny Poodle này được xem là một biến thể lỗi của Toy Poodle. Tiny Poodle chính là những chó chó Toy Poodle sinh non và may mắn sống sót. Dòng chó này không được AKC - Hiệp hội chó của Hoa Kỳ công nhận.

Thế nhưng dòng chó Poodle vẫn nhận được khá nhiều sự yêu thích với kích thước nhỏ, dễ dàng mang đi chơi, dã ngoại…. Chúng có kích thước 16 - 23cm và cân nặng chỉ từ 2 - 3,5kg. Đặc điểm của giống chó này thường có đôi tai dài hơn những giống chó Poodle khác.

2.5 Chó Teacup Poodle - Poodle Teacup

Dòng chó có nguồn gốc từ Mỹ và phát triển ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc. Thế kỷ XIX, khi Poodle được lai tạo đã xuất hiện một đột biến gen và tạo ra dòng Teacup.

Giống chó này cũng như Tiny không được AKC công nhận. Chúng có chiều cao dưới 15cm và cân nặng chỉ từ 1 - 2kg. Về ngoại hình chúng không khác gì những chú chó Poodle khác nhưng kích thước khá nhỏ. Chúng có đề kháng yếu và khó chăm sóc.

Ngoài giống chó Poodle thuần chủng còn một số giống chó Poodle khác như: Poodle lai Nhật, Poodle lai Bắc Kinh, Poodle lai Phốc…

3. Cách nuôi chó Poodle

3.1 Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle

Lượng thức ăn chính xác cho chó Poodle sẽ phù thuộc vào kích thước, lối sống của chúng. Có những chú chó năng động cần ăn nhiều hơn so với những chú chó nhỏ chi lang thang quanh nhà. Bạn cần chú ý tới hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn chứ không nên cho chúng tiêu thụ quá nhiều thức ăn, cần đo lượng Calo chứ không nên đo bằng khối lượng thức ăn. Bạn cùng cần lựa chọn các sản phẩm cho thú cưng chất lượng để giúp chăm sóc vật nuôi tốt hơn.

3.2 Thời gian và tần suất cho Poodle ăn

Với Poodle dưới 3 tháng tuổi: Cần chó ăn các thực phẩm như thịt đỏ, rau xanh. Chế biến nấu chín chúng trước khi cho ăn và ăn theo lịch cụ thể Ngày ba bữa và kết hợp bú mẹ. Nếu chúng đã tách mẹ cần cho ăn thêm bữa phụ là sữa vào chiều tối.

Với Poodle trên 3 tháng tuổi: Nên cho chúng ăn những thức ăn nhẹ và cho chúng ăn ba bữa một ngày.

Poodle trưởng thành: Với chú chó trưởng thành nên giảm bữa của chúng xuống còn hai bữa là trưa và tối hoặc tùy theo điều kiện chăm sóc bạn có thể cho ăn ba bữa một ngày. Dùng một số thức ăn nhẹ giữa các bữa ăn cũng là lựa chọn khá phù hợp.

Giai đoạn Poodle mang thai: Khoảng 15 ngày sau khi phối giống, Poodle sẽ trở nên biếng ăn đây là biểu hiện bình thường bạn không nên quá lo.

Sau giai đoạn mang thai tháng đầu bạn nên cho chúng ăn như khi chúng 6 tháng tuổi, đến tháng thứ hai bạn cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, canxi… như: các thực phẩm như tôm bóc vỏ, cá,... các loại thịt gà, thịt lợn, chân giò…

Bổ sung thêm cho chúng rau xanh và hoa quả và thêm sữa ấm từ 300 - 400ml mỗi ngày.

3.3 Thường xuyên tiêm phòng cho Poodle

Bạn cần thường xuyên cho Poodle thăm khám và thực hiện tiêm phòng để giúp hạn chế một số các bệnh lý nguy hiểm ở thú cưng. Cũng như, giúp chăm sóc sức khỏe của chúng tốt hơn, phòng tránh một số bệnh lý nguy hiểm.

3.4 Dẫn Poodle đi dạo hàng ngày

Để giúp cho Poodle phát triển tốt bạn cũng cần cho chúng ta ra ngoài dạo chơi, cho chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì vốn là giống chó săn vịt nên Poodle cũng rất thích hoạt động cũng như chảy nhạy, bạn nên cho chúng ta ngoài đi dạo từ 30 phút tới 1 tiếng đồng hồ.

3.5 Chăm sóc chó Poodle

Các bạn nên sử dụng các sản phẩm cho thú cưng để giúp vệ sinh và tắm rửa cho chúng hàng tuần. Bạn nên tắm cho chúng từ 1 - 2 lần trong tuần. Giúp bộ lông luôn sạch sẽ, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Bạn có thể sử dụng sữa tắm động vật Salty Dog Neutral khi nuôi những chú Poodle. Giúp cửa luôn sạch sẽ, hạn chế tình trạng mùi hôi khó chịu.

4. Giá của chó Poodle ở Việt Nam

Giống chó Poodle lai tạo và nhân giống ở Việt Nam có mức giá từ 6 - 8 triệu đồng tùy theo kích thước và màu lông, tình trạng sức khỏe cũng như chứng nhận gia phả và nguồn gốc của chúng.

Ngoài ra, để mua được giống chó Poodle chất lượng bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng.

Qua những chia sẻ về giống chó Poodle trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm cho thú cưng của Gains hoặc gọi vào hotline 098.154.8818 để được hỗ trợ mua hàng tư vấn sản phẩm tốt hơn.